Mẫu Trình Bày Thư UPU Lần Thứ 50 về【Covid 19 chuẩn nhất】

Mẫu giấy và cách trình bày viết thư UPU lần thứ 52 năm 2023
Mẫu giấy và cách trình bày viết thư UPU lần thứ 52 năm 2023

Viết thư upu lần thứ 50 đang thu hút đông đảo mọi người tham gia. Tuy nhiên viết thư upu khá nghiêm ngặt đòi hỏi bạn phải viết tay, không được sao chép và phải tuân thủ những quy định nhất định. Viết thư upu là gì? Cách viết thư upu như thế nào? Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu về cách viết thư upu lần 50 năm 2021 nhé!

Nội Dung Bài Viết

 • 1 Viết thư quốc tế upu là gì?
 • 2 Hướng dẫn viết thư upu lần thứ 50 về Covid 19
 • 3 Dàn ý viết thư upu lần thứ 50 -2021
 • 4 Quy định về cách viết thư upu lần thứ 50 năm 2021
 • 5 Một số mẫu thư UPU lần thứ 50
 • 6 Cách viết thư upu lần thứ 50 mới nhất
 • 7 Tâm sự của ban giám khảo cuộc thi UPU lần thứ 50
 • 8 Lời kết

Viết thư quốc tế upu là gì?

Viết thư upu là cuộc thi viết quốc tế chuyên dành cho đối tượng là giới trẻ trên toàn thế giới. Đây là cuộc thi nhằm sáng tác nên những tác phẩm văn học độc đáo dưới hình thức là những lá thư do Liên minh bưu chính quốc tế (upu) phối hợp với Tổ chức giáo dục, khoa học và văn hóa Liên hợp quốc (Unesco) và các tổ chức chuyên môn khác thường niên tổ chức bắt đầu từ năm 1971. Tính đến năm 2020. cuộc thi đã chạm mốc 49 năm.

Có thể nói, cuộc thi upu là một cuộc thi dành cho thiếu niên dưới 16 tuổi đã có từ lâu đời và có quy mô lớn nhất trên thế giới. Đây được đánh giá là cuộc thi viết thư có uy tín, được tổ chức vô cùng chặt chẽ và khắc nghiệt. Do đó cuộc thi luôn đòi hỏi những tiêu chuẩn nghiêm ngặt trong cách viết thư upu và cách trình bày thư upu được nhiều người quan tâm hiện nay.

Viết thư upu là cuộc thi viết quốc tế dành cho thiếu niên

Hướng dẫn viết thư upu lần thứ 50 về Covid 19

Một bức thư để tham dự cuộc thi viết thư upu quốc tế đòi hỏi phải là một bức thư văn học, có nội dung thể hiện sự sáng tạo và tạo nên cảm xúc thì mới cho thấy sự khác biệt của người tham gia. Chủ đề trong cuộc thi viết thư upu lần thứ 50 năm 2021 là: “Em hãy viết thư cho một người thân trong gia đình để chia sẻ trải nghiệm của mình về đại dịch COVID-19”

Điều lưu ý trong những bức thư upu tham gia là yếu tố sáng tạo, độc lập nên những ý tưởng sao chép của các bài mẫu sẽ bị loại. Tác phẩm dự thi thể hiện cảm xúc chân thành của người dự thi, có thể thuyết phục cao đối với giám khảo. Thư upu đạt giải cao là bức thư có thể lay động trái tim người đọc. Cách viết thư upu là nội dung thư mạch lạc, rõ ràng, không viết kiểu khô khan, kể lể chung chung hay liệt kê.

  Bài mẫu viết thư UPU lần thứ 51 năm 2022

Dàn ý viết thư upu lần thứ 50 -2021

Mở bài của bức thư

– Thời gian và địa điểm viết thư: viết ở góc phía bên phải của bức thư.

Ví dụ:

Đắc Lắc, ngày 20 tháng 9 năm 2020

Hà Nội, ngày 10 tháng 9 năm 2020

Hồ Chí Minh, ngày 14 tháng 8 năm 2020

– Lời chào đầu tiên dành cho người nhận thư (người thân trong gia đình em). Ví dụ:

Ông nội kính yêu của con!

Ba thân mến!

Mẹ yêu quý của con!

Phần thân bài của thư

– Nêu ra mục đích theo lối viết dẫn dắt, lý do viết và thời gian, viết bức thư này trong hoàn cảnh như thế nào?.

– Nội dung chính của bức thư: hãy chi sẻ trải nghiệm của em về đại dịch Covid-19

 • Những thông tin của dịch covid 19 mà em biết (nguồn gốc, cơ chế lây lan, mức độ nguy hiểm, hậu quả của nó…) và diễn biến tình trạng dịch của nước ta hiện tại
 • Mong muốn người nhận thư cần làm những gì và tránh làm gì để tránh lây lan
 • Lợi ích của việc phòng dịch cẩn thận từ những cá nhân nhỏ ảnh hưởng đến gia đình và toàn xã hội
 • Thể hiện niềm tin vào tương lai hoàn toàn chế ngự được dịch bệnh

– Thể hiện tình cảm của người viết cho người nhận thư

Phần kết thư

– Người viết thư kí tên, dùng những từ thân mật. Ví dụ: Con gái đáng yêu của bố, cháu trai của ông, em trai của chị yêu…

Quy định về cách viết thư upu lần thứ 50 năm 2021

Cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 50 (năm 2021) với chủ đề: “Em hãy viết thư cho một người thân trong gia đình để chia sẻ trải nghiệm của mình về đại dịch COVID-19”. (Tiếng Anh: Write a letter to a family member about your experience of the COVID – 19 pandemic).

Những quy định trong cách viết thư upu lần thứ 50 bao gồm:

 • Bài dự thi viết thư phải đúng thể thức, đúng yêu cầu. Về độ dài của bài thi viết thư quốc tế upu là không quá 800 từ.
 • Các bức thư upu được trình bày dưới dạng văn xuôi và theo đúng thể thức của một bức thư.
 • Thời gian, địa điểm viết thư, đối tượng gửi thư, lý do viết thư sẽ được để ngay tại phần đầu của bài dự thi.
 • Phần nội dung thư upu sẽ chuyển tải toàn bộ chủ đề bức thư. Người dự thi không được viết tên hay địa chỉ của mình trong phần nội dung thư. Điều này để đảm bảo bức thư được giám khảo chấm công bằng trong phần chấm cuối cùng.
 • Phần cuối thư upu sẽ là điều người viết muốn gửi gắm, lời chào tạm biệt và chữ ký của người viết.
  2023) Mẫu Giấy Viết Thư UPU Lần Thứ 52

Các quy định về cách viết thư upu lần thứ 50

Một số mẫu thư UPU lần thứ 50

Dưới đây là một số mẫu thư viết thư UPU lần thứ 50 về chủ đề Covid 19. Bạn có thể tham khảo thêm để có thể dễ dàng hoàn thành được lá thư của mình nhé.

Viết thư cho thím về đại dịch covid 19

Viết thư cho thím về đại dịch covid 19

Viết thư cho mẹ về đại dịch covid 19

Viết thư cho mẹ về đại dịch covid 19

Viết thư cho mẹ về chị gái covid 19

Cách viết thư upu lần thứ 50 mới nhất

Để viết thư upu thì trước khi viết thư, người viết nên tìm ra thông điệp mà mình muốn gửi gắm thông qua bức thư. Thông điệp đó có thể liên quan đến các sự kiện diễn ra ở trong nước và quốc tế. Thậm chí có thể viết về các sự kiện diễn ra trong cuộc sống hàng ngày, ngay xung quanh em như ở nhà, làng xóm, trường học.

Thông điệp của lá thư có thể về hòa bình, bảo vệ môi trường sống, lòng nhân ái, tình yêu thương… Nói chung thông điệp là cái mà người viết cho là quan trọng nhất và mong muốn gửi tới người đọc. Người viết muốn dùng thông điệp đó để thuyết phục người đọc thay đổi nhận thức và hành động theo hướng tích cực đó.

Bài thi đạt giải của UPU lần thứ 49

Bài thi đạt giải của UPU lần thứ 49

Do đó, ngoài cảm xúc chân thành thì bức thư cần phải có lý lẽ thuyết phục người đọc. Chủ đề của cuộc thi viết thư upu lần thứ 49 năm 2020 là viết về thông điệp về thế giới chúng ta đang sống gửi cho người lớn. Người lớn ở đây có thể là một người cụ thể hoặc chưa gặp bao giờ. Đối tượng trong cách viết thư upu rất nhiều, người nhận thư có thể là thầy cô, bố mẹ, người nổi tiếng, chính trị gia….

Cách viết thư upu lần thứ 49 năm 2020

Tâm sự của ban giám khảo cuộc thi UPU lần thứ 50

CHÀO CÁC EM ĐẾN VỚI “NGƯỜI HÙNG UPU 49″

Một cuộc thi vô cùng ý nghĩa

Chính thức tham gia Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU từ năm 1987, đến nay Việt Nam đã trở thành một trong những quốc gia có thành tích rất đáng tự hào: 14 giải quốc tế, trong đó bao gồm 2 giải Nhất (Huy chương vàng); 1 giải Nhì; 4 giải Ba và 7 giải Khuyến khích.

Tuy nhiên, nếu chỉ coi đây là một cuộc thi mang tính phong trào, chắc chắn sẽ không đủ động lực để sau 31 năm, Ban Tổ chức vẫn nhận về đều đặn hàng triệu bức thư từ các em nhỏ. Có học sinh tham gia từ khi học Tiểu học đến hết những năm học Trung học cơ sở. Nhiều bức thư được các em viết nắn nót, câu chữ cân nhắc cẩn trọng. Điều ấy cho thấy sự nghiêm túc, chân thành của các em khi tham gia cuộc thi. Và điều quan trọng nhất, dù chỉ với một bức thư dưới 1000 từ, nhưng qua đó cuộc thi giúp định hình nhân cách, hướng các em tới các vấn đề từ nhỏ bé đến lớn lao của cuộc sống.

  Hướng dẫn chi tiết viết thư UPU lần thứ 52

Là cơ hội để lắng nghe

Mỗi năm, Ban Tổ chức Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU sẽ lựa chọn một chủ đề dựa trên các hoạt động nổi bật của Liên hiệp quốc. Cụ thể như năm 2016, với sự kiện Liên hiệp quốc có Tổng thư ký mới, chủ đề của cuộc thi viết thư quốc tế UPU là: “Hãy tưởng tượng bạn là cố vấn cho Tổng thư ký mới của Liên hợp quốc; vấn đề toàn cầu nào bạn sẽ giúp ông ấy xử lý trước tiên và giải quyết vấn đề đó như thế nào?”. Năm 2015, nhân Kỷ niệm 45 năm ngày phát động cuộc thi, Ban Tổ chức đưa ra chủ đề: “Hãy viết một bức thư cho chính mình năm 45 tuổi”…

Còn đề tài năm nay: Hãy viết một bức thư về người hùng của em…

Hãy khoan bàn về giải thưởng. Điều mà các thành viên Ban Giám khảo trông chờ nhất ở mỗi bức thư chính là có cơ hội được lắng nghe các em cất lên tiếng nói của mình, bày tỏ những suy nghĩ về các vấn đề của cuộc sống cũng như tâm tư, khát vọng của cá nhân.

Có những bài viết của các em đã lay động người đọc và gây ngạc nhiên, sửng sốt. Gần đây nhất, khi tưởng tượng mình là một lá thư du hành xuyên thời gian, em Nguyễn Thị Bạch Dương – người đoạt giải Nhất Việt Nam cuộc thi lần thứ 47, Huy chương Đồng quốc tế đã bày tỏ: “Dù bạn là ai, ở đâu, địa vị sang hèn thế nào, nếu bên cạnh bạn có một đứa trẻ, hãy trở thành ông già Noel của chúng”. Khi kể về thế giới mình mong muốn được sống ở đó, các em sôi nổi kể về một thế giới trong lành, không bị ô nhiễm, không có chiến tranh… Nhưng có em chỉ đơn giản mong muốn bố mẹ dành thời gian nhiều hơn cho mình.

Lắng nghe tiếng nói của các em cũng chính là cơ hội để “người lớn” hiểu tâm tư, nguyện vọng của các em, và hơn thế, nhắc nhở mỗi người sống có trách nhiệm hơn với bản thân và cộng đồng. Đấy là giá trị tuyệt vời nhất từ Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU mang đến hằng năm.

Ảnh chụp Nhà văn Phong Điệp với bạn Nguyễn Thị Bạch Dương – Giải Nhất Quốc gia, Huy chương Đồng Quốc tế Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 47

Lời kết

Trên đây là một số gợi ý về cách viết thư upu mà chúng tôi muốn chia sẻ cho các bạn đọc. Hy vọng rằng những gợi ý trên sẽ giúp bạn biết cách viết thư upu tốt nhất. Đừng quên thêm dõi chon.vn để biết thêm thông tin nhé!

Bạn đang xem bài viết: Mẫu Trình Bày Thư UPU Lần Thứ 50 về【Covid 19 chuẩn nhất】. Thông tin do Ask Law chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Related Posts

Hướng dẫn chi tiết viết thư UPU lần thứ 52

Gặp học sinh đạt giải Nhất cuộc thi viết thư quốc tế UPU cấp quốc gia Gặp học sinh đạt giải Nhất cuộc thi viết thư quốc…

2023) Mẫu Giấy Viết Thư UPU Lần Thứ 52

Toàn văn bức thư đạt giải Nhất viết thư UPU lần thứ 45 Toàn văn bức thư đạt giải Nhất viết thư UPU lần thứ 45 Mẫu…

Sự thật về lá thư của học sinh lớp 5 đang gây bão mạng “Con mong mẹ hiểu, mẹ còn đứa con gái đang sống cùng bà nội”

HƯỚNG DẪN VIẾT THƯ UPU HƯỚNG DẪN VIẾT THƯ UPU Hai ngày vừa qua, mạng xã hội nghẹn ngào, thương cảm trước nội dung bức thư của…

Bài mẫu viết thư UPU lần thứ 51 năm 2022

Bài mẫu viết thư UPU lần thứ 51 về khủng hoảng khí hậu. Bài viết tổng hợp một số bài tham khảo cho các em học sinh….

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *