Vệ sinh tủ lạnh tại nhà nhanh nhất qua 6 bước

Tẩy Sạch Ron Khử Mùi Tủ Lạnh Đơn Giản Bằng Hỗn Hợp Có Ngay Trong Nhà Bếp
Tẩy Sạch Ron Khử Mùi Tủ Lạnh Đơn Giản Bằng Hỗn Hợp Có Ngay Trong Nhà Bếp

Như bạn đã biết, tủ lạnh là nơi bảo quản thực phẩm nhưng cũng là nơi tiềm ẩn khá nhiều mầm bệnh gây hại cho sức khỏe nếu không vệ sinh thường xuyên. Nếu bạn vẫn chưa biết được cách để làm sạch tủ lạnh thì hãy tham khảo ngay 6 bước vệ sinh tủ lạnh dưới đây, để đảm bảo tủ của bạn được vệ sinh sạch sẽ từ ngoài vào trong.

Bước 1: Chuyển hết thực phẩm ra ngoài tủ lạnh

Để vệ sinh tủ lạnh sạch sẽ điều đầu tiên là bạn nên dọn tất cả thực phẩm ra bên ngoài, để việc vệ sinh diễn ra dễ dàng hơn. Tiếp đến, bạn cũng có thể dễ dàng phân loại được đồ ăn còn hạn sử dụng để lưu trữ và phân loại thực phẩm hư hỏng, quá hạn sử dụng, để dọn dẹp tủ hiệu quả hon

  Cách vệ sinh ron tủ lạnh dễ làm tại nhà

Bước 2: Thảo gỡ ngăn tủ và làm sạch

Để dọn dẹp sạch sẽ cho tủ, bạn nên làm sạch các ngăn đầu tiên vì đây là nơi chứa khá nhiều vết bẩn do thức ăn để lại trong quá trình bảo quản. Để làm sạch bạn nên gỡ từng ngăn ra và vệ sinh riêng rẽ bằng chất tẩy rửa. Nên sử dụng các loại nước tẩy có khả năng khử mùi để làm sạch. Sau đó, phơi các ngăn này ngoài nắng để diệt khuẩn và bay mùi thực phẩm.

Bước 3: Vệ sinh tủ lạnh các ngăn bên trong

Để thực hiện nhanh hơn, bạn có thể sử dụng khăn khô và nước tẩy vết bẩn chuyên dụng để làm sạch tủ lạnh. Cứ xịt thẳng nước tẩy lên bề mặt bên trong tủ và lau chùi, vết bẩn cứng đầu hay khó tẩy rửa cũng được làm sạch theo cách này mà không tốn quá nhiều sức.

Thành cửa tủ lạnh cũng là nơi cần vệ sinh vì nơi này tiếp xúc nhiều với không khí, dễ tích tụ nước và nhiệt độ thường cao hơn nới khác. Đó là nơi vi khuẩn dễ sinh sinh, bụi bẩn dễ bám vào khi sử dụng, đặc biệt là ở phần đệm cao su nên là nơi bạn cần làm sạch.

  Thay gioăng tủ lạnh tại nhà ( Ron ) Bảo hành 12 tháng Bảng giá mới nhất

Bước 4: Lau sạch bên ngoài tủ lạnh

Phần dễ lau chùi nhất là bên ngoài tủ lạnh, nên bạn cần chú ý vệ sinh nơi này. Đầu tiên bạn chỉ sử dụng khăn giấy, bình xịt rửa đa năng để lau chùi phía bên ngoài. Nóc tủ lạnh cũng là nơi không thể bỏ qua, điều này giúp giảm bụi bẩn rơi vào bên trong khi đóng tủ.

Bước 5: Làm sạch khay thoát nước phía sau tủ lạnh

Thông thường, người dùng không quan tâm lắm đến việc vệ sinh khay thoát nước được đặt ở phái sau khi vệ sinh tủ lạnh. Mà chỉ lau dọn ở phía trước và bên trong, khay phía sau thường bị bỏ qua, nhưng thực chất đây là nơi dễ bám bụi, sinh vi khuẩn nhất, nên bạn cần vệ sinh và lau chùi.

Bước 6: Lắp lại khay kệ, đặt thực phẩm vào vị trí cũ

  Bảng Giá Thay Ron Tủ Lạnh, Thay Ron Tủ Lạnh Giá Bao Nhiêu?

Sau khi đã vệ sinh sạch sẽ toàn bộ tủ lạnh, bạn tiến hành lắp các khay tủ vào vị trí ban đầu và xếp thực phẩm theo đúng ngăn. Một mẹo nhỏ cho những ai bận rộn, bạn nên để thức ăn thừa vào trong hộp đựng hoặc túi zip có khóa thay vì để trong bịch ni lông, tránh nước từ thực phẩm chảy xuống kệ, khay. Như bạn sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian lau dọn tủ lạnh hàng tuần.

Hi vọng với 6 bước vệ sinh tủ lạnh trên bạn sẽ làm sạch tủ đúng cách hơn, giúp tủ lạnh nhà bạn luôn sạch sẽ và giảm được mầm bệnh cho các thành viên trong gia đình. Tủ lạnh sạch sẽ cũng giúp máy hoạt động ổn định và ít hao điện hơn đấy, một cách tiết kiệm chi phí hằng tháng hiệu quả.

Bạn đang xem bài viết: Vệ sinh tủ lạnh tại nhà nhanh nhất qua 6 bước. Thông tin do Ask Law chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Related Posts

Bảng Giá Thay Ron Tủ Lạnh Tại Nhà, Thay Gioăng Tủ Lạnh [RẺ]

Review. Bột tẩy gioăng máy giặt đánh bay hết nấm mốc sạch đến 80%. Là Có Thật. Review. Bột tẩy gioăng máy giặt đánh bay hết nấm…

Thay gioăng tủ lạnh tại nhà ( Ron ) Bảo hành 12 tháng Bảng giá mới nhất

Sửa gioăng tủ lạnh bị hở khít như mới – Phan Thanh Vĩnh Sửa gioăng tủ lạnh bị hở khít như mới – Phan Thanh Vĩnh Ngày…

Cách vệ sinh ron tủ lạnh dễ làm tại nhà

Tủ Lạnh Bị Hở Ron Thoát Khí Làm Hao Tốn Tiền Điện Và Đây Là Cách Khắc Phục Hiệu Quả Nhất. fridge Tủ Lạnh Bị Hở Ron…

Bảng Giá Thay Ron Tủ Lạnh, Thay Ron Tủ Lạnh Giá Bao Nhiêu?

Tủ lạnh sau một thời gian dài sử dụng bị hỏng ron? Xem ngay hướng dẫn cách thay ron tủ lạnh tại nhà chuẩn kỹ thuật của…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *