Hướng dẫn chuyển nhạc từ ứng dụng NhacCuaTui sang thẻ nhớ

Hướng dẫn cách tải nhạc vào thẻ nhớ chi tiết và dễ dàng
Hướng dẫn cách tải nhạc vào thẻ nhớ chi tiết và dễ dàng

Thông thường, nhạc đã tải về bằng ứng dụng NhacCuaTui sẽ được lưu vào thư viện nhạc nhưng mặc định là bộ nhớ máy. Mà như các bạn đã biết, bộ nhớ máy của điện thoại thường có dung lượng rất hạn chế chưa kể phải lưu trữ những thứ cần thiết như hình ảnh từ camera, tin nhắn, game…

Nhưng nếu điện thoại bạn đang gắn một thẻ nhớ gắn ngoài (SD card) thì tại sao không chuyển toàn bộ bài hát đã tải về bằng ứng dụng NhacCuaTui sang cho dung lượng bộ nhớ máy dễ thở hơn để lưu những thứ quan trọng hơn?

Đây cũng là một trong những cách nên làm thường xuyên để dọn dẹp bộ nhớ điện thoại Android hiệu quả nhất.

Chuyển nhạc từ ứng dụng NhacCuaTui sang thẻ nhớ để tiết kiện dung lượng lưu trữ điện thoại

Hiện tại có nhiều loại thẻ nhớ có dung lượng rất cao lên đến hàng trăm GB tùy theo giá tiền. Nhờ vậy mà chúng ta có thể dùng nó để mở rộng dung lượng lưu trữ bằng cách di chuyển nhạc, video, tệp tin… vào thẻ nhớ.

  Hướng dẫn cách tải nhạc miễn phí về thẻ nhớ bằng điện thoại

Hiện tại thì NhacCuaTui vẫn chưa hỗ trợ tính năng này nhưng với thủ thuật chia sẻ bên dưới thì chắc chắn bạn sẽ thành công.

Hướng dẫn thực hiện

Thủ thuật mà mình sắp chia sẻ chỉ áp dụng với những dòng điện thoại Android 10 trở xuống. Đối với các máy Android 11 trở lên thì do chính sách bảo mật nên tất cả dữ liệu đã bị ẩn, không có cách nào làm được cả.

Để tiện lợi khi theo dõi, bạn nên cài đặt thêm ứng dụng Files Go – đây là ứng dụng quản lý tệp tin rất nhẹ nhàng cũng là trợ thủ đắc lực nhất hỗ trợ chúng ta chuyển nhạc từ NhacCuaTui sang thẻ nhớ.

Bước 1: Mở ứng dụng Files Go, tại giao diện chính chuyển qua tab Duyệt qua sau đó cuộn xuống dưới cùng tại mục Thiết bị lưu trữ chọn Bộ nhớ trong.

Bước 2: Khi các thư mục hiện ra, cuộn xuống tìm mở thư mục NTC. Bên trong bạn sẽ thấy những bản nhạc hoặc video mà mình đã tải xuống bằng ứng dụng NhacCuaTui. Hãy chạm giữ và đánh dấu chúng.

  Cách tải nhạc vào usb trên máy tính và điện thoại nhanh chóng

Bước 3: Chọn biểu tượng 3 chấm ở góc phải sau đó chọn dòng Di chuyển tới. Ngay sau đó một popup hiện lên hỏi về khu vực lưu trữ mới, bạn hãy chọn vào tên thẻ nhớ của mình (ví dụ như trong hình tên thẻ nhớ là 083A-1A2D).

Bước 4: Trong giao diện mới cũng là khu vực lưu trữ của thẻ nhớ, bạn chọn dòng Thêm thư mục mới rồi đặt tên theo ý muốn – chẳng hạn mình đặt là NCT (thao tác này giúp sắp xếp gọn gàng hơn). Và cuối cùng là bấm Chuyển tới thư mục.

Khi chuyển xong, tại thư mục NCT trên bộ nhớ trong sẽ thông báo “Không có tệp nào ở đây” (dĩ nhiên, vì chúng ta đã chuyển chúng đi hết rồi mà).

Giờ những bài hát hoặc video của bạn chọn lúc nãy đã nằm trên Bộ nhớ ngoài – Thẻ SD. Vậy là xong rồi nhé.

Một số lưu ý cần biết

Sau khi chuyển thành công, bạn vẫn có thể vào ứng dụng NhacCuaTui để thưởng thức các bài hát offline ở Thư viện nhạc như bình thường.

  Cách tải nhạc vào máy nghe nhạc MP3

Nếu không thấy bài hát, hãy bấm vào biểu tượng Quét thư mục như hình dưới rồi chờ trong giây lát chúng sẽ được cập nhật.

Cập nhật lại thư viện nhạc của NhacCuaTui

Mình xin nhắc lại một lần nữa, các thao tác hướng dẫn chuyển nhạc từ ứng dụng NhacCuaTui sang thẻ nhớ chỉ dành cho những bài hát đã được tải về trước đó.

Nếu sau này bạn tiếp tục dùng ứng dụng NhacCuaTui để tải về các bài hát mới thì chúng sẽ vẫn nằm trên bộ nhớ máy, bắt buộc chúng ta phải thực hiện lại thao tác chuyển sang thẻ nhớ.

Và lưu ý cuối cùng, khi tất cả nhạc đã được chuyển sang thẻ nhớ thì nếu bạn rút thẻ nhớ ra khỏi thiết bị thì danh sách nhạc Thư viện nhạc sẽ không còn nữa đâu nhé.

Bạn đang xem bài viết: Hướng dẫn chuyển nhạc từ ứng dụng NhacCuaTui sang thẻ nhớ. Thông tin do Ask Law chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Related Posts

Hướng dẫn cách tải nhạc miễn phí về thẻ nhớ bằng điện thoại

Sửa lỗi copy nhạc vào USB không nghe được đơn giản, hiệu quả Sửa lỗi copy nhạc vào USB không nghe được đơn giản, hiệu quả Hướng…

Cách tải nhạc vào máy nghe nhạc MP3

Hướng dẫn Coppy Nhạc vào USB – Cho người mới bắt đầu Hướng dẫn Coppy Nhạc vào USB – Cho người mới bắt đầu Giữa sự phát…

Cách tải nhạc vào usb trên máy tính và điện thoại nhanh chóng

hướng dẩn cách tải nhạc vào thẻ nhớ chi tiết rể làm hướng dẩn cách tải nhạc vào thẻ nhớ chi tiết rể làm Cách tải nhạc…

Lỗi thẻ nhớ không nhận trên máy tính top những cách xử lý hiệu quả

Google Keywword Planner – Tải Nhạc Miễn Phí Về Thẻ Nhớ”,”navigationEndpoint”:{“clickTrackingParams”:”CPQBEJHeChgNIhMIkrSd0bmIgAMV3ZtWAR1y3wNb”,”loggingUrls”:[{“baseUrl”:”https://www.youtube.com/pagead/paralleladinteraction?ai=CFBfK8TuuZOr4FcHEgQPkr4q4BgCmtLeR9g8AEAEgACgCYMEFggETcGFydG5lci15b3V0dWJlLXNycKgDBKoEF0_QIVnd0U1OuLSdOFvz_iSZ50bNPjRckAcEqAfnnbECqAfonbECqAeECKgHzqexAtIIDwiAQRABGF4yAoICOgKAQLALAboLPggDEAUYDCALKAUwBUABSABYamAAaABwAogBAJABAZgBAaIBCwoAmAICqAIB2AICqAEBwAEB0AEB4AEBgAIBoBcB\u0026sigh=aP0YlXdjAn0\u0026cid=CAASFeRoUVX3Uv8tj5-JwKZAD8UX2RY_rA\u0026ad_mt=[AD_MT]\u0026acvw=[VIEWABILITY]\u0026gv=[GOOGLE_VIEWABILITY]\u0026nb=%5BNB%5D\u0026label=video_click_to_advertiser_site Google Keywword Planner – Tải Nhạc Miễn Phí Về Thẻ Nhớ”,”navigationEndpoint”:{“clickTrackingParams”:”CPQBEJHeChgNIhMIkrSd0bmIgAMV3ZtWAR1y3wNb”,”loggingUrls”:[{“baseUrl”:”https://www.youtube.com/pagead/paralleladinteraction?ai=CFBfK8TuuZOr4FcHEgQPkr4q4BgCmtLeR9g8AEAEgACgCYMEFggETcGFydG5lci15b3V0dWJlLXNycKgDBKoEF0_QIVnd0U1OuLSdOFvz_iSZ50bNPjRckAcEqAfnnbECqAfonbECqAeECKgHzqexAtIIDwiAQRABGF4yAoICOgKAQLALAboLPggDEAUYDCALKAUwBUABSABYamAAaABwAogBAJABAZgBAaIBCwoAmAICqAIB2AICqAEBwAEB0AEB4AEBgAIBoBcB\u0026sigh=aP0YlXdjAn0\u0026cid=CAASFeRoUVX3Uv8tj5-JwKZAD8UX2RY_rA\u0026ad_mt=[AD_MT]\u0026acvw=[VIEWABILITY]\u0026gv=[GOOGLE_VIEWABILITY]\u0026nb=%5BNB%5D\u0026label=video_click_to_advertiser_site Thẻ nhớ không nhận trên…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *