Hợp âm la thứ là gì? 3 cách bấm hợp âm la thứ guitar đơn giản nhất

Hướng Dẫn Guitar Intro – Tình Ngăn Đôi Bờ – điệu Bolero .
Hướng Dẫn Guitar Intro – Tình Ngăn Đôi Bờ – điệu Bolero .

Hợp âm la thứ là một hợp âm rất phổ biến và thông dụng, xuất hiện trong rất nhiều bài đệm hát. Đây là một hợp âm không quá khó bấm, nhưng nếu ở trình độ nâng cao, thì hợp âm la thứ yêu cầu kỹ thuật chặn khá phức tạp nên sẽ gây khó khăn cho người mới bắt đầu. Trong bài viết, chúng tôi sẽ hướng dẫn với các bạn một số cách bấm hợp âm la thứ thông dụng nhất.

Hợp âm la thứ là gì?

Hợp âm la thứ (Am) trên đàn guitar được cấp tạo bởi 3 nốt là La (A), Đô (C), và E (Mi). Vì vậy, cách bấm hợp âm Am sẽ xoay quanh 3 phím A, C, E trên phím đàn.

  Ngăn cách (sheet nhạc- hợp âm- bản nhạc có nốt)

Cách bấm hợp âm La thứ trên 3 dây

Đây là cách bấm phổ biến nhất và cũng không gây quá nhiều khó khăn cho người mới học. Với hợp âm này, bạn sẽ không chơi dây số 6 (dây to nhất). Bạn sẽ sử dụng đến ngăn phím thứ 1 và ngăn phím thứ 2.

Khi chơi hợp âm này, bạn sẽ bấm ngón tay đầu tiên (ngón trỏ) lên dây B(dây thứ 2 từ dưới lên) ngăn phím thứ nhất (nốt C). Ngón thứ 2 (ngón giữa) bấm lên dây G (dây thứ 4 từ dưới lên) ngăn phím thứ 2 (nốt A) và ngón thứ 3 (ngón áp út) bấm lên dây D (dây thứ 3 từ dưới lên) ngăn phím số 2 (nốt E). Thả các dây E cao, E trầm và A (dây 1, dây 5, dây 6).

Cách bấm hợp âm Am trên 6 dây

Đây là cách bấm thuộc trình độ nâng cao, khá khó bấm đối với người bắt đầu vì yêu cầu kỹ thuật chặn. Cách chơi hợp âm la thứ này hợp với những bài hát hơi buồn một chút. Bạn sẽ sử dụng ngăn phím thứ 5 và thứ 7.

  12 Hợp Âm Ukulele Cơ Bản Nhất Cho Người Mới Tập

Cách bấm:

Đầu tiên, bạn duỗi ngón trỏ ra, đặt đầu ngón lên dây số 6 và đè xuống cả 6 dây ở ngăn phím thứ 5. Ngón giữa thả lỏng không bấm phím nào. Ngón áp út bấm lên dây số 5 từ dưới lên (dây C) ngăn phím thứ 7 (nốt E). Ngón út bấm lên dây số 4 từ dưới lên (dây G) ngăn phím số 7 (nốt A).

Xem thêm: Tổng hợp 9 trung tâm dạy đàn piano chất lượng nhất ở Hồ Chí Minh

Với thế bấm này, bạn sẽ chơi trên tất cả 6 dây.

Một số thế bấm hợp âm La thứ khác Hợp âm la thứ là gì? 3 cách bấm hợp âm la thứ guitar đơn giản nhất

Lưu ý: những dây có ký hiệu dấu “x” là những dây sẽ không được dùng để chơi.

Trên đây là chia sẻ về các cách bấm hợp âm La thứ (Am) trên đàn guitar. Hãy bắt đầu tập từ cách bấm đơn giản nhất, đừng cố gắng tập với thế bấm phức tạp, bởi bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn và nhanh nản. Hãy tập luyện thường xuyên nhé! Chúc các bạn thành công.

  Hợp âm và Sheet nhạc Dấu chân kỷ niệm – Y Phụng – Nhạc cụ – Dạy đàn – Thu âm

Có thể bạn quan tâm: 7 loại nhạc cụ dễ học nhất năm 2020

Nguồn: https://vietthuonghanoi.com/

Bạn đang xem bài viết: Hợp âm la thứ là gì? 3 cách bấm hợp âm la thứ guitar đơn giản nhất. Thông tin do Ask Law chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Related Posts

12 Hợp Âm Ukulele Cơ Bản Nhất Cho Người Mới Tập

Ngan Cach solo guitar, Ngăn Cách sáng tác Y Vân Ngan Cach solo guitar, Ngăn Cách sáng tác Y Vân Đàn Ukulele thoạt nhìn thoáng qua thì…

Hướng dẫn Hợp âm ngăn cách cách đệm và chuyển câu âm nhạc

NGĂN CÁCH. Y Vân. Hòa âm và trình bày. NSCĐ NGĂN CÁCH. Y Vân. Hòa âm và trình bày. NSCĐ Chủ đề: Hợp âm ngăn cách: Hợp…

Ngăn cách (sheet nhạc- hợp âm- bản nhạc có nốt)

Ngăn cách. @LeCongHoaHuongdanguitar123 Ngăn cách. @LeCongHoaHuongdanguitar123 ‘; return “”; Ngăn cách (sheet nhạc- hợp âm- bản nhạc có nốt) Trình duyệt của bạn đã tắt chức năng…

Hợp âm và Sheet nhạc Dấu chân kỷ niệm – Y Phụng – Nhạc cụ – Dạy đàn – Thu âm

Hợp âm và Sheet nhạc Dấu chân kỷ niệm – Y Phụng Chia sẻ cho các bạn hợp âm và Sheet nhạc bài hát Dấu chân kỷ…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *