Đồng Linh Thạch

CHÒ KÈ VALORANT | WHIFFS – NGUYÊN NHÂN \u0026 KHẮC PHỤC
CHÒ KÈ VALORANT | WHIFFS – NGUYÊN NHÂN \u0026 KHẮC PHỤC

Đồng Linh Thạch

Nội dung

Khái quát về Đồng Linh Thạch

Đồng Linh Thạch là một chiến trường phe phái, nằm ở giữa bản đồ Đồng Bằng Phong Chi của khu vực Núi Sương Bạc. Ở 2 bên của Đồng Linh Thạch là 2 doanh trại phe phái của Thiên Thanh và Huyết Tộc, khu vực giữa là nơi tiến hành khai thác linh thạch của 2 phe và cũng là nơi người chơi tập trung làm nhiệm vụ ở đây. Nói cách khác, là nơi để người chơi kiếm được số lượng lớn Linh thạch và Nguyệt thạch để sử dụng.

Yêu cầu để tham gia vào các hoạt động cũng như nhiệm vụ tại Đồng Linh Thạch đơn giản chỉ là người chơi đã gia nhập phe phái, mặc Trang Phục Phe Phái và di chuyển đến khu vực Đồng Linh Thạch.

Cách nhanh nhất để đến khu vực này là dùng Dịch Chuyển đến doanh trại của 1 trong 2 phe Huyết Tộc và Thiên Thanh, ứng với phe phái của người chơi.
Chú ý nếu bạn không mặc Trang Phục Phe Phái, các NPC ở khu vực doanh trại sẽ tấn công bạn ngay cả khi bạn thuộc cùng 1 phe với những NPC đó, đồng thời bạn cũng không thể nhận cũng như hoàn thành các nhiệm vụ phe phái liên quan đến khu vực Đồng Linh Thạch này.

Sau đây chúng ta sẽ đề cập đến các giai đoạn của khu vực Đồng Linh Thạch.

Giai đoạn 1: Chiếm

Hai phe sẽ có 11 phút để chuẩn bị trước khi giai đoạn Chiếm bắt đầu.

Giai đoạn Chiếm kéo dài 12 phút, bắt đầu bằng sự xuất hiện 2 Pháp sư đại diện cho 2 phe – Konta của phe Thiên Thanh và Suljin của phe Huyết Tộc với lượng máu giống nhau là 6.400.000 Sinh lực. Mỗi pháp sư sẽ được bảo vệ bởi một nhóm lính gồm 2 Pháp sư và một NPC dùng thương. Sau khi 2 phe bắt đầu đánh nhau, mỗi phe sẽ xuất hiện them một robot với lượng máu 2.200.000 Sinh lực tham chiến.

Nhiệm vụ của người chơi là tìm cách tiêu diệt Pháp Sư chính của phe đối địch, các NPC bảo vệ sẽ tự động biến mất nếu chưa bị tiêu diệt. Sau khi một trong hai Pháp Sư chết, NPC của cả 2 phe sẽ rút lui và tiến vào giai đoạn 2 dành cho phe tiêu diệt thành công.

Nếu tham gia tiêu diệt và gây tối thiểu 1% lượng máu của boss, người chơi sẽ nhận được phần thưởng là 1 Huy Hiệu Phe Phái.Ngoài ra, bất cứ người chơi nào có chiêu đánh cuối để tiêu diệt boss sẽ nhận được thêm 1 phần thưởng tương tự. Điều này cũng áp dụng cho các boss ở khu vực Đồng Linh Thạch sẽ được đề cập ở phần sau.

Nếu sau 12 phút Chiếm và không có Pháp sư chính là của 2 phe bị tiêu diệt, hệ thống sẽ trở lại thời gian chờ trước khi bắt đầu lại giai đoạn Chiếm tiếp theo.

Giai đoạn 2: Thủ

Ở giai đoạn 2 này, nếu phe nào giành chiến thắng ở giải đoạn 1 ở trên sẽ giành quyền bảo vệ 2 mỏ đá linh thạch ở khu vực này. Trấn thử 2 mỏ linh thạch này lần lượt là 2 NPC Pháp Sư Konta và Chosu của phe Thiên Thanh, Suljin và Kuchon của phe Huyết Tộc. Nhiệm vụ của người chơi ở phe Thủ là bảo vệ 2 NPC này khỏi ba đợt tấn công của phe đối địch, trong khi đó, nhiệm vụ của phe còn lại là tìm cách tiêu diệt 2 NPC này.

  Những vị tướng gây hiệu ứng “hoảng sợ” trong Liên Minh Huyền Thoại Phần 2

Giai đoạn 2 Thủ sẽ có 3 đợt tấn công của phe đối địch, mỗi đợt tấn công sẽ bao gồm 4 lượt quái như sau đối với mỗi giàn khoan :

 • Thủ lĩnh Phe Phái , lượng máu 3.300.000, giữ 33 điểm linh khí, đi kèm 4 quái nhỏ bắn súng và ném bom
 • Một Thủ lĩnh Phe Phái khác, đi kèm với 4 quái nhỏ tương tự như trên.
 • Thủ lĩnh lính đánh thuê bất phục, lượng máu 5.240.000. Đây là một loại boss đặc biệt chỉ xuất hiện ở khu vực Đồng Linh Thạch này.
 • Một quái vật ngẫu nhiên ở vị trí Robot khoan ở 2 giàn khoan và chỉ khi các Robot này còn sống. Các quái vật này bao gồm :
  • Heo vàng
  • Thạch Nhân
  • Mộc Nhân
  • Nanh Sắc Vương, một boss heo rừng, chỉ xuất hiện ở đợt tấn công cuối cùng.

Trong suốt giai đoạn 2 này, nếu không trong trạng thái chiến đấu, các Robot ở dàn khoan sẽ liên tục đào và tạo ra một mỏ nhỏ linh thạch, cho người chơi 3 điểm linh khí nếu đào thành công.

Nếu ở một giàn khoan, Pháp Sư bảo vệ giàn khoan bị tiêu diệt thì sẽ không còn đợt tấn công vào đó nữa, các quái vật tấn công của phe đối địch tại đó cũng biến mất.
Nếu cả 2 Pháp Sư bảo vệ bị tiêu diệt, một boss trấn thủ sẽ xuất hiện ở một trong hai mỏ , boss này có lượng Sinh lực và linh khí khá lớn, kĩ năng tương tự như boss cuối ở phụ bản Nhà tù Talus; tiêu diệt boss này sẽ giúp người chơi hoàn thành một nhiệm vụ phe phái ở Đồng Linh Thạch.

Giai đoạn 3: Công

Sau giai đoạn 2, nếu một trong hai Pháp Sư bảo vệ mỏ còn sống thì phe Thủ sẽ chiến thắng, ngược lại thì phe Tấn công sẽ chiến thắng. Và tùy vào điều này sẽ ảnh hưởng đến boss xuất hiện ở giai đoạn 3 này.

Nếu phe Huyết Tộc hoặc Thiên Thanh chiến thắng giai đoạn 2, boss ở giai đoạn 3 của phe này sẽ là boss ở dạng Phòng Thủ, và bên còn lại sẽ ở dạng Tấn Công. Nếu người chơi tiêu diệt một trong hai boss này thì sẽ nhận được một huy hiệu tương ứng theo dạng của boss. Ghép 2 loại huy hiệu khác nhau này sẽ nhận được một hộp phần thưởng đặc biệt.

Hai boss này lần lượt là “Thủ lĩnh hiếu chiến Ugum” của phe Thiên Thanh và “Pháo thủ hung tợn Hwang Po” của phe Huyết Tộc. Cả hai đều là quái vật đặc biệt, có lượng máu 33.000.000 Sinh lực,giữ 321 điểm Linh Khí và có kĩ năng tương tự nhau.

Đòn đánh cơ bản :

 • Đánh thường theo hình nón trước mặt.
 • Đánh liên tục 3 đòn trước mặt, đòn cuối cùng gây hiệu ứng Hất Ngã.
 • Đánh thường theo hình nón trước mặt.
 • Nhảy lên dậm xuống 3 lần liên tục, lần cuối gây hiệu ứng Hất Ngã, cả 3 lần dậm đều không thể đỡ.
 • Đánh thường theo hình nón trước mặt.
 • Gồng mình gây sát thương diện rộng 25m, gây hiệu ứng Hất Văng, không thể đỡ.
 • Lặp lại.
 • Nếu tanker đứng cách xa boss quá 9m, boss sẽ kéo người này lại và đánh vài đòn trước khi thả ra.
  LMHT: Top 5 vị tướng có kỹ năng gây hoảng sợ 'khó chịu' nhất

Nếu một trong hai boss của mỗi phe bị tiêu diệt hoặc hết thời gian của giai đoạn này, khu vực sẽ chuyển về thời gian chờ 10 phút trước giai đoạn 1 và lặp lại từ đầu.

Quái vật đặc biệt

Mộc nhân, Thủ lĩnh lính đánh thuê bất phục, 2 boss ở giai đoạn 3 đều là loại quái vật đặc biệt chỉ xuất hiện ở khu vực Đồng Linh Thạch này.

Đặc điểm chung của các loại quái vật này là đều có tốc độ đánh nhanh hơn nhiều so với những quái vật cùng chủng loại kèm với lực tấn công khá lớn.

Ngoài ra các loại quái vật này còn được trang bị thêm 1 đến 2 kĩ năng đặc biệt tùy thuộc vào biểu tượng trên đầu chúng ( hoặc có thể xem ở ngay dưới thanh máu của chúng ) theo thứ tự lần lượt.
Sau khi bị đánh 10 giây, chúng sẽ sử dụng kĩ năng đầu tiên và lặp lại sau mỗi 30 giây tiếp theo, kĩ năng có biểu tượng ở bên trái luôn được sử dụng trước. Chú ý tất cả các kĩ năng này đều không thể đỡ và có sát thương lớn .

Các loại kĩ năng của loại quái vật này bao gồm :

 • : Gây ra 5 đợt sóng năng lượng từ gần ra xa , kèm hiệu ứng hất ngã và hất văng.
 • : Bắn 3 mũi tên nổ diện rộng, gây hiệu ứng hất tung. chiêu thức kháng sát thương đạn như “Phấn Hoa Hồng” của Triệu Hồi Sư, “Lá Chắn Linh Hồn” của Pháp Sư để không bị ảnh hưởng.
 • : Phun lửa theo hình chữ thập quanh boss, chỉ gây sát thương và yếu hơn nhiều so với các kĩ năng còn lại.
 • : Gây sát thương diện rộng 16m xung quanh, kèm hiệu ứng xấu “Giảm khả năng hồi phục” đi 90% trong 15 giây.
 • : Gây sát thương diện rộng 16m xung quanh, kèm hiệu ứng “Trúng độc”, gây sát thương khá lớn mỗi 2 giây, kéo dài 16 giây.
 • : Mọc gai quanh người, gây sát thương nếu người chơi tấn công nó lúc này. Kéo dài 15 giây.
 • : Tạo khiên quanh người, đỡ mọi đòn tấn công và gây hiệu ứng Gục Ngã cho người nào tấn công nó. Kéo dài 5 giây.
 • : Gây sát thương diện rộng 16m xung quanh, kèm hiệu ứng Trói trong 3 giây.
 • : Gây sát thương diện rộng 16m xung quanh, và kéo tất cả người trúng đòn lại gần boss.
 • : Gây sát thương diện rộng 16m xung quanh, kèm hiệu ứng Choáng.
 • : Gây sát thương diện rộng 16m xung quanh, kèm hiệu ứng Hất ngã và Hất văng. Đồng thời khóa các kĩ năng tiếp cận trong 10 giây.

Những việc cần làm ở Đồng Linh Thạch

Các nhiệm vụ phe phái tại Đồng Linh Thạch có thể hoàn thành nếu người chơi tham gia vào các giai đoạn của Đồng Linh Thạch, phần thưởng chủ yếu là Huy Hiệu Phe Phái, điểm cống hiến và một số loại nguyên liệu như Linh Thạch vầ Nguyệt Thạch. Hầu hết là nhiệm vụ hằng ngày, ngoài ra còn một số nhiệm vụ không giới hạn số lần hoàn thành là:

 • Nhặt thiên thạch ở 2 bãi đất nhỏ trước doanh trại của 2 phe, đem về giao cho NPC ở doanh trại phe của mình để nhận phần thường là “Bột Nguyệt Thạch”, sử dụng để chế tạo Nguyệt Thạch trong Chế tạo của bang.
 • Đưa những đồng minh bị thương nằm ở gần doanh trại đối phương về giao cho NPC phe mình để nhận phần thưởng là “Bột Nguyệt Thạch”.

Ngoài ra còn một số nhiệm vụ chỉ mở ra khi hoàn thành một số yêu cầu nhất định:

 • Nhiệm vụ hái lá thuốc có thể nhận bằng cách mua vật phẩm “Mệnh lệnh phe phái” tại NPC Thương nhân phe phái với giá 25 điểm linh khí. Sau đó người chơi đi hái những bông hoa ở phía Bắc và Nam của khu vực để hoàn thành. Phần thường là “Linh Thạch” khi hoàn thành.
 • Nhiệm vụ Tin mật có thể nhận khi tiêu diệt quái vật cao cấp của phe đối địch ở khu vực này. Nhiệm vụ yêu cầu người chơi tiến vào doanh trại địch để thu thập vật phẩm nhiệm vụ.
  Top 4 tướng đấu sĩ có khả năng kháng hiệu ứng khống chế mạnh nhất trong Liên Minh Huyền Thoại

Ak Bul và Kang Gwi

Ak Bul

Kang Gwi

Có hình dáng tương tự như Thủ lĩnh lính đánh thuê bất phục, tuy nhiên có lượng Sinh lực 76.000.000 và giữ lượng điểm linh khi tăng dần theo thời gian, đồng thời cũng là loại quái vật đặc biệt. 2 boss này sẽ di chuyển ở vị trí ngay trước cổng doanh trại của mỗi phe.

Các đòn đánh cơ bản:

 • Đánh thường trước mặt.
 • Xoay 3 vòng, gây hiệu ứng Hất văng.
 • Đánh thường trước mặt.
 • Phun lửa trước mặt, gây hiệu ứng Hất ngã.
 • Đòn đánh diện rộng 8m xung quanh, giây hiệu ứng Gục Ngã.
 • Nếu tanker đứng cách xa boss quá 9m, boss sẽ kéo người này lại và đánh vài đòn trước khi thả ra.

Ngoài lượng máu và sát thương rất cao so với các quái vật khác trong khu vực, Ak Bul và Kang Gwi còn đặc biệt vì sẽ gây hiệu ứng “Hoảng sợ” cho bất kì ai gây sát thương lên chúng, cộng dồn với mỗi đòn tấn công của người chơi. Nếu đủ 10 lần sẽ làm người tấn công chết ngay lập tức.

Tuy nhiên có thể kháng hiệu ứng này bằng cách kích hoạt Trống trận ở doanh trại ở phe mình bằng điểm linh khí, tối thiểu là 51 điểm linh khí để có thể kích hoạt hiệu ứng hỗ trợ Kháng Hoảng sợ, ngoài ra nếu có nhiều điểm linh khí hơn thì có thể kích hoạt thêm các hiệu ứng tăng sát thương và phòng thủ khi tấn công quái vật đặc biệt ở khu vực này, yêu cầu 101 và 201 linh khí tối thiểu cho từng loại hỗ trợ.

Điểm linh khí

Điểm Linh Khí có thể nhận thông qua việc tiêu diệt các quái vật có chứa điểm linh khí. Số lượng điểm linh khí nhận được sau khi tiêu diệt chúng sẽ được tính dựa trên sát thương gây ra lên quái vật, ngoài ra một số loại quái vật đặc biệt sẽ chia điểm linh khí cho tổ đội của người đầu tiên tấn công nó.

Số lượng điểm linh khí mỗi nhân vật có thể chứa phụ thuộc vào cấp bậc phe phái

 • 25 Điểm: Cấp 1/2/3/4
 • 50 Điểm: Cấp 5/6/7
 • 100 Điểm: Cấp 8
 • 250 Điểm: Cấp 9
 • 500 Điểm: Cấp 10

Trống trận

Trống trận Cấp 1: Yêu cầu 51-100. Kháng lại hiệu ứng của Ak Bul và Kang Gwi.

Trống trận Cấp 2: Yêu cầu 101-200. Nhận hiệu ứng của Cấp 1 và tăng phòng thủ đối với các quái vật chứa điểm linh khí.

Trống trận Cấp 3: Yêu cầu 201 trở lên. Nhận hiệu ứng của Cấp 1,2 và tăng lực tấn công đối với các quái vật chứa điểm linh khí.

Phần thưởng

Có rất nhiều phần thưởng khác nhau, nhưng được nhiều người quan tâm đến chủ yếu là:

Bạn đang xem bài viết: Đồng Linh Thạch. Thông tin do Ask Law chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Related Posts

Những vị tướng gây hiệu ứng “hoảng sợ” trong Liên Minh Huyền Thoại Phần 2

Chuột ARAM GAMING- CHƠI ARAM LMHT- DÙNG VỊ TƯỚNG CAMILLE VỚI TRANG BỊ TRÁI TIM KHỔNG THẦN TRONG ARAM Chuột ARAM GAMING- CHƠI ARAM LMHT- DÙNG VỊ…

LMHT: Top 5 vị tướng có kỹ năng gây hoảng sợ ‘khó chịu’ nhất

Chi tiết kỹ năng của Udyr làm lại – Chuyển thế võ như cũ nhưng có những hiệu ứng mới đầy thú vị Chi tiết kỹ năng…

LMHT: Top 4 trang bị kháng hiệu ứng vô cùng tốt, game thủ nên tận dụng

Hướng dẫn sử dụng Aurelion Sol mới trong LMHT 13.3 – Lối chơi, trang bị và combo cơ bản Hướng dẫn sử dụng Aurelion Sol mới trong…

Top 4 tướng đấu sĩ có khả năng kháng hiệu ứng khống chế mạnh nhất trong Liên Minh Huyền Thoại

Ngăn cản hoặc bắt c.hết được những vị tướng này trong giao tranh là nhiệm vụ vô cùng khó khăn trước khả năng kháng hiệu ứng khống…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *