4 bước Render ngoại thất ban đêm

Mẹo đặt ánh sáng trong không gian kín
Mẹo đặt ánh sáng trong không gian kín

Render ngoại thất ban đêm cần nhiều nguồn sáng hơn so với ban ngày, render ngoại thất ban đêm tốn thời gian đặt đèn và thời gian render nhưng đều có điểm chung bắt đầu từ ánh sáng môi trường.

Thời điểm khác nhau ngày & đêm ta có ánh sáng môi trường đa dạng. Diễn cảnh đêm cần chú ý những gì ? mời bạn tham khảo bốn bước tổng thể để render ngoại thất bạn đêm với 3ds Max Vray hoặc Corona.

cách dặt ánh sáng Render ngoại thất ban đêm

BƯỚC 1: ÁNH SÁNG MÔI TRƯỜNG

Hãy đầu tư vào ánh sáng môi trường mô phỏng chính xác thời điểm mà bạn muốn diễn ( chiều tối, đêm, sáng sớm, trưa, chiều chạng vạng…)

  Hướng dẫn thiết lập V-ray để render bản đẹp

Đừng tuỳ tiện chọn một HDRI bất kỳ rồi gọi là sử dụng ánh sáng môi trường mà hãy lựa chọn, test thử nghiệm đến khi hài lòng với thời điểm bạn muốn diễn ( cũng có thể sử dụng ánh sáng môi trường sky – cả corona và vray đều đã cải tiến sky)

ánh sáng môi trường HDRI
anh sang moi truong 3d max

BƯỚC 2: ĐẶT ĐÈN

Làm sao đặt ánh sáng đẹp trong 3ds Max ? Ánh sáng ngoại thất bạn đêm cần đặt đèn nhiều dễ khiến khung cảnh trở nên sáng đều thiếu điểm nhấn vì vậy hãy kiểm soát đèn thật tốt & thử nghiệm các kịch bản chiếu sáng với lightmix Vray 5 hoặc corona.

Bạn cũng cần am hiểu các loại đèn 3ds max, vray hoặc corona, tính chất ánh sáng cũng như bóng đổ .Hãy làm tốt ánh sáng một khu vực nhỏ trước khi copy đèn hàng loạt cho phạm vi lớn hơn.

  Tất cả các tính năng và cải tiến mới trong 3ds Max 2023.1

cách đặt đèn ban đêm 3d max vray corona

Test ánh sáng ban đêm tổng thể và nhấn đèn phù hợp tránh bị đều để khung cảnh tương phản hơn, hãy dùng lightmix vray 5 hoặc corona thử nghiệm nhanh chóng.

cách đặt đèn ban đêm 3d max

BƯỚC 3: TỐI ƯU HOÁ THỜI GIAN RENDER

Render cảnh đêm với nhiều đèn khiến thời gian tăng lên là không thể tránh khỏi điều này buộc bạn phải tối ưu file để tối ưu thời gian render đặc biệt khi bạn làm việc với những khung cảnh lớn ( 3d model, shading, geometry, setting…)

tối ưu thời gian render

BƯỚC 4: HẬU KỲ PTS

Thay vì tự hào rằng bạn Render mà không cần đến hậu kỳ PTS hãy cho PTS cơ hội thể hiện sức mạnh trong việc chỉnh sửa hình ảnh. Tận dụng các kênh Render Element giúp bạn hậu kỳ dễ dàng & nhanh hơn nữa, bổ sung thêm hiệu ứng ( bloom, glare, depth of field…), blend màu, ghép người…. để tác phẩm “bén” hơn.

  Tối ưu hóa khung cảnh 3D để cải thiện tốc độ Render trong 3D Max

hậu kỳ pts

Bạn đang xem bài viết: 4 bước Render ngoại thất ban đêm. Thông tin do Ask Law chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Related Posts

Hướng dẫn thiết lập V-ray để render bản đẹp

Hướng dẫn thiết lập ánh sáng tự nhiên cơ bản Hướng dẫn thiết lập ánh sáng tự nhiên cơ bản Hướng dẫn thiết lập V-ray để render…

Tất cả các tính năng và cải tiến mới trong 3ds Max 2023.1

✔️ Thiết lập môi trường trong 3d Max ✔️ Thiết lập môi trường trong 3d Max 1KINH DOANH BÁN LẺ 01 Họ và tên: Mr.Thắng Tel: 0588.69.69.69…

Tối ưu hóa khung cảnh 3D để cải thiện tốc độ Render trong 3D Max

Thiết lập ánh sáng môi trường 3ds max – hướng dẫn làm ánh sáng ngày \u0026 đêm với HDRI Thiết lập ánh sáng môi trường 3ds max…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *