a

Facebook

Twitter

Copyright 2019 AskLaw.
All Rights Reserved.

8:00 - 19:00

Giờ mở cửa của chúng tôi T Hai. - T Bảy

1900.6261

Gọi để được luật sư tư vấn miễn phí

Facebook

Twitter

Tìm kiếm
Menu
 
AskLaw Việt Nam > Tư vấn pháp luật  > Luật lao động  > Chế độ thai sản của giáo viên trùng với thời gian nghỉ hè, giải quyết ra sao

Chế độ thai sản của giáo viên trùng với thời gian nghỉ hè, giải quyết ra sao

Câu hỏi: Em là giáo viên dạy cấp 2. Đợt đầu năm vừa rồi em sinh con nên được nghỉ hưởng chế độ thai sản 6 tháng. Tuy nhiên khoảng nghỉ thai sản của em có trùng với 2 tháng hè. Vậy chế độ thai sản của giáo viên trùng với thời gian nghỉ hè thì giải quyết thế nào. Theo luật lao động em có được nghỉ bù hè hay hưởng chế độ gì không?

Trả lời: Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài tư vấn pháp luật Asklaw 19006261. Luật sư tư vấn về vấn đề chế độ thai sản của giáo viên trùng với thời gian nghỉ hè như sau:

Căn cứ pháp lý:

1. Giải quyết chế độ thai sản cho giáo viên có thời gian nghỉ trùng với thời gian nghỉ hè

     Theo quy định tại khoản 3 công văn 1125/NGCBQLGD-CSNGCB hướng dẫn giải quyết chế độ thai sản của giáo viên trùng với thời gian nghỉ hè thì:
“3. Thời gian nghỉ hè của giáo viên bao gồm cả thời gian nghỉ hằng năm là 8 tuần đối với giáo viên mầm non (khoản 2 Điều 3 Thông tư 48/2011/TT-BGDĐT) và 02 tháng đối với giáo viên phổ thông (khoản 4 Điều 1 Thông tư 15/2017/TT-BGDĐT). Thời gian này giáo viên được hưởng nguyên lương và các phụ cấp (nếu có). Căn cứ kế hoạch năm học, quy mô, đặc điểm, điều kiện cụ thể của từng trường. Hiệu trưởng bố trí thời gian nghỉ hằng năm cho giáo viên một cách hợp lý theo đúng quy định (khoản 2 Điều 3 Thông tư 48/2011/TT-BGDĐT, khoản 3 Điều 5 Thông tư 28/2009/TT-BGDĐT).
Do đó trường hợp giáo viên nữ có thời gian nghỉ thai sản trùng với thời gian nghỉ hè thì sẽ được cơ sở giáo dục bố trí thời gian nghỉ hằng năm theo quy định tại Điều 111 và Điều 112 Bộ Luật lao động hoặc thanh toán tiền nghỉ hằng năm (nếu do yêu cầu công tác, cơ sở giáo dục không bố trí được thời gian nghỉ hằng năm cho giáo viên) theo quy định tại Điều 114 Bộ Luật Lao động. Mức chi hỗ trợ cho giáo viên trong trường hợp cơ sở giáo dục không bố trí được thời gian nghỉ hằng năm cho giáo viên được quy định tại khoản 2 Điều 5 Thông tư 141/2011/TT-BTC ngày 20/10/2011 của Bộ Tài chính.”
     Căn cứ vào quy định trên có thể thấy, bạn là giáo viên trung học, thời gian nghỉ hè bao gồm thời gian nghỉ hàng năm sẽ là 2 tháng. Trong khoảng thời gian này, bạn không cần phải đi làm nhưng vẫn sẽ được hưởng lương và các chế độ phụ cấp bình thường. Do bạn có khoảng thời gian nghỉ hè trùng với khoảng thời gian nghỉ thai sản, nên bạn sẽ được trường học bố trí thời gian nghỉ hàng năm theo quy định tại điều 111, 112 Bộ luật lao động 2012:

Điều 111: Nghỉ hàng năm
1. Người lao động có đủ 12 tháng làm việc cho một người sử dụng lao động thì được nghỉ hằng năm, hưởng nguyên lương theo hợp đồng lao động như sau:
a) 12 ngày làm việc đối với người làm công việc trong điều kiện bình thường;

Điều 112: Ngày nghỉ hàng năm tăng theo thâm niên làm việc
Cứ 05 năm làm việc cho một người sử dụng lao động thì số ngày nghỉ hằng năm của người lao động theo quy định tại khoản 1 Điều 111 của Bộ luật này được tăng thêm tương ứng 01 ngày.”

     Về cơ bản, sau khi hết thời gian nghỉ thai sản, bạn sẽ được nghỉ hàng năm thêm 12 ngày nữa, đồng thời nếu bạn đã làm việc tại trường từ 05 năm trở lên thì cứ 05 năm làm việc, bạn sẽ được nghỉ thêm 01 ngày.

2.  Chi trả hỗ trợ cho giáo viên trong trường hợp không bố trí được thời gian nghỉ hằng năm

     Cũng căn cứ theo hướng dẫn tại công văn 1125/NGCBQLGD-CSNGCB thì trong trường hợp cơ sở giáo dục không bố trí được thời gian nghỉ hàng năm cho giáo viên, đơn vị phải có thanh toán tiền nghỉ hằng năm theo điều 114 Bộ luật Lao động:

“1. Người lao động do thôi việc, bị mất việc làm hoặc vì các lý do khác mà chưa nghỉ hằng năm hoặc chưa nghỉ hết số ngày nghỉ hằng năm thì được thanh toán bằng tiền những ngày chưa nghỉ.

2. Người lao động có dưới 12 tháng làm việc thì thời gian nghỉ hằng năm được tính theo tỷ lệ tương ứng với số thời gian làm việc. Trường hợp không nghỉ thì được thanh toán bằng tiền.”

     Tham khảo thêm bài viết:

“Trên đây là tư vấn của chúng tôi về chế độ thai sản của giáo viên trùng với thời gian nghỉ hè. Hãy liên hệ AskLaw để được tư vấn miễn phí, phục vụ chuyên nghiệp theo phương thức: Liên hệ Tổng đài tư vấn pháp luật 19006261/Website: Hoidapphapluat.net

Tư vấn trực tiếp tại Văn Phòng: Số 17 Tố Hữu, Tòa nhà Bắc Hà, phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Liên hệ trực tiếp: Ls. Bảo 0962973053/ Ls.Thủy 0985610193″

 

Để lại bình luận

avatar
  Theo dõi  
Thông báo về