Hướng dẫn cách tăng kích cỡ bàn phím iPhone thông dụng

Bạn cảm thấy việc sử dụng bàn phím iPhone khó khăn hơn vì kích thước khá nhỏ? Vậy hãy tham khảo một số cách tăng kích cỡ bàn phím iPhone đơn giản dưới đây.

Có chỉnh được kích thước bàn phím iPhone không?

Người dùng có thể tham khảo thực hiện một số cách dưới đây để tăng kích thước bàn phím trên điện thoại iPhone của mình. Bạn có thể điều chỉnh cài đặt hiển thị trên điện thoại iPhone và hoặc chuyển sử dụng các ứng dụng bàn phím của bên thứ ba để chỉnh kích cỡ bàn phím iPhone. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết các cách thực hiện.

Chỉnh kích cỡ chữ trên samsung

Cách tăng kích cỡ bàn phím iPhone thông dụng

1. Bật tính năng thu phóng hiển thị

Để tăng kích thước bàn phím iPhone, người dùng có thể sử dụng tính năng Display Zoom. Đây là một tính năng khá tiện dụng, nó cho phép tăng kích thước các thành phần trên màn hình iPhone, bao gồm cả bàn phím. Cách kích hoạt tính năng này như sau:

Bước 1: Mở phần Cài đặt trên iPhone và chọn Màn hình & Độ sáng.

Bước 2: Tại phần Thu phóng hiển thị, bạn chọn Xem và chuyển loại chế độ xem thành Đã thu phóng rồi nhấn vào Đặt.

  Cách thay đổi cỡ chữ to hơn trên điện thoại Vivo, tăng chỉnh theo ý mu

Bật tính năng thu phóng hiển thị

Bước 3: iPhone sau đó sẽ khởi động lại và thiết lập cài đặt thu phóng mới, giúp tăng cơ chữ trên bàn phím, biểu tượng và cả văn bản hiển thị trên màn hình.

Bật tính năng thu phóng hiển thị (!)

2. Điều chỉnh cỡ chữ lớn (Larger Text)

Mặc dù bàn phím iOS trên iPhone không có sẵn tính năng điều chỉnh kích thước, nhưng bạn vẫn có thể chỉnh to nhỏ văn bản bằng cách điều chỉnh cỡ chữ như sau:

Bước 1: Mở Cài đặt (Settings) trên iPhone >> chọn Trợ năng (Accessibility) >> chọn Màn hình & Cỡ chữ (Display & Text Size) >> chọn Chữ lớn hơn (Larger Text).

Điều chỉnh cỡ chữ lớn (Larger Text)

Bước 2: Bật tùy chọn Kích cỡ Trợ năng lớn hơn (Larger Accessibility Sizes) trên iPhone.

Bước 3: Tiến hành di chuyển thanh trượt ở phía dưới sang bên phải để tăng cỡ chữ trên iPhone đến mức mong muốn.

Điều chỉnh cỡ chữ lớn (Larger Text) (1)

3. Thay đổi cỡ chữ mặc định

Thông thường bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh kích cỡ chữ iPhone theo ý muốn bằng cách mở Settings (Cài đặt) > chọn Display & Brightness (Màn hình và độ sáng) > chọn Text Size (Cỡ chữ) và hoàn tất việc cài đặt toàn bộ cỡ chữ áp dụng trên iPhone.

Thay đổi cỡ chữ mặc định

4. Sử dụng ứng dụng của bên thứ ba – Typewise

Việc cài đặt kích cỡ bàn phím iPhone có thể thực hiện thông qua ứng dụng từ bên thứ ba như ứng dụng bàn phím Typewise. Đây là một giải pháp hiệu quả để cải thiện kích thước bàn phím và văn bản để giảm lỗi chính tả lên đến 80%. Các tính năng nổi bật của Typewise có thể kể đến như: Hỗ trợ tới 40 ngôn ngữ, giúp cải thiện độ đánh máy và sửa lỗi chính tả, tùy chỉnh kích thước, chủ đề, phông chữ và biểu tượng cảm xúc trên iPhone. Tuy nhiên, để sử dụng đầy đủ các tính năng của ứng dụng, người dùng cần trả phí.

  Cách tăng cỡ chữ trên iPhone và iPad để dễ đọc hơn

Sử dụng ứng dụng của bên thứ ba - Typewise

Cách thay đổi cỡ chữ bằng Typewise thực hiện như sau:

Bước 1: Tải Typewise miễn phí từ App Store cho iPhone.

Bước 2: Chọn Kích hoạt Typewise > chọn Thiết lập ngay để mở Cài đặt iPhone.

Bước 3: Nhấn chọn vào Bàn phím.

Bước 4: Bật chuyển đổi cho ứng dụng Typewise.

Bước 5: Mở lại ứng dụng Typewise trên iPhone và tiếp tục thực hiện các bước thiết lập đơn giản.

Bước 6: Chọn bố cục điều chỉnh mong muốn và chọn Tôi đã sẵn sàng.

Bước 7: Chọn ngôn ngữ mong muốn cài đặt và chọn Tiếp tục. Nếu bạn là người dùng đa ngôn ngữ thì hãy nhấn chọn Thêm ngôn ngữ và tải Typewise Pro.

Sau khi hoàn thành các bước thiết lập Typewise ở trên, bạn đã sẵn sàng sử dụng ứng dụng. Ngoài Typewise, người dùng có thể tham khảo sử dụng một số ứng dụng khác như ReBoard, Big Keys…

Cách giảm kích cỡ bàn phím iPhone

1. Cài đặt Thử Chế độ một tay

Người dùng có thể thực hiện thu nhỏ bàn phím trên iPhone bằng cách bật Chế độ một tay trên bàn phím iPhone. Chi tiết cách thực hiện như sau:

  Thay đổi font chữ và cỡ chữ trên iPhone, iPad và iPod touch

Bước 1: Người dùng khởi chạy một ứng dụng bất kỳ có sử dụng bàn phím, như Tin nhắn.

Bước 2: Nhấn giữ biểu tượng quả địa cầu phía dưới bàn phím và chọn bố cục thuận tay trái hoặc tay phải. Ngay sau đó bàn phím iPhone sẽ thu nhỏ kích thước lại, cho phép người dùng dễ dàng sử dụng bàn phím chỉ bằng một tay.

Bật Chế độ một tay trên bàn phím iPhone

2. Sử dụng ứng dụng Reboard

Tương tự cách tăng kích thước bàn phím, người dùng có thể sử dụng ứng dụng từ bên thứ ba để thu nhỏ bàn phím iPhone. Một trong những ứng dụng được sử dụng phổ biến chính là ReBoard.

Ứng dụng ReBoard

Dưới đây là cách cài đặt và bật ứng dụng ReBoard từ App Store để giảm kích thước bàn phím trên iPhone:

Bước 1. Tải và cài đặt ứng dụng bàn phím ReBoard, rồi nhấn chọn biểu tượng bánh răng.

Bước 2. Bạn nhấn chọn dấu – (trừ) cạnh Kích thước bàn phím, để giảm kích thước. Khi người dùng muốn đưa bàn phím về kích thước mặc định, thì hãy nhấn vào biểu tượng bánh răng và nhấn vào dấu X bên cạnh mục Kích thước bàn phím.

Với toàn bộ hướng dẫn cách tăng kích cỡ bàn phím iPhone, cũng như cách giảm kích thước được chia sẻ trên đây hy vọng sẽ giúp người dùng tùy chỉnh kích thước bàn phím như mong muốn khi cần thiết nhé!

Bạn đang xem bài viết: Hướng dẫn cách tăng kích cỡ bàn phím iPhone thông dụng. Thông tin do Ask Law chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Related Posts

Cách thay đổi cỡ chữ trên điện thoại OPPO F9, A37, F1s, a5s, a3s, f7

Cách Thay Đổi Font Chữ Trên iPhone Thành Công #shorts Cách Thay Đổi Font Chữ Trên iPhone Thành Công #shorts Thay đổi cỡ chữ trên điện thoại…

Cách tăng cỡ chữ trên iPhone và iPad để dễ đọc hơn

HƯỚNG DẪN CÁCH CÀI ĐẶT CỠ CHỮ CHO IPHONE TỪ NHỎ THÀNH LỚN MỚI NHẤT 2022 HƯỚNG DẪN CÁCH CÀI ĐẶT CỠ CHỮ CHO IPHONE TỪ NHỎ…

Cách thay đổi cỡ chữ to hơn trên điện thoại Vivo, tăng chỉnh theo ý mu

Chỉnh Cỡ Chữ Cho Từng App – Dùng iPhone 10 NĂM Chưa Chắc Biết !!! Chỉnh Cỡ Chữ Cho Từng App – Dùng iPhone 10 NĂM Chưa…

Thay đổi font chữ và cỡ chữ trên iPhone, iPad và iPod touch

Cách Cài Cỡ Chữ Cho iPhone (To/Nhỏ) – Cách Tăng Kích Cỡ Chữ Trên iPhone – IOS Cách Cài Cỡ Chữ Cho iPhone (To/Nhỏ) – Cách Tăng…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *