Làm quạt điều hòa tự chế tại nhà đơn giản

Cách Làm QUẠT HƠI NƯỚC Thành MÁY ĐIỀU HÒA Siêu Rẻ Tiền / Chế Tạo Quạt Hơi Nước. how to make cool fan
Cách Làm QUẠT HƠI NƯỚC Thành MÁY ĐIỀU HÒA Siêu Rẻ Tiền / Chế Tạo Quạt Hơi Nước. how to make cool fan

Làm quạt điều hòa tự chế tại nhà đơn giản

Trời mùa nóng ở Việt nam thật là không mấy dể chịu, nhất là đối với những người không ưa nóng cộng thêm chưa đủ điều kiện để lắp đặt máy lạnh cho mình cũng như gia đình.

Nhưng chí ít thì môi nhà đều có 1 chiếc quạt điện đúng không? dù là nhỏ hay to thì cũng phần nào giả quyết được vấn đề cái nóng đấy.
Mặc dù chiếc quạt điện đó không thể đáp ứng được nhu cầu làm mát trong ngày nóng nhưng bạn cũng có thể biến tấu chiếc quạt điện và 1 số mẹo để làm chiếc quạt điều hòa tự chế để hưởng thụ được không gian mát lạnh gần giống nhưu chiếc quạt điều hòa trị giá vài triệu đồng.

Tự chế quạt phun sương

Nguyên liệu:Dao nhọn,Dây kẽm: 2M,Chai nhựa rỗng 0.5L hoặc 1L: 2 chai hoặc nhiều hơn nếu quạt bạn lớn và đương nhiên là chiếc quạt điện nhà bạn nữa.

Chỉ với việt liệu đơn giản bạn có thể chóng lại được cái nóng

Cách chế 1 chiếc quạt phun sương đơn giản khá dể dàng. Bạn chỉ cần biét làm gió nóng khô thổi trên nước, nước sẽ bốc hơi theo và nhiệt của luồng gió đó sẽ giảm đi.
Dựa theo đó cách chế quạt phun sương cũng vậy.
Đầu tiên, bạn dung dao cắt phần đáy của chai nhựa. và khoét thành nhiều lỗ tròn trên thân để không khí luồng vào ra ra khỏi chai nhựa. Làm tương tự với chai còn lại.
Sau đó buộc hai chai lên quạt. tốt nhất là ở hai bên để lhuông khí có hơi nước được đi đều và rộng hơn so với để chai ở trên và dưới cánh quạt. Bạn nên cột hai chai nước ở phía sau quạt nha. Nếu là nước thì cho vào trước hai sau đều được. Nhưng bạn cho đá llạnh vào thì bạn nên để sau quạt. Thờ gian tan đá sẽ lâu hơn.
Và nhuyên liệu chính là đá lạnh hoặc nước bình thường. tùy theo bạn thiết kế vổ chai nhưu thế nào mà có thể cho đá lạnh hoặc nước.
Và giờ bạn chỉ cần bật quạt lên và cảm nhận.

  7 cách làm quạt mát hơn nhiều không phải ai cũng biết

Quạt và thau nước để tăng độ ẩm trong phòng.

Nếu bạn lười và không muốn làm cách trên thì bạn có thể thực hiện cách đơn giản như sau đây: Cũng là quật điện và 1 thau nước(nước đá càng tốt). Bạn đặt thẳng hàng theo thứ tự: Quạt, Thau nước, và bạn. Bật quạt lên, gió sẽ thổi lên bề mặt nước cuốn theo 1 lượng hơi nước bốc hơi, cung cấp thêm độ ẩm cho không gian của bạn.

Tự chế 1 chiếc quạt điều hòa đúng nghĩa

Tu-che-quat-dieu-hoa-theo-cach-rieng

Với 1 ít vật dụng tại nhà: thùng xốp, ống nhựa dẻo loại lớn 1.5M. dây hoặc băng dính
Khá đơn giản luôn đúng không mà hiệu quạt làm mát vượt trội hơn hai cách phía trên đấy.
đầu tiên cắt ông nhựa dẻo làm 5 đoạn đều nhau .
thùng xốp thì bạn khoét 3 lỗ ở hai bên hong đối diện nhau. 1 mặt 2 lỗ, mặt còn lại 1 lỗ.
Sau đó có định 3 đầu ống nhựa vào 3 lỗ vừa khoét trên thùng xốp. và 3 đầu còn lại lên chiếc quạt của bạn. Bạn có thể bổ trí 2 ở trược quạt, 1 ống đằng sau quạt hoặc ngược lại. Theo tôi thì bạn nên cho hai oóng ở phía sau sẽ có hơi lạnh tốt hơn. 1 ống phía trước để lấy luồng gió đi ngược lại vào thùng xốp.
Bên trong thùn xốp bạn có thể chưa nước hoặc cho thêm vài tảng đá lạnh vào. Chắc chắc bạn sẽ có được chiếc quạt điều hòa tự chế mát lạnh.

  So Sánh Quạt Điều Hoà Và Quạt Hơi Nước Đầy Đủ Và Cụ Thể

Tuy vậy nhưng cũng có nhược điểm của chiếc quạt này. Vì thời tiết khô vào nóng nên khi bạn cho đá vào thùng xốp, thùng thì giữ được hơi lạnh, nhưng có không khí đi ra vào liên tục nên đá rất mau tan.
Chóng nóng bằng chăn và quạt

Cách chống nóng “ĐỈNH” nhất Vịnh Bắc Bộ

Đến đây bạn nghĩ là chăn thì có tác dụng gì khi trời thì nóng. Nhưng không bạn có thể sai rồi đấy. chăn ở đây là chăn mong thôi nhé và là loại chăn 2 lớp có thể chiu vào trong được. Bạn có thể tận dụng tấm Drap trải giường của bạn(đôi khi còn hiệu quả hơn nữa đấy).

Thực chất đây là sang tạo thôi chứ không có nguyên lý nào cụ thể cả, thấy lạ nên mọi người làm theo theo đăng len lên mạng XH và bỗng dưng thành “HOT TREND” mùa nóng.
Thực hiện như sau: miệng của tấm Drap bạn cho quạt thôi vào đó. Cốđịnh quạt lại không cho qua, Cố định luôn cả miệng tấm Drap lên quạt cho khỏi bay luôn nha.gió thổi vào tấm grap và phồng lên, bạn chui vào đó và hưởng thụ không khí mát.
Cái này thì bạn nên kết hợp thêo 1 trong 3 phương pháp trên nữa thì tôicam đoan với bạn là bạn sẽ ccó 1 giất ngủ mát lạnh tring trưa hè nóng bức mà không cần có quạt điều hòa hay máy lạnh.

  Dùng quạt hơi nước, quạt phun sương: Nhiều người mắc phải 5 sai lầm sau, hãy sửa ngay!

Xem thêm thông tin của 1 số sản phẩm quạt điều hòa không khí giá cực rẻ:

NGUỒN: DIEN MAY GIA SI

Like và chia sẻ:

Bạn đang xem bài viết: Làm quạt điều hòa tự chế tại nhà đơn giản. Thông tin do Ask Law chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Related Posts

7 cách làm quạt mát hơn nhiều không phải ai cũng biết

Biến quạt thường thành quạt thông minh nhưng nên chọn mạch điều khiển nào? – Test chi tiết thực tế Biến quạt thường thành quạt thông minh…

So Sánh Quạt Điều Hoà Và Quạt Hơi Nước Đầy Đủ Và Cụ Thể

Chế máy lạnh sử dụng 2 nguồn điện rẻ nhất | Chế quạt cooling pad xài môtơ BLDC 21W máy photocopy Chế máy lạnh sử dụng 2…

Nên mua quạt hơi nước hãng nào tốt, tiết kiệm điện, bền lâu hiện nay

Chế tạo quạt gió lạnh Chế tạo quạt gió lạnh Nên mua quạt hơi nước hãng nào tốt, tiết kiệm điện, bền lâu hiện nay 196,274 Chi…

Dùng quạt hơi nước, quạt phun sương: Nhiều người mắc phải 5 sai lầm sau, hãy sửa ngay!

Điều hòa có thể giúp làm mát nhanh, dù là trong phòng rộng cũng nhanh chóng được làm mát. Nhưng nhược điểm rõ nhất của điều hòa…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *