Kiếm cả chục triệu đồng mỗi tháng nhờ biến thứ bỏ hoang ngoài cánh đồng

Cỏ lau vốn là một loại cây bỏ hoang. Thế nhưng, giờ đây chúng lại trở thành một vật trang trí rất đắt khách. Qua bàn tay của một số người trẻ, cỏ lau còn mang lại giá trị kinh tế cao. Không bắt mắt như hoa baby, lavender, bông cỏ lau khô có vẻ ngoài đơn giản, phù hợp với nhiều không gian nhà hiện đại cũng như theo phong cách bohemieng. Cũng chính bởi vậy mà hiện nay nhiều người thường mua bông cỏ lau khô về để trang trí. Giá của loại này trung bình từ 170 – 300 nghìn đồng/bó tùy kích cỡ.

Bông cây cỏ lau thường có màu xám, trắng xám. Từ tháng 9 – 12, bông lau sẽ to, đẹp và có màu trắng kem nhờ vào khí hậu lạnh. Nhu cầu dùng cỏ lau trang trí ngày càng nhiều nên ngày càng nhiều người mở rộng vườn trồng cỏ lau.

Kiếm cả chục triệu đồng mỗi tháng nhờ biến thứ bỏ hoang ngoài cánh đồng - Ảnh 2.

Hiện nay nhiều người thường mua bông cỏ lau khô về để trang trí. Ảnh TL

  Decor nhà bằng hoa khô: Đẹp thì đẹp thật nhưng chị em tuyệt đối phải lưu ý những điểm sau

Chị Nguyễn Anh Chi – chủ một shop cỏ lau cho biết, sau khi bông cỏ lau được thu hoạch, chúng được làm khô, sấy ép mới đưa ra thị trường để tránh có mùi, bị mốc. Ngoài việc bán sỉ, lẻ cỏ lau, chị còn dùng loại cây này để trang trí ở các cửa hàng, quán cà phê, nhà cửa, tiệc… Nhu cầu dùng cỏ lau khô trang trí ngày càng nhiều. Mỗi tháng chị tiêu thụ từ 3.000 đến 5.000 cây cỏ lau khô. Ước tính doanh thu từ cỏ lau khô mỗi tháng cũng cả chục triệu đồng. Có đợt thiếu hàng vì nhu cầu tăng, chị phải nhập hàng của nhiều nơi. Theo chị Chi, để cỏ lau khô được bền, mọi người khi trang trí cần để ở nơi khô thoáng có ánh nắng, tránh để ở những nơi ẩm ướt.

Trước đây trên đất mình có vài bụi cỏ lau hoang, thấy nhiều người hỏi mua về để sấy khô trang trí, chị Nguyễn Thùy Dung ở Bạch Thông, Bắc Kạn cũng quyết định mở rộng vườn. Chị chia sẻ, thời gian đầu chị trồng cỏ lau với lượng tùy ý. Việc chăm sóc cây cỏ lau cũng không tốn quá nhiều công sức. Mỗi tuần chị tưới 1 lần, thi thoảng cho thêm hỗn hợp đất, phân bò, tro trấu, xơ dừa để cho đất được tốt hơn. Cỏ lau sinh sôi ngày càng nhiều. Giá cỏ lau được chị bán với giá từ 5.000 đồng – 15.000 đồng/cây, tùy vào chất lượng, độ nở của bông.

  Cách trang trí nội thất nhà ở bằng bông cỏ lau

Theo chị, cỏ lau hiện dược nhiều người mua về phơi khô để kinh doanh trong nhiều lĩnh lực như: trang trí đám cưới, trang trí tiệc, nhà cửa… Để sản phẩm hoa phong phú, đa dạng và bắt mắt, nhiều cửa hàng còn kết hợp cỏ lau với hoa tươi. Chính nhờ vậy, giá trị của mặt hàng này bán ra lại tăng lên. Mỗi tháng thu nhập từ loại cây này trung bình từ trên 10 triệu đồng.

Kiếm cả chục triệu đồng mỗi tháng nhờ biến thứ bỏ hoang ngoài cánh đồng - Ảnh 3.

Cỏ lau là vật liệu trang trí bắt mắt

Thích thúc với việc dùng cỏ lau để trang trí nhà cửa, chị Nguyễn Thị Hòa cho biết: “Ngôi nhà được trang trí với những cây hoa cỏ lau khô nhìn rất lãng mạn. Nhiều người đến chơi nhà rất thích thú với lọ hoa cỏ lau. Vào mùa cỏ lau mình hay cắt về để phơi khô. Cỏ lau được phơi khô bằng cách treo ngược cây lên, để khoảng 2 tuần cho lau xù bông lên đẹp hơn. Bông lau đã được phơi khô không cần tưới nước mà chỉ cần đặt nơi khô ráo, thoáng mát, không đè vật nặng lên để tránh dập bông lau là bền đẹp”.

  HOA CỎ LAU KHÔ CẮM LỌ DECOR

Bạn đang xem bài viết: Kiếm cả chục triệu đồng mỗi tháng nhờ biến thứ bỏ hoang ngoài cánh đồng. Thông tin do Ask Law chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Related Posts

Cách trang trí nội thất nhà ở bằng bông cỏ lau

Bình Hoa TẾT Đẹp và Mới Lạ từ Bông Cỏ Lau. Bình Hoa TẾT Đẹp và Mới Lạ từ Bông Cỏ Lau. Hoa cỏ lau là gì?…

HOA CỎ LAU KHÔ CẮM LỌ DECOR

Cách Nhuộm Màu Bông Sậy. KEN MY VLOG #74 Cách Nhuộm Màu Bông Sậy. KEN MY VLOG #74 Vẻ đẹp hoang dại và có phần mạnh mẽ…

Decor nhà bằng hoa khô: Đẹp thì đẹp thật nhưng chị em tuyệt đối phải lưu ý những điểm sau

#Thu_Vân#Cách_Làm_Hoa#Chia Sẻ Cách làm hoa cỏ bông lau siêu to #Thu_Vân#Cách_Làm_Hoa#Chia Sẻ Cách làm hoa cỏ bông lau siêu to Trường hợp mê hoa khô nhưng bị…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *