a

Facebook

Twitter

Copyright 2019 AskLaw.
All Rights Reserved.

8:00 - 19:00

Giờ mở cửa của chúng tôi T Hai. - T Bảy

1900.6261

Gọi để được luật sư tư vấn miễn phí

Facebook

Twitter

Tìm kiếm
Menu
 
AskLaw Việt Nam > Dịch vụ pháp lý  > Tư vấn pháp luật Đất Đai miễn phí qua tổng đài điện thoại

Tư vấn pháp luật Đất Đai miễn phí qua tổng đài điện thoại

ĐẤT ĐAI ! Hiểu một cách đơn giản là tài sản (bất động sản) có giá trị lớn mà Nhà nước trao quyền sử dụng cho cá nhân sử dụng để ở, kinh doanh, sản xuất, chuyển nhượng/mua bán/tặng cho/thừa kế…..; trao quyền sử dụng tổ chức sử dụng để thực hiện dự án, đầu tư,…được Nhà nước quản lý, điều chỉnh bởi rất nhiều văn bản từ Luật đất đai 2013; Luật thuế thu nhập cá nhân 2007; Luật luật doanh nghiệp 2014; Luật đầu tư 2014;…….Và các Nghị định, thông tư, công văn, chỉ thị,….hướng dẫn thi hành. Với cả rừng luật như vậy, không phải ai cũng được đọc, được biết và hiểu cũng như tự bảo vệ quyền lợi hợp pháp của mình.

Do vậy, trong thực tế, các tranh chấp đất đai diễn ra hàng ngày, kéo dài trành chấp dai dẳng hàng năm mà chưa giải quyết được do không được kịp thời tư vấn, hỗ trợ các biện pháp cần thiết để bảo vệ quyền lợi mà Pháp luật công nhận và bảo vệ. Hiện nay.Theo thống kê của Tòa án nhân dân tối cao, các vụ việc tranh chấp tại Tòa phần lớn liến quan đế đến vấn đề đất đai.

Hiểu được vấn đề đó,ASKLAW hỗ trợ, tư vấn cho bạn tại Tổng đài tư vấn pháp luật 19006261 để bạn kịp thời có biện pháp tự bảo vệ hoặc cung cấp các biện pháp pháp lý (Khiếu nại, khởi kiện, tố cáo,….) để bảo vệ quyền lợi hợp pháp của bạn.

AskLaw làm được điều đó ! Tư vấn, hỗ trợ phương án giải quyết tối ưu cho bạn.

Tổng đài tư vấn pháp luật ASKLAW 190062611 với đội ngũ Luật sư, chuyên viên tư vấn năng động, tận tình, có nhiều kinh nghiệm và đã giải quyết nhiều vụ việc thuộc lĩnh vực đất đai, hoạt động từ 08:00 đến 22:00 hàng ngày, luôn sẵn sàng lắng nghe, trao đổi và giúp bạn kịp thời giải quyết vấn đề đang vướng mắc.

1. Các vấn đề Luật đất đai tư vấn qua tổng đài

 • Tư vấn điều kiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất, thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất, các vấn đề pháp lý về chuyển nhượng quyền sử dụng đất…;
 • Tư vấn về thủ tục tặng cho, cầm cố, thế chấp tài sản là đất đai; tư vấn về thủ tục thế chấp, giải chấp đất đai và nhà ở tại ngân hàng…;
 • Tư vấn về điều kiện tách thửa đất, hồ sơ tách thửa đất, diện tích tối thiểu tách thửa đất của từng địa phương…;
 • Tư vấn về điều kiện chuyển mục đích sử dụng đất,hồ sơ chuyển mục đích sử dụng đất, thủ tục tiến hành chuyển mục đích sử dụng đất…;
 • Tư vấn về tiền sử dụng đất, thuế sử dụng đất, các trường hợp miễn thuế khi sang tên, chuyển nhượng đất đai, nhà ở…;
 • Tư vấn về quyền lối đi chung theo quy định của pháp luật;
 • Tư vấn về điều kiện bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi nhà nước thu hồi đất
 • Tư vấn về thủ tục hòa giải về tranh chấp đất đai tại cơ quan có thẩm quyền
 • Tư vấn về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai
 • Tư vấn về thủ tục lập vi bằng chuyển nhượng quyền sử dụng đất
 • Tư vấn thủ tục đăng ký biến động đất đai; đính chính thông tin trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất khi có sai sót hoặc cần bổ sung.
 • Tư vấn trình tự, thủ tục khiếu nại về các vấn đề liên quan đến đất đai tại cơ quan Nhà nước có thẩm quyền
 • Tư vấn thủ tục tố tụng, khởi kiện ra Tòa án các vấn đề về đất đai…..
 • Các vấn đề pháp lý khác liên quan đến Luật đất đai

2. Các vấn đề Luật đất đai hỗ trợ trực tiếp

 • Đại diện tại Tòa án cho bạn để giải quyết các tranh chấp đất đai
 • Đại diện ngoài tố tụng để giải quyết các vấn đề pháp lý, giải quyết tại cơ quan nhà nước có liên quan…
 • Tư vấn trực tiếp tại văn phòng hoặc bên ngoài theo yêu cầu
 • Soạn đơn đề nghị, đơn khiếu nại, đơn tố cáo theo yêu cầu
 • Hỗ trợ bạn những vấn đề pháp lý qua Thư tư vấn pháp lý theo yêu cầu
 • Hỗ trợ, tư vấn từ xa hoặc trực tiếp trong suốt vụ việc của bạn cho đến khi kết thúc
 • Hỗ trợ các vấn đề pháp lý khác nếu có yêu cầu

Hãy liên hệ với Chúng tôi: AskLaw – Tổng đài tư vấn pháp luật 19006261 để được kịp thời hỗ trợ, tư vấn qua Hotline: 19006261 hoặc chia sẻ vấn đề đang vướng mắc tại website: Hoidaphapluat.net hoặc Gmail:tongdai@asklaw.vn.

Lưu ý: Khi kết nối lên Tổng đài tư vấn pháp luật ASKLAW 19006261, bạn sẽ không phải trả phí cho Luật sư, chuyên viên tư vấn mà chỉ mất phí kết nối cho nhà mạng theo quy định của Bộ Thông tin và truyền thông, bên phía Luật sư sẽ không trực tiếp thu phí này.

Xin trân trọng và cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ.

0 0 vote
Article Rating
Theo dõi
Thông báo về
guest
9 Comments
Cũ nhất
Mới nhất Bình chọn nhiều
Inline Feedbacks
View all comments
Trường Em Nguyễn
Trường Em Nguyễn
1 năm trước

Cho e hỏi ạ. E có cầm sổ đổ của 1 người mà đến nay đã quá hạn trả gốc mà lãi thì bên đó k đóng cho e. Bây giờ nếu e chuyển nhượng sang tên e có dc k ạ. Lúc cầm cố có qua công chứng.

Nguyễn Hồng Liên
AskLaw
1 năm trước

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và đặt câu hỏi cho Tổng đài tư vấn 19006261. Dựa vào thông tin bạn cung cấp chúng tôi xin được tư vấn cho bạn như sau: 1. Căn cứ pháp lý. – Bộ luật dân sự năm 2015. 2. Trường hợp xử lý tài sản bảo đảm. Theo điều 299 Bộ luật dân sự năm 2015, các trường hợp được xử lý tài sản bảo đảm đó là: – Đến hạn thực hiện nghĩa vụ được bảo đảm mà bên có nghĩa vụ không thực hiện hoặc thực hiện không đúng nghĩa vụ.… Xem thêm »

Sin Sào Thức
Sin Sào Thức
1 năm trước

Cho em hỏi hiện nay gia đình em đánh mất sổ lâm bạ? Có làm lại được không? Làm bằng cách nào?

Nguyễn Hồng Liên
AskLaw
1 năm trước

Chào bạn. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và đặt câu hỏi cho Tổng đài tư vấn đất đai 19006261, chúng tôi xin tư vấn cho bạn về thủ tục cấp lại sổ lâm bạ khi bị mất theo quy định của pháp luật như sau: 1. Căn cứ pháp lý – Luật đất đai năm 2013. – Nghị định 43/2014/NĐ-CP về hướng dẫn thi hành luật đất đai. – Thông tư 24/2014/TT-BTNMT về hồ sơ địa chính. 2. Điều kiện cấp lại Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Điều kiện chung: – Đã được cấp giấy chứng nhận… Xem thêm »

Trần duy bảo
Trần duy bảo
1 năm trước

Tôi có một thửa đất đã có trong sổ đỏ cũ đã hoàn tất thủ fuc làm mới từ năm2015nhưng đến nay vẫ chưa có hỏi đĩa chinh xã họ nói mất và yêu cầu gđ mang sổ đỏ cũ nộp vàmời cbộ đo đác về đo lại trong khi sổ đỏ cũđã thu hồi và thửa đất thì đã đuoc đo do cbộ và đĩa chinh xẫnm2015 vậy tôi phải lam thế nào để hoan tất thủ túc quyền du dung voi mảnh đất đo

Nguyễn thành trung
Nguyễn thành trung
1 năm trước

Thưa luật sư em có điều muốn hỏi ạ.. bố em đứng tên sổ đỏ. Hai người kết hôn và có 2 anh em em. Em và em gái đã lấy chồng. Mẹ em mấ cách đây 10 năm. Cho em hỏi em và em gái có được hưởng quyền thừa kế của mẹ em hay ko. Mẹ em mất ko để lại di chúc. Trong khi bố em lại đứng tên sổ đỏ nhà và đất của 2 người tạo dựng lên.

Nguyễn Thị Hiền
AskLaw
1 năm trước

Chào bạn. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và đặt câu hỏi cho Tổng đài tư vấn Asklaw 19006261. Dựa vào thông tin bạn cung cấp, chúng tôi xin được cung cấp cho bạn như sau. 1. Căn cứ pháp lý. – Bộ luật dân sự năm 2015. 2. Phân chia di sản thừa kế. Mảnh đất mặc dù do bố bạn đứng tên trên sổ đỏ và nhà đất nhưng mảnh đất và tài sản trên đất đều do bố và mẹ bạn tạo dựng thì nó sẽ là tài sản chung của hai vợ chồng. Bố và mẹ… Xem thêm »

Đỗ Thị hiệp
Đỗ Thị hiệp
1 năm trước

Cho e hỏi bây giờ ba e đã mất mẹ e muốn chuyển nhượng ít đất sang cho e nhưng ra xã họ đòi a chị e phải ký giấy đồng ý nhưng em gái e lại đang đi làm ở bên nước ngoài thì có cách giải quyết nào khác k ạ.sổ đỏ do ba e đứng tên

NgocLinh.AskLaw
AskLaw
1 năm trước

Chào bạn. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài tư vấn pháp luật Asklaw. Chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau: Do bạn không nói rõ đất mà bạn muốn chuyển nhượng là tài sản hình thành trong hay ngoài thời kỳ hôn nhân, tuy nhiên bởi vì đất đứng tên ba bạn mà hiện nay ba bạn đã mất, do đó mảnh đất đó được coi là di sản thừa kế mà ba bạn để lại. Vì ba bạn khi mất không để lại di chúc, nên về nguyên tắc phân chia di sản… Xem thêm »