Cách Group và ungroup cột trong Excel

Cách sử dụng Consolidate | Gộp dữ liệu trong Excel
Cách sử dụng Consolidate | Gộp dữ liệu trong Excel

Cách Group và ungroup cột trong Excel

Group và ungroup cột cùng hàng trong Excel sẽ giúp các bạn gộp các cột/hàng và ẩn hiện chúng một cách nhanh chóng. Đây là cài đặt mang tính hiển thị trong Excel giúp các bạn có thể sử dụng bảng dữ liệu thống kê một cách tiện lợi hơn. Hãy cùng đi vào bài hướng dẫn với ThuThuat123.com.

Để Group các cột trong Excel, việc đầu tiên các bạn cần phải làm đó là bôi đen những cột đó. Để bôi đen một cột dữ liệu các bạn di chuột đến vị trí tên cột (A B C D…), sau đó click để bôi đen. Muốn bôi đen nhiều cột thì bấm giữ chuột và kéo nó sang ngang.

Sau khi bôi đen những cột cần Group, các bạn mở ribbon Data trên thanh công cụ.

  Cách nhóm hàng, nhóm cột với tính năng Group trong Excel, Google Sheet

Tại ribbon này ở mục Outline nằm phía ngoài cùng bên phải, các bạn click vào biểu tượng Group và chọn Group.

Như các bạn thấy phía trên những cột các bạn đã chọn sẽ xuất hiện một dải nằm ngang. Khi các bạn click vào nút có dấu – thì các cột được Group sẽ được ẩn đi.

Các cột được ẩn đi cho phép các bạn xem xét các cột khác được gần nhau và tiện lợi hơn, hiển thị thông tin chọn lọc hơn.

Khi tiếp tục click lần nữa các bạn có thể hiển thị những cột thuộc Group đó, vì thế nó rất tiện lợi cho sử dụng.

Để Ungroup và xóa chức năng gộp cột này các bạn lại làm gần giống như lúc Group các cột. Các bạn cần phải bôi đen các cột đã Group hoặc chọn một ô trong Group.

Tiếp đó hãy mở ribbon Date trên thanh công cụ và chọn Ungroup trong mục Outline. Tiếp đó chọn Ungroup để ungroup.

  Cách dùng tính năng Group trong Excel để ẩn nhanh cột

Tương tự với vậy, các bạn cũng có thể Group và Ungroup với các hàng trong Excel. Chỉ cần bôi đen các hàng và làm giống như với các cột là được.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết Cách Group và ungroup cột trong Excel. ThuThuat123.com chúc các bạn có thể thực hiện thành công thủ thuật này.

Bạn đang xem bài viết: Cách Group và ungroup cột trong Excel. Thông tin do Ask Law chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Related Posts

Hướng dẫn cách thay đổi thiết lập bố cục nhóm cột/dòng trong Excel

Cách group hình trong Excel Cách group hình trong Excel Chức năng gộp nhóm cột/dòng trong Excel tỏ ra rất hữu ích trong việc tóm tắt và…

Cách dùng tính năng Group trong Excel để ẩn nhanh cột

Tạo nhóm (Group) cột dòng trong excel | VnTech | A Bờ Cờ Tạo nhóm (Group) cột dòng trong excel | VnTech | A Bờ Cờ Tính…

Cách sử dụng group hàng và cột trong excel cơ bản.

Hướng dẫn Group/Ungroup Dòng – Cột trong Excel | Group/Ungroup lines column Hướng dẫn Group/Ungroup Dòng – Cột trong Excel | Group/Ungroup lines column Là kế toán,…

Cách nhóm hàng, nhóm cột với tính năng Group trong Excel, Google Sheet

Hướng dẫn sử dụng Group và Ungroup trong Excel Hướng dẫn sử dụng Group và Ungroup trong Excel Quý khách vui lòng cho biết Địa Chỉ Nhận…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *