Bài mẫu viết thư UPU lần thứ 51 năm 2022

Bài mẫu viết thư UPU lần thứ 51 về khủng hoảng khí hậu. Bài viết tổng hợp một số bài tham khảo cho các em học sinh.

Mục lục

Outline hide

Bài mẫu viết thư UPU lần thứ 51

…, ngày … tháng … năm 2022

Kính gửi bác Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đáng quý!

Cháu sẽ rất vui khi được biết ngài đang đọc lá thư này. Cháu xin tự giới thiệu cháu tên là … Hiện đang là một học sinh Trung học của tỉnh…

Là một công dân của đất nước Việt Nam nói riêng và công dân toàn cầu nói chung. Trước tình hình khủng hoảng khí hậu ngày càng trở nên phức tạp. Cháu có niềm tin rằng với sự ảnh hưởng to lớn của ngài sẽ đưa ra được những giải pháp thiết thực cho nhân dân trên cả để góp phần vào việc là giảm quá trình biến đổi khí hậu toàn cầu.

  Sự thật về lá thư của học sinh lớp 5 đang gây bão mạng "Con mong mẹ hiểu, mẹ còn đứa con gái đang sống cùng bà nội"
Khủng hoảng khí hậu đang diễn ra với tốc độ nhanh và gây ra những hậu quả nặng nề. Nhiệt độ trái đất ngày càng tặng. Mùa hè trên trái đất ngày một khắc nghiệt và khô hạn. Băng ở hai cực đang tan dần, nước biển ngày càng dâng cao. Rồi sẽ có rất nhiều quốc gia bị nhất chìm đất đai trong nước biển. Giông bão diễn ra thường xuyên với mật độ ngày càng cao gây nhiều thiệt hại nặng nề. Và nguyên nhân của tất cả những điều đó đều dẫn ra từ ý thức của mỗi một người sống trên trái đất này. Chính mỗi công dân trên đất nước nhỏ bé của chúng ta cũng đóng một phần lớn vào quá trình biến đổi khí hậu toàn cầu ấy.

Nhà máy xí nghiệp phục vụ cho sự phát triển của đất nước là thiết yếu, nhưng việc xử lí khí thải cũng đóng vai trò không nhỏ. Khói độc từ các nhà máy thải ra gây ô nhiễm nguồn khí quyển. Chất thải ra sông, hồ, ao, biển gây ô nhiễm nguồn nước và các loài sinh vật biển. Rác thải vứt bừa bãi ở khắp mọi nơi. Bằng chứng cho hậu quả khủng hoảng khí hậu là nhân dân ta phải chịu hậu quả rất nặng nề từ bão lũ hàng năm. Những cơn bão qua đi để lại rất nhiều mất mát về vật chất lẫn tinh thần cho dân tộc ta.

Rất nhiều người trong chúng ta chung tay giúp đỡ đồng bào nhưng họ không biết rằng, điều nhỏ nhất họ phải làm để thay đổi điều đó chính là tự ý thức về việc bảo vệ môi trường. Khí hậu độc hại, mỗi trường thay đổi còn tạo điều kiện cho bệnh dịch phát triển đe doạ tới sự sống con người, tiêu biểu chính là căn bệnh ung thư quái ác mà tới giờ ta vẫn chưa tìm ra hoàn toàn cách chữa trị.

Ngài là Thủ tướng Chính phủ của một quốc gia, cháu tin rằng ngài luôn ý thức và thấu hiểu được vấn đề này. Vì vậy, qua bức thư này, cháu đề muốn tất cả người dân Việt Nam ta cùng hành động vì môi trường chung của thế giới và vì chính bản thân mỗi người.

Cháu đề xuất rằng mỗi người cần bắt đầu từ những điều nhỏ nhất. Trước hết là cần vứt rác và phân loại rác đúng nơi quy định. Đưa ra các định hướng xử lí chất thải công nghiệp, rác thải sinh hoạt một cách hợp lí. Đẩy lùi các hủ tục lạc hậu từ việc chôn cất người đã khuất để giảm thiểu ô nhiễm mỗi trường và ủ mầm bệnh gây hại.

Ngài Thủ tướng Chính phủ thân mến, chúng ta cần phải mạnh tay đưa ra những hình phạt cho các cấp độ vi phạm việc phái hoại môi trường sống để mọi người có ý thức hơn.

Ta cần phát động nhiều phong trào “vì môi trường” về từng địa phương, trường học để mọi người cùng hành động. Xây dựng những quỹ vì môi trường. Đưa ra những hình thức khen thưởng danh giá cho những người đứng ra hành động vì môi trường. Cháu tin rằng khi có dẫn dắt sáng suốt thì thông điệp tốt đẹp sẽ lan tỏa khắp cả nước và rồi một ngày không xa chúng ta sẽ đẩy lùi khủng hoảng khí hậu và có một cuộc sống chan hoà với thiên nhiên.

Ký tên

Bài mẫu viết thư UPU lần thứ 51

……., ngày … tháng … năm 2022

Kính gửi Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính!

Cháu là một học sinh của trường trung học phổ thông trên địa bàn thành phố. Nhân dịp cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 51 được khởi động, cháu xin phép được gửi thư cho bác để được bày tỏ suy nghĩ của mình về vấn đề khủng hoảng khí hậu.

  2023) Mẫu Giấy Viết Thư UPU Lần Thứ 52
Cháu thấy được rằng đây là một vấn đề to lớn đang ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, cuộc sống của người dân. Khi những năm qua, các thiên tai đáng sợ ngày càng xảy ra nhiều và mạnh hơn. Những đợt triều cường dâng vào mỗi chiều tối. Những cơn bão lũ càn quét miền Trung. Những đợt động đất, sạt lở đất ở miền núi. Những chỉ số ô nhiễm không khí cao ngất ngưởng. Tất cả đều là một phần của khủng hoảng khí hậu.

Để khắc phục được điều đó, cháu cho rằng chúng ta phải hành động từ những điều nhỏ nhất, bởi từng cá nhân một. Bởi khi cả cộng đồng cùng chung tay vì một mục tiêu thì sức mạnh tạo nên sẽ vô cùng to lớn. Mỗi người trồng thêm một vài cây xanh, khi đi chợ thì dùng ít túi ni lông hơn, luôn vứt rác đúng vị trí, tiết kiệm điện hơn một chút… Là hiệu ứng tạo nên đã rất tuyệt vời rồi.

Để cuộc khủng hoảng khí hậu thực sự được đẩy lùi, thì chúng ta cần tạo ra được một phong trào lớn mạnh. Và để tạo được làn sóng ấy, cần có sự dẫn dắt của bác – người lãnh đạo mà nhân dân kính yêu.

Học sinh

Bài mẫu viết thư UPU lần thứ 51 về biến đổi khí hậu

Kính gửi Tổng thống Mỹ, ngài Biden

Có thể ngài sẽ bất ngờ khi nhận được thư này từ đất nước Việt Nam xa xôi. Cháu là một học sinh cấp hai, một người Việt Nam bình thường, một công dân sống thầm lặng như bao người khác. Cháu biết đến ngài nhờ cuộc tranh cử Tống thống và biết đến nước Mỹ cùng sự hùng mạnh, giàu đẹp và phát triển. Vì lẽ đó, cháu tin rằng hơn ai hết, ngài là người có tiếng nói và có thể cất lên tiếng nói của mình trước khủng hoảng khí hậu.

Lý do để cháu viết bức thư này cho ngài vì cháu tin với uy tín, với sự bác ái mà nước Mỹ luôn đề cao sẽ mang đến cho không chỉ nước Mỹ mà toàn nhân loại cuộc sống tốt đẹp hơn. Khủng hoảng khí hậu hiện nay đã và đang gây ra vô vàn hậu quả. Nếu mỗi người không tự ý thức trong từng hành vi thì cuộc sống sớm muộn cũng sẽ chấm dứt và bình yên, hạnh phúc là hai từ xa xỉ với con người.

Tại sao lại để băng ở hai cực tan và tại sao lại cần tìm hố chôn mình với hành vi như đốt rừng, như gây ô nhiễm môi trường để rồi làm khí hậu bị tác động như thế ạ? Hàng ngàn hành vi xấu của con người xảy đến nối tiếp nhau đã và đang làm nóng lên toàn cầu cũng như gây ảnh hưởng đến khí hậu. Nếu không sớm hành động, cả thế giới này sẽ sống ra sao ạ? Cháu tin trong vai trò của một nhà lãnh đạo, ngài vô cùng hiểu và thấu về điều này.

Do đó, với bức thư này, cháu mong rằng ngài, nước Mỹ và người dân trên toàn thế giới sẽ cùng chung tay hành động. Hành động chung tay ấy được thể hiện cụ thể trong từng hành động dù nhỏ nhoi. Theo cháu được biết hiện nay đã và đang có rất nhiều liên hiệp các quốc gia cùng chung tay với vấn đề biến đổi khí hậu. Bên cạnh những hội nghị, bên cạnh những lời hứa hẹn trời biển, cháu ước mọi thứ được hiện thực hóa. Một chút đầu tư cho kinh tế có sự chung tay của cộng đồng chắc chắn sẽ giúp vấn đề khủng hoảng khí hậu có tiến triển tốt lên ít nhiều.

  Hướng dẫn chi tiết viết thư UPU lần thứ 52

Và ngài nghĩ sao về những quỹ dành cho khí hậu cùng những giải thưởng danh giá dành cho các hành vi, hoạt động vì sự thay đổi tích cực của khí hậu?

Cháu tin rằng chỉ khi có sự đi đầu, sự dẫn lối thì thông điệp tốt đẹp sẽ rất dễ lan tỏa và giúp cộng đồng này, thế giới này, không chỉ nước Mỹ, nước Việt Nam nơi cháu sinh sống mà toàn thể thế giới này đều sẽ trở nên tốt hơn. Và chúng ta sẽ cùng chung tay vì khủng hoảng khí hậu, vì hướng đến sự tốt đẹp của Trái Đất này.

Việt Nam ngày 29 tháng 12 năm 2021
Cháu
Nguyễn Hà My

Bài mẫu viết thư UPU năm 2022

….., ngày ….. tháng…. năm 2021

Kính gửi bác ……Chủ tịch UBND thành phố ….!

Cháu là …… học sinh trường THCS trên địa bàn thành phố mình. Nhân dịp cuộc thi viết thư UPU lần thứ 51 diễn ra, cháu xin viết thư này gửi bác.

Hiện nay và cả từ trước đây, vấn đề khủng hoảng khí hậu toàn cầu vẫn luôn là vấn đề nóng hổi và nhức nhối. Bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, cuộc sống của người dân. Và nó hiện đang trở nên căng thẳng hơn, khi thiên tai, bệnh tật diễn ra ngày càng nhiều và khó ứng phó hơn.

Chính vì vậy, cháu nghĩ rằng chúng ta cần phải hành động quyết liệt hơn nữa. Không chỉ ở quy mô lớn, với các công ty, tổ chức chính phủ. Mà còn phải từ từng cá nhân, không phân biệt độ tuổi. Bởi chỉ khi từng người đều có ý thức gìn giữ môi trường sống chung, thì sức mạnh tập thể mới có thể phát huy tối đa được.

Cuối cùng, cháu xin cảm ơn bác vì đã đọc hết bức thư này. Và mong rằng sẽ sớm được cùng bác đồng hành trong cuộc chiến chống khủng hoảng khí hậu này!

Bài mẫu thư UPU

…, ngày … tháng … năm …..

Kính gửi bác… Chủ tịch UBND tỉnh…!

Cháu xin tự giới thiệu, cháu là… học sinh lớp… trường tiểu học… huyện… tỉnh…

Nhân dịp hưởng cuộc thi viết thư UPU lần thứ 51 về biến đổi khí hậu, cháu xin viết thư này để gửi đến bác những ý kiến riêng của cháu về vấn đề biến đổi khí hậu trên toàn cầu cũng như tại đất nước ta.

Những năm gần đây cháu thấy Việt Nam là một trong số các quốc gia chịu ảnh hưởng nghiêm trọng của biến đổi khí hậu như thiên tai như ngập úng ngày càng diễn ra thường xuyên và khắc nghiệt hơn, gây nên nhiều tổn thất nghiêm trọng về con người, của cải và cho nền kinh tế quốc gia. Chính vì vậy cháu nhận thấy việc đưa ra các chiến lược ứng phó với biến đổi khí hậu hiện nay là vô cùng cần thiết.

Hôm nay cháu viết thư này kính mong trong thời gian tới đây đất nước ta sẽ có những chiến lược cụ thể và hiệu quả nhất để giảm nhẹ ảnh hưởng của biến đổi khí hậu đảm bảo cuộc sống tốt nhất cho người dân. Cháu xin chân thành cảm ơn.

Học sinh.

………………………

Xem thêm:

Bạn đang xem bài viết: Bài mẫu viết thư UPU lần thứ 51 năm 2022. Thông tin do Ask Law chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Related Posts

Mẫu Trình Bày Thư UPU Lần Thứ 50 về【Covid 19 chuẩn nhất】

Mẫu giấy và cách trình bày viết thư UPU lần thứ 52 năm 2023 Mẫu giấy và cách trình bày viết thư UPU lần thứ 52 năm…

Hướng dẫn chi tiết viết thư UPU lần thứ 52

Gặp học sinh đạt giải Nhất cuộc thi viết thư quốc tế UPU cấp quốc gia Gặp học sinh đạt giải Nhất cuộc thi viết thư quốc…

2023) Mẫu Giấy Viết Thư UPU Lần Thứ 52

Toàn văn bức thư đạt giải Nhất viết thư UPU lần thứ 45 Toàn văn bức thư đạt giải Nhất viết thư UPU lần thứ 45 Mẫu…

Sự thật về lá thư của học sinh lớp 5 đang gây bão mạng “Con mong mẹ hiểu, mẹ còn đứa con gái đang sống cùng bà nội”

HƯỚNG DẪN VIẾT THƯ UPU HƯỚNG DẪN VIẾT THƯ UPU Hai ngày vừa qua, mạng xã hội nghẹn ngào, thương cảm trước nội dung bức thư của…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *