Hướng dẫn Cài Font chữ cho Windows 7

Cách tải và cài đặt font chữ cho win 7, 8, 8.1, 10 và win XP
Cách tải và cài đặt font chữ cho win 7, 8, 8.1, 10 và win XP

Nội dung Chính

HƯỚNG DẪN CÀI FONT CHỮ CHO WINDOWS 7

Bài viết này GIA TÍN Computer xin hướng dẫn Cách cài Font chữ cho Windows 7 – Rất dễ dàng với 1,2 thao tác. Có hình ảnh, video minh họa đầy đủ!

BƯỚC 1: XÁC ĐỊNH TÊN FONT

Để cài đặt được Font chữ trong Windows 7, đầu tiên bạn phải xác định được tên Font của mình cài. Hiện tại ở Việt Nam thì có những bộ Font cơ bản như Font VNI, Font TVCN3, Font Unicode, Font ABC. Hoặc nếu bạn muốn cài Font mà mình yêu thích thì chí ít phải biết được tên của Font này.

  Cách sửa lỗi font chữ trong Word

Nếu có 1 font lạ, rất đẹp mà bạn không biết đó là Font gì thì bạn hãy Chụp ảnh màn hình lại up lên trang Https://Www.Myfonts.Com/WhatTheFont/ để xác định tên Font chính xác.

BƯỚC 2: TẢI FONT VỀ MÁY TÍNH

Sau khi xác định được Tên Font rồi thì các bạn tiến hành tải Font chữ đó về. Trong bài viết này mình sẽ sử dụng ví dụ là Font Awesome.

Các bạn có thể vào 2 trang web lớn về kho Font chữ là: http://www.dafont.com/ hoặc http://www.1001fonts.com/ để tìm kiếm Font Awesome rồi download về nhé.

BƯỚC 3: GIẢI NÉN FILE NÉN .RAR HOẶC .ZIP RA ĐỂ CÓ ĐƯỢC FILE FONT

Thường khi download Font chữ về thường sẽ có định dạng là file nén WinRar hoặc ZIP. Vì vậy cần phải giải nén ra để có được File Font chính xác.

File Font chính xác thường có biểu tượng chữ AB là hình đại diện và đuôi là TTF.

  Tải Bộ Font full Tiếng Việt đầy đủ nhất

BƯỚC 4: TIẾN HÀNH CÀI ĐẶT FONT CHỮ CHO WINDOWS 7

Đến đây thì bạn chỉ còn cách đích vài giây nữa thôi. Có 2 cách cực đơn giản để cài đặt thành công Font chữ cho Windows 7:

Cách 1: Click chuột phải vào file TTF, chọn Install

Cách 2: Click đúp chuột để mở File TTF, rồi nhấn Install

Với cách 2 thì bạn có thể xem lại Font một lần nữa xem có đúng Font chữ mà mình thích không trước khi cài font.

Cực kỳ đơn giản và gọn lẹ phải không các bạn? Cách Cài Font Chữ Cho Windows 7 này cũng áp dụng tốt đối với Windows 8, Windows 10 và cả Vista nhé.

Chúc các bạn thành công!

Bạn đang xem bài viết: Hướng dẫn Cài Font chữ cho Windows 7. Thông tin do Ask Law chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

  Hướng dẫn cách cài đặt font chữ trên Windows 10

Related Posts

Tải Bộ Font full Tiếng Việt đầy đủ nhất

Cách tải và cài đặt 2000 FONT chữ Tiếng Việt mọi loại máy tính đẹp nhất 2021 Cách tải và cài đặt 2000 FONT chữ Tiếng Việt…

Cách sửa lỗi font chữ trong Word

HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT FONT CHỮ VÀO MÁY TÍNH (AI CŨNG LÀM ĐƯỢC) HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT FONT CHỮ VÀO MÁY TÍNH (AI CŨNG LÀM ĐƯỢC) Cách…

Cách cài đặt Font chữ cho máy tính, Laptop

Hướng dẫn cách cài đặt font chữ cho máy tính nhanh nhất Hướng dẫn cách cài đặt font chữ cho máy tính nhanh nhất Quý khách vui…

Hướng dẫn cách cài đặt font chữ trên Windows 10

Quý khách vui lòng cho biết Địa Chỉ Nhận Hàng để biết chính xác thời gian giao hàng Địa chỉ đã chọn: Đóng Hãy chọn địa chỉ…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *