Mẹo 13 cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại hiệu quả nhất (2023)

Cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại là điều vô cùng cần thiết cho các bạn đam mê thích chụp hình check-in sống ảo. Còn gì tuyệt vời hơn khi có được những bức ảnh đẹp “vạn người mê”, upload lên facebook, instagram và có được nhiều like, share, comment yêu thích của bạn bè. Còn chần chờ gì nữa, bắt đầu thôi bạn của tôi ơi.

Cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại

1. Sử dụng quy tắc 1/3

Đây là quy tắc “thần thánh” được áp dụng phổ biến nhất trong việc chụp ảnh đẹp. Bạn có thể canh chủ thể chính trong bức hình ở vị trí 1/3 theo cả theo chiều ngang và chiều dọc. Bức ảnh sẽ hài hòa và cân bằng hơn. Bạn có thể sử dụng lưới grid trong ứng dụng máy ảnh mặc định trên máy Android và IOS.

2. Quy tắc bố cục đường hội tụ

Quy tắc hội tụ này làm bức ảnh có chiều sâu, thu hút ánh mắt và có sự hấp dẫn mạnh mẽ cho người xem

  Cách chụp ảnh đẹp trên iPhone 13 Pro Max dễ dàng và nhanh chóng

3. Tránh ánh sáng Flash

  • Ánh sáng flash sẽ làm cho ảnh trở nên xấu hơn rất nhiều và phát sinh nhiều lỗi trên bức ảnh. Một vài vấn đề thường thấy là xuất hiện mắt đỏ, đôi mắt phát sáng, màu ảnh bị chói, da bị mờ…
  • Ánh sáng tốt nhất vẫn là ánh sáng tự nhiên. Nhưng trong một số trường hợp, bạn có thể sử dụng flash để thấy bức ảnh sáng hơn.

3. Cười hay không cười?

Nụ cười tự nhiên thì sẽ không bao giờ xấu cả. Đừng gượng ép cười bằng cách nhăn mặt hay cười to. Nụ cười tự nhiên luôn tuyệt vời. Nếu bạn muốn chụp hình “nghiêm túc”, bạn có thể cười bằng “mắt”. Thực hành trước gương trước khi bạn sẽ có những tấm ảnh đẹp với nụ cười xinh của mình nhé.

4. Dùng toàn bộ khung hình

Hãy chụp một bức ảnh rộng, bao gồm khung cảnh, con người. Bạn có thể thoải mái cắt bớt cảnh bạn không thích chứ không nên chỉ chụp ảnh từng đối tượng riêng lẻ. Sự hài hòa hay tương phản giữa các đối tượng với khung cảnh tạo nên một bức ảnh đặc sắc và đẹp.

5. Không đặt đối tượng ở chính giữa bức ảnh

Tuyệt đối tránh đặt đối tượng ở trung tâm bức ảnh. Bạn có thể theo nguyên tắc 1/3 để có được bức ảnh đẹp và thu hút hơn.

6. Tránh ánh sáng yếu, ánh sáng ngược, căn chỉnh độ sáng của ảnh

Thật vô cùng tiếc nếu dế yêu của bạn thiếu chức năng chỉnh sáng. Điện thoại chỉ chụp đẹp và nhanh trong điều kiện đầy đủ sáng. Nếu trong điều kiện quá sáng hay quá tối, bạn nên sử dụng phụ kiện để điều chỉnh ánh sáng cho phù hợp. Còn gì tuyệt vời hơn khi chụp ảnh vào một ngày trời trong xanh, nắng đẹp. Tránh chụp ngược sáng vì sẽ khiến đối tượng bị tối, đặc biệt không nhìn rõ mặt.

  Chia Sẻ Cách Chụp Ảnh Đẹp Bằng Điện Thoại Khi Đi Du Lịch

7. Chỉnh cân bằng sáng

Đối với các dòng Smartphone cao cấp thì việc cân bằng sáng là tự động. Nhưng đối với các dòng sản phẩm thấp hơn, bạn có thể chỉnh cân bằng sáng bằng cách thủ công cho đến khi thấy cân bằng sáng tốt nhất.

8. Không đứng quá xa đối tượng

Khoảng cách tối thiểu từ camera đến đối tượng được chụp là từ 90 cm – 1,2 m. Có như thế bức ảnh mới thực sự hài hòa, chủ thể không quá nhỏ, cũng không quá lớn.

9. Không nên dùng zoom

Không giống như máy ảnh thông thường dùng zoom quang, máy ảnh trên điện thoại phần lớn sử dụng zoom kỹ thuật số. Hiệu ứng của zoom kỹ thuật số làm giảm kích thước ảnh và khiến bức ảnh không được rõ nét. Hãy chịu khó lại gần vật thể cần chụp nếu bạn sử dụng điện thoại nhé.

10. Sử dụng đúng ứng dụng và bộ lọc

Ngày nay, nhiều ứng dụng chụp ảnh đẹp mọc như nấm với nhiều filtter cực đẹp. Một vài ứng dụng chụp ảnh đẹp mà bạn có thể tham khảo như Ulike, Snow, Camera 360, VSCO Cam, Huji Cam, Pitu, B612, Foodie…Còn chần chờ gì nữa mà không có những pics tuyệt đẹp mà không cần tốn nhiều công sức.

  10 cách chụp ảnh chân dung đẹp bằng điện thoại tips và bí quyết cho người mới bắt đầu

11. Chụp thật nhiều

Chụp hay không bằng hay chụp. Cố gắng luyện tập bằng cách chụp nhiều bức ảnh với nhiều dáng độc đáo khác nhau và bạn sẽ tìm ra được công thức cho mình. Sau một thời gian, chắc chắn bạn sẽ có những bức ảnh tuyệt vời. Có khi bạn sẽ trở thành người chụp ảnh chuyên nghiệp trong tương lai.

12. Đừng chỉnh sửa quá mức

Khi chỉnh sửa, đừng chỉnh sửa quá mức vì có thể khiến màu sắc lòe loẹt và không hài hòa. Cần chỉnh màu sắc hình ảnh vừa phải, nhẹ nhất để bức ảnh tự nhiên và ưng ý nhất nhé.

13. Phá vỡ quy tắc

Đôi khi để có những bức ảnh đột phá và sáng tạo thì bạn cần phải phá vỡ những nguyên tắc lối mòn và có lối đi riêng. Những bức ảnh phá cách, đầy sáng tạo, bất ngờ sẽ được tạo ra bởi những người nghệ sĩ thực thụ biết cách chụp ảnh theo cách riêng của mình.

Tổng hợp những tư thế chụp ảnh đẹp

Hy vọng những chia sẻ về cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại trên đây sẽ hữu ích cho bạn. Đọc kĩ và áp dụng, bạn sẽ có những bức ảnh tuyệt vời “triệu like” “vạn người mê” nhé

*Tham khảo nguồn gốc của sự ra đời ảnh tự sướng selfie trên Wikipedia: https://vi.wikipedia.org/wiki/%E1%BA%A2nh_t%E1%BB%B1_ch%E1%BB%A5p

Bạn đang xem bài viết: Mẹo 13 cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại hiệu quả nhất (2023). Thông tin do Ask Law chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Related Posts

10 cách chụp ảnh chân dung đẹp bằng điện thoại tips và bí quyết cho người mới bắt đầu

Các tính năng chụp ảnh trên điện thoại – Nhiếp Ảnh Căn Bản E01 Các tính năng chụp ảnh trên điện thoại – Nhiếp Ảnh Căn Bản…

Cách chụp ảnh đẹp trên iPhone 13 Pro Max dễ dàng và nhanh chóng

Hướng dẫn Chụp ảnh và Quay phim bằng Điện thoại – Phần 1: Căn bản Auto Hướng dẫn Chụp ảnh và Quay phim bằng Điện thoại –…

Chia Sẻ Cách Chụp Ảnh Đẹp Bằng Điện Thoại Khi Đi Du Lịch

Chụp Ảnh Siêu Đẹp Bằng Camera Gốc iPhone = Không Cần App Chụp Ảnh Siêu Đẹp Bằng Camera Gốc iPhone = Không Cần App Vì đây là…

8 cài đặt camera giúp bạn chụp ảnh bằng iPhone đẹp lung linh hơn

Mẹo chụp ảnh đẹp bằng Iphone mà không cần dùng app | Hoàng Táo Mẹo chụp ảnh đẹp bằng Iphone mà không cần dùng app | Hoàng…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *