a

Facebook

Twitter

Copyright 2019 AskLaw.
All Rights Reserved.

8:00 - 19:00

Giờ mở cửa của chúng tôi T Hai. - T Bảy

1900.6261

Gọi để được luật sư tư vấn miễn phí

Facebook

Twitter

Tìm kiếm
Menu
 
AskLaw Việt Nam > Tổng đài tư vấn luật  > MẪU ĐƠN TỐ CÁO TRONG LĨNH VỰC ĐẤT ĐAI

MẪU ĐƠN TỐ CÁO TRONG LĨNH VỰC ĐẤT ĐAI

Tố cáo hành vi vi phạm pháp luật về quản lý nhà nước trong các lĩnh vực là tố cáo về hành vi vi phạm pháp luật về quản lý nhà nước trong các lĩnh vực của bất kỳ cơ quan, tổ chức, cá nhân nào về việc chấp hành quy định của pháp luật, trừ hành vi vi phạm pháp luật trong việc thực hiện nhiệm vụ, công vụ được quy định tại Luật tố cáo năm 2018.

Nhà nước đại diện chủ sở hữu toàn dân về đất đai và thống nhất quản lý về đất đai, chế độ quản lý và sử dụng đất đai, quyền và nghĩa vụ của người sử dụng đất đối với đất đai thuộc lãnh thổ của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Nhà nước giao quyền sử dụng đất cho các đối tượng có nhu cầu sử dụng đất, đối tượng sử dụng đất có thể là cá nhân hoặc tổ chức. Khi nhận thấy bất kỳ vi phạm pháp luật về quản lý nhà nước trong lĩnh vực đất đai đều có quyền làm đơn tố cáo để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình.

Khi viết đơn tố cáo bao gồm những nội dung sau: Cơ quan có thẩm quyền giải quyết tố cáo, Thông tin cơ bản của người tố cáo, Nội dung muốn tố cáo, Nội dung đề nghị giải quyết và Cam đoan ,hậu quả pháp lý của người tố cáo. Cụ Thể như sau:

 

 

 

Để lại bình luận

avatar
  Theo dõi  
Thông báo về