Cách sửa đồng hồ điện tử khi bị mắc những lỗi cơ bản

Hướng Dẫn Chỉnh Giờ Đồng Hồ Điện Tử Sport Chi Tiết Nhất
Hướng Dẫn Chỉnh Giờ Đồng Hồ Điện Tử Sport Chi Tiết Nhất

Như bạn đã biết đồng hồ Quart pin là một yếu tố quan yếu tạo nên dòng đồng hồ nam hay nữ. Thường thì chiếc đồng hồ pin có tuổi thọ pịn rất dài trong khoảng 2-3 năm với các cái đồng hồ cao cấp sở hữu thể pin lên tới 6-8 năm nhưng chậm triển khai là tuổi thọ pin khi nhà sản xuất chính thức hoàn thành nó còn lúc đến tay người sử dụng lại là 1 chuyện khác. Hôm nay chúng tôi hướng dẫn những lỗi cũng như là cách sửa đồng hồ điện tử đơn giản

Biết đâu dòng đồng hồ sản xuất ra hai năm mới có người dùng mua lúc Đó pin đồng hồ chỉ còn vài tháng nữa là hết pin. đa dạng các bạn ko hiểu lại cho rằng đồng hồ đểu nên nhanh hết pin.

Sự phân định thời kì được chi phối bởi các tần số giao động của tinh thể thạch anh, rung động ở tốc độ 32.768 lần mỗi giây, cho nên đồng hồ rất chính xác. Song rất chính xác ko có tức là đồng điện tử ko bao giờ bị chậm giờ. Và lỗi thường gặp trước hết,cũng là lỗi mà gần như bạn sử dụng đồng hồ hỏi tôi là: tại sao đồng hồ Quartz lại bị chậm giờ, bị chết hoặc lúc chạy lúc chết?
Đồng hồ quart bị chậm giờ do những nguyên do sau:

  3 Nguyên nhân và Cách sửa đồng hồ cơ không chạy

Lỗi 1 :Kim chạm mặt kính

biểu thị : Vấn đề này thường xảy ra có đồng hồ mới sắm do nhà sản xuất sở hữu lỗi gì chậm triển khai trong công đoạn lắp ráp hoặc thợ sửa đồng hồ vì lý do gì Đó mà túa ra xong lắp lại thì bị chạm mặt kính. khi gặp trường hợp này sẽ gây ma sát rất lớn lúc tìm sát quá lớn sẽ làm đồng hồ phát ra tiếng động, các kim sẽ tạo nên vòng tròn mờ trên mặt kính.
phương pháp khắc phục: giải quyết là nâng mặt kính đồng hồ hoặc nắn lại kim đồng hồ
Lỗi 2: Đồng hồ bị bó cơ

Biểu hiện: các bánh răng động cơ hoạt động ko được trơn tuột chu như khi đầu. nguyên nhân chính yếu là do khô dầu han gỉ ko được vệ sinh bị bám bụi. làm cho đồng hồ bị chậm giờ.
cách thức khắc phục: đến hạ tầng bảo hành vệ sinh và lau dầu cho đồng hồ.

  Cách tắt cài đặt báo thức trên đồng hồ điện tử Casio 3 4 nút

Lỗi 3: Lỗi pin và lá tiếp xúc pin
ví như bạn sắm phải một chiếc đồng hồ pin không tốt thì ko sao nhưng ví như bạn sắm phải đồng hồ pin kém chất lượng thì sẽ ảnh hướng rất xấu tới khả năng chạy pin khiến ảnh hướng tới việc chạy chậm. nếu ko đủ năng lượng pin còn với thể bị chết hẳn, hoặc khi chạy khi chết. Đồng hồ nam giá thấp thường tất hay hết pin nên cẩn thận.
bí quyết khắc phục: Thay pin mới hoặc vệ sinh lại điểm xúc tiếp pin lau dầu sạch sẽ

Lỗi 4: IC bị lỗi

Như vừa nãy tôi có đề cập đến nguyên lý hoạt động của đồng hồ điện tử ngừng thi côngĐây chính là nhờ xung ngả nghiêng trong khoảng thạch anh được chia xuống lấy tần số đúng một Hz. Mỗi một hz tương ứng = 1s. Vậy thắc mắc đặt ra là nếu như xung dao động ấy ko chia đúng tần số thì sao? Và ngừng thi côngĐây chính là câu giải đáp. Điều này sẽ làm ruộng hồ nhanh hoặc chậm tùy vào cách chia của thạch anh. nếu chia 2 Hz=1s thì đồng hồ chạy nhanh và ngược lại giả dụ 1/2 Hz = 1s thì đồng hồ chạy chậm.

  Hướng dẫn cách chỉnh đồng hồ điện tử đơn giản tại nhà

bí quyết phát hiện: giả dụ bạn thấy 3 vấn đề trên đều ok mà đồng hồ vẫn chạy chậm thì sở hữu thể là IC đồng hồ của bạn đã bị lỗi

bí quyết khắc phục: bí quyết khiến độc nhất là thay IC khác và kiểm tra.

Bạn đang xem bài viết: Cách sửa đồng hồ điện tử khi bị mắc những lỗi cơ bản. Thông tin do Ask Law chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Related Posts

3 Nguyên nhân và Cách sửa đồng hồ cơ không chạy

Dạy nghề sửa đồng hồ đeo tay – Hướng dẫn chi tiết sửa đồng hồ Dạy nghề sửa đồng hồ đeo tay – Hướng dẫn chi tiết…

Hướng dẫn cách chỉnh đồng hồ điện tử đơn giản tại nhà

#Mẹo Sửa Đồng Hồ Vạn Năng VOM bị cấm lộn điện – How to fix a VOM #Mẹo Sửa Đồng Hồ Vạn Năng VOM bị cấm lộn…

Cách tắt cài đặt báo thức trên đồng hồ điện tử Casio 3 4 nút

Bạn đang sở hữu một chiếc đồng hồ Casio 3 nút và 4 nút nhưng không biết chỉnh giờ sao cho chuẩn? Hãy để chúng tôi giúp…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *