a

Facebook

Twitter

Copyright 2019 AskLaw.
All Rights Reserved.

8:00 - 19:00

Giờ mở cửa của chúng tôi T Hai. - T Bảy

1900.6261

Gọi để được luật sư tư vấn miễn phí

Facebook

Twitter

Tìm kiếm
Menu
 
AskLaw Việt Nam > Tổng đài tư vấn luật  > QUY ĐỊNH CỦA LUẬT ĐẦU TƯ VỀ THỜI GIAN HOẠT ĐỘNG CỦA DỰ ÁN

QUY ĐỊNH CỦA LUẬT ĐẦU TƯ VỀ THỜI GIAN HOẠT ĐỘNG CỦA DỰ ÁN

Câu hỏi : Thời gian hoạt động của một dự án là bao lâu?

Trả lời: Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài tư vấn pháp luật Asklaw 19006261. Theo nội dung bạn đã trình bày thì chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

1.CĂN CỨ PHÁP LÝ

Luật đầu tư công 2019 số 39/2019/QH14

2.NỘI DUNG TƯ VẤN

Dự án đầu tư là tập hợp đề xuất bỏ vốn trung hạn hoặc dài hạn để tiến hành các hoạt động đầu tư kinh doanh trên địa bàn cụ thể, trong khoảng thời gian xác định. Khi đưa dự án vào hoạt động cũng như đảm bảo đúng tiến độ, khai thác cũng như hưởng hoa lợi, lợi tức từ dự án đầu tư, theo quy định của Luật đầu tư 2014, có quy định thời gian hoạt động của một dự án đầu tư cụ thể như sau:

Thời hạn hoạt động của một dự án đầu tư

  1. Thời hạn hoạt động của dự án đầu tư trong khu kinh tế không quá 70 năm.
  2. Thời hạn hoạt động của dự án đầu tư ngoài khu kinh tế không quá 50 năm. Dự án đầu tư thực hiện tại địa bàn có điều kiện kinh tế – xã hội khó khăn, địa bàn có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn hoặc dự án có vốn đầu tư lớn nhưng thu hồi vốn chậm thì thời hạn dài hơn nhưng không quá 70 năm.
  3. Đối với dự án đầu tư được Nhà nước giao đất, cho thuê đất nhưng nhà đầu tư chậm được bàn giao đất thì thời gian Nhà nước chậm bàn giao đất không tính vào thời hạn hoạt động của dự án đầu tư.

Mặt khác khi được coi là hết thời hạn hoạt động của dự án đầu tư  đã được quy định theo 16/2015/TT-BKHĐT tại khoản 2 Điều 25 hết hạn hoạt động của dự án đầu tư tại Điểm b Khoản 1 Điều 62 của Luật Đầu tư là trường hợp hết thời hạn hoạt động của dự án đầu tư theo quy định của pháp luật quốc gia, vùng lãnh thổ tiếp nhận đầu tư mà nhà đầu tư không làm thủ tục gia hạn hoặc không được gia hạn hoạt động đầu tư. Như vậy có thể thấy khi quy định thời hạn hoạt động của một dự án đầu tư, khi thời gian quy định đã hết nhà đầu tư nếu muốn tiếp tục thực thiện dự án đầu tư có thể làm thủ tục xin gia hạn dự án đầu tư.

Hãy liên hệ AskLaw để được tư vấn miễn phí, phục vụ chuyên nghiệp theo phương thức: Liên hệ Tổng đài tư vấn pháp luật 19006261/Website: Hoidapphapluat.net

Liên hệ trực tiếp: Ls. Bảo 0962973053/ Ls.Thủy 0985610193″

 

 

 

Để lại bình luận

avatar
  Theo dõi  
Thông báo về