a

Facebook

Twitter

Copyright 2019 AskLaw.
All Rights Reserved.

8:00 - 19:00

Giờ mở cửa của chúng tôi T Hai. - T Bảy

1900.6261

Gọi để được luật sư tư vấn miễn phí

Facebook

Twitter

Tìm kiếm
Menu
 
AskLaw Việt Nam > Tổng đài tư vấn luật  > Tổng đài tư vấn pháp luật, hỏi đáp với luật sư miễn phí

Tổng đài tư vấn pháp luật, hỏi đáp với luật sư miễn phí

Tổng đài tư vấn pháp luật Asklaw 19006261 là hân hạnh được hỗ trợ, cung cấp dịch vụ tư vấn miễn phí qua điện thoại cho Quý khách hàng cần giải quyết các vướng mắc pháp lý ngay lập tức, hữu ích, giúp Quý khách hàng vững tin.

Tại sao các bạn nên kết nối với Tổng đài tư vấn pháp luật Asklaw 19006261?

  • Tư vấn nhanh chóng, kịp thời, mọi lúc mọi nơi.
  • Dù bạn ở bất kì đâu thì chỉ cần gọi điện thoại mà vẫn có thể được tư vấn.
  • Sẽ nhận được câu trả lời tư vấn ngay, hỗ trợ giải quyết vấn đề kịp thời
  • Có các giấy tờ, tài liệu liên quan đến vụ việc gửi về sẽ được hỗ trợ tư vấn qua email.

Thấu hiểu được nhu cầu, mong muốn được giải quyết ngay tức khắc, Tổng đài tư vấn pháp luật Asklaw 19006261 phục vụ khách hàng từ 8h đến 22h các ngày trong tuần, kể cả thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ trong năm.

Tư vấn hoàn toàn miễn phí

Liên hệ Tổng đài tư vấn pháp luật Asklaw 19006261, Bạn được Luật sư, Chuyên viên tư vấn pháp lý nhiệt tình và xác định vấn đề Bạn cần giải quyết nhanh chóng, tôn trọng người nói, nhẹ nhàng, cố gắng giải quyết tối đa thắc mắc pháp lý một cách nhanh nhất, tiết kiệm thời gian cho Bạn mà Bạn không phải trả thù lao/phí tư vấn. Tuy nhiên, Bạn sẽ tự mình trả phí viễn thông, cước điện thoại khi kết nối với hệ thống tổng đài 19006261, Cước phí chi tiết cho từng thuê bao đã được chúng tôi niêm yết công khai trên lời chào của tổng đài theo đúng quy định của Bộ Thông tin-Truyền thông.

Bạn có thể/hãy/sẽ tin tưởng AskLaw bởi Tổng đài tư vấn pháp luật Asklaw 19006261 được thiết lập bởi Công ty luật TNHH Asklaw được Sở Tư pháp thành phố Hà Nội cấp phép, Mã số hoạt động: 01021564/TP/ĐKHĐ, đầy đủ chức năng tư vấn pháp lý để tham vấn giúp Bạn những nội dung hữu ích, giúp Bạn nhanh chóng tự đưa ra quyết định giải quyết việc phù hợp nhất.

Đội ngũ Luật sư, chuyên viên tư vấn

Đội ngũ Luật sư, chuyên viên tư vấn của Tổng đài tư vấn pháp luật Asklaw 19006261 có 60% trình độ Thạc sỹ, Tiến sỹvà các chuyên viên tư vấn pháp lý có trình độ cử nhân luật học của Trường Đại học Luật Hà Nội, khoa Luật Đại học Quốc gia Hà Nội với phương châm tư vấn pháp lý có uy tín;tập trung chất lượng tư vấn; luôn cố gắng, không ngừng nỗ lực, phấn đấu mang đến cho khách hàng những giải pháp giải quyết hiệu quả, đáp ứng mọi yêu cầu khắt khe nhất của Bạn vì chúng tôi tâm niệm:“ Những khó khăn, vướng mắc của khách hàng cũng chính là những khó khăn, vướng mắc của chúng tôi, chúng tôi sẵn lòng phục vụ khách hàng bằng sự tận tâm và nhiệt huyết với nghề”

Tôn chỉ-mục đích

Tôn chỉ hoạt động của AskLaw là “Luật sư của toàn dân”, Tổng đài tư vấn pháp luật 19006261 đồng hành cùng với khách hàng mọi lúc mọi nơi, bất kể khoảng cách về thời gian, không gian nào, dù bạn ở đâu thì AskLaw luôn sát cánh bên bạn. AskLaw sẵn sàng lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng của bạn và từ đó đưa ra những lời khuyên, những giải pháp kịp thời, chính xác và chỉ tư vấn dựa trên các quy định pháp luật theo đúng tinh thần thượng tôn pháp luật.

Tổng đài tư vấn pháp luật 19006261 luôn tôn trọng quyền riêng tư của các bạn, tuyệt đối bảo mật thông tin Banh, bảo mật nội dung trao đổi và tư vấn giữa người tư vấn và Bạn, liên tục nâng cao chất lượng dịch vụ, phát triển nguồn nhân lực để đáp ứng nhu cầu, đòi hỏi ngày càng cao của toàn dân.

Các lĩnh vực tư vấn luật miễn phí:

Tư vấn pháp luật dân sự: Tư vấn tất cả các vấn đề trong lĩnh vực dân sự như hợp đồng dân sự, tranh chấp dân sự, bồi thường thiệt hại, thừa kế,…

Tư vấn pháp luật hình sự: Tư vấn về mọi vấn đề của pháp luật hình sự như các loại cấu thành tội phạm, khung hình phạt với các loiaj hình phảm, trình tự, thủ tục khởi tố vụ án hình sự,…

Tư vấn pháp luật đất đai: Tư vấn mọi vấn đề pháp luật trong lĩnh vực đất đai , tư vấn điều kiện, trình tự thủ tục tách thửa, chuyển đổi mục đích sử dụng đất , chuyển nhượng quyền sử dụng đất, hỗ trợ bồi thường đất, tái định cư,…

Tư vấn pháp luật lao động-bảo hiểm xã hội: Tư vấn tất cả vấn đề trong lĩnh vực lao động như quyền, nghĩa vụ của người lao động, người sử dụng lao động; tranh chấp lao động, chế độ bảo hiểm xã hội về thai sản, thất nghiệp, tai nạn nghề nghiệp, bảo hiểm y tế,…

Tư vấn pháp luật hôn nhân và gia đình- hộ tịch: Tư vấn về các vấn đề được điều chỉnh bới luật hôn nhân và gia đình như điều kiện, thủ tục đăng ký kết hôn, ly hôn, quy định về tài sản chung riêng của vợ chồng, giành quyền nuôi con sau ly hôn, quy định về nuôi con nuôi và các vấn đề của hộ tịch như khai sinh, khai tử, chuyển/tách hộ khẩu, đăng ký tạm trú, thường trú,…

Tư vấn về thuế- tài chính-doanh nghiệp-thương mại: Tư vấn mọi vấn đề trong lĩnh vực doanh nghiệp, thương mại, kinh doanh như thủ tục thành lập công ty, thay đổi đăng ký kinh doanh, giải thể , chia tách, sáp nhập doanh nghiệp, hỗ trợ khê khai thuế , phát hành hóa đơn, đóng mã số thuế,..
Tư vấn về các lĩnh vực pháp luật khác: Với mong muốn phổ biến toàn dân đều hiểu biết và thực hiện đúng pháp luật, chúng tôi còn hỗ trợ và tư vấn thêm về các lĩnh vực pháp luật khác như: luật giáo dục, luật giao thông, luật nghĩa vụ quân sự, luật đấu thầu, luật sở hữu trí tuệ,…

Các phương thức tư vấn

Liên hệ trực tiếp đến Tổng đài tư vấn pháp luật Asklaw 19006261 để được Luật sư, chuyên viên tư vấn pháp luật trực tiếp lắng nghe và hỗ trợ bạn đưa ra những biện pháp xử lý vụ việc kịp thời nhất
Đặt câu hỏi lên trang web https://asklaw.vn/tu-van-phap-luat/https:Hoidapphapluat.net: đây là trang web chính thức của Tổng đài tư vấn, chứa đựng một lượng kiến thức pháp lý, văn bản pháp luật, hỏi đáp pháp luật đồ sộ để khách hàng có thể thoải mái tìm hiểu kiến thức pháp luật, và có thể đặt ra các câu hỏi mà khách hàng đang vướng mắc, chúng tôi luôn nhiệt tình hỗ trợ giải đáp những khó khăn, vướng mắc đó nhanh chóng nhất.

Gửi câu hỏi qua emai tổng đài tongdai@asklaw.vn: AskLaw đều nhận rất nhiều những câu hỏi củakhách hàng gửi về qua email này và luôn đảm bảo nguồn nhân lực dồi dào, có đầy đủ kiến thức pháp luật để kịp thời giải quyết những vụ việc mà khách hàng đang gặp phải.

Trường hợp, Quý khách hàng cần tư vấn trực tiếp, đề nghị AskLaw cung cấp dịch vụ pháp lý đáp ứng mong muốn xin vui lòng lên lịch hẹn và làm việc trực tiếp tại Văn phòng AskLaw: 17 Tố Hữu, Tòa Nhà Bắc Hà, phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Phí tư vấn trực tiếp hoặc dịch vụ pháp lý sẽ được thông tin Quý khách hàng khi Luật sư AskLaw kiểm tra, đánh giá Hồ sơ pháp lý vụ việc.

Tổng đài tư vấn pháp luật Asklaw xin gửi lời cảm ơn chân thành tới quý khách đã tin tưởng, chia sẽ tâm tư, sử dụng dịch vụ của Asklaw. Mọi thắc mắc và cần hỗ trợ, bạn vui lòng liên hệ Hotline 19006261 để được giải đáp kịp thời, nhanh chóng.

0 0 vote
Article Rating
Theo dõi
Thông báo về
guest
233 Comments
Cũ nhất
Mới nhất Bình chọn nhiều
Inline Feedbacks
View all comments
Nguyễn Việt Khánh
Nguyễn Việt Khánh
1 năm trước

Tôi xin phép được hỏi luật sư: là tôi bị đánh gãy mũi và rách vùng mặt..nhưng tôi chọn giải quyết tình cảm giữa hai bên..tôi đòi mức đền bù là 30tr nhưng bên họ chỉ đưa tôi 7tr và hẹn trả dần..hơn 1 tuần nay tôi chưa thấy bên họ đả động gì..vậy bây giờ tôi phải làm gì thưa Luật sư.Trong chuyện này tôi hoàn toàn đúng.

Nguyễn Thùy Linh
AskLaw
1 năm trước

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Asklaw.vn. Do thông tin bạn đưa ra chưa cụ thể và đầy đủ để tư vấn một cách chính xác. Nên chúng tôi cần xác nhận một số thông tin liên quan mật thiết đến trường của bạn như sau: – Khi sự việc bạn bị đánh xảy ra có những ai có mặt trực tiếp tại đó làm chứng? Và tại thời điểm đó có ai trình báo với cơ quan công an tại khu vực của bạn không? – Về việc xử lý vết thương: bạn vào bệnh viện, cơ… Xem thêm »

hoanngan
hoanngan
1 năm trước

Kinh thua luat su. Toi da mua san pham gach lat. MiKaDo nhung moi 2nam da hu hong ran nut nay toi muon doi hoi trach nhiem toi nen lam gi a

Nguyễn Thùy Linh
AskLaw
1 năm trước
Reply to  hoanngan

Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến Tổng đài tư vấn luât 19006261. Luật sư xin tư vấn về trường hợp của bạn như sau: – Căn cứ Bộ Luật dân sự năm 2015. Khi bạn mua sản phẩm sản phẩm gạch lát, bên bán có cam kết về chất lượng sản phẩm không? Nếu bạn muốn đòi quyền lợi hay yêu cầu bồi thường, thì bạn có nghĩa vụ chứng minh gạch lát bạn mua sau 2 năm bị rạn nứt là do lỗi của Nhà sản xuất. Trong trường hợp của bạn, chúng tôi nhận… Xem thêm »

Lê Trường Sơn
Lê Trường Sơn
1 năm trước

Thua luật sư cho e hỏi về vấn đề tín dụng đen.hiện e có vay app tachio 3.500.000 trong vòng 1 tháng tra gốc và lãi là 5.000.000.khi qua 1 tháng thì lãi đã lên 6.000.000.nhân viên điện thoại kêu e thanh toán. Nhưng e không đủ 6.000.000.và chỉ thanh toán được 4.000.000.và nhân viên vẫn không chịu và đăng ảnh 2 vk ck e là lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Kèm theo những lời nào là bán thân làm gái và đăng cả số CMNN của vk ck e.giờ e phải làm gì thưa luật sư? Khi e… Xem thêm »

NgocLinh.AskLaw
AskLaw
1 năm trước

Chào bạn. Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến Tổng đài tư vấn luât 19006261. Chúng tôi xin tư vấn về trường hợp của bạn như sau: Thứ nhất, về lãi suất cho vay, theo quy định tại điều 468 Bộ luật Dân sự 2015 thì: “1. Lãi suất vay do các bên thỏa thuận. Trường hợp các bên có thỏa thuận về lãi suất thì lãi suất theo thỏa thuận không được vượt quá 20%/năm của khoản tiền vay, trừ trường hợp luật khác có liên quan quy định khác.” Theo đó, lãi suất cho vay… Xem thêm »

Trần Thị Thanh Hương
Trần Thị Thanh Hương
1 năm trước

Tôi xin phép được hỏi câu hỏi tới Luật sư: bên cho vay tài chính có báo với tôi là tôi nợ một khoản vay bên họ với thời gian là 9 năm nay bây giờ họ mới truy cứu và đòi tôi nhưng khi tôi đến VP của họ để được xác thực hợp đồng vay thì chữ ký người đứng tên vay không phải là của tôi họ lấy tên của tôi và ký giả mạo và họ có tất cả các thông tin của tôi gồm chứng minh thư bản photo, sổ hộ khẩu của tôi bản… Xem thêm »

Trần Thanh Bình
Trần Thanh Bình
1 năm trước

Tôi sinh năm 1968, công tác và đóng bảo hiểm liên tục từ năm 1994 đến nay.
Vậy xin hỏi theo luật lao động thì khi nào đủ điều kiện nghỉ hưu

NgocLinh.AskLaw
AskLaw
1 năm trước

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Asklaw.vn. Do thông tin bạn đưa ra chưa cụ thể và đầy đủ để tư vấn một cách chính xác. Nên chúng tôi cần xác nhận một số thông tin liên quan mật thiết đến trường của bạn như sau: – Bạn là người lao động nam hay là người lao động nữ – Bạn có ý định nghỉ hưu theo trường hợp thông thường hay nghỉ hưu dưới hình thức suy giảm khả năng lao động Bạn càng trình bày chi tiết, chúng tôi càng có cơ sở để tư vấn… Xem thêm »

Trần Thị Thanh Hương
Trần Thị Thanh Hương
1 năm trước

Tôi xin phép được hỏi câu hỏi tới Luật sư: vào ngày 1/8/2019 1 bên cty cho vay tài chính có báo với tôi là tôi nợ một khoản vay bên họ với thời gian là 9 năm nay, bây giờ họ mới truy cứu và đòi tôi.Mặc dù họ có tất cả các thông tin và địa chỉ đăng ký hồ khẩu của tôi mà bảo tôi là đến tận 9 năm mới tìm được tôi. Nhưng tôi không bao giờ vay bên đó và tôi hỏi địa chỉ của cty để đến giải quyết, nhưng khi tôi đến… Xem thêm »

Tuyết Tuyết
AskLaw
1 năm trước

Chào bạn, với câu hỏi này của bạn Luật sư sẽ tư vấn cho bạn như sau: Thứ nhất: Việc các thông tin cá nhân của bạn bị lộ ra ngoài có thể do kẻ xấu có thể lợi dụng các cách khác nhau để có được các giấy tờ của bạn. Hoặc do bạn đã có thể bị rơi, mất các giấy tờ đó. Thứ hai: Việc bạn khẳng định những giấy tờ, hợp đồng vay trên không phải của bạn thì cơ quan công an và cơ quan chức năng sẽ có trách nhiệm điều tra, làm rõ,… Xem thêm »

Nguyễn Thị Hồng
Nguyễn Thị Hồng
1 năm trước

Chào luật sư.mong luật sư tư vấn giúp.cách đây 7năm tức năm 2012 tôi có vậy tiền để trả nợ ngân hàng cho anh chồng đó anh chồng lấy bìa đỏ nhà tôi đang ở đi vay, lúc đó bìa đỏ đứng tên Anh chồng tuy nhiên nhà đó là của chung của chồng và anh chồng tôi sau 2năm anh chồng không có khả năng trả nợ nên đã quyết định chuyển nhượng phần của anh cho vợ chồng tôi, và có làm hợp đồng mua bán.nay anh ta muốn mượn bìa đỏ tiếp tục đi vay và tôi… Xem thêm »

Nguyễn Thùy Linh
AskLaw
1 năm trước

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Asklaw.vn. Theo những thông tin mà bạn cung cấp, chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau Trước tiên phải xác định được hợp đồng mua bán của bạn có giá trị pháp lý hay không. Căn cứ vào Khoản 3 Điều 167 Luật Đất đai 2013: “Hợp đồng chuyển nhượng, tặng cho, thế chấp, góp vốn bằng quyền sử dụng đất, quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất phải được công chứng hoặc chứng thực…” Công chứng tại văn phòng công chứng, phòng công chứng tại… Xem thêm »

hadung
hadung
1 năm trước

cháu muốn h
hỏi mình trích xuất được camera người khác dùng chìa khóa đâm thủng yên xe mình thì nên xử lý sao ạ

Nguyễn văn thân
Nguyễn văn thân
1 năm trước

Cho mình hỏi cách làm cmnd khi bố không còn và mẹ thất lạc người nhà không có giấy tờ từ thân vậy tôi làm cách nào để có giấy tờ tuỳ thân tôi 20 t

Nguyễn Ngọc Trai
Nguyễn Ngọc Trai
1 năm trước

Xin hỏi thủ tục làm sổ đỏ: Khi bố mẹ đẻ tôi còn sống có ghi di chúc lại cho tôi 01 mãnh đất thổ cư, hiện nay ông bà đều đã chết, tôi muốn làm thủ tục chia tách 01 thửa đất đó thành 02 thửa, trong đó tôi 01 phần và chị tôi 01 phần. Vậy xin hỏi thủ tục làm thế nào ?

Nguyễn Hồng Liên
AskLaw
1 năm trước

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài tư vấn pháp luật Asklaw 19006261. Luật sư tư vấn về thủ tục tách thửa đất do cha mẹ để lại sau khi nhận thừa kế theo quy định của pháp luật như sau: 1. Căn cứ pháp lý. – Luật đất đai năm 2013. – Bộ luật dân sự năm 2015. 2. Xem xét tính hợp pháp của di chúc. Di chúc là sự thể hiện ý chí của cá nhân nhằm chuyển tài sản của mình cho người khác sau khi chết. Di chúc có được coi là… Xem thêm »

Nguyễn Tuấn Anh
Nguyễn Tuấn Anh
1 năm trước

T xin hỏi Luật sư: vợ t đã đóng bảo hiểm từ t10 năm 2017 đến hết tháng 6 năm 2019 tại một cơ quan. Sau đó vk t nghỉ việc tại cơ quan này và chuyển cơ quan khác. Nhưng trong tháng 7 năm 2019 vk t không được đóng bảo biểm xã hội tại cơ quan hiện tại. Hơn nữa vk t đang mang bầu và dự kiến sinh vào tháng 2 năm 2020. Nên t muốn hỏi luật sư, như trường hợp của vk t có được hưởng chế độ thai sản không, nếu được hưởng cần… Xem thêm »

NgocLinh.AskLaw
AskLaw
1 năm trước

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Asklaw.vn. Theo những thông tin mà bạn cung cấp, chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau. Thứ nhất, liên quan đến điều kiện hưởng chế độ thai sản. Điều 31 Luật Bảo hiểm xã hội 2014 có quy định như sau: “1. Người lao động được hưởng chế độ thai sản khi thuộc một trong các trường hợp sau đây: a) Lao động nữ mang thai; b) Lao động nữ sinh con; c) Lao động nữ mang thai hộ và người mẹ nhờ mang thai hộ; d) Người lao động… Xem thêm »

Ngô minh Trí
Ngô minh Trí
1 năm trước

Xin hỏi.
Gia đình tôi mua xe Transit 16 chỗ đã gián cải xuống 10 chỗ cả ghế lái để phục vụ gia đình. Xin hỏi khi tham gia giao thông cần phải có nhũng loại giấy tờ gì ngoài giấy phép lái xe đúng hạng.
Xin cám ơn luật sư

Nguyễn thị thanh hằng
Nguyễn thị thanh hằng
1 năm trước

Hi chào luật sư.
Em đã đủ điều kiện nghỉ việc đúng 1 năm để nhận bhxh 1 lần. Em làm thủ tục nộp ngày 5/8/2019-14/8/2019 thông tin từ bhxh báo về điện thoại cho e là hồ sơ đã giải quyết xong. Vậy khi nào em mới nhận dc tiền ạ..hôm nay ngày 19/8/2019 vân chưa có tiền luôn ạ

NgocLinh.AskLaw
AskLaw
1 năm trước

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Asklaw.vn. Theo những thông tin mà bạn cung cấp, chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau. Theo quy định tại khoản 4 điều 110 Luật Bảo hiểm xã hội 2014 về thủ tục giải quyết bảo hiểm xã hội 1 lần thì: “4. Trong thời hạn 20 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ theo quy định đối với người hưởng lương hưu hoặc trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ theo quy định đối với trường hợp hưởng bảo hiểm xã hội một… Xem thêm »

Phạm thị minh tú
Phạm thị minh tú
1 năm trước

Chào luật sư, tôi muốn hỏi nếu mình đã sang tên giấy phép kinh doanh, mà chưa sang tên đồng hồ điện. Bây giờ người đang sử dụng đồng hồ điện đó không thanh toán tiền điện thì mình có khởi kiện được không. Cám ơn luật sư

Nguyễn xuân thu
Nguyễn xuân thu
1 năm trước

Xin chào, cho tôi hỏi, tôi được hưởng trợ cấp thất nghiệp 5 tháng. Đã nhận được 2 tháng, nhưng đến tháng thứ 3 tôi đăng ký ngày 24/7/2019 cho đến nay gần 1 tháng mà vẫn chưa có tiền. Xin luật sư giúp đùm tôi phải làm sao

NgocLinh.AskLaw
AskLaw
1 năm trước

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Asklaw.vn. Theo những thông tin mà bạn cung cấp, chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau. Liên quan đến trường hợp của bạn, theo khoản 2 điều 18 Nghị định 28/2015/NĐ-CP hướng dẫn Luật Việc làm về bảo hiểm thất nghiệp thì: “a) Tổ chức bảo hiểm xã hội thực hiện chi trả trợ cấp thất nghiệp tháng đầu tiên của người lao động trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp; b) Tổ chức bảo hiểm xã hội… Xem thêm »

Nguyễn Minh Trường
Nguyễn Minh Trường
1 năm trước

Tổng đài thu cước bn 1 phút?

Bảo
Admin
1 năm trước

Chào bạn,
Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi: Giá cước cuộc gọi do Nhà mạng cung cấp là 5.000/phút cho tất cả các mạng. Giá cước được báo cho Người liên hệ Tổng đài trong 10s đầu tiên, tuân thủ quy định pháp luật hiện hành.

La thanh tuan
La thanh tuan
1 năm trước

Cho e hỏi be nha e năm nay đã 5 tuooii làm bảo hiem thì cho sao không?

Nguyễn Lộc
Nguyễn Lộc
1 năm trước

Xin hỏi về trường hợp sau : tôi làm trong một CTY về dịch vụ khi đi khai thác thị trường, tôi có vào một cơ sở kinh doanh, và lúc đó có người tiếp nhưng người đó chỉ là người làm, sau khi trao đổi song tôi ra về và ko đọng chạm vào bất cứ thứ gì khác. Sau đó chủ doanh nghiệp trích suất camera và đưa hình ảnh của tôi với nội dung như báo công an xác minh và mọi người cảnh giác lên Facebook, tôi đã chủ động nói họ gỡ bài xuống nhưng… Xem thêm »

Nguyễn văn xuân
Nguyễn văn xuân
1 năm trước

Xin hỏi luật sư như sau.nhà tôi 2 hộ riêng biệt mỗi hộ một công tơ điện riêng và từ khi mẹ tôi mất đi thì hộ đó không sử dụng nhiều nữa.vì hai hộ gần hau tôi muốn kéo dây ở công tơ điện bên hộ của mẹ tôi về dùng để tránh giá điện bậc thang vậy có được không và có vi phạm pháp luật không ạ.tôi xin cám ơn luật sư

Phạm Nguyễn duy
Phạm Nguyễn duy
1 năm trước

Em làm cty. Đóng bảo hiểm được 32 tháng. Là 2 năm 8 tháng. Tháng 11/2016 đến 12/2016, mức lương cơ bản là 3.744tr. từ tháng 1/2017 đến 12/2017, mức lương cơ bản, 4.013tr. từ tháng 1/2018 đến 12/2018, mức lương cơ bản, 4.497tr. tháng 1/2019 đến 6/2019, mức lương cơ bản 4.723tr. vậy em lãnh bảo hiểm được bao nhiêu ạ.

NgocLinh.AskLaw
AskLaw
1 năm trước

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Asklaw.vn. Theo những thông tin mà bạn cung cấp, chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau. Theo khoản 2 điều 60 Luật Bảo hiểm xã hội 2014 thì: “2. Mức hưởng bảo hiểm xã hội một lần được tính theo số năm đã đóng bảo hiểm xã hội, cứ mỗi năm được tính như sau: a) 1,5 tháng mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội cho những năm đóng trước năm 2014; b) 02 tháng mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội… Xem thêm »

Ngô thế hải
Ngô thế hải
1 năm trước

Tôi xin phép dk hỏi luật sư ! Nha tôi có bản di chúc của mẹ tôi để lại có chu ky của chủ tịch xã đóng dấu đỏ mà Sao lại vân bị kiện là k hợp pháp

Nguyễn Thùy Linh
AskLaw
1 năm trước

cảm ơn b đã gửi câu hỏi đến Asklaw.vn. Do thông tin bạn đưa ra chưa cụ thể và đầy đủ để tư vấn một cách chính xác. Do đó chúng tôi xin tư vấn cho bạn về di chúc hợp pháp trong điều kiện có chữ ký của UBND xã. Để bản di chúc được coi là hợp pháp, thì phải đáp ứng đủ các điều kiện sau đây: – Di chúc có thể bằng văn bản (có thể viết tay hoặc đánh máy in trên giấy nhìn được, đọc được) hoặc di chúc miệng – Di chúc hợp… Xem thêm »

Nguyễn Thị Kim chi
Nguyễn Thị Kim chi
1 năm trước

Luật sư cho em hỏi. 1 người ở sài gòn về quê em chơi vài lần. Sau đó mượn tiền em với mứt giá 14 triệu. Hai tháng sau chỉ trả 7 triệu. Vậy còn 7 triệu. Anh ta mượn xe em nói đi lấy tiền trả cho em. Nhưng lại lục cốp xe em lấy mất 1 chỉ vàng 24k. Vài tờ tiền đô. Tổng vàng với tiền nữa là 8 triệu. Trả xe rồi biến mất. Giờ em biết được chỗ làm anh ta ở sài gòn. Giờ mình thưa như thế nào. Và thưa ở đâu?gần chỗ… Xem thêm »

Lê Văn triền
Lê Văn triền
1 năm trước

Cháu muốn hỏi luật sư bo cháu mất rồi muốn giao quyền sử dụng đất và tai sản cho mẹ thì phải làm như thế nào mong luật sư hướng dẫn

Nguyễn Thị Hiền
AskLaw
1 năm trước

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Asklaw. Bạn có thể tham khảo bài viết sau:
https://asklaw.vn/me-co-duoc-huong-toan-bo-phan-di-san-thua-ke-do-bo-de-lai-khong.html?preview_id=4318&preview_nonce=806089859a&post_format=standard&_thumbnail_id=-1&preview=true
Nếu có vấn đề thắc mắc, bạn vui lòng liên hệ đến Tổng đài 19006261 để được giải đáp.

Nguyễn thất nam
Nguyễn thất nam
1 năm trước

Cho em hỏi hiện tại em đang học đại học năm hai vì 1 sự cố em bị kết án nên em sắp thi hành án hình sự 1 năm . Như vậy em có bảo lưu kết quả học tập được không . Rồi sau khi em thi hành án xong em về có được đi học lại không ạ

Nguyễn Thùy Linh
AskLaw
1 năm trước

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Asklaw.vn. Do chúng tôi không rõ bạn đang theo học tại trường Đại học nào. Nên dựa theo những thông tin mà bạn cung cấp, chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau: – Căn cứ vào chương trình đào tạo đại trường đại học mà bạn đang theo học; – Căn cứ vào Quyết định số 43/2007/QĐ-BGDĐT Ban hành quy chế đào tạo đại học và cao đẳng hệ chính quy theo hệ thống tín chỉ. Theo Điều 15 QĐ 43/2007/QĐ-BGDĐT quy định về điều kiện nghỉ học tạm thời:… Xem thêm »

Quách thanh xuân
Quách thanh xuân
1 năm trước

Luật sư cho tôi xin hỏi. Tôi tham gia dàn quân được 6 năm và làm chiến sĩ trực tại xã đội đc 5 năm thì tôi đc hưởng chế độ chính sách gì nếu đc hưởng thì thủ tục ra sao xin cảm ơn ah

Tran thi ngoc
Tran thi ngoc
1 năm trước

Em xin phép dc hỏi luật sư là ban e gay ra trọng án em k chứng kiến nhưng là người cho bạn e tiền đi trốn. Lúc ấy em chưa đủ 18tuoir .nhưng tòa đã sử xog rui. Nhưng bây giờ lại lật lại vụ án và em bây giờ đã đủ 18t . Công an gọi em lên lấy lời khai. Xin hỏi luật sư thế bây giờ em lên làm thế nào ạ

Lương đức viện
Lương đức viện
1 năm trước

Thưa tổng đài gd em có làm mất hết sổ hộ khẩu và bìa đỏ giờ xin cấp lại có lâu ko ạ

Nguyễn Hồng Liên
AskLaw
1 năm trước

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và đặt câu hỏi cho Tổng đài tư vấn Asklaw 19006261, luật sư tư vấn về vấn đề của bạn như sau: 1. Căn cứ pháp lý. – Luật đất đai 2013. – Nghị định 43/2014/NĐ-CP về hướng dẫn thi hành Luật đất đai. – Thông tư 24/2014/TT-BTNMT về hồ sơ địa chính. 2. Điều kiện để cấp lại sổ đỏ. Điều kiện chung: – Đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. – Đất không có tranh chấp. – Quyền sử dụng đất không bị kê biên để đảm bảo thi… Xem thêm »

Thuy Nguyen Thi
AskLaw
1 năm trước

Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến Tổng đài tư vấn pháp luật Asklaw 19006261. Đối với trường hợp của bạn bị mất sổ hộ khẩu, bạn có thể tham khảo bài viết về thủ tục cấp lại sổ hộ khẩu theo quy định pháp luật này: https://asklaw.vn/wp-admin/post.php?post=6158&action=edit

Phạm Thị Hạnh
Phạm Thị Hạnh
1 năm trước

Luật sư cho tôi hỏi, là chồng tôi với một người e nữa đi chơi cùng với nhau hai người cùng bị tai nạn giao thông rơi xuống mương nước người đó cố tình không cứu chồng tôi lên và người đó chỉ bị thương nhẹ còn ck tôi thì chết luật sư cho tôi hỏi là người đó có bị truy tố hình sự không ạ

NgocLinh.AskLaw
AskLaw
1 năm trước

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Asklaw.vn. Căn cứ trên những thông tin bạn đã cung cấp, chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau: Đối với hành vi của người em của bạn, hành vi trên có thể bị khởi tố về tội không cứu giúp người đang ở trong tình trạng nguy hiểm đến tính mạng theo khoản 1 điều 132 Bộ luật hình sự 2015, sửa đổi bổ sung 2017: “1. Người nào thấy người khác đang ở trong tình trạng nguy hiểm đến tính mạng, tuy có điều kiện mà không cứu giúp… Xem thêm »

Thuy Nguyen Thi
AskLaw
1 năm trước

Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến Tổng đài tư vấn Asklaw 19006261. Luật sư xin tư vấn cho bạn về tình huống của bạn như sau: Theo quy định tại Điều 132 về tội không cứu giúp người đang ở trong tình trạng nguy hiểm đến tính mạng như sau: ” Người nào thấy người khác đang ở trong tình trạng nguy hiểm đến tính mạng, tuy có điều kiện mà không cứu giúp dẫn đến hậu quả người đó chết, thì bị phạt cảnh cáo, phạt cải tạo không giam giữ đến 02 năm hoặc… Xem thêm »

Trang Nhã
Trang Nhã
1 năm trước

Tôi xin phép hỏi luật sư vấn đề như sau:
Nhà tôi thuộc nông thông, có khoan đặt 1 ống nước ngầm ngầm dưới đường tỉnh lộ để dẫn nước từ sông vào ruộng. Nhưng đang khoan nửa chừng thì bị sập đường lộ, cũng không biết có phải nguyên nhân do nhà tôi hay không hay do đất nơi đó lún sẵn vì chỗ lún rất sâu. Vì đường kẹt nên nà tôi liền cho người đến để lắp đá và cát để cho xe qua lại…. Trong trường hợp này, gia đình tôi nên làm thế nào

Văn Đình Úy
Văn Đình Úy
1 năm trước

Tôi xin được phép hỏi luật sư : – Hiện tại tôi đang sống trên mảnh đất do bố tôi đã sang tên sổ đỏ là 139m vuông , chiều rộng là 7m , chiều dài là 23,3m ( sổ đỏ sang tên năm 2011 thuộc đất thổ cư ) – Nay nhà nước thu hồi để làm đường giao thông , đo hiện tại thực tế là mặt tiền 7,8m, do sai sót trước đây đo không chính xác nên nhà nước không tính cho tôi 5,5m vuông là đất ở mà là đất vườn , mặc dù 5,5m… Xem thêm »

Tran hieu
Tran hieu
1 năm trước

Cho e hỏi thương mại hoá quan hệ hành chính là gì ?

Nguyễn sơn
Nguyễn sơn
1 năm trước

Cho hỏi luật sư người yêu tôi phá thai. Tôi còn giữ giấy khám thai là giấy phá thai. Nếu tôi photo ra phát cho dân làng xem thì tội gì ạ

NgocLinh.AskLaw
AskLaw
1 năm trước
Reply to  Nguyễn sơn

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Asklaw.vn. Căn cứ trên những thông tin bạn đã cung cấp, chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau: Điều 38 Bộ luật dân sự 2015 có quy định liên quan đến quyền về đời sống riêng tư, bí mật cá nhân, bí mật gia đình như sau: “1. Đời sống riêng tư, bí mật cá nhân, bí mật gia đình là bất khả xâm phạm và được pháp luật bảo vệ. 2. Việc thu thập, lưu giữ, sử dụng, công khai thông tin liên quan đến đời sống riêng tư,… Xem thêm »

Cao Sỹ Kỳ
Cao Sỹ Kỳ
1 năm trước

Cho tôi hỏi: Cơ quan tôi ” đơn vị Nhà nước”, có 1 lao động đang làm việc hưởng lương bình thường. lao động này thấy lương thấp hơn bên ngoài nên xin nghỉ việc ra người làm, cơ quan đã đồng ý ra quyết định thôi việc. Vậy lao động đó có được hưởng BH thất nghiệp không?

NgocLinh.AskLaw
AskLaw
1 năm trước
Reply to  Cao Sỹ Kỳ

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Asklaw.vn. Căn cứ trên những thông tin bạn đã cung cấp, chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau: Căn cứ theo quy định của Luật Việc làm năm 2013, cụ thể tại Khoản 1 và Khoản 2 Điều 43 có quy định về đối tượng bắt buộc tham gia bảo hiểm thất nghiệp như sau: “1. Người lao động phải tham gia bảo hiểm thất nghiệp khi làm việc theo hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc như sau: a) Hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm… Xem thêm »

Nguyễn Thị Mộng Ngân
Nguyễn Thị Mộng Ngân
1 năm trước

Tôi xin phép được hỏi luật sư: hiện tại tôi đang thuê 1 phòng trọ nhỏ để phục vụ cho việc học tập. Tôi và bên cho thuê đã ký hợp đồng nhưng không có xác nhận của cơ quan nhà nước và tôi đã đóng số tiền cọc là 4500000 đồng. Trong lúc thuê trọ thì phòng trọ tôi thuê bị đập vỡ do khu đất tôi thuê trọ nằm trong chính sách quy hoạch giải tỏa của nhà nước và chủ trọ không báo cho tôi biết trước điều đó. Vậy cho tôi hỏi là tôi có lấy… Xem thêm »

Nguyễn Hồng Liên
AskLaw
1 năm trước

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và đặt câu hỏi cho Tổng đài tư vấn AskLaw-19006261. Luật sư tư vấn về vấn đề của bạn như sau: Theo quy định của Bộ luật dân sự năm 2015 và Luật nhà ở năm 2014 thì hợp đồng thuê nhà không cần phải công chứng hay chứng thực nhưng vẫn có hiệu lực đối với các bên. Do vậy, hợp đồng thuê nhà giữa bạn và người chủ có hiệu lực theo quy định của pháp luật. Dựa vào hợp đồng thuê nhà đã kí giữa các bên để xem xét vấn… Xem thêm »

Vũ Hà Phương
Vũ Hà Phương
1 năm trước

Asklaw cho mình hỏi chút ạ!!! Ngày 01/7/16, Hội đồng quản trị Công ty cổ phần in An Giang niêm yết danh sách cổ đông được nhận cổ tức và thông báo ngày 01/8/16 là thời điểm trả cổ tức. Ông Sang là cổ đông có tên trong danh sách cổ đông được nhận cổ tức của công ty. Ngày 14/7/16, ông Sang nhận được thông báo trả cổ tức. Trước đó vào ngày 01/6/16 ông đã chuyển nhượng tất cả cổ phần của mình cho ông Thanh. Do đó ông Thanh không đồng ý cho rằng chính ông mới… Xem thêm »

Hải
Hải
1 năm trước

Bạn em biên chế được 6 năm trong cand, đang hưởng lương thiếu uý, đang học chưa ra trường vậy gọi là sĩ quan hay hạ sĩ quan ak.

Nguyễn thị hồng phượng
Nguyễn thị hồng phượng
1 năm trước

Xin hỏi luật sư chồng tôi chơi ma tuý đá. Nhưng khai trước toà là nhớ những hành vi đốt nhà chứ không bi ảo giác đốt nhà, cháy ba căn tổng thiệt hại 217 triệu.Không ai thưa kiện hay bồi thường nhưng vẫn bị xử 6 năm tù như vậy tôi có thể kháng án được không

NgocLinh.AskLaw
AskLaw
1 năm trước

Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến Tổng đài tư vấn pháp luật Asklaw 19006261. Đối với trường hợp của bạn, chúng tôi xin được đưa ra quan điểm tư vấn như sau: Do bạn không đề cập rõ trường hợp chồng bạn bị xét xử theo tội danh nào, tuy nhiên căn cứ trên những thông tin bạn cung cấp, hành vi đốt nhà của chồng bạn có thể đã bị xét xử theo khoản 3 điều 178 Bộ luật hình sự 2015, sửa đổi bổ sung 2017: “3. Phạm tội gây thiệt hại cho tài… Xem thêm »

Đinh văn quyết
Đinh văn quyết
1 năm trước

Chào luật sư luật sư cho hỏi gia đinh tôi bi thu hồi đất đê lam dương giao thông ven biển ma đất ông bà cho tặng công điên tích 216m2 ma co 70m2 đất ở con đâu la đất châu năm thi khi nha nước chu hồi có được uoc tính băng 150m2 đất ở theo quyết định 6455 cua ubnd tinh thanh hoa không tôi xin cam ơn

Tran doan kien thuc
Tran doan kien thuc
1 năm trước

Tư vấn cho em +84834545725

Thuy Nguyen Thi
AskLaw
1 năm trước

Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến Tổng đài tư vấn luật Asklaw 19006261. Mọi thắc mắc hoặc cần tư vấn, bạn vui lòng liên hệ trực tiếp đến số hotline 19006261 để dược hỗ trợ, giải đáp kịp thời.

Nguyễn dũng
Nguyễn dũng
1 năm trước

Tôi xin hỏi,tôi kinh doanh gas ,tôi có đủ giấy tờ về kinh doanh có điều kiện bảo gồm (giấy chứng nhận dkkd,giấy chứng nhận đủ điều kiện phòng cháy chữa cháy,giấy chứng nhận đủ điều kiện kd khí dầu mỏ hoá lỏng,giấy chứng nhận đủ điều kiện ANTT và đủ các lọai chứng chỉ về huấn luyện về nghiệp vụ)khong có vị phạm gì ,cán bộ quản lý về phòng cháy chữa cháy đến kiểm tra nói giấy đủ điều kiện về ANTT để pàm ngành kế có điều kiện của tôi theo nghị định số 72/2009 và thông… Xem thêm »

Hà thị Hương
Hà thị Hương
1 năm trước

Tôi xin hỏi luật sư một việc như sau. Ct tôi có thuê kho và trong kho chủ kho có lắp sẵn 1 đồng hồ điện mới . Trong tháng 7/2019 chúng tôi đến nhận kho và chuẩn bị kéo đường dây và sử dụng phù hợp với công việc của công ty chúng tôi. Nhưng vấn đề ở đây tôi muốn hỏi luật sư là đồng hồ điện sẽ được tính số như thế nào , trong khi bên ct tôi mới dùng chưa được 1 tháng mà chủ kho bảo chúng tôi sử dụng hơn 700 kw .… Xem thêm »

Triệu Phi
Triệu Phi
1 năm trước

Chào luật sư.luật sư cho tôi biết tôi muốn cải chính lại giấy khai sinh cho con.vì trước làm khai sinh bố không có ở nhà nên giờ tôi muốn cải chính lại cho con tôi có cha.vậy tôi xin hỏi luật sư là phải làm thế nào?

Thuy Nguyen Thi
AskLaw
1 năm trước
Reply to  Triệu Phi

Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến Asklaw . Luật sư xin tư vấn cho bạn như sau: Trong trường hợp của bạn, tôi hiểu là giấy khai sinh của con bạn không có tên bố, nay bạn muốn bổ sung tên bố của con bạn trong giấy khai sinh, nên sẽ không được gọi là “cải chính” được. Nếu hai bạn đăng ký kết hôn rồi nhưng lúc làm giấy khai sinh không khai sinh tên bố của con vào giấy khai sinh thì có thể lên Ủy ban nhân dân cấp xã bổ sung và… Xem thêm »

HỒ THANH
HỒ THANH
1 năm trước

Tôi xin phép được hỏi luật sư: Ba mẹ tôi không đăng ký kết hôn nhưng trong thời gian sống chung (hiện tại thì không ở với nhau nữa) có tài sản chung là 1 thửa đất ( sổ đó đứng tên mẹ tôi). Nay mẹ tôi muốn bán thửa đất đó thì có cần phải có sự đồng ý, xác nhận của ba tôi ko ạ? Tôi xin cảm ơn!

Thuy Nguyen Thi
AskLaw
1 năm trước
Reply to  HỒ THANH

cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến Tổng đài tư vấn luật 19006261. Luật sư xin tư vấn về trường hợp của bạn như sau: Ba mẹ bạn trên mặt pháp luật không phải là vợ chồng hợp pháp , không bị ràng buộc về quyền, nghĩa vụ giữa vợ và chồng . Mảnh đất trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đứng tên mẹ bạn thì sẽ là quyền sở hữu của riêng mẹ bạn thôi, không liên quan gì đến bố bạn. Tuy nhiên, bố bạn vẫn có thể khởi kiện đòi tài sản… Xem thêm »

Lê ngọc khải
Lê ngọc khải
1 năm trước

Luật sư ơi cho e hỏi : CMND của e đã hết thời hạn 20năm , e thì hiện sống ở đồng nai nhưng hộ khẩu thì vẫn còn ở vĩnh long , e muốn đổi cm thì e phải về vĩnh long , có cách nào đổi mà kg phải đi về dưới kg luật sư

Thuy Nguyen Thi
AskLaw
1 năm trước

Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến Tổng đài tư vấn pháp luật 19006261 . Luật sư xin tư vấn về trường hợp của bạn như sau: Theo quy định tại điểm b khoản 1 Điều 6 Nghị định 05/1999/NĐ-CP quy định về thủ tục, đổi, cấp lại chứng minh nhân dân như sau: ” Đơn trình bày rõ lý do xin đổi chứng minh hoặc cấp lại có xác nhận của công an phường, xã, thị trấn nơi đăng ký hộ khẩu thường trú. Xuất trình hộ khẩu thường trú Xuất trình quyết định thay đổi… Xem thêm »

Triệu văn Nam
Triệu văn Nam
1 năm trước

luật sư cho em hỏi. Chị gái và anh rể em lấy nhau được bảy năm và có một đứa con được hơn Ba tuổi và hiện Nay chi gái em đang đi làm ăn xa để kiếm tiền lo cho gia đình anh rể em ơ nhà và cặp bồ với một người con gái và đã đưa về nhà ở, và người phụ nữ đó liên tục gọi điện chửi bới và doạ không Cho Chị gái em về nhà và không Cho gặp Con vay Cho em hỏi truong hợp này chị gái em phải viết đơn… Xem thêm »

Thuy Nguyen Thi
AskLaw
1 năm trước

Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đên Tổng đài tư vấn luật Asklaw 19006261. Luật sư xin tư vấn về trường hợp của bạn như sau: Trong trường hợp này, chị bạn phải có đầy đủ bằng chứng chứng minh họ có quan hệ qua lại mật thiết với nhau, chung sống với nhau như vợ chồng thì có thể làm đơn tố cáo lên Công an xã, phường nơi chồng bạn đang sinh sống. Việc họ đưa nhau về ở , chung sống với nhau như vợ chồng có thể lấy thông tin từ hàng xóm,… Xem thêm »

Hà thị thu vân
Hà thị thu vân
1 năm trước

Dạ em chào luật sư ạ
Cho em hỏi là trường hợp của em là
E từng làm cty thủy sản 1năm 1tháng
Sau đó em nghỉ việc vào tháng 7/2018 …
được vài tháng vào tháng 3/2019 em bắt đầu làm việc và đóng bảo hiểm tại cty khác được 4tháng
Và vừa nghỉ việc được 1 tháng
Vậy cho em hỏi em sẽ lãnh được bảo hiểm thất nghiệp và xã hội không ạ!

NgocLinh.AskLaw
AskLaw
1 năm trước

Chào bạn. Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến Tổng đài tư vấn pháp luật 19006261. Đối với trường hợp trên, chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn như sau: Điều 49 Luật Việc làm 2013 có quy định về điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp: “1. Chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc, trừ các trường hợp sau đây: a) Người lao động đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc trái pháp luật; b) Hưởng lương hưu, trợ cấp mất sức lao động hằng… Xem thêm »

Pham duykhang
Pham duykhang
1 năm trước

Xin cho toi hỏi, hien tôi đang sở hĩu một thửa đất cua ba me,ba mẹ đã chet,gia đinh anh chi em đa lam giay tờ đồng sở hữu 4 ngườilam thanh 4sổ đồng sở hữu,trong nhung nguoi anh chi em co tên trong xổ đã đồng ý cho tôi mot phần rieng,nay toi muốn lam va tách xổ rieng thi thủ tục như thế nào và có được tách thửa không, xin cam on

Nguyễn Hồng Liên
AskLaw
1 năm trước
Reply to  Pham duykhang

Chào bạn,
Do thông tin bạn cung cấp chúng tôi chưa rõ, bạn có thể cung cấp cho chúng tôi thêm nhiều thông tin hoặc có thể liên hệ đến tổng đài tư vấn pháp luật 19006261 để được giải đáp.
Trân trọng!

Nguyễn Thị Mộng Cầm
Nguyễn Thị Mộng Cầm
1 năm trước

Luật sư cho em hỏi: Em từng kết hôn với người Malaysia và đkkh ở Malaysia, nhưng em đã ly thân và bên đó họ đã làm đơn ly hôn đơn phương. Bây giờ em muốn kết hôn với người khác nhưng em có hỏi bên đại sứ quán Malaysia ở Việt Nam họ bảo em phải đi qua bên Malaysia để xin cái đơn ly hôn sau đó dịch ra tiếng Anh rồi họ sẽ hợp thức hoá cho em ạ! Nhưng em và người chồng cũ đã không còn liên lạc gì với nhau. Vậy luật sư cho… Xem thêm »

Thuy Nguyen Thi
AskLaw
1 năm trước

Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến Tổng đến tư vấn luật 19006261. Luật sư xin tư vấn cho bạn như sau: Trong tình huống của bạn, vì bạn chưa cung cấp nhiều thông tin chi tiết nên chúng tôi xin phép chia ra các trường hợp: -TH1: Bạn đã đăng ký kết hôn tại Malay và ghi chú vào Sổ hộ tịch tại Việt Nam Vì bạn không có bản án/quyết định ly hôn do Tòa án ở Malaysia nên bắt buộc bạn phải sang bên Malaysia xin bản sao trích lục để làm thủ tục… Xem thêm »

Nguyễn thị Thêu
Nguyễn thị Thêu
1 năm trước

Cho Tôi xin phép được hỏi luật sư sự việc như sau:Tôi có mảnh đất chỉ mình Tôi đứng tên ,trước khi ly hôn hai vợ chồng không yêu cầu tòa phân chia tài sản,và cũng không có giấy tờ chứng nhận cho tặng ai sau này cả, cho tôi hỏi sau khi ly hôn,tôi muốn bán mảnh đất đó vậy tài sản đó có còn là tài sản chung không hay của riêng tôi? Xin cảm ơn.

Thuy Nguyen Thi
AskLaw
1 năm trước

Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến Tổng đài tư vấn pháp luật Asklaw 19006261. Luật sư xin tư vấn cho bạn về trường hợp của bạn như sau: Theo quy định tại Điều 33 Luật hôn nhân và gia đình 2014: ” 1. Tài sản chung của vợ chồng gồm tài sản do vợ, chồng tạo ra, thu nhập do lao động, hoạt động sản xuất, kinh doanh, hoa lợi, lợi tức phát sinh từ tài sản riêng và thu nhập hợp pháp khác trong thời kỳ hôn nhân, trừ trường hợp được quy định tại… Xem thêm »

Lê văn duyệt
Lê văn duyệt
1 năm trước

Tôi có lô đất ở xã thuộc thành phố nha trang 80m2 (đất ở tại nông thôn) ,kiểm tra quy hoạch và kế hoạch thì thửa đất thuộc quy hoạch đất ở.nay tôi muốn chuyển sang đất thương mại dịch vụ có được không .có cần xin phép và xét quy hoạch kế hoạch ko ạ.

Nguyễn Hồng Liên
AskLaw
1 năm trước

Chào bạn, Cảm ơn bạn đã tin tưởng và đặt câu hỏi cho tổng đài tư vấn Asklaw 19006261, dựa vào thông tin bạn cung cấp chúng tôi xin được tư vấn cho bạn như sau: 1. Căn cứ pháp lý. – Luật đất đai năm 2013. – Thông tư 33/2017/TT-BTNMT hướng dẫn nghị định 01/2017/NĐ-CP luật đất đai. 2. Chuyển mục đích sử dụng đất từ đất ở sang đất thương mại dịch vụ có phải xin phép cơ quan có thẩm quyền không? +)Theo quy định tại điều 10, Luật đất đai năm 2013 quy định: Nhóm đất… Xem thêm »

Linh van hoàn
Linh van hoàn
1 năm trước

Tôi xin hỏi luật sư,

Linh van hoàn
Linh van hoàn
1 năm trước

Xin hỏi luật sư,bố tôi có số đất ruộng quản lý chia cho mấy anh em ,trong lúc đó bố tôi không xem kỹ diện tích mà tách cho anh kia quá nhiều và được bìa đỏ ,sau một thời gian anh ta về bán đi một nửa diện tích và số diện tích còn lại để lại cho anh em ơ nhà sẽ không bao giờ về lấy nữa (lời nói chỉ được thỏa thuận bằng miệng)vài năm sau bố tôi lại làm sổ đỏ mới đứng tên bố tôi,và sau đó bố tôi lại làm hồ sơ tặng… Xem thêm »

Tuyết Tuyết
AskLaw
1 năm trước
Reply to  Linh van hoàn

Chào bạn, Cảm ơn bạn đã tin tưởng và đặt câu hỏi cho Tổng đài tư vấn 19006261. Dựa vào thông tin bạn cung cấp chúng tôi xin được tư vấn cho bạn như sau: Trước hết, việc bố bạn cho anh trai bạn và anh trai bạn đã được cấp sổ đỏ là đúng theo quy định của pháp luật, không phụ thuộc vào việc tách ít hay tách nhiều chỉ cần đáp ứng đủ diện tích để được tách thửa cùng với việc phù hợp với quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất của địa phương. Thứ hai.… Xem thêm »

Lê Thị bảo Trâm
Lê Thị bảo Trâm
1 năm trước

Luật sư cho tôi xin phép gửi câu hỏi tới luật sư:hộ khẩu của tôi ở tỉnh ( Long An), 2 tháng trước tôi có ra công an xã để xin cắt hộ khẩu lên thành phố Hồ Chí Minh, bên công an họ đã viết tất cả thông tin và nơi tôi sắp chuyển đến vào sổ lưu trữ và bảo khi nào tôi được thêm tên vào sổ hộ khẩu mới thì photo sổ khẩu mới đã có tên của tôi ở thành phố về công an xã ở tỉnh để cắt trên hệ thống. Đến nay tôi… Xem thêm »