Cách thay đổi tốc độ của video trong CapCut

Cách tua video nhanh, chậm, làm Slow Motion trên CapCut đơn giản nhất
Cách tua video nhanh, chậm, làm Slow Motion trên CapCut đơn giản nhất

Cách thay đổi tốc độ của video trong CapCut

Trong khi chỉnh sửa, bạn có thể cần tăng tốc hoặc làm chậm video của mình. Video có nhịp độ nhanh có thể giúp bạn rút ngắn nội dung mà không cắt xén bất kỳ nội dung nào và làm giảm chất lượng. Ngoài ra, video chuyển động chậm có thể giúp bạn thêm các hiệu ứng đặc biệt thú vị.

May mắn thay, CapCut có các tùy chọn cho phép bạn sửa đổi tốc độ video trong cả hai trường hợp. Điều này làm cho nó trở thành một công cụ chỉnh sửa video tốt cho các nền tảng truyền thông xã hội như TikTok. Trong bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu cách thay đổi tốc độ trên CapCut.

Cách thay đổi tốc độ trong CapCut

CapCut cung cấp một cách đơn giản để điều chỉnh tốc độ của video theo sở thích của bạn. Để làm như vậy trên điện thoại của bạn, chỉ cần làm theo các bước bên dưới:

Bắt đầu bằng cách chọn”Dự án mới”hoặc dự án hiện có.Nhấn vào video để truy cập biểu tượng tốc độ ở dưới cùng.Nhấp vào biểu tượng tốc độ để mở thanh tốc độ video.
Sử dụng thanh tốc độ để điều chỉnh tốc độ phát lại của video. Phạm vi tốc độ khả dụng là từ 0,1x đến 100x.

Các bước trên cho bạn biết cách bạn có thể điều chỉnh tốc độ video của mình đến mức chính xác. Bạn cũng có thể sử dụng thanh tốc độ để thử nghiệm. Sau đây là cách sử dụng thanh tốc độ trên CapCut:

Nếu bạn muốn giảm tốc độ của video bằng CapCut, bạn cần vuốt ngón tay của mình sang trái trên thanh tốc độ. Khi bạn giảm tốc độ phát lại, thời lượng tổng thể của video sẽ tăng lên. Để tăng tốc độ phát lại của video và phát video ở chuyển động nhanh bằng CapCut, bạn cần di chuyển ngón tay của mình sang bên phải trên thanh tốc độ. Bạn di chuyển thanh tốc độ sang bên phải càng xa thì tốc độ phát lại video của bạn càng nhanh.

Xin lưu ý rằng khi sử dụng thanh tốc độ để chỉnh sửa video, nó cũng sẽ ảnh hưởng đến thời lượng video của bạn. Nếu bạn có giới hạn cho video của mình thì đây có thể là một vấn đề. Làm chậm video xuống sẽ tăng thời lượng tổng thể của video trong khi tăng tốc video sẽ giảm thời lượng. Thay đổi tốc độ của video trên Ứng dụng CapCut dành cho máy tính để bàn là một quy trình khác.

  Cách làm slow motion trên CapCut

Dưới đây là cách thực hiện:

Mở ứng dụng CapCut trên máy tính của bạn.Bắt đầu dự án mới và nhấp vào “Nhập”để chọn video từ máy tính của bạn.Kéo và thả video đã nhập vào thanh chỉnh sửa, nằm ở cuối màn hình.Trong bảng bên phải, nhấp vào tab “Tốc độ”và điều chỉnh tốc độ phát lại video bằng thanh trượt “Thời gian”.

Chỉnh sửa tốc độ video CapCut của bạn trên ứng dụng dành cho máy tính để bàn có thể giúp bạn xem rõ hơn quá trình chỉnh sửa. Thanh trượt thời gian có thể giúp bạn chọn tốc độ phù hợp với nội dung của mình.

Cách sử dụng hiệu ứng chuyển tiếp trên CapCut

CapCut cho phép bạn sử dụng các hiệu ứng khác có thể kết hợp với việc sửa đổi video tốc độ là tốt. Sử dụng các hiệu ứng chuyển tiếp phù hợp trên CapCut đi đôi với việc điều chỉnh tốc độ video. Nó có thể giúp tạo giao diện bóng bẩy, liền mạch và chuyên nghiệp.

Bạn có thể thêm hiệu ứng chuyển tiếp vào video CapCut của mình trên ứng dụng bằng cách thực hiện theo các bước bên dưới:

Chọn “Dự án mới”.Tiếp theo, chọn các clip bạn muốn áp dụng hiệu ứng chuyển tiếp và nhấp vào “Thêm”để thêm chúng vào dòng thời gian.Tại giao điểm của các clip , hãy chọn biểu tượng màu trắng có đường thẳng đứng ở giữa.Chọn quá trình chuyển đổi ưa thích của bạn từ các tùy chọn có sẵn và điều chỉnh thời lượng của quá trình chuyển đổi bằng cách kéo vòng tròn màu trắng qua đường thời lượng.
Áp dụng hiệu ứng chuyển tiếp cho tất cả clip trên dòng thời gian bằng cách nhấn vào “Áp dụng cho tất cả”.Nhấp vào biểu tượng dấu kiểm ở góc dưới cùng bên phải của màn hình để áp dụng hiệu ứng chuyển tiếp.

Thêm hiệu ứng chuyển tiếp vào video của bạn là một công cụ khác mà bạn có thể sử dụng để đưa video của mình lên một tầm cao mới, nhưng vẫn còn những công cụ khác có thể bổ sung cho nó.

Cách thêm bộ lọc vào video CapCut của bạn

Việc thêm bộ lọc vào video của bạn có thể mang lại cho chúng một giao diện chuyên nghiệp, độc đáo. CapCut cung cấp nhiều bộ lọc mà bạn có thể sử dụng để cải thiện video của mình, thay đổi tốc độ video cũng như chuyển tiếp.

  Hướng dẫn tua video nhanh, chậm đơn giản trên CapCut

Dưới đây là cách thực hiện:

Nhấp vào clip để chọn rồi nhấp vào biểu tượng “Bộ lọc”ở cuối màn hình.Bạn sẽ thấy nhiều bộ lọc. Vuốt sang trái hoặc phải để duyệt qua và chọn một bộ lọc.
Sau khi bạn tìm thấy bộ lọc mình thích, hãy nhấn vào bộ lọc đó để áp dụng bộ lọc đó cho video của bạn.Bạn có thể điều chỉnh cường độ của bộ lọc bằng cách sử dụng thanh trượt ở dưới cùng của màn hình.Nếu bạn muốn áp dụng cùng một bộ lọc cho nhiều clip, hãy nhấn vào “Áp dụng cho tất cả”ở phía dưới bên trái của màn hình.Sau khi bạn hài lòng với bộ lọc, hãy nhấp vào biểu tượng dấu kiểm ở góc dưới cùng bên phải của màn hình để áp dụng các thay đổi.

Sau khi bộ lọc được áp dụng cho video của bạn, bạn có thể xuất nó nếu phiên bản là cuối cùng. Nhưng bạn vẫn có thể làm những việc khác để nâng cao chất lượng video của mình trên CapCut.

Cách thêm nhạc vào video CapCut của bạn

Thêm nhạc vào video của bạn là một cách tuyệt vời để tạo chúng hấp dẫn và thú vị hơn. Nó cũng có thể che đi bất kỳ biến dạng âm thanh nào trong video của bạn do hiệu ứng chuyển động chậm hoặc tốc độ đã đề cập trước đó. Với CapCut, bạn có thể dễ dàng thêm nhạc vào video của mình và điều chỉnh âm lượng để tạo độ cân bằng âm thanh hoàn hảo.

Bắt đầu bằng cách chọn “dự án mới”mà bạn muốn chỉnh sửa.
Chọn tùy chọn “Âm thanh”ở cuối màn hình rồi chọn “âm thanh”.Chọn tùy chọn Tải xuống bên cạnh các bài hát có sẵn trong thư viện.Sau khi âm thanh được tải xuống, biểu tượng sẽ thay đổi thành dấu “+”.Nhấn vào dấu + để thêm nhạc nền vào video CapCut của bạn.

Bạn cũng có thể thêm nhạc từ thiết bị của mình vào video CapCut.

Bắt đầu bằng cách chọn menu “Âm thanh”sau khi bạn chọn dự án bạn muốn chỉnh sửa, sau đó chọn tùy chọn “Âm thanh”một lần nữa.
Tìm tab “Âm thanh của bạn”rồi nhấn vào “Từ thiết bị”.Sau đó, bạn có thể chọn từ nhạc đã có trên điện thoại của mình. Chỉ cần nhấn tùy chọn “+”để đặt nó làm nhạc nền cho dự án của bạn.

Câu hỏi thường gặp

Tôi có thể chỉnh sửa video CapCut sau khi xuất không?

Không, sau khi xuất video CapCut, bạn không thể chỉnh sửa lại video đó trong ứng dụng. Tuy nhiên, bạn có thể lưu tệp dự án và thực hiện các thay đổi đối với tệp đó trước khi xuất phiên bản mới.

  Cách chỉnh tốc độ cho video iPhone

CapCut có cung cấp các tính năng tiêu đề và văn bản không?

Có, CapCut có nhiều tính năng tiêu đề và văn bản khác nhau cho phép bạn thêm chú thích, phụ đề và tiêu đề vào video của mình. Bạn có thể chọn từ các phông chữ, màu sắc và kiểu khác nhau để tùy chỉnh văn bản của bạn.

CapCut có miễn phí sử dụng không?

Có, CapCut hoàn toàn miễn phí sử dụng. Không có phí ẩn hoặc mua hàng trong ứng dụng.

CapCut có hình mờ không?

Không, CapCut không thêm hình mờ vào video đã chỉnh sửa của bạn.

Tôi có thể điều chỉnh tốc độ video cho các phần cụ thể của clip trong CapCut?

Có, bạn có thể điều chỉnh tốc độ video cho các phần cụ thể của clip trong CapCut bằng cách sử dụng tính năng “Đường cong tốc độ”. Điều này cho phép bạn tạo các điều chỉnh tốc độ tùy chỉnh cho các phần khác nhau trong clip của mình.

Việc thay đổi tốc độ video có ảnh hưởng đến âm thanh trong CapCut không?

Có, việc thay đổi tốc độ video trong CapCut cũng sẽ ảnh hưởng đến âm thanh. Nếu bạn tăng tốc độ của clip, âm thanh sẽ phát nhanh hơn và nếu bạn giảm tốc độ của clip, âm thanh sẽ phát chậm hơn.

Sử dụng Công cụ chỉnh sửa video CapCut

CapCut là một công cụ phổ biến vì nó có rất nhiều tùy chọn giúp làm cho video của bạn trông đẹp nhất. Bạn có thể chọn từ nhiều hiệu ứng như thay đổi tốc độ, thêm hiệu ứng chuyển tiếp và thêm bộ lọc. Hầu hết các hiệu ứng chỉnh sửa này đều dễ sử dụng, chẳng hạn như thanh tốc độ để điều chỉnh hiệu ứng tốc độ video. Những người khác sẽ cung cấp cho video của bạn sự tinh tế chuyên nghiệp mà bạn có thể muốn cho phương tiện truyền thông xã hội.

Bạn đã bao giờ thay đổi tốc độ của video CapCut chưa? Quá trình có dễ dàng không? Hãy cho chúng tôi biết trong phần nhận xét bên dưới.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Một số trang trên trang web này có thể bao gồm liên kết liên kết. Điều này không ảnh hưởng đến việc biên tập của chúng tôi theo bất kỳ cách nào.

Bạn đang xem bài viết: Cách thay đổi tốc độ của video trong CapCut. Thông tin do Ask Law chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Related Posts

Hướng dẫn tua video nhanh, chậm đơn giản trên CapCut

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG CAPCUT PC TỪ A-Z MỚI NHẤT | Capcut Pc phiên bản quốc tế | Hainguyen Media HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG CAPCUT PC TỪ…

Cách chỉnh tốc độ video trên CapCut

Tăng giảm tốc độ video trong Capcut trên máy tính (PC) I Thủ Thuật Công Nghệ Đơn Giản Tăng giảm tốc độ video trong Capcut trên máy…

Cách làm slow motion trên CapCut

Cách tua nhanh, tua chậm, tua ngược video trên Capcut Cách tua nhanh, tua chậm, tua ngược video trên Capcut Cách làm slow motion trên CapCut |…

Cách chỉnh tốc độ cho video iPhone

Để chỉnh tốc độ cho video iPhone thì chúng ta cần sử dụng tới những ứng dụng hỗ trợ, các ứng dụng chỉnh sửa video trên iPhone…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *