Cách trồng vạn thọ tết ra hoa nở đẹp và đều nhất

CÁCH TRỒNG HOA VẠN THỌ NỞ ĐÚNG TẾT 2022 – HƯỚNG DẪN TRỒNG HOA
CÁCH TRỒNG HOA VẠN THỌ NỞ ĐÚNG TẾT 2022 – HƯỚNG DẪN TRỒNG HOA

Hoa vạn thọ là một trong những loài hoa có giá trị và được coi trọng trong những dịp lễ tết, Loài hoa tượng trưng cho sự thịnh vượng và may mắn nên yêu cầu khi mua cây rất cao, đòi hỏi cây phải khỏe mạnh và đẹp. Chính vì thế người trồng hoa, ngoài những kỹ thuật trồng hoa thì còn cần phải trồng đúng mùa vụ, để thời gian nở hoa đúng dịp tết. Chính vì thế trong bài viết này, Trạm Xanh sẽ hướng dẫn các bạn cách trồng hoa vạn thọ tết chuẩn nhất.

Khi nào thì trồng hoa vạn thọ?

Thời điểm trồng rất quan trọng đối với hoa vạn thọ, phải căn thời gian tết, tùy theo năm nhuận hay không, nhưng thời điểm thích hợp nhất để trồng phụ thuộc vào từng loại như sau:

+ Hoa vạn thọ lùn sẽ nở hoa sớm hơn nên trồng cách tết khoảng 2 tháng, ngay từ đầu tháng 11 âm lịch là thời điểm thích hợp nhất

Hoa vạn thọ cao thì nở hoa muộn hơn nên thường được trồng vào cuối tháng 10 âm lịch và muộn nhất vào ngày 24 – 25/10 âm lịch.

Nếu bạn chọn giống cây con thì cần lưu ý những điểm sau

Để đảm bảo cây có thể sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh thì trong quá trình chọn giống, bạn phải chọn các loại giống khỏe mạnh, săn chắc.

  Cách trồng và chăm sóc hoa vạn thọ nở đúng Tết cực chuẩn -

Tránh chọn những loại giống còi cọc, lỏng lẻo

Chọn giống vạn thọ cao hoặc vạn thọ lùn tùy theo nhu cầu và đúng thời điểm trồng

Nếu trồng bằng cách gieo hạt

Chuẩn bị đất trồng tơi xốp, kết hợp thêm các loại giá thể khác như mùn cưa, phân hữu cơ…

Gieo hạt khoảng cách đều 2-3cm/hạt. Tuy nhiên nên gieo vào bầu đất trong túi bóng để tiện cho việc di chuyển sau khi cây lớn. Tưới nước sau khi trồng vào sáng sớm mỗi ngày đều đặn, và đảm bảo chậu hoặc túi nilon phải thoát nước tránh trường hợp úng.

Đối với trồng cây con

Chọn chậu có đường kính phù hợp với giống cây.

Chuẩn bị giá thể trồng cây đầy đủ chất dinh dưỡng, đặt cây vào chậu và tưới nước đều, tránh ánh nắng gay gắt. Trong quá trình tưới nếu thấy đất bị nén quá cần xới nhẹ đất lên.

Cách chăm sóc cây hoa vạn thọ

Bón phân, tưới nước: Sau khi trồng, thì cây vạn thọ tết cần có chế độ chăm sóc tốt, tưới nước đều đặn. đặc biệt là thời gian đầu, cây cần đủ nước để thích nghi và phát triển.

Có thể kết hợp phân bón hữu cơ và phân bón vô cơ, hiện nay có nhiều loại phân bón và giá thể tốt cho cây cảnh. Tuy nhiên cần sử dụng đúng liều lượng để tránh bị thừa chất dinh dưỡng.

  Bí quyết trồng chăm sóc hoa Vạn Thọ nở hoa đúng dịp tết

Xới đất, bấm ngọn.

Trong quá trình tưới, đất sẽ bị nén, nên cần phải xới đất để tơi xốp và thoáng khí cho cây

Khi cây hoa vạn thọ được khoảng 35 – 40 ngày tuổi thì đã mọc được khoảng 6 – 7 cặp lá và các chồi ở nách là cũng vươn lên theo. Thời điểm này chúng ta nên bấm đọt cho cây và cần chú ý là chỉ nên để khoảng 5 – 6 cặp chồi là vừa.

Thời gian bấm đọt vào đầu tháng 12 âm lịch, muộn nhất vào khoảng mùng 5 – 10/12 âm lịch.

khi cây chuẩn bị có chồi nở hoa thì cần cắt đi những chồi nhỏ, chỉ để chất dinh dưỡng tập trung vào các bông hoa to hơn.

Sau khi hoa đã có nụ nếu không nở đúng dịp tết thì cần bón thúc cho cây hoa các loại phân bón như ure hoặc các loại chế phẩm kích thích nở hoa. Điều này sẽ chỉ một phần tùy chỉnh được thời gian nở hoa, không thể khống chế chính xác ngày nở tuyêt đối.

Trong quá trình chăm sóc cây cần để ý đến biểu hiện của cây, các bệnh thường gặp là:

Bệnh này có biểu hiện là phần rễ và cổ rễ, cùng với phần thân sát mặt đất sẽ có sự xuất hiện những đốm màu xám xung quanh, nếu để lâu ngày thì sẽ dẫn đến cây bị thối rễ và chết

Lá cây có biểu hiện xuất hiện vết quầng màu xám xung quanh lá, càng lâu ngày vết quầng sẽ đen lây vào trong toàn bộ lá, làm lá héo và rụng

  Kỹ thuật trồng hoa vạn thọ ra bông đúng tết mà bạn không thể bỏ qua

Đây là loại bệnh nguy hiểm và quan ngại nhất, nó gây ra bởi một loại virus và hiện nay vẫn chưa có thuốc trị. Cách tốt nhất là giúp cây khỏe mạnh để phòng tránh bệnh.

Quá trình lựa chọn giống phải khắt khe, chọn những loại giống khỏe nhất.

Kết hợp đúng và đủ các loại chất dinh dưỡng, hữu cơ vi sinh tăng cường sức đề kháng cho cây

Chú ý quan sát các biểu hiện của cây, và có phương án xử lý kịp thời

Đảm bảo mật độ giữa các cây trong vườn thoáng mát, không quá dày, phải có hệ thống thoát nước cho vườn.

Cây vạn thọ có ý nghĩa gì?

Cây Vạn thọ biểu tượng cho sự thịnh vượng và trường tồn nên được ưa chuộng trong các ngày lễ tết, với hi vọng mang lại sự bình an cho cả gia đình

Cây còn tượng trưng cho sự trường tồn cho những người cao tuổi,một cuộc sống hạnh phúc và đủ đầy

Trên đây là toàn bộ thông tin về cách trồng hoa vạn thọ tết, nếu các bạn có gì thắc mắc, vui lòng để lại bình luận bên dưới cùng Trạm Xanh giải đáp nhé.

Bạn đang xem bài viết: Cách trồng vạn thọ tết ra hoa nở đẹp và đều nhất. Thông tin do Ask Law chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Related Posts

[Chia sẻ] LIỆU BẠN XỬ LÝ HOA CÚC VẠN THỌ NỞ HOA ĐÚNG CÁCH ?

thời điểm trồng hoa vạn thọ nở đúng tết cho người mới bắt đầu thời điểm trồng hoa vạn thọ nở đúng tết cho người mới bắt…

Bí quyết trồng chăm sóc hoa Vạn Thọ nở hoa đúng dịp tết

Gieo hạt bông Vạn Thọ ngày nào để cho hoa đúng Tết Gieo hạt bông Vạn Thọ ngày nào để cho hoa đúng Tết Trải qua một…

Kỹ thuật trồng hoa vạn thọ ra bông đúng tết mà bạn không thể bỏ qua

Cách trồng hoa vạn thọ nở đúng tết 2023 – cây cảnh Long An Cách trồng hoa vạn thọ nở đúng tết 2023 – cây cảnh Long…

Cách trồng và chăm sóc hoa vạn thọ nở đúng Tết cực chuẩn –

Hoa vạn thọ là loại hoa thường được trồng để trang trí sân vườn, trồng làm cây cảnh hay phục vụ cúng lễ, trưng bày trong dịp…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *