Hướng dẫn fix tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa mới nhất 2021

Cách tạo nick facebook mới chất lượng, không bị vô hiệu hoá
Cách tạo nick facebook mới chất lượng, không bị vô hiệu hoá

Tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa là vấn đề thường gặp trong quá trình sử dụng Facebook. Vậy cách khắc phục như thế nào thì trong bài viết này, blog.atpacademy.vn sẽ hướng dẫn fix tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa mới nhất 2021.

Chắc chắn tài khoản Facebook đã bị vô hiệu hóa

Trước khi bắt đầu bài hướng dẫn, bạn cần chắc chắn rằng Facebook có thực sự đã chặn hoặc vô hiệu hóa tài khoản của bạn hay chưa.

Hãy thử mở URL Profile Facebook của bạn, nó sẽ trông giống như thế này Facebook.com/canhraublog.

Nếu bạn nhìn thấy một trang như bên dưới thì tài khoản Facebook của bạn đã bị vô hiệu hóa và không ai có thể truy cập nó vào lúc này.

Tài khoản đã bị vô hiệu hóa

Và, cũng có một cách dễ hiểu hơn để kiểm tra coi liệu tài khoản Facebook của bạn có bị vô hiệu hóa hay không. Bạn chỉ cần nhờ một người bạn của mình nhắn tin cho mình, nếu thực sự tài khoản Facebook của bạn đã bị chặn hoặc vô hiệu hóa, họ sẽ gặp lỗi trong khi thực hiện gửi tin nhắn cho bạn.

Phân biệt Xóa – Vô hiệu hóa tài khoản Facebook

Vô hiệu hóa và xóa account Facebook là 2 khái niệm không giống nhau

Đầu tiên, mọi người cần làm rõ sự khác biệt giữa xóa và vô hiệu hóa account Facebook. Chúng không hề giống nhau.

Về cơ bản, việc vô hiệu hóa dành cho những người không chắc chắn rằng họ sẽ từ bỏ Facebook mãi mãi. Nếu như bạn chỉ mong muốn “tạm thời rời xa”mạng xã hội này, vô hiệu hóa là chọn lựa hoàn hảo (dù nó không phải lựa chọn duy nhất).

Trong khi đó, xóa account Facebook ở cấp độ mạnh hơn. Nếu như bạn xóa tài khoản của mình, quá trình khôi phục gần như là không thể (nếu có cũng khá vất vả, bạn phải thực hiện một quá trình).

Cách biết tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa

Nếu như bạn thấy một ai đó “im ắng” lạ thường trên Facebook, những khả năng sau đây có thể xuất hiện. Thứ nhất là vì người đấy bận. Hãy nhắn tin với người ấy để tìm hiểu về điều đó.

Trường hợp thứ hai là bạn có thể bị họ chặn. Để biết, bạn hãy thử tìm kiếm qua danh sách những người bạn. Nếu tên họ vẫn còn trong danh sách, người đó có thể thực sự bận nên mới “im ắng”. Nếu không tìm thấy họ trong danh sách những người bạn, nhiều khả năng người đấy đã chặn bạn.

  Có Nên Tạo Nhiều Tài Khoản Quảng Cáo Facebook

Tuy nhiên trước khi nghĩ rằng ai đó chặn mình, bạn hãy nghĩ tới năng lực họ đã vô hiệu hóa tài khoản Facebook của chính mình.

Vậy làm cách nào để biết ai đấy chặn bạn hay họ đã vô hiệu hóa tài khoản?

Cách dễ nhất là hãy kiểm tra tiểu sử của một người bạn chung. Nếu tên người bạn nghi ngờ vẫn tìm kiếm được, account của họ vẫn tồn tại. Tuy nhiên nó đồng nghĩa với khả năng bạn bị họ chặn rất cao. Để chắc chắn, hãy kiểm tra qua Messenger. Bạn sẽ không gửi được tin nhắn nếu ai đấy chặn bạn. Ảnh đại diện của người đó sẽ bị thay thế ở mọi bình luận trước đó trên dòng thời gian của bạn.

Còn nếu tên người đó không tìm kiếm được, họ có thể đã vô hiệu hóa account của chính mình.

Tại sao tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa?

Có thể bạn đã vi phạm bất cứ điều khoản nào của Facebook, đây có thể là lý do đằng sau khiến cho account Facebook của bạn bị vô hiệu hóa.

Phía dưới là một số điều khoản của Facebook mà bạn phải cần lưu ý:

 • Có thể bạn đã đăng tải nội dung không cho phép theo các điều khoản Facebook và vi phạm các quy tắc cộng đồng.
 • Dùng Tên Facebook giả. Tên tài khoản không nên chứa biểu tượng, số, viết hoa bất thường, lặp lại ký tự hoặc sử dụng dấu câu. Nó phải là tên thật của bạn mà những người bạn và những người khác thường gọi bạn.
 • Giả mạo một ai đấy.
 • Chia sẻ các nội dung bài viết, hình ảnh, clip không phù hợp.
 • Tiếp tục có những hành vi không nên phép trên Facebook, vi phạm chuẩn mực cộng đồng của họ.
 • Liên quan với người khác với mục tiêu quấy rối, ads dịch vụ, thông tin khuyến mãi và các hành vi khác mà không được Facebook cho phép.

Cách fix tài khoản do tự vô hiệu hóa

Bước 1:

Đảm bảo bạn vẫn có thể khôi phục tài khoản. Nếu như account này là do bạn vô hiệu hóa tạm thời, bạn có thể khôi phục lại bất kỳ khi nào. Tuy nhiên, nếu đã quyết định xóa tài khoản, bạn chỉ có 14 ngày tính từ thời điểm quyết định để đổi ý và đăng nhập lại.

 • Nếu như yêu cầu xóa account đã qua thời hạn 14 ngày, tài khoản của bạn sẽ bị xóa vĩnh viễn và không thể khôi phục lại. Hãy thử tạo account Facebook mới.
  Tại sao không đăng ký được Facebook? Cách khắc phục hiệu quả 100%

Gửi khiếu nại – fix tài khoản bị vô hiệu hóa

Bước 1:

Chắc chắn rằng Facebook của bạn đã bị vô hiệu hóa. Truy xuất trang https://www.facebook.com/, nhập địa chỉ mail và password rồi nhấp Log In (Đăng nhập). Nếu như thấy thông báo “Account disabled” (Tài khoản đã bị vô hiệu hóa), tài khoản của bạn đã bị khóa bởi Facebook và điều đấy nghĩa là bạn có thể gửi khiếu nại.

 • Nếu bạn sẽ truy cập account thông thường, tài khoản của bạn chưa bị vô hiệu hóa.

Nhấp vào submit an appeal (gửi khiếu nại). Đường dẫn này ở bên phải dòng “If you think your account was disabled by mistake, please” (Nếu bạn nghĩ tài khoản bị vô hiệu hóa do nhầm lẫn, vui lòng) ở gần cuối trang. Màn hình sẽ xuất hiện đơn khiếu nại.

 • Nếu đơn hiển thị trang yêu cầu đăng xuất, bạn đóng trình duyệt và mở lại. Bạn cũng cần xóa cookie của trình duyệt web trước khi tiếp tục.

Nhập địa chỉ mail và số điện thoại. Gõ địa chỉ mail hoặc số máy mà bạn mong muốn dùng để đăng nhập Facebook vào trường “Login mail address or mobile phone number” (Nhập địa chỉ mail hoặc số điện thoại) ở gần đầu trang.

 • Đây phải là địa chỉ email hoặc số điện thoại mà bạn vẫn thường sử dụng để đăng nhập tài khoản.

Nhập tên. Gõ tên mà bạn dùng cho account Facebook của mình vào trường “Your full name” (Tên đầy đủ của bạn).

 • Tên này có thể không phải là tên thật của bạn.

Đăng tải giấy tờ tùy thân của bạn. Đó có thể là giấy phép lái xe, giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu. Bạn thực hiện theo cách sau:

 • Chụp ảnh mặt trước cùng mặt sau giấy tờ tùy thân của bạn và chuyển ảnh sang máy tính.
 • Nhấp vào Choose Files (Chọn tập tin)
 • Chọn ảnh mà bạn muốn đăng tải.
 • Nhấp vào Open (Mở)

Thêm nội dung vào đơn khiếu nại. Tại trường “Additional info” (Thông tin bổ sung) ở gần phía dưới trang, bạn điền thêm nội dung muốn trao cho Facebook. một vài nội dung bổ sung như sau:

 • Nếu tên thật của bạn khác với tên trên Facebook.
 • Nếu bạn nghi ngờ tài khoản của mình bị hack bởi ai đấy.
 • Nếu bạn có bằng chứng bài bản về việc một người nào đấy thực hiện hành động lừa đảo hoặc vi phạm bằng chính account Facebook của bạn.
 • Nếu bị lăng mạ bởi ai đấy mà bạn nghi ngờ rằng họ xếp sau hành động khiến account của mình bị vô hiệu hóa.

Fix tài khoản vô hiệu hóa – Default Facebook Recovery

Nếu bạn không thể tìm thấy account Facebook của mình đã đăng nhập vào bất kỳ thiết bị hay trình duyệt web nào. Thì, đừng lo!

  Cách để khôi phục tài khoản Facebook khi bị vô hiệu hóa :: Suy ngẫm & Tự vấn :: ChúngTa.com

Bạn đã thử tùy chọn khôi phục Facebook mặc định hay chưa?

Nhấp vào liên kết này để đi đến trang phục hồi account Facebook, kế tiếp hãy điền thông tin số điện thoại hoặc Địa chỉ mail để bắt đầu tra cứu thông tin account Facebook của bạn.

Bạn sẽ nhìn thấy tài khoản của mình, bằng việc nhấp chuột vào đường link trên.

Khi bạn nhập số điện thoại hoặc Địa chỉ email, bạn có thể nhìn thấy nhiều cách khác nhau để đặt lại mật khẩu Facebook của mình. Bạn có thể đánh dấu vào tùy chọn phù hợp với bạn để nhận mã code nhằm reset password Facebook.

Bạn có thể lựa chọn nhận mã code qua SMS hay qua email.

Nhập mã code mà bạn mới vừa nhận được trên SMS hoặc email vào trong hộp thoại và chọn tiếp tục. Sau khi đã xác minh thành công, bạn sẽ có thể tạo password mới cho tài khoản Facebook của mình.

Chú ý: nếu như bạn không nhận được mã xác minh, cho dù bạn đã thử nhiều lần bằng việc nhấp vào chọn lựa “gửi lại mã công nhận” tuy nhiên vẫn không nhận được bất kỳ mã code nào. Điều đó có nghĩa là account Facebook của bạn đã bị chặn sử dụng tính năng xác nhận Facebook bằng điện thoại .

Dùng form tài khoản của tôi bị vô hiệu hóa (My account Has Disabled)

Khi account Facebook của tôi bị vô hiệu hóa, tôi đã thử rất nhiều cách không giống nhau để có thể khôi phục lại nó.

Tôi cũng đã cố gắng liên lạc với nhóm hỗ trợ Facebook bằng cách liên lạc với họ thông qua trang này.

Nếu bạn tin rằng tài khoản Facebook của mình bị vô hiệu hóa là vì vi phạm bất kỳ về quyền và điều khoản nào của Facebook.

Cách fix tài khoản facebook bị vô hiệu hóa

Điền thông tin mail hoặc số thiết bị di động và tên đầy đủ của bạn, bạn có thể tải lên các hình ảnh chứng minh như chứng minh nhân dân, thẻ hộ chiếu… để chứng minh rằng bạn chính là chủ sở hữu account Facebook này.

Tổng kết

Hi vọng qua bài viết này ATP Academy đã hướng dẫn mọi người cách fix tài khoản facebook bị vô hiệu hóa một cách chi tiết. Ngoài ra, ATP Academy đã tổng hợp bộ tài liệu kinh doanh trên Facebook, nếu ai cần hãy để lại email hoặc SĐT Zalo mình sẽ gửi cho nha!!

Tư vấn tổng thể về Content, Marketing… xin liên hệ:

HOTLINE: 0797777557

Zalo: 0797777557

Fanpage: https://www.facebook.com/ATPAcademy.vn

Nguồn: Tổng hợp

Bạn đang xem bài viết: Hướng dẫn fix tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa mới nhất 2021. Thông tin do Ask Law chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Related Posts

Cách để khôi phục tài khoản Facebook khi bị vô hiệu hóa :: Suy ngẫm & Tự vấn :: ChúngTa.com

Bật mí cách nuôi tài khoản Facebook Ads cực TRUST không bị vô hiệu hóa Bật mí cách nuôi tài khoản Facebook Ads cực TRUST không bị…

Có Nên Tạo Nhiều Tài Khoản Quảng Cáo Facebook

Cách Khôi Phục Tài Khoản Facebook Bị Vô Hiệu Hóa 2023 | Tài khoản của bạn đã bị vô hiệu hóa Cách Khôi Phục Tài Khoản Facebook…

Vì sao Facebook bị vô hiệu hóa, những nguyên nhân hay gặp

Cách Tạo Acc Facebook Không Bị Vô Hiệu Hoá Cực Dễ| Reg Clone Siêu Dễ – KHAI CPR Cách Tạo Acc Facebook Không Bị Vô Hiệu Hoá…

Tại sao không đăng ký được Facebook? Cách khắc phục hiệu quả 100%

Hướng Dẫn Cài Đặt Bảo Mật – Tổng Đài Hỗ Trợ Facebook VN – Tìm Tổng đài hỗ trợ Facebook”,”navigationEndpoint”:{“clickTrackingParams”:”CJ8CEJHeChgNIhMI64L2zfiIgAMVQVWFCh0xBgFn”,”loggingUrls”:[{“baseUrl”:”https://www.youtube.com/pagead/paralleladinteraction?ai=CWbR3-X2uZIejNPrZvcAP_veUmA8AvovH-eARABABIAAoAmDBBYIBE3BhcnRuZXIteW91dHViZS1zcnCoAwSqBBdP0D6Vs9GWtoJo3pPqJDv8kkaiO8lvRZAHBKgH552xAqgH6J2xAqgHhAioB86nsQLSCA8IgEEQARheMgKCAjoCgECwCwG6Cz4IAxAFGAwgCygFMAVAAUgAWGpgAGgAcAKIAQCQAQGYAQGiAQsKAJgCAqgCAdgCAqgBAcABAdABAeABAYACAaAXAQ\u0026sigh=p9T2R9ThX24\u0026cid=CAASFeRoY7tdJhs0ezsyhN_WCixXjwa_nQ\u0026ad_mt=[AD_MT]\u0026acvw=[VIEWABILITY]\u0026gv=[GOOGLE_VIEWABILITY]\u0026nb=%5BNB%5D\u0026label=video_click_to_advertiser_site Hướng Dẫn Cài Đặt Bảo Mật –…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *