Học Ngay 2 Cách Làm Sữa Ngô Bằng Máy Ép Chậm Ngay Tại Nhà

Làm sữa ngô bằng máy ép chậm BioChef
Làm sữa ngô bằng máy ép chậm BioChef

Học Ngay 2 Cách Làm Sữa Ngô Bằng Máy Ép Chậm Ngay Tại Nhà

4 min read

Sữa ngô với thành phần dinh dưỡng lớn rất tốt cho sức khỏe của người dùng. Tuy nhiên, bạn lại lo lắng khi mua sữa ngô ngoài hàng bởi chất lượng không được đảm bảo. Vậy, bạn có thể tự làm sữa ngô cho gia đình bạn bằng máy ép chậm đơn giản. Nếu bạn chưa biết cách làm sữa ngô bằng máy ép chậm hãy tham khảo ngay 2 cách làm sau đây.

Cách làm sữa ngô với máy ép chậm tại nhà

Tham khảo thêm: Nên mua máy ép chậm loại nào tốt nhất hiện nay

Cách làm đầu tiên bạn có thể tham khảo và lựa chọn đó chính là làm sữa ngô với loại ngô tươi. Để làm theo cách này bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu như: Ngô ngọt, sữa tươi không đường, sữa đặc, nước lọc và muối. Sau khi chuẩn bị xong đầy đủ nguyên liệu bạn thực hiện theo những bước sau đây.

  Bí quyết tự tay nấu sữa ngô bằng máy ép chậm tại nhà cực đơn giản

Sơ chế ngô ngọt

Đầu tiên, bạn cần phải tiến hành sơ chế ngô ngọt bằng cách lột sạch phần áo và râu ngô. Phần áo ngô già bỏ đi còn phần râu ngô cùng áo ngon bạn nên cho vào nấu để lấy nước làm sữa ngô. Tiếp đến, bạn hãy dùng dao tách lấy phần hạt ngô cho ra tô phần lõi ngô cũng giữ lại để nấu cùng râu ngô và áo non.

Tiến hành luộc râu và lõi ngô

Bước tiếp theo bạn cần phải tiến hành luộc râu, áo non cùng lõi ngô với 1 lít nước lọc. Trong quá trình luộc đậy nắp kín và luộc trong khoảng 15 phút với lửa vừa để lấy nước ngọt của lõi ngô.

Tiến hành làm sữa ngô

Để có thể làm sữa ngô bạn hãy hãy cho hạt ngô đã tách vào máy ép chậm để ép lấy nước. Máy ép sẽ tiến hành lọc hết phần xác của ngô và giữ lại nước ép. Sau khi luộc lấy nước ngô bạn vớt phần lõi và râu, áo ngô ra. Sau đó cho nước ép ngô vào khuấy đều tay trên bếp lửa.

Có thể bạn quan tâm: Kinh Nghiệm Chọn Mua Máy Ép Chậm Của Nhật Tốt Nhất

Trong quá trình nấu sữa bạn cho sữa tươi không đường, sữa đặc và khuấy đều để đảm bảo chúng hòa quyện vào nhau. Bạn khuấy đều tay và đun trên bếp lửa trong khoảng 5 phút là món sữa ngô hoàn thành. Bạn để nguội và bỏ vào tủ lạnh uống càng thơm ngon hơn.

  Tổng hợp hơn 17 cách làm sữa bắp bằng máy bluestone mới nhất

Cách làm sữa ngô luộc cùng máy ép chậm

Ngoài cách làm sữa ngô bằng máy ép chậm nêu trên thì mọi người có thể chọn làm sữa ngô luộc cũng rất đơn giản và dễ dàng. Với cách làm này bạn cũng chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu như nêu trên và thực hiện theo những cách sau đây.

Luộc ngô

Với cách làm này thì đầu tiên bạn cần phải tiến hành luộc ngô. Bạn có thể để nguyên cả áo, râu ngô để luộc sao cho nước ngọt nhất. Hoặc bạn cũng có thể bóc ngô ra luộc riêng đều được. Khi luộc ngô bạn đậy kín luộc trong khoảng 20 phút để ngô chín sau đó gắp ra khỏi nồi để nguội trước khi tiến hành làm sữa ngô.

Tách hạt ngô và làm sữa ngô

Sau khi ngô đã nguội bạn tiến hành tách hạt ngô ra một cách dễ dàng. Sau khi tách xong bạn cho hạt ngô cùng nước ngô luộc vào máy ép chậm để lọc lấy nước ngô. Khi sử dụng máy ép chậm thì bạn không cần phải lọc bỏ bã nữa mà sẽ lấy được ngay phần sữa ngô.

Xem thêm thông tin: Top Review – Website đánh giá sản phẩm hàng đầu

  Làm sữa ngô ngon như ngoài tiệm với máy ép chậm

Tiến hành nấu sữa

Bạn tiến hành cho phần nước ngô đã ép vào nồi khuấy đều trên lửa nhỏ. Ở bước này bạn cần phải hết sức lưu ý khuấy đều tay để sữa không bị cháy. Bạn cũng nên lưu ý nấu sữa vào nồi có đáy dày để không bị khê.

Khi sữa vừa sôi bạn cho đường khuấy đều tiếp đến cho sữa đặc cùng sữa tươi vào đảo đều và cho tới khi sữa ngô sôi bùng mạnh là có thể tắt bếp. Sau khi sữa sôi bùng bạn tắt bếp để nguội và thưởng thức. Bạn cũng có thể để trong tủ lạnh để thưởng thức hương vị thơm ngon của sữa ngô.

Trên đó là 2 cách làm sữa ngô bằng máy ép chậm hy vọng đem đến cho bạn những kiến thức cần thiết và hữu ích nhất để làm sữa ngô. Cách làm đơn giản giúp gia đình bạn luôn có những ly sữa ngô thơm ngon và bổ dưỡng. Có thể thấy máy ép chậm là sản phẩm rất hữu ích và cần thiết trong gia đình. Đừng quên truy cập ngay vào website Top Review để xem thêm những thông tin bổ ích.

Bạn đang xem bài viết: Học Ngay 2 Cách Làm Sữa Ngô Bằng Máy Ép Chậm Ngay Tại Nhà. Thông tin do Ask Law chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Related Posts

Bí quyết tự tay nấu sữa ngô bằng máy ép chậm tại nhà cực đơn giản

CÁCH NẤU SỮA BẮP BẰNG MÁY LÀM SỮA HẠT KHÔNG CẦN LỌC BÃ THƠM NGON SÁNH MỊN KHÔNG TÁCH NƯỚC -Corn milk CÁCH NẤU SỮA BẮP BẰNG…

Tổng hợp hơn 17 cách làm sữa bắp bằng máy bluestone mới nhất

Làm Sữa Đậu Nành bằng máy ép chậm BioChef Làm Sữa Đậu Nành bằng máy ép chậm BioChef Tổng hợp hơn 17 cách làm sữa bắp bằng…

Làm sữa ngô ngon như ngoài tiệm với máy ép chậm

Tự làm sữa bắp với máy ép chậm, thức uống ngon dễ làm cho cả nhà Tự làm sữa bắp với máy ép chậm, thức uống ngon…

Sữa ngô “ngon như ngoài tiệm” với máy ép chậm Klarstein Fruitberry

Sữa ngô “ngon như ngoài tiệm” với máy ép chậm Klarstein Fruitberry Sữa ngô “ngon như ngoài tiệm” với máy ép chậm Klarstein Fruitberry Món sữa ngô…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *