Máy lọc nước mặn tự chế để dùng trong gia đình? Phương pháp tốt nhất

SỬA MÁY LỌC NƯỚC AQUA KHÔNG RA NƯỚC UỐNG .NƯỚC CÓ MÙI THÚI 0948858685
SỬA MÁY LỌC NƯỚC AQUA KHÔNG RA NƯỚC UỐNG .NƯỚC CÓ MÙI THÚI 0948858685

Mục Lục

Hiện nay hệ thống lọc nước muối ra đời là một giải pháp tốt cho vấn đề nước muối. Tuy nhiên, không phải hộ gia đình nào cũng có đủ điều kiện để đầu tư vào hệ thống. Hầu hết người dân ở phương Tây – nơi thường xuyên bị nước biển xâm nhập – vẫn gặp khá nhiều khó khăn. Họ rất cần xử lý nước mặn thành chất ngọt hiệu quả, mà vẫn tiết kiệm chi phí nên máy lọc nước mặn tự chế ra đời.

Cách làm máy lọc nước mặn tự chế đơn giản

Năm 2016 là một năm gây chấn động đối với toàn bộ miền Tây do nước biển xâm thực nhanh chóng. Mọi người không có thời gian để quay đầu lại. Trong một thời gian ngắn, người dân không có đủ nước ngọt để ăn và sinh hoạt. Đau xót hơn, hàng nghìn công đất bị mất trắng trước mùa thu hoạch.

Điều này có nghĩa là mọi người không có đủ tiền để đầu tư vào một máy lọc nước mặn. May mắn thay, vào chính thời điểm này, nhiều cải tiến đã ra đời liên quan đến cách lọc nước muối thành nước ngọt tự chế người ta gọi hay gọi là máy lọc nước mặn tự chế. Đây là hai phương pháp được nhiều người áp dụng để lọc nước muối thành nước ngọt.

  Có nên uống nước trực tiếp từ máy lọc nước không?

Máy lọc nước mặn đơn giản

Mời bạn xem thông tin thêm về : Máy lọc nước mặn thành ngọt

Hoặc tham khảo : Hạn mặn là gì

Máy lọc nước mặn tự chế từ thùng xốp và kính

Thiết bị này là một mô hình máy lọc nước khá đơn giản khá để chế tạo. Tất cả những gì bạn cần chuẩn bị là một hộp polystyrene. Phủ nilon đen bên trong thùng để tăng khả năng hấp thụ ánh nắng. Dưới tấm kính, hỗ trợ kính, lăng kính và thấu kính.

Tất nhiên, bạn cũng cần trang bị thêm bình chứa nước uống, bình nước nóng, van thu nước và một số đường ống. kiến thức vật lý: phản xạ, bay hơi, ngưng tụ … Và nước sau khi lọc khoảng 6 lít / ngày. Phương pháp này đã được nhiều người nghèo áp dụng vì thực hiện đơn giản, chi phí thấp và hiệu quả lọc tốt.

Máy lọc nước mặn từ bình bảo ôn và chảo parabol

Đây là một bộ máy có khả năng biến nước muối thành nước ngọt. Máy này có khả năng lọc nước vào ban ngày để đáp ứng nhu cầu của nước uống cho 3 người / ngày. Vào những ngày nắng, lượng nước ngọt thu được khoảng 6-6,5 lít, trong khi những ngày nhiều mây lượng nước thu được cũng khoảng 5,5-6,0 lít.

Máy gồm 4 bộ phận chính.

Bộ phận quan trọng nhất là bình bảo ôn, được nối với ống chân không để làm nóng nước. Nước sau khi được đun nóng sẽ được dẫn qua bình chưng cất. Tại đây nước sẽ được làm nóng. đun lại bằng chảo parabol hấp thụ ánh sáng mặt trời. Khi nước trong bình chưng cất đủ nóng, bay hơi và ngưng tụ trên thành kính rồi chảy vào bình đựng nước thành phẩm.

  Cách sử dụng máy lọc nước RO đúng cách và hiệu quả

Máy lọc nước mặn công nghiệp cỡ lớn

Nguyên lý hoạt động máy lọc nước mặn tự chế

Cả hai cách lọc nước mặn thành nước ngọt thủ công đều hoạt động dựa trên nguyên lý bay hơi, chưng cất thông qua quá trình bức xạ nhiệt. Khi nhiệt độ đạt đến một ngưỡng nhất định, các phân tử nước sẽ tách ra. , chuyển động đối lưu trong không khí. Từ đó, hơi nước được vận chuyển và bắt đầu quá trình bay hơi. Hơi bay lên sẽ tiếp xúc với bình chứa thủy tinh / hình parabol ở nhiệt độ thấp. Và nó từ từ ngưng tụ thành những giọt nước mềm, dọc theo bồn tắm, nó chảy sang thùng chứa.

Tuy nhiên, các phương pháp lọc nước mặn thành nước ngọt thủ công này không đáp ứng được nhu cầu lớn. Với khối lượng 6 lít / ngày, thiết bị chỉ có thể phục vụ nước uống. Ngoài ra, trong nước nên hầu như không áp dụng được trong thực tế. Đối với việc sử dụng máy lọc nước mặn tự chế từ bình cách điện, bình parabol. Tuy có thể điều chỉnh công suất một cách linh hoạt nhưng nhìn chung việc trang bị của thiết bị còn khá thủ công và còn phụ thuộc rất nhiều vào điều kiện thời tiết, thời gian lọc nước.

Lọc nước mặn bằng công nghệ MET

Nếu bạn đang tìm kiếm công nghệ xử lý nước mặn hiệu quả, tiết kiệm và bền vững. Theo thời gian, không thể bỏ qua công nghệ Met. Nó là công nghệ xử lý nước mặn tiên tiến hàng đầu. Hiện tại, chúng có thể loại bỏ tất cả các tạp chất bao gồm cả hàm lượng muối khỏi nước. Khi đó chúng sẽ mang đến nguồn nước sạch và trong lành hơn cho người dùng.

  Top hơn 26 bài viết: cách làm máy lọc nước vừa cập nhật

Điểm mạnh của phương pháp này là khắc phục được tất cả các mặt hạn chế của các phương pháp xử lý nước hiện có trên thị trường. Chúng có bề mặt lắp đặt nhỏ gọn và lâu dài. Chúng có thời gian sử dụng lên đến 20 năm đảm bảo tiết kiệm đáng kể cho người sử dụng.

Như vậy, ngoài các phương pháp thủ công thì lọc nước mặn bằng công nghệ MET cũng rất tốt. Nó mang đến cho bạn một trải nghiệm tuyệt vời với công nghệ tiên tiến vượt bậc hơn so với phương pháp thủ công.

Lọc nước mặn bằng công nghệ met

Mời bạn xem thông tin thêm về : Mua Clo xử lý nước sinh hoạt

Hoặc tham khảo : Xử lý nước thải bệnh viện

Liên hệ tư vấn máy lọc nước mặn tự chế

Bài viết đã chia sẻ đến bạn các loại máy lọc nước mặn tự chế mà người dân sáng tạo ra. Không chỉ vậy lọc nước mặn thành ngọt qua công nghệ MET cũng rất hiệu quả và tuyệt vời. Hy vọng qua bài viết bạn có thể hiểu hơn về nguyên lý hoạt động cũng như cách chế tạo máy lọc nước mặn.

————————————-

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC TA

Địa chỉ: 53 Nguyễn Trãi, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

Website : https://congnghemet.com.vn

Email : [email protected]

Hotline & Zalo 24/24: ???? ??? ???.

Bạn đang xem bài viết: Máy lọc nước mặn tự chế để dùng trong gia đình? Phương pháp tốt nhất. Thông tin do Ask Law chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Related Posts

Cách xử lý nước máy để uống như thế nào? Giải pháp an toàn và hiệu quả

Uống nước trực tiếp từ máy lọc nước hay đun sôi tốt cho sức khỏe hơn? Uống nước trực tiếp từ máy lọc nước hay đun sôi…

Top hơn 26 bài viết: cách làm máy lọc nước vừa cập nhật

Kiểm tra nước sạch tại nhà đơn giản ai cũng làm được | Chỉ tiêu nước uống trực tiếp của bộ y tế Kiểm tra nước sạch…

Có nên uống nước trực tiếp từ máy lọc nước không?

Lắp đặt hệ thống lọc nước RO công nghiệp 1000 lít/giờ sản xuất nước uống đóng bình Lắp đặt hệ thống lọc nước RO công nghiệp 1000…

Cách sử dụng máy lọc nước RO đúng cách và hiệu quả

Cách sử dụng máy lọc nước RO đúng cách và hiệu quả 6,374 Máy lọc nước tích hợp công nghệ RO là một trong những công nghệ…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *