So sánh thẻ nhớ Sandisk Ultra và Extreme, Extreme Pro

Cách lựa chọn và kiểm tra thẻ nhớ SD phù hợp, tránh bị FAKE cho người mới – dễ hiểu nhất.
Cách lựa chọn và kiểm tra thẻ nhớ SD phù hợp, tránh bị FAKE cho người mới – dễ hiểu nhất.

Hãng Sandisk có 3 dòng thẻ nhớ chính là Ultra, Extreme và Extreme Pro. Trong đó Ultra là dòng giá rẻ nhất, sau đó tới Extreme, cao cấp nhất là Extreme Pro. Trong bài viết này, chúng ta cùng so sánh thẻ nhớ Sandisk Ultra và Extreme, Extreme Pro. Để thấy khác biệt giữa các loại thẻ nhớ trên.

Nội dung bài viết

So sánh Sandisk Ultra vs Extreme và Extreme Pro

Sandisk-SD-Card-Comparison

Mình sử dụng HDD Tune Pro để thử nghiệm. Nằm ngoài cùng bên trái là Sandisk Ultra, tốc độ đọc lên tới 48 MB/s. Còn Sandisk Extreme đạt 47 MB/s và Extreme Pro đạt 94 MB/s. Như vậy tốc độ đọc của Ultra vs Extreme gần như nhau. Trong khi đó Extreme Pro cao gấp đôi. Tốc độ cao giúp xem lại ảnh và phim nhanh hơn. Tốc độ này không ảnh hưởng đến quá trình chụp ảnh và quay phim. Cái chúng ta cần là tốc độ ghi.

  Thẻ nhớ SDXC SanDisk Extreme U3 V30 64GB 170MB/s SDSDXV2-064G-GNCIN

Kiểm tra tốc độ ghi bằng CrystalDiskMak

Sandis ultra vs extreme vs extreme pro

Tiếp theo, mình sử dụng phần mềm CrystalDiskMak. Thử tốc độ ghi với tập tin nặng 4GB. Mục đích là ép thẻ nhớ ghi liên tục, để thấy khác biệt giữa 3 loại trên. Nhìn vào kết quả sau khi thử nghiệm. Chiếc Sandisk Ultra có vẻ tốt hơn mong đợi rất nhiều. Theo Sandisk, phiên bản Ultra ghi ổn định 10 MB/s. Nhưng tốc độ ghi cao nhất lên tới 34 MB/s. Vừa đủ để quay phim Full HD và chụp ảnh Raw. Tất nhiên không đủ nhanh để chụp Raw liên tiếp.

Phiên bản Extreme cho tốc độ ghi 43 MB/s. Mặc dù tốc độ ghi không quá cao, nhưng ít suy giảm khi thẻ nhớ sắp đầy. Đây là điểm khác biệt nhất giữa thẻ nhớ Ultra và Extreme.

Thẻ nhớ Extreme Pro có tốc độ đọc và ghi cao nhất. Tất nhiên cũng ổn định nhất so với Ultra và Extreme. Phù hợp để quay video 4K hay chụp ảnh Raw liên tiếp. Ngoài ra, thẻ nhớ Extreme có thể ghi được nhiều lần hơn so với Extreme và Ultra. Tương tự ổ cứng SSD giá rẻ và cao cấp vậy.

  Chuyên gia mách bạn phần mềm kiểm tra thẻ nhớ chính hãng trên PC

Chúng ta thử chép 1 file dung lượng 4.94 GB vào 3 thẻ nhớ. Như đã thấy, thẻ nhớ Ultra có tốc độ ghi thực tế rất thấp và giảm nhanh. Phiên bản Extreme ghi ổn định hơn hẳn Ultra. Còn xịn nhất là Extreme Pro, tốc độ ghi rất cao và ổn định nhất. Như vậy, cần dung lượng cao và không quan tâm tốc độ thì Ultra. Tiền không thành vấn đề thì Extreme Pro. Còn khó quá thì Extreme! chúc bạn chọn được thẻ nhớ như ý. Cảm ơn đã dành thời gian tham khảo.

Bạn đang xem bài viết: So sánh thẻ nhớ Sandisk Ultra và Extreme, Extreme Pro. Thông tin do Ask Law chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Related Posts

Thẻ Nhớ Sandisk chính hãng kèm áo thẻ, dung lượng 64gb/32gb/16gb/8gb/4gb Micro SD- bh 1 năm – Giá Sendo khuyến mãi: 62,000đ – Mua ngay!

Đọc thông số thẻ nhớ và cách kiểm tra thẻ nhớ giả hay thật – JamViet.com Đọc thông số thẻ nhớ và cách kiểm tra thẻ nhớ…

Chuyên gia mách bạn phần mềm kiểm tra thẻ nhớ chính hãng trên PC

Thử mua thẻ nhớ SANDISK EXTREME PRO 128GB giá rẻ trên TIKI và cái kết bất ngờ Thử mua thẻ nhớ SANDISK EXTREME PRO 128GB giá rẻ…

Thẻ nhớ SDXC SanDisk Extreme U3 V30 64GB 170MB/s SDSDXV2-064G-GNCIN

Hướng dẫn phân biệt thẻ nhớ giả kém chất lượng Sandisk – How to Identify and Test Fake Memory Cards Hướng dẫn phân biệt thẻ nhớ giả…

Thẻ Nhớ SDHC Sandisk Ultra 16GB 48MB

Không có sản phẩm nào T2-T6: 8h15 – 17h15 – T7-CN: 8h15-16h15 Liên hệ: 0938.338.315 – 0909858266 Mã sản phẩm A10020023 Số lượng 725 sản phẩm Giá…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *