Những vật tư trồng rau thủy canh nhất định phải có khi canh tác

Cách Làm Sáo Đô Bằng Ống Nhựa PVC Cực Kỳ Đơn Giản – Làm Sáo C5
Cách Làm Sáo Đô Bằng Ống Nhựa PVC Cực Kỳ Đơn Giản – Làm Sáo C5

Những vật tư trồng rau thủy canh nhất định phải có khi canh tác

Thủy canh không còn đơn thuần chỉ là một nguồn cung cấp rau sạch mà còn giúp bạn giải tỏa căng thẳng sau những ngày dài làm việc, đồng thời đó cũng là nơi cả gia đình bạn có thể vun trồng “yêu thương” dành cho nhau. Chính vì lí do đó mà một vườn rau thủy canh tại nhà phố đang trở thành một lựa chọn thông minh và phổ biến của nhiều người. Hôm nay, Thủy Canh Miền Nam sẽ cùng bạn tìm hiểu những vật tư trồng rau thủy canh, không thể nào vắng bóng trong một mô hình thủy canh tiêu chuẩn.

Ống nhựa (máng) trồng rau thủy canh

Ống nhựa vừa là nơi đặt rọ trồng cây vừa dùng để chứa dung dịch dinh dưỡng thủy canh

Ống nhựa thủy canh là một trong những dụng cụ bắt buộc phải có để hoàn thiện một giàn rau. Đây là nơi bạn sẽ đặt các rọ cây trồng đồng thời là nơi chứa dung dịch dinh dưỡng cho cây.

Hai yêu cầu cơ bản của ống nhựa thủy canh

– Sử dụng, vật tư trồng rau thủy canh chất liệu nhựa nguyên sinh không chứa các tạp chất độc hại. Các chuyên gia khuyên bạn nên lựa chọn các loại ống được làm từ nhựa nguyên sinh PP, PVC.

– Có khả năng cách nhiệt tốt để đảm bảo ổn định nhiệt độ dung dịch thủy canh. Bên trong ống, tránh làm ảnh hưởng đến quá trình phát triển bình thường của cây.

Yêu cầu cơ bản của ống nhựa thủy canh

Tự chế ống thủy canh từ ống nhựa tròn PVC

Tự chế vật tư trồng rau thủy canh máng nhựa bằng ống nhựa PVC

Điều này hoàn toàn có thể nếu bạn biết cách dùng khoan và không ngại việc dán keo lên ống. Loại ống tự chế này thường mang đến cho người thực hiện một cảm giác cực kỳ hứng thú và kích thích khi hoàn thành. Tuy nhiên, ống PVC tự chế cũng có một số điểm hạn chế mà bạn nhất thiết nên cân nhắc trước khi bắt tay vào thực hiện.

– Thứ nhất, loại ống này khi lên giàn rất khó để cố định, rất dễ ảnh hưởng đến cây trồng. Đặc biệt là cây con trong giai đoạn còn non yếu.

  2023] Cách Làm Thác Nước Bằng Ống Nhựa Pvc (Chi Tiết), Cách Làm Đài Phun Nước Bằng Ống Nhựa Pvc (Phụ Đề)

– Thứ hai, việc tự khoan các lỗ để trồng rau trên ống PVC. Không chỉ gây khó khăn trong việc căn chỉnh khoảng cách giữa các lỗ. Đảm bảo không quá chật khiến cây không thể phát triển, cũng không quá rộng gây tốn kém diện tích. Việc lựa chọn rọ có kích thước phù hợp với lỗ trồng tự khoan cũng khiến nhiều người “dở khóc dở cười”.

– Thứ ba, dạng ống thông thường này không được thiết kế đặc biệt để cách nhiệt. Gây ảnh hưởng lớn đến sự sinh trưởng của cây do thay đổi nhiệt độ của dung dịch thủy canh một cách liên tục. Sẽ rất khó khăn để bạn canh chỉnh mức dung dịch phù hợp với dạng ống trồng thủy canh tự chế này.

So sánh ống nhựa tự chế và ống nhựa dụng cụ trồng rau thủy canh chuyên dụng

Nhiều người lầm tưởng, tự chế ống trồng rau theo phương pháp này sẽ giúp tiết kiệm chi phí. Chúng ta hãy cùng làm một phép toán nhỏ nhé.

Để có thể thực hiện công việc này, bạn sẽ cần:

– Ống nhựa PVC, giá dao động từ 25.000 – 45.000đ/m

– Máy khoan giá rẻ nhất khoảng 440.000đ

– Mũi khoan cơ bản giá 85.000đ

– Bọc cách nhiệt khoảng 10.000đ/m

Tổng chi phí cần đầu tư để làm ra 4 ống nhựa trồng rau cơ bản, 2m/ống là 780.000đ – 940.000đ. Dĩ nhiên là chưa tính tiền công bạn bỏ ra, ít nhất 1 buổi hoặc thậm chí 1 ngày. Nếu chọn giải pháp mua ống chuyên dụng, mức giá bạn bỏ ra chỉ khoảng 440.000đ, tương đương 55.000đ/m.

Chi phí cần thiết để tự chế ống trồng rau từ nhựa PVC

Không chỉ vậy, sử dụng ống trồng rau thủy canh được thiết kế sẵn còn giúp bạn dễ dàng kiểm soát các yếu tố kĩ thuật đảm bảo cây trồng phát triển bình thường, có tính thẩm mỹ cao hơn, lại còn dễ dàng vệ sinh, hạn chế mầm bệnh.

Rọ nhựa trồng rau thủy canh

Đây là vật tư trồng rau thủy canh mà bạn dùng để đặt các giá thể chứa cây trồng vào. Sau đó sẽ tiến hành đặt lên giàn rau. Rọ có miệng hình tròn, dưới có nhiều khe để cho rễ cây có thể xuyên qua. Từ đó hấp thụ chất dinh dưỡng trong dung dịch. Các loại rọ chuyên dụng được thiết kế chính xác để thoáng khí, hỗ trợ quá trình hấp thụ oxy. Đồng thời giúp rễ không bị “ngộp” trong nước dẫn đến bị úng, chết cây.

  Top 18 cách làm sáo bằng ống hút mới nhất 2022

Dụng cụ trồng rau thủy canh rọ nhựa có tác dụng nâng đỡ cây, làm thoáng khí

Thông thường, các loại rọ chuyên dụng có thể tương thích với nhiều dạng giá thể. Từ mút xốp cho đến viên nén xơ dừa. Vật liệu thường được sử dụng là nhựa PE, PP nguyên sinh không mùi, không vị. Có khả năng chịu nhiệt cao và an toàn cho người dùng.

Các mẫu rọ trồng rau thủy canh phổ biến trong bộ dụng cụ trồng rau thủy canh không thể thiếu

Lưu ý, bạn nhớ lựa chọn rọ phù hợp với loại cây bạn trồng, cây ăn lá hay ăn trái. Nếu cảm thấy khó khăn và bối rối, hãy liên hệ với Thủy Canh Miền Nam bằng cách gọi đến hotline 0898 477 177 hoặc để lại thắc mắc ở mục chat phía dưới, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

Giá thể trồng rau

Giá thể trồng rau thủy canh là giải pháp thay thế đất trồng trong phương pháp trồng rau thổ canh. Tác dụng chính của giá thể là cố định rễ, giúp cây đứng vững và phát triển bình thường. Đồng thời hấp thụ và giữ nước cho cây trồng. Đây còn là môi trường lý tưởng để ươm giống phục vụ cho hoạt động canh tác thủy canh.

Trồng rau trên các dạng giá thể thủy canh

2 loại giá thể phổ biến nhất hiện nay là viên nén xơ dừa và mút xốp. Chúng được ưa chuộng vì giá rẻ, dễ sử dụng và thân thiện với môi trường.

Dung dịch thủy canh là một hỗn hợp dinh dưỡng đa – trung – vi lượng dùng để bổ sung các khoáng chất cần thiết cho quá trình phát triển của cây trồng bằng phương pháp thủy canh.

Các thành phần chính của dung dịch thủy canh

Không ít người đã mạnh dạn đầu tư một giàn trồng rau thủy canh hiện đại, đắt đỏ, với những giống cây trồng nhập ngoại. Nhưng không hiểu vì sao rau trồng không phát triển như mong đợi, lại còn bị úng thối, sâu bệnh. Nguyên nhân phổ biến nhất chính là do môi trường, nước và nồng độ dưỡng chất trong hệ thống.

Một nguồn cấp dung dịch dinh dưỡng đúng nồng độ, phù hợp với từng loại cây trồng, ở từng giai đoạn phát triển hay từng mùa khác nhau, sẽ giúp cây phát triển thuận lợi nhất, cho năng suất cao và an toàn cho sức khỏe.

Bút đo nồng độ dinh dưỡng rất quan trọng khi đo dung dịch thủy canh. Bút đo nồng độ dinh dưỡng là vật tư không thể thiếu để có một giàn trồng rau hiệu quả.

  Cách làm sáo đô chuẩn tại nhà

Khi pha dung dịch dinh dưỡng, bạn nhớ dùng bút để đo nồng độ và canh chỉnh về mức phù hợp với loại cây mình đang trồng trước khi cho lên giàn nhé. Nếu nồng độ quá thấp, hãy thêm dinh dưỡng vào; ngược lại, nếu nồng độ cao hơn quy định thì hãy thêm nước sạch.

Bút đo chuyên dụng là dụng cụ trồng rau thủy canh không thể thiếu để kiểm tra nồng độ dung dịch

Lưu ý, hãy lấy mẫu nước từ bồn chứa ra ly nhỏ để do nồng độ dung dịch. Không nên cho thẳng bút đo vào bồn để tránh làm rơi bút vào bồn, giảm tuổi thọ của bút.

Trong quá trình trồng, lượng dinh dưỡng ban đầu sẽ bị hao hụt do cây liên tục hấp thụ. Hãy thường xuyên kiểm tra và kịp thời bổ sung dưỡng chất cho cây phát triển tốt nhất.

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều sản phẩm bút đo nồng độ dung dịch với các chỉ số giá trị khác nhau. Đừng quên, đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng hoặc đơn giản hơn, hãy tham khảo cách đọc chỉ số trên sản phẩm đúng nhất từ người bán nhé.

Ở một số sản phẩm, phần màn hình LCD chỉ hiển thị 3 số nên nếu kết quả đo là từ 1.000 ppm trở lên. Bạn sẽ thấy có chữ x10 hiện lên đằng sau 3 chữ số. Ví dụ màn hình hiển thị số 109 kèm theo ký hiệu x10 đằng sau thì kết quả đo sẽ là 1.090 ppm.

Địa chỉ cung cấp các vật tư trồng rau thủy canh tốt nhất tại Tp.HCM

Là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực thủy canh tại khu vực miền Nam, chúng tôi luôn mang đến cho khách hàng các sản phẩm vật tư chất lượng nhất với mức giá tốt nhất. Cùng với đó là sự đồng hành, hỗ trợ liên tục từ đội ngũ kĩ thuật viên nhiều năm kinh nghiệm, chắc chắn sẽ giúp bạn đạt được kết quả như mong đợi. Sự thành công của bạn chính là tôn chỉ hoạt động của Thủy Canh Miền Nam.

Bạn đang xem bài viết: Những vật tư trồng rau thủy canh nhất định phải có khi canh tác. Thông tin do Ask Law chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Related Posts

Cách làm sáo đô chuẩn tại nhà

Hướng Dẫn Cách Làm Sáo Dizi Bằng Ống Nhựa PVC | Sáo Tàu Dizi Hướng Dẫn Cách Làm Sáo Dizi Bằng Ống Nhựa PVC | Sáo Tàu…

Top 18 cách làm sáo bằng ống hút mới nhất 2022

Cách làm một cây sáo bằng ống nhựa pvc (sáo fa trầm F4) Cách làm một cây sáo bằng ống nhựa pvc (sáo fa trầm F4) 1….

2023] Cách Làm Thác Nước Bằng Ống Nhựa Pvc (Chi Tiết), Cách Làm Đài Phun Nước Bằng Ống Nhựa Pvc (Phụ Đề)

Cách Làm Sáo Bằng Ống Nhựa PVC Cực Kỳ Đơn Giản Cách Làm Sáo Bằng Ống Nhựa PVC Cực Kỳ Đơn Giản Cách Làm Thác Nước Bằng…

Những người đam mê chế tác sáo

Bằng tình yêu và niềm đam mê nghệ thuật, nhiều “nghệ nhân” ở Thành phố Nam Định với đôi tay khéo léo đã chế tác những cây…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *