HƯỚNG DẪN CÀI MẬT KHẨU CHO MÁY TÍNH WINDOWS

Bạn muốn máy tính của mình được an toàn, không muốn ai dòm ngó hay nghịch ngợm những dữ liệu trong máy của bạn. Vậy thì hãy cài ngay mật khẩu cho máy tính của bạn. Trong bài viết này, Thế giới PC sẽ hướng dẫn các bạn cách đặt mật khẩu cho máy tính trong các hệ điều hành Windows.

Bảo mật dữ liệu hay nói cách khác, cài mật khẩu cho máy tính, laptop là một trong những biện pháp đơn giản nhất nhưng lại rất hiệu quả cho người sử dụng máy tính dù không chuyên hay chuyên. Việc làm này đang ngày càng được đơn giản hóa giúp tất cả mọi người sử dụng máy tính đều dễ dàng thực hiện được.

CÁCH ĐẶT MẬT KHẨU MÁY TÍNH TRONG WINDOWS 10

Bước 1: Mở Start (biểu tượng cửa sổ) => Tên máy => chọn Change account settings

  Cách đặt mật khẩu máy tính win 10 dễ dàng, bảo mật cao?

Bước 2: Vào phần Sing-in Options. Trong phần này, có 3 lựa chọn đặt mật khẩu đó là đặt mật khẩu thông thường (bằng kí tự), đặt mã pin và đặt mật khẩu bằng hình. Nhưng trong 3 cách này, Thế Giới PC sẽ chỉ hướng dẫn các bạn cách đặt mật khẩu thông thường và đặt mã pin cho máy.

Bước 3: Đối với cách đặt thông thường, bạn nhấn vào Change và sau đó, màn hình máy sẽ hiển thị ra giao diện Create New Password mới. Ở giao diện này, bạn sẽ thấy có 3 dòng chữ gồm:

– New password: Bạn nhập password bạn muốn đặt

– Reenter Password: Nhập lại mật khẩu bạn vừa đặt ở trên

– Password hint: mật khẩu gợi ý. Khi bạn gõ password mà bị sai thì máy sẽ hiển thị mật khẩu mà bạn đã đặt để gợi ý cho mật khẩu chính của máy.

  Hướng dẫn cài mật khẩu cho iPhone 5, 5s, 6 đơn giản cho mọi người

Sau khi nhập hết đầy đủ password, bạn ấn Next.

Bước 4: Cuối cùng ấn Finish để kết thúc quá trình đặt mật khẩu.

-> Trong thời đại ngày nay, việc lưu trữ nhiều dữ liệu trong quá trình làm việc khiến người dùng cần những biện pháp bảo mật cho máy tính của mình. Chưa kể, nhiều người cho dù không có lưu trữ nhiều dữ liệu nhưng họ không thích và không muốn người khác táy máy nghịch ngợm máy tính của mình khi họ không có mặt ở đó nên đây là cách hữu hiệu nhất để không phải lo về điều đó.

Bạn đang xem bài viết: HƯỚNG DẪN CÀI MẬT KHẨU CHO MÁY TÍNH WINDOWS. Thông tin do Ask Law chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Related Posts

Cách đặt mật khẩu máy tính win 10 dễ dàng, bảo mật cao?

Ổ khoá số mật mã HD và cách cài mật khẩu Ổ khoá số mật mã HD và cách cài mật khẩu Cách đặt mật khẩu máy…

Hướng dẫn cách cài mật khẩu máy tính đảm bảo an toàn nhất

Đặt khóa bảo mật mọi ứng dụng trên iPhone #Shorts Đặt khóa bảo mật mọi ứng dụng trên iPhone #Shorts Mật khẩu máy tính sẽ giúp việc…

Hướng dẫn cài đặt mã bảo vệ trên điện thoại vivo Y15

Cách đặt Mật Khẩu cho máy tính Windows 10 – Cho người mới sử dụng Cách đặt Mật Khẩu cho máy tính Windows 10 – Cho người…

Hướng dẫn cài mật khẩu cho iPhone 5, 5s, 6 đơn giản cho mọi người

Cách Cài Mật Khẩu iPhone – Mới Nhất 2023 Cách Cài Mật Khẩu iPhone – Mới Nhất 2023 Hướng dẫn cài mật khẩu cho iPhone 5, 5s,…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *