Điện thoại bị Oppo sập nguồn liên tục và cách khắc phục nhanh

Cách nhận biết 2 căn bệnh kinh niên trên oppo, chạm nguồn và chạm âm lượng
Cách nhận biết 2 căn bệnh kinh niên trên oppo, chạm nguồn và chạm âm lượng

Điện thoại bị Oppo sập nguồn liên tục và cách khắc phục nhanh

Điện thoại Oppo bị tắt nguồn liên tục, sập nguồn liên tục không bật lên được không còn là vấn đề quá mới mẻ. Tình trạng này khiến bạn khó thao tác trên điện thoại, khó tận hưởng trọn vẹn những giờ phút xem phim, nghe nhạc hoặc không thể hoàn thành trọn vẹn một cuộc gọi điện. Bạn sẽ có thể tìm cách để giải quyết tình trạng điện thoại Oppo bị tắt nguồn liên tục này hiệu quả và nhanh chóng hơn qua bài viết dưới đây!

Nguyên nhân gây ra tình trạng điện thoại Oppo bị sập nguồn liên tục

 • CPU hoạt động quá hiệu năng cho phép

Với lỗi điện thoại sập nguồn liên tục đầu tiên có thể đề cập đến nguyên nhân do CPU của điện thoại Oppo hoạt động quá hiệu năng. Mà CPU được xem là bộ phận quan trọng nhất đối với bất kỳ loại điện thoại hay laptop nào. Khi hoạt động vượt mức cho phép, CPU không thể xử lý kịp các tác vụ của máy nên có thể dẫn đến việc tự tắt nguồn.

 • Điện thoại quá nóng

3G/ 4G, Wifi được bật với tần suất dày đặc và dùng liên tục trong thời gian dài là nguyên nhân chính dẫn đến điện thoại bị nóng lên quá mức. Khi máy tỏa nhiệt quá nhiều, hiệu suất làm việc của máy cũng có thể bị ảnh hưởng và gây ra tình trạng sập nguồn liên tục.

 • Điện thoại bị vào nước
  Jizetin ốp điện thoại cho oppo a77 5g oppo f9 Realme narzo 50 5g Realme 2 pro Realme u1 bao trọn gói vỏ điện thoại phim phong cách mở rộng phim hoạt hình lotso thiết kế hình gấu vỏ cứng bọc hoàn toàn

Việc vô tình để điện thoại bị nước hoặc các chất lỏng khác thấm vào bên trong sẽ dễ khiến các linh kiện bị ảnh hưởng nghiêm trọng và có thể vì điều đó mà dẫn đến lỗi điện thoại OPPO bị sập nguồn liên tục.

 • Nút nguồn bị kẹt

Ấn nút nguồn với lực mạnh, ấn nhiều lần trong thời gian dài sẽ dẫn đến việc nút bị kẹt hoặc bị liệt khiến Oppo bị sập nguồn không bật lên được, không thể mở nguồn lên được.

 • Pin bị hư

Khi dùng điện thoại lâu mà sử dụng và bảo quản pin không hợp lý sẽ dẫn đến tuổi thọ và độ bền của pin bị ảnh hưởng. Điều đó khiến điện thoại của bạn thường xuyên bị tụt pin, hết pin hay tắt nguồn liên tục.

 • Nhiễm virus hoặc malware

Nếu bạn là một người có thói quen hay tải các ứng dụng không rõ nguồn gốc hoặc truy cập các trang web không an toàn, thì điện thoại của bạn có nguy cơ nhiễm virus hoặc malware rất cao. Điều này dẫn đến tình trạng máy bị chậm, giật lag và có thể dẫn đến tắt nguồn thường xuyên.

 • Lỗi do hệ điều hành

Trong quá trình sử dụng, điện thoại của bạn có thể gặp một số lỗi nghiêm trọng nào đó mà bạn không biết, dẫn đến việc điện thoại tự tắt nguồn. Lúc này, cách khắc phục lỗi Oppo bị sập nguồn không bật lên được phù hợp nhất mà bạn có thể thực hiện đó là khôi phục cài đặt gốc của máy.

 • Lỗi phần cứng
  Cách khắc phục lỗi điện thoại OPPO bị treo khi khởi động máy đơn giản

Nếu điện thoại của bạn bị va đập mạnh do vô tình đánh rơi, sau đó trong quá trình sử dụng bạn phát hiện tình trạng tắt nguồn xảy ra thì khả năng cao cú va chạm đó chính là thủ phạm khiến máy của bạn hỏng phần cứng, dẫn tới tắt nguồn liên tục. Bạn cũng có thể xem xét sửa main IC nguồn để khắc phục tình trạng.

Cách khắc phục tình trạng điện thoại Oppo bị tắt nguồn liên tục

Bạn có thể khắc phục những nguyên nhân trên bằng các cách sau đây:

 • CPU hoạt động quá hiệu năng cho phép thì cách tốt nhất là bạn hãy tắt các ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại để xem có khắc phục được lỗi không nhé.
 • Điện thoại quá nóng, bạn hãy điều chỉnh mức độ dùng 3G/ 4G và Wifi sao cho phù hợp và tắt đi nếu không sử dụng để máy bạn có thời gian nghỉ ngơi.
 • Điện thoại bị vào nước, lúc này bạn nên tham khảo một số cách để hút ẩm, làm khô kịp thời tại nhà hoặc mang ra trung tâm, dịch vụ sửa nguồn OPPO uy tín để được hỗ trợ.
 • Nếu nút nguồn bị kẹt, hãy nhấn thử nút nguồn liên tục từ 5 – 7 giây để nút bung ra. Nếu không được, lúc này bạn hãy đem điện thoại ra trung tâm sửa chữa uy tín để kiểm tra, thay nút nguồn mới.
 • Pin bị hư thì bạn hãy cắm sạc trong vòng 30 phút để kiểm tra thử điện thoại có mở nguồn lên lại được không. Nếu không được thì thực sự pin đã bị chai vì vậy không thể nạp đủ dung lượng và gây sập nguồn.
 • Nhiễm virus hoặc malware thì tiến hành cài đặt phần mềm/ ứng dụng diệt virus và quét virus. Ngoài ra, bạn cũng nên gỡ các ứng dụng đáng ngờ.
 • OPPO bị sập nguồn liên tục do hệ điều hành, hãy khôi phục cài đặt gốc trên điện thoại Oppo theo các bước sau:
  • Bước 1: Bạn vào Cài đặt và chọn Cài đặt bổ sung
  • Bước 2: Bạn chọn Sao lưu và đặt lại
  • Bước 3: Bạn chọn Khôi phục cài đặt gốc
  • Bước 4: Bạn chọn Xóa toàn bộ nội dung và cài đặt
  • Bước 5: Bạn hãy nhập mật khẩu số hoặc hình để xác nhận khôi phục cài đặt gốc.
  Thay vỏ điện thoại Oppo A83 đen, vàng đồng, xanh dương tại HCM

Nếu gặp tình trạng lỗi phần cứng, bạn hãy mang máy đến trung tâm bảo hành hoặc cửa hàng sửa chữa điện thoại uy tín để được sự tư vấn và trợ giúp về tình trạng đt bị sập nguồn liên tục nhé.

Điện thoại Oppo bị tắt nguồn liên tục với những nguyên nhân cụ thể và cách khắc phục tình trạng điện thoại OPPO bị sập nguồn liên tục, chúng tôi hy vọng bạn sẽ nhanh chóng tìm được cách hiệu quả để áp dụng trên chiếc Oppo của bạn để điện thoại có thể hoạt động bình thường trở lại.

Tham khảo thêm cách sửa điện thoại sập nguồn khi còn pin hoặc các bài viết khác tại website của chúng tôi.

Bạn đang xem bài viết: Điện thoại bị Oppo sập nguồn liên tục và cách khắc phục nhanh. Thông tin do Ask Law chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Related Posts

Jizetin ốp điện thoại cho oppo a77 5g oppo f9 Realme narzo 50 5g Realme 2 pro Realme u1 bao trọn gói vỏ điện thoại phim phong cách mở rộng phim hoạt hình lotso thiết kế hình gấu vỏ cứng bọc hoàn toàn

Hướng dẫn tự tháo máy Oppo F11 | Remove Oppo F11 Hướng dẫn tự tháo máy Oppo F11 | Remove Oppo F11 INNER FEEDBACK Tiết kiệm hơn…

Cách khắc phục lỗi điện thoại OPPO bị treo khi khởi động máy đơn giản

Tháo máy Oppo F3 đơn giản nhất, hiệu quả nhất Tháo máy Oppo F3 đơn giản nhất, hiệu quả nhất Trong quá trình sử dụng, đôi khi…

Thay vỏ điện thoại Oppo A83 đen, vàng đồng, xanh dương tại HCM

Cách mở nắp lưng điện thoại Oppo Cách mở nắp lưng điện thoại Oppo Thành Trung Mobile là địa chỉ chuyên thay vỏ Oppo A83 2017, 2018…

Thay nắp lưng Oppo A3s, Oppo A5 * Lấy Ngay

Tại sao phải thay vỏ, thay mặt lưng, thay nắp lưng Oppo A3s/ Oppo A5? Nguyên nhân là do điện thoại Oppo A3s của chúng ta được…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *