Hướng dẫn đặt mật khẩu cho thư mục, file mà không cần phụ thuộc vào phần mềm nào

Cách đặt pass folder giúp bảo mật cho thư mục hiệu quả
Cách đặt pass folder giúp bảo mật cho thư mục hiệu quả

Bạn đang xem bài viết Hướng dẫn đặt mật khẩu cho thư mục, file mà không cần phụ thuộc vào phần mềm nào tại C3nguyentraihp.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Đặt mật khẩu cho thư mục hay file là một trong những cách đơn giản nhất để bảo vệ thông tin cá nhân và quan trọng của bạn khỏi người dùng không ủy quyền. Tuy nhiên, nhiều người vẫn phụ thuộc vào phần mềm bảo mật để thực hiện việc này, trong khi thực tế, việc đặt mật khẩu cho các tập tin và thư mục có thể được thực hiện một cách dễ dàng và không cần phụ thuộc vào bất kỳ phần mềm nào. Bài viết này sẽ đưa ra một số hướng dẫn đơn giản để giúp người dùng đặt mật khẩu cho các tập tin và thư mục một cách hiệu quả.

Đối với các file riêng tư việc đặt mật khẩu bảo mật rất quan trọng để tránh sự dòm ngó từ các đối tượng khác. Đặc biệt những thư mục nhạy cảm càng phải khóa lại. Vậy làm thế nào để đặt mật khẩu cho thư mục, file không sử dụng đến phần mềm ?

Cách đặt mật khẩu thư mục, file

Đặt mật khẩu cho thư mục là cách để bảo vệ sự an toàn dữ liệu trước các đối tượng. Dùng phần mềm thì mình không nói đến những sử dụng cách đặt mật khẩu không đúng phần mềm bạn đã biết chưa ?

  Folder trên máy tính Windows 10

Bước 1: Mở thư mục cần đặt mật khẩu, bấm chuột phải, sau đó chọn New –> Text Document.

Bước 2: Mở file text vừa tạo và chèn vào đoạn mã sau:

cls

@ECHO OFF

title Folder Private
if EXIST “Taimienphi Locker” goto UNLOCK
if NOT EXIST Private goto MDLOCKER

:CONFIRM

echo Are you sure you want to lock the folder(Y/N)
set/p “cho=>”
if %cho%==Y goto LOCK
if %cho%==y goto LOCK
if %cho%==n goto END
if %cho%==N goto END
echo Invalid choice.
goto CONFIRM

:LOCK

ren Private “Taimienphi Locker”
attrib +h +s “Taimienphi Locker”
echo Folder locked
goto End

:UNLOCK

echo Enter password to unlock folder
set/p “pass=>”
if NOT %pass%== PASSWORD goto FAIL
attrib -h -s “Taimienphi Locker”
ren “Taimienphi Locker” Private
echo Folder Unlocked successfully
goto End

:FAIL

echo Invalid password

goto end

:MDLOCKER

md Private
echo Private created successfully
goto End

:End

Đối với phần PASSWORD hãy chọn mật khẩu theo ý muốn của bạn.

Bạn hãy lưu lại với tên abc_locked.bat, nhấn Save để lưu. (abc có thể thay đổi tùy bạn).

Bước 3: Sau đó hãy xóa file .txt đã tạo bên trên, click đúp chuột vào tập tin abc_locked.bat. Sẽ có một thư mục mới có tên là Private, đưa các thông tin, tài liệu vào trong file này.

  Vài bước đơn giản để đặt mật khẩu cho Folder trên Windows 11 -

Bước 4: Khi đã đưa tất cả các dữ liệu vào Private. Click đúp chuột vào abc_locked.bat. Thông báo xuất hiện hỏi bạn có muốn ẩn và khóa thư mục không? Nhập Y (đồng ý) và nhấn Enter.

Bước 5: Còn để vào lại file đã khóa chỉ cần click đôi vào abc_locked.bat, xuất hiện cửa sổ yêu cầu nhập mật khẩu, bấm chuẩn xác và enter để mở lại.

Phần thư mục Private sẽ xuất hiện và các thư mục bên trong vẫn an toàn.

Nếu như quên mật khẩu file bạn có thể: Click chuột phải vào abc.locked.bat chọn Edit, chọn mật khẩu mà mình muốn tạo trở lại.

Đây chỉ là một số cách đơn giản dễ thực hiện mà chúng tôi hướng dẫn để khóa thư mục, file không cần dùng đến phần mềm tuy cách làm có hơi dài dòng nhưng thích hợp cho những bạn thích vọc vạch và khám phá. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Tóm lại, việc đặt mật khẩu cho thư mục và file là cách hiệu quả nhất để bảo vệ thông tin của bạn tránh khỏi sự truy cập trái phép. Tuy nhiên, bạn không cần phải phụ thuộc vào phần mềm nào để thực hiện điều này. Với các bước đơn giản như sử dụng tính năng built-in của hệ điều hành hoặc sử dụng các công cụ có sẵn trên mạng, bạn hoàn toàn có thể đặt mật khẩu theo cách của riêng mình. Điều quan trọng là bạn phải chắc chắn rằng mật khẩu mà bạn đặt là đủ mạnh và an toàn. Hy vọng thông tin trong bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về cách đặt mật khẩu cho thư mục và file mà không cần sử dụng phần mềm bên ngoài.

  Những cách đặt pass cho folder đơn giản 2022 2023

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Hướng dẫn đặt mật khẩu cho thư mục, file mà không cần phụ thuộc vào phần mềm nào tại C3nguyentraihp.edu.vnbạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

Từ Khoá Tìm Kiếm Liên Quan:

1. Mật khẩu bảo vệ thư mục
2. Đặt mật khẩu cho file
3. Tạo mật khẩu cho folder
4. Bảo vệ thư mục bằng mật khẩu
5. Khóa thư mục với password
6. Mật khẩu cho thư mục cá nhân
7. Tạo mật khẩu cho tập tin
8. Giữ bí mật tập tin với mật khẩu
9. Cách đặt mật khẩu bảo vệ thư mục
10. Chứng thực mật khẩu để truy cập thư mục.

Bạn đang xem bài viết: Hướng dẫn đặt mật khẩu cho thư mục, file mà không cần phụ thuộc vào phần mềm nào. Thông tin do Ask Law chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Related Posts

Vài bước đơn giản để đặt mật khẩu cho Folder trên Windows 11 –

Hướng dẫn Khóa Thư mục bằng Mật khẩu trong Windows 11 Hướng dẫn Khóa Thư mục bằng Mật khẩu trong Windows 11 Bạn đang tìm cách ngăn…

Folder trên máy tính Windows 10

Đặt password cho việc share folder trong mạng LAN Đặt password cho việc share folder trong mạng LAN Trước giờ để bảo vệ file trong máy tính…

Đặt pass cho folder đơn giản như thế nào?

Cách đặt mật khẩu cho folder cực kỳ đơn giản Cách đặt mật khẩu cho folder cực kỳ đơn giản Bạn muốn đặt pass cho folder đơn…

Những cách đặt pass cho folder đơn giản 2022 2023

Folder là thư mục lưu trữ tất cả dữ liệu trên máy tính hoặc laptop, người dùng có thể lưu hình ảnh, file âm thanh, file text…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *