Hướng dẫn cách làm bánh tiêu ngon tại nhà từ bột mì và bột nở

BÁNH TIÊU BONG BÓNG Không cần Men Không Bột Nổi, Không nhồi Bột, Cách làm cấp tốc 10´ by Vanh Khuyen
BÁNH TIÊU BONG BÓNG Không cần Men Không Bột Nổi, Không nhồi Bột, Cách làm cấp tốc 10´ by Vanh Khuyen

Hướng dẫn cách làm bánh tiêu ngon tại nhà từ bột mì và bột nở

Bánh tiêu

Món bánh tiêu

Nguyên liệu

  • Bột mì: 200g
  • Đường: 40g
  • Mè rang: 20g
  • Men nở: 3g
  • Nước ấm: 100ml
  • Chút muối

Nhào bột

Cho bột mì, đường, men nở (tán nhuyễn) và 1 chút muối vào 1 chiếc tô, trộn đều. Đeo bao tay rồi thêm nước ấm và nhào bột khoảng 20 phút cho hỗn hợp tạo thành 1 khối bột mịn. Khi bột bắt đầu đóng bánh bạn có thể cho bột ra 1 mặt phẳng để nhào bột được dễ dàng.

Một mẹo khi nhao bột là dùng lực ở cổ tay để nhào sẽ tiết kiệm sức hơn.

Khi bột đã đủ độ mịn, bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc kín rồi cất trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng để bột nghỉ. Sau 2 tiếng, khối bột của bạn sẽ nở to hơn khá nhiều so với thời điểm đầu.

  Bánh tiêu

Nặn bánh tiêu

Sau thời gian ủ bột, bạn lấy bột ra, rắc thêm bột mì trên 1 mặt phẳng để chống dính rồi nhào lại khối bột khoảng 2,3 phút sau đó chia khối bột thành các phần nhỏ đều nhau để nặn bánh tiêu.

Để nặn bánh tiêu bạn dùng thanh cán bột hoặc cốc thủy tinh cán cho bột mỏng, tiếp đó rắc mè rang lên trên rồi dùng que cán bột lăn qua lại cho mè dính vào bột.

Lật mặt kia của bánh và làm tương tự

Chiên bánh tiêu

Chiên phồng bánh tiêu

Đặt chảo lên bếp, cho nhiều dầu ăn và đun nóng, hạ lửa nhỏ rồi cho bánh tiêu vào chiên. Bánh tiêu khá nhanh chín và sẽ phồng lên tạo thành những chiếc bánh tiêu hình tròn. Khi thấy bánh chuyển màu vàng và có mùi thơm thì gắp bánh ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

  Cách Làm Bánh Tiêu “Không Cần Bột Nở” Đơn Giản Mà Cực Ngon

Mẹo & lưu ý (Footnotes)

  • Bột nở có nhiều loại và ảnh hưởng đến độ xốp/đặc của bánh. Để làm bánh tiêu đặc ruột bạn nên dùng loại men nở thường được bán ở các cửa hàng làm bánh mì. Ngược lại, để bánh xốp hơn thì sử dụng Banking soda, Banking Power.
  • Có thể dùng thêm Vani để tăng thêm hương vị cho món bánh tiêu.
  • Không có công thức nào để làm bánh tiêu không cần bột nở mà vẫn đạt chuẩn cho bánh bông xốp. Do đó nếu không mua được bột nở bạn vẫn nhào bột như bình thường nhưng bánh sẽ không có độ xốp và kém phần hấp dẫn hơn.

Cách làm khác

Ngoài cách làm bánh tiêu đường chiên phồng như trên bạn có thể làm bánh tiêu nhân đậu xanh hoặc bánh tiêu nhân thịt cho phù hợp với sở thích của gia đình.

Bánh tiêu nhân đậu xanh vốn nổi tiếng ở Vùng Tàu, Đà Lạt. Nếu là dân sành ăn chắc hẳn bạn đã từng nghe qua danh hàng bánh tiêu Đồ Chiểu ở Vũng Tàu. Để làm bánh tiêu nhân đậu xanh bạn dùng đậu xanh cà vỏ, đem ngâm nước nóng 30 phút rồi mang đậu xanh đi đồ chín. Tiếp đó giã nhuyễn đậu xanh rồi sên trên chảo cho đậu xanh nhuyễn mịn. Cuối cùng, sử dụng đậu xanh làm nhân bánh tiêu rồi chiên bánh như bình thường.

  Bí kíp chiên bánh tiêu căng phồng, vàng ươm, không bị rớt mè

Bánh tiêu nhân đậu xanh

Với bánh tiêu nhân thịt bạn tiến hành xay thịt heo rồi ướp với các nguyên liệu sau: hành lá thái nhỏ, cà rốt, nấm hương, nấm mèo băm nhỏ, hạt nêm, hạt tiêu, bột ngọt. Ướp thịt 15 phút sau đó xào chín rồi làm nhân bánh như cách làm bên trên.

Bánh tiêu nhân thịt

Bạn đang xem bài viết: Hướng dẫn cách làm bánh tiêu ngon tại nhà từ bột mì và bột nở. Thông tin do Ask Law chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Related Posts

Bí kíp chiên bánh tiêu căng phồng, vàng ươm, không bị rớt mè

Căng Phồng rỗng ruột Không cần Men nở, không Bột nở, BÁNH TIÊU CHUỐI / CHUỐI CHIÊN by Vanh Khuyen Căng Phồng rỗng ruột Không cần Men…

Cách Làm Bánh Tiêu “Không Cần Bột Nở” Đơn Giản Mà Cực Ngon

BÁNH TIÊU SỮA TƯƠI không men nở bột nở không cần ủ bột nhanh gọn lẹ đơn giản dễ thành công BÁNH TIÊU SỮA TƯƠI không men…

Bánh tiêu

Bánh Tiêu-Không cần ủ Bột,nhanh gọn,nở căng phồng thơm ngon Bánh Tiêu-Không cần ủ Bột,nhanh gọn,nở căng phồng thơm ngon Thỉnh thoảng rảnh rỗi mình thường làm…

Làm bánh tiêu đơn giản không cần men nở

Làm Bánh Tiêu kiểu mới chỉ mất 10 phút, cần có BỘT, NƯỚC là đủ – Không men nở hay bột nở – Mai Khôi. Làm Bánh…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *