Hướng dẫn chơi Minecraft: Cách lắp đặt Nội thất phòng ngủ

✔ Cách Làm Cửa 3×3 Đẹp Nhất Trong Minecraft
✔ Cách Làm Cửa 3×3 Đẹp Nhất Trong Minecraft

Phần cần thiết nhất cho phòng ngủ là giường. Khi bạn đã có giường, bạn có thể bắt đầu trang trí phòng ngủ của bạn với đồ nội thất. Tủ quần áo, bàn làm việc và giá sách là đồ nội thất cơ bản bạn có thể đặt trong phòng ngủ.

Để làm một cửa hoặc cửa sổ có khung chắn, sử dụng các ký hiệu và đặt chúng vào cửa ra vào hoặc cửa sổ như những mảnh gỗ sau đó gõ dấu gạch ngang.

Rương

Rương là một chồng của rương đôi. Ý tưởng cho một ngôi nhà thú vị hơn là có những chiếc rương theo chủ đề chỉ với một số thứ nhất định (e.x. Chỉ lưu trữ áo giáp trong tủ quần áo). Bạn có thể đặt khung vật phẩm bên cạnh tủ quần áo để nó hiển thị các vật phẩm bên trong. Quần áo thủ công không có sẵn trong Vanilla Minecraft, vì vậy hầu hết người chơi đều mặc áo giáp. Nếu đây là trường hợp, đặt một vài áo giáp xuống để khoe áo giáp mới chế tạo của bạn.

Nếu bạn không muốn lãng phí gỗ trên rương / cần tủ quần áo cho mục đích thực sự, nhưng vẫn muốn chúng để trang trí, bạn có thể tạo ra một tủ quần áo trông giống như đời thực, nhưng không hoạt động trong Minecraft và không tốn nhiều gỗ , vì nó được làm bằng ván gỗ. Đặt hai tấm ván gỗ cạnh nhau trên sàn, và đặt hai tấm gỗ phía trên. Sau đó, đặt bẫy, nút hoặc ký hiệu có chữ O trên tất cả 4 khối.

Tủ đựng đồ

Dưới đây là một thiết kế cho một tủ quần áo thật ngầu và rất đơn giản để làm. Bạn sẽ cần:

  • 4 cầu thang
  • 2 cửa
  • 2 bẫy

Đặt các khối như thế này (lưới là từ chế độ xem bên):

Sau đó, đặt các cánh cửa lên trên để chúng trông giống như cửa đôi, với các tay cầm gần nhau nhất. Bạn cũng có thể thêm bẫy ngoài trời ở hai bên cầu thang.

Tủ

Dưới đây là cách làm một chiếc tủ đơn giản.

  • 1 trong bất kỳ loại khối nào (giá sách là thích hợp hơn, bởi vì nó mang lại ảo giác về thực phẩm hoặc đồ ăn trong đó.)
  • 2 bẫy

Đặt khối vào tường. Sau đó, đặt một cái bẫy trên đỉnh của khối và một cái ở phía trước. Nếu muốn, đặt nhiều khối có bẫy bên cạnh nhau, sẽ ra một tủ lớn hơn.

Giường ngủ

Lưu ý: Điều này sẽ không hoạt động trong Phiên bản Java 1.13, vì giường sẽ yêu cầu một khối bên dưới chúng để được hỗ trợ. Tuy nhiên, các thiết kế khác của giường tầng sẽ có sẵn.

Đối với giường tầng, bạn cần một bức tường có chiều rộng tối thiểu là 4 khối và chiều cao là 4 khối.

Lấy hàng rào và đặt chúng trên mỗi cạnh ngoài của bức tường, và sau đó đặt ván gỗ vào các khoảng trống trên tường ở phía dưới. Đặt một chiếc giường trên đầu của hai khối. Tiếp theo, bỏ các khối dưới giường và đặt một chiếc giường tại những khối đó. Tuy nhiên, lưu ý rằng giường trên cùng sẽ không thay đổi điểm spawn của bạn trừ khi có một khối rắn với hai khối rỗng phía trên nó, một khối bên dưới giường và liền kề và bạn sẽ thức dậy ở đầu giường, vì vậy cần phải có nhiều hơn hơn một khối không gian phía trên giường.

Bạn cũng có thể làm một chiếc giường tầng với hai cửa ra vào và hai giường. Đặt hai khối của bất kỳ loại nào trong một hàng, và sau đó đặt một chiếc giường lên trên. Phá vỡ hai khối. Sau đó, đặt một chiếc giường dưới giường trên cùng. Cuối cùng, đặt hai cánh cửa ở bên cạnh.

Thiết kế cuối cùng cho kiểu giường tầng này yêu cầu một bức tường là 3×3, và bạn sẽ cần 6 hàng rào và 2 giường. Đầu tiên, đặt hai chồng hàng rào, mỗi khối cao 3 khối, với 2 khối ở giữa chúng. Sau đó, đặt chiếc giường đầu tiên trên sàn, cái thứ hai trên hàng rào thứ 3, và bạn đã có cái bạn muốn!

Giá sách

Để làm một giá sách, xếp chồng nhiều kệ sách như bạn muốn. Bạn cũng có thể sử dụng các slab và cầu thang xếp chồng lên nhau để mô phỏng các kệ thông thường. Mặt sau của khung dệt có thể được sử dụng để trông giống như các kệ trống giữa các cuốn sách. Thiết kế này đơn giản, nhưng đẹp!

  Cách làm cách làm chuông cửa trong minecraft sản phẩm độc đáo

Nếu bạn thích các mẫu đơn giản thì:

Kệ

Để làm một kệ, đặt một hàng 4 tấm ván gỗ trên mặt đất, và thêm một chồng 3 tấm gỗ ở mỗi đầu. Đóng khoảng trống ở trên cùng với 2 tấm ván nữa. Cuối cùng, thêm các slab ở giữa tất cả các tấm ván gỗ để mô phỏng các kệ.

Bạn có thể làm một chiếc kệ hiện đại bằng cách đặt thảm lên nhau.

Chậu trồng cây

Lưu ý: Kể từ phiên bản PC 1.4.2, có những chậu hoa được làm từ ba viên gạch được chế tạo giống như một chiếc Xô, nó không hữu ích cho lắm. Tuy nhiên, phương pháp này vẫn có ích đối với các cây cao 2 khối, vì chúng không thể được đặt vào chậu hoa được.

Nếu bạn không muốn sử dụng một chậu hoa, vì lý do bạn muốn có một cây cao 2 khối trong chậu của bạn hoặc chỉ là một loại chậu hoa khác, hãy đọc tiếp.

Đặt một khối cỏ. Bạn cũng có thể nhận được một loại cỏ dài, một bông hồng, một bông hoa màu vàng hoặc bất kỳ loại cây cao 1 khối mới nào khác.

Tiếp theo, đào các khối xung quanh nó trên sàn nhà.

Trên mỗi lỗ, đặt một cái bẫy. Sau đó để cho tất cả chúng nó ở chế độ đóng, với mặt phẳng của nó chống lại phía của khối đất. Sau đó, đổ vào các lỗ. Tiếp theo đặt đất hoặc một khối đá, mảnh cỏ cao hoặc dương xỉ lên trên khối đất và bạn đã hoàn thành!

Cách khác để làm chậu cây là đặt các ký hiệu xung quanh một khối đất như chậu và sau đó đặt một cây lên trên nó.

Bạn cũng có thể làm giống như vầy:

Bàn (làm việc)

Để làm bàn, hãy suy nghĩ về mục đích để dùng của bạn, (fence hoặc gate bạn thích nhất) và đặt 1 cái cho bàn độc lập, 1 cho một bàn gắn vào tường. Sau đó là làm mặt bàn (gỗ tốt sẽ cho ra một cái bàn tốt). Tấm cường lực hoặc thảm cũng có thể được đặt trên fence, tạo ra một bề mặt phẳng nhiều hơn. Ngoài ra, nếu ba khối fence được đặt thành một hàng, hai khối có thể được che trong các tấm cường lực, và một khối có đá phát sáng hoặc đèn đỏ trên đỉnh, thành “đèn”.

Cách đơn giản và dễ hơn để làm bàn là có một bộ piston được xếp thành các mẫu theo hình chữ nhật hoặc đường kẻ. Chỉ cần đặt các khối đá đỏ theo hình bàn và một khối bên dưới sàn nhà của bạn. Sau đó đặt pít-tông lên trên các khối cho bàn / bàn cố định. Còn cách khác nữa là là sau khi đặt piston, đặt một ngọn đuốc đá đỏ dưới mỗi cái, làm cho piston hoạt động, vậy là đã xong một cái bàn đơn giản và tiện lợi. Để thuận tiện trong khi sử dụng là đặt một piston xuống đất, hướng lên trên và đặt các tấm cường lực xung quanh nó. Khi bạn đi đến đó, bàn / bàn làm việc sẽ xuất hiện.

Để làm một cái bàn lớn vượt ra khỏi các khối. Cần có bốn khối “chân”, đóng vai trò là “chân” của bàn của bạn. Trên đầu “chân” bạn có thể đặt slab hoặc khối, vậy là xong. Đây là là một trong những cách dễ nhất để làm bàn.

Loại cuối cùng là bàn “block by block”. Nó là sự sắp xếp đơn giản của nhiều khối với nhau. Bằng cách đặt nhiều khối trong một hình chữ nhật, hình vuông hoặc thẳng, bạn có thể tạo một cái bàn rất đơn giản hữu ích để đặt nhiều thứ. Hình thức bàn này hầu hết được xây dựng bằng len trắng, trơn, vì nó làm cho bàn trông giống như cái bàn được phủ một tấm khăn trải bàn trắng, sạch. [Credit to Minecraftf.net]

Để có một bàn làm việc đẹp là bạn có thể đặt hai cầu thang lộn ngược ở hai đầu với các slab giữa chúng, cầu thang đóng vai trò là chân. Và nếu bạn muốn có một chiếc khăn trải bàn trên cùng nhưng vẫn là một chiếc bàn gỗ thì hãy đặt tấm thảm trắng lên trên các khối gỗ.

Máy vi tính

Đặt một khối sắt, một bức tranh ở bên cạnh và một “bàn phím” phía trước nó. Một số người sử dụng đường ray minecart năng lượng, vì nó trông như có các nút trên nó trong gói tài nguyên ban đầu. Sử dụng hợp nhất với bàn làm việc. Một số người đặt một khung vật phẩm với một quả táo ở mặt sau để đặt thương hiệu đó là Apple iMac! Bạn có thể sử dụng 3 × 2 × 1 log và đặt “máy tính” ở giữa. Ngoài ra, có một số mod có thể cung cấp máy tính cho bạn. Ví dụ là ComputerCraft hoặc mod đồ nội thất của Mr. Crayfish.

  Tổng hợp 15+ bài viết: cách làm thang máy trong minecraft mới nhất

Bộ máy tính bàn và ghế cơ bản

Cách thứ nhất là đặt một bức tranh trên tường trước một khối gỗ và đặt một đường ray minecart hoặc một vật thể khác trông giống như bàn phím máy tính và bạn có thể sử dụng nó như một máy tính. Khi bạn muốn ‘thay đổi màn hình’, chỉ cần đặt một hình ảnh mới vào vị trí đó.

Cách thứ 2 là đặt một tấm cường lực bằng gỗ hoặc đá. Từ bên ngoài (hoặc phía sau ‘bàn’), đặt một ký hiệu trên cạnh của tấm cường lực (kiểm tra đường viền màu đen hiển thị tấm như đã chọn). Ký hiệu này có thể được trang trí với các logo phổ biến, giống như màn hình thực. Bây giờ di chuyển đến phía trước của ‘bàn’ (hoặc mặt sau của ký hiệu, hiện đang nổi) và đặt một hình ảnh. Một nút tùy chọn có thể được đặt ở bên trái hoặc bên phải dưới dạng chuột. Hai trong số các màn hình này có thể được thiết lập (cần có tấm cường lực để giữ ký hiệu) cho cấu hình màn hình kép.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng khung vật phẩm để thiết lập máy tính. Đặt một khối gỗ sồi bên cạnh bức tường. Trên nó trên tường đặt một khung vật phẩm. Trên khối gỗ đặt một tấm cường lực bằng đá và bạn đã có nó 1 cái máy tính rồi! Bạn có thể đặt một bản đồ hoặc một vật phẩm (Head là một sự lựa chọn tốt) bên trong để làm cho nó trông giống như bạn đang chạy một chương trình. Cũng có thể mở rộng bằng cách đặt một khối gỗ khác ở một bên của cái đầu tiên và đặt một chậu hoa ở một bên và một nút ở bên kia. Bây giờ bạn có một máy tính xách tay với cà phê và một con chuột!

Để tạo một ổ đĩa, đặt một máy hát tự động gần tường và đặt một tấm cường lực bằng đá hoặc gỗ trên máy hát tự động. Thêm một ảnh trên tường và sau đó đặt bất kỳ khối bên cạnh máy hát tự động và đặt một đòn bẩy trên nó. Bây giờ bạn có một máy tính có thể phát nhạc rồi!

Thủ thuật của Griefer: Thêm bẫy TNT bằng dropper và tấm cường lực bằng gỗ được giấu và cửa bẫy để mở hệ thống máy tính và thêm sách vào dropper. Bạn có thể sử dụng chúng dưới dạng ‘virus’ để phá hỏng máy tính của người khác. Thêm một nút bên cạnh dropper để bật ‘nó’. Thêm một khối lệnh bên cạnh tấm áp lực HIDDEN và đặt lệnh thành: / me LRI! VIRUS LRI!. Khi người chơi đã bật ‘máy tính’ của mình, LRI! cảnh báo sẽ khiến người chơi nghĩ rằng có virus và sau đó máy tính sẽ phát nổ!

Cách khác nữa là đặt một khối của bất kỳ loại nào với một bức tranh. Bên dưới đặt một bàn đạp để làm bàn phím và sử dụng cầu thang làm ghế bàn.

Đèn / Nguồn sáng

Sử dụng đèn đá đỏ là cách dễ nhất để tạo nguồn sáng có thể bật-tắt. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng một trong các phương pháp sau:

Phương pháp 1: Để làm đèn, đặt một khối fence và đặt một ngọn đuốc (hoặc một lượng đá phát sáng) lên trên. Nó cũng có thể thay thế bằng một bức tường đá cuội!

Phương pháp 2: Để có 1 chiếc bàn-đèn là đặt một viên đá phát sáng, đèn lồng biển, đèn đá đỏ hoặc nguồn sáng toàn khối khác trên sàn nhà của bạn và đặt một cái bẫy ở mỗi bên. Hoặc bạn có thể đặt đèn phía sau bức tranh là được.

Phương pháp 3: Để tạo ra một chiếc đèn vô hình, đặt nguồn sáng bạn thích trên sàn nhà và phủ nó bằng một tấm thảm, không che hết ánh sang nhé!

  Minecraft: Cách làm cánh cửa bí mật sau giá sách

Phương pháp 3: Để tạo ra một loại đèn khác, xây ba khối từ trần nhà của bạn, đặt kính ở đó và để một khối mở cho lối ra và bắt đầu đặt dung nham. Phương pháp này tốt nhất khi trong chế độ sáng tạo trong cấu trúc gạch netherrack / nether (chế độ sáng tạo vì tùy thuộc vào ngôi nhà của bạn lớn như thế nào, nó có thể mất rất nhiều dung nham để phủ trần nhà!)

Chế độ ánh sáng có thể được tùy chỉnh bằng cách đặt một khối đá phát sáng và che phủ nó ở tất cả các phía trừ một phía. Tiếp theo, đặt một slab ở vị trí còn lại. Kết quả là một mảng nhỏ của ánh sáng trắng hơn một chút so với những cái còn lại. Tuy nhiên, điều này chỉ để làm đẹp chứ không có hiệu quả gì đặc biệt nhé!

Một cái đèn theo phong cách hiện đại / xa hoa có thể được tạo ra bằng cách đặt bất kỳ khối nào và sau đó là một phiến đá (hoặc nửa miếng bất kỳ) trên đỉnh. Sau đó bỏ khối dưới cùng và đặt một nửa miếng vào vị trí của nó. Đặt một khối đá phát sáng lên trên hết. Nó sẽ trông giống như những viên đá phát sáng lơ lửng trên những phiến đá.

Hoặc là bạn có thể chuẩn bị một bức tường với cầu thang đặt nó trên các hàng khối trừ các góc và đặt đá phát sáng ở các góc. Sau đó đặt thêm một mảnh cầu thang bên cạnh đá phát sáng để tạo ra một hình vuông phát sáng 8 × 8 pixel. Cuối cùng, đặt một nửa tấm cùng loại của cầu thang (ván gỗ, đá cuội, gạch đá, sa thạch) trên đá phát sáng. Ở đó bạn có một đi văng ‘phát sáng’ hiện đại. Bạn nên dùng gạch đá (hiện đại) hoặc đá sa thạch (pha trộn với đá phát sáng).

Sử dụng dung nham làm đèn có thể tạo ra một cái đèn khá ngầu đó. Đặt một khối không bắt lửa trên mặt đất. Đặt một khối bên cạnh đó và đặt kính lên đó, trước khi loại bỏ khối thứ hai bạn đã đặt. Làm y vậy trên tất cả các mặt còn lại, trước khi đặt bất kỳ lớp kính lên lớp kính đầu tiên. Đổ dung nham xuống ống thu được và đặt một khối không bắt lửa lên trên cùng. Cách khác nữa (dùng tốt nhất cho ngục tối) là đặt dung nham và đặt các thanh sắt trước dung nham (cách này có thể không hoạt động trong 1.13 vì cập nhật vật lý nước). Lưu ý: Điều này rất nguy hiểm nếu bất cứ thứ gì trong bốn khối đèn dung nham của bạn đều dễ cháy. Không nên dùng cho nhà có nhiều gỗ / len.

Rèm cửa

Rèm khá hữu ích cho bồn tắm, hoặc nơi bạn muốn trang trí. Gắn một hàng khối dưới trần nhà của bạn, và sau đó gắn dây leo sang hai bên. Dây sẽ mọc rủ xuống và tạo rèm cho bạn.

Bạn cũng có thể sử dụng len. Chỉ cần làm một bức tường len nhỏ trước cửa sổ hoặc không gian mở, và đó là thế giới riêng của bạn!

Ngoài ra, kể từ phiên bản 1.8, bạn có thể sử dụng banner làm rèm cửa. Đầu tiên, làm banner. Màu sắc và thiết kế tùy thuộc vào bạn, nhưng một banner màu trắng đơn giản là sự lựa chọn thích hợp cho nhiều ngôi nhà. Tiếp theo, bạn phải treo các banner lên. Đối với một khối cửa sổ cao, đặt banner trên khối phía trên nó. Nếu cửa sổ cao hai khối, đặt banner trên khối kính cao hơn của hai khối. Đối với ba hoặc nhiều hơn, đặt các banner trên mỗi hàng trừ hàng dưới cùng. Thiết kế này cho phép ánh sáng len lỏi vào và có thể dễ dàng tháo lắp.

Thang và hoặc bẫy cũng có thể được sử dụng như cửa chớp mở.

Nội thất khác

Có thêm bàn chế tạo vào phòng ngủ của bạn cũng là một ý kiến hay hoặc có thể là một máy hát tự động. Chế tạo bàn và máy hát tự động đã có trong trò chơi, do đó không nhất thiết phải xây dựng chúng khác nhau.

Các bạn có thể tham khảo bài viết gốc tại đây!

Bạn đang xem bài viết: Hướng dẫn chơi Minecraft: Cách lắp đặt Nội thất phòng ngủ. Thông tin do Ask Law chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Related Posts

Cách làm cách làm chuông cửa trong minecraft sản phẩm độc đáo

✔ Cửa TỰ ĐỘNG 3×3 Hiệu Ứng Tuyệt Đẹp Minecraft JAVA Và PE ✔ Cửa TỰ ĐỘNG 3×3 Hiệu Ứng Tuyệt Đẹp Minecraft JAVA Và PE Chủ…

Minecraft: Cách làm cánh cửa bí mật sau giá sách

Cách làm cửa tự động trong minecraft pe Cách làm cửa tự động trong minecraft pe Minecraft: Cách làm cánh cửa bí mật sau kệ sách Đã…

Tổng hợp 15+ bài viết: cách làm thang máy trong minecraft mới nhất

✔ 5 Cách Làm Cửa TỰ ĐỘNG Bằng REDSTONE Dễ Nhất Trong Minecraft ✔ 5 Cách Làm Cửa TỰ ĐỘNG Bằng REDSTONE Dễ Nhất Trong Minecraft Tổng…

Cách chế tạo gạch đá trong Minecraft

Minecraft là một thế giới mở, nơi bạn có thể xây dựng bất cứ thứ gì bạn muốn. Rất nhiều trong số đó là trí tưởng tượng…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *