Deadlift là gì? 5 Bài tập Deadlift giảm mỡ chuẩn, KO đau lưng

LIVE #39: Romanian Deadlift | Kỹ thuật nhảy dây không đau gối
LIVE #39: Romanian Deadlift | Kỹ thuật nhảy dây không đau gối

Deadlift là một trong những bài tập giúp loại bỏ mỡ, tăng cơ được giới tập gym lựa chọn phổ biến trên thế giới, tuy nhiên tại Việt Nam không phải ai cũng biết bài tập deadlift là gì. Để hiểu rõ cũng cách tập luyện đúng cách và hiệu quả nhất, xem ngay bài viết dưới đây nhé.

Deadlift là bài tập cần huy động sức mạnh toàn thân, là sự phối hợp của các nhóm cơ, bao gồm: cơ bụng, ngực, vai, lưng, đùi, mông,… giúp giảm mỡ, tăng cường phát triển cơ bắp hiệu quả.

Vì vậy, các vận động viên chuyên nghiệp thường lựa chọn bài tập deadlift để rèn luyện thể hình, nâng cao sức khỏe.

Phải có thể lực tốt mới có thể tập deadlift đúng cách và đủ tần suất

Hiểu đơn giản, deadlift là nâng các mức tạ với các mức trọng lượng khác nhau lên khỏi mặt đất. Tưởng chừng dễ dàng nhưng không ít người tập sai tư thế, có thể dẫn đến chấn thương.

Mỗi bài tập đều mang lại những tác dụng nhất định và deadlift cũng không ngoại lệ. Những tác dụng khi tập deadlift cơ bản có thể kể đến như:

  Tập deadlift là gì? Hướng dẫn tập deadlift đúng cách

Cơ bắp được phát triển rõ rệt sau khi tập deadlift

👉👉👉 ĐỌC THÊM: Các bài tập Street Workout giảm mỡ, săn chắc cơ

Deadlift đúng cách vừa phát huy tối đa tác dụng giảm cân, tăng cơ vừa hạn chế chấn thương ngoài ý muốn. Dưới đây là gợi ý 5 bài tập deadlift phổ biến cùng các bước tập luyện có thể áp dụng tại nhà.

Sumo Deadlift đòi hỏi ít sức lực, năng lượng hơn so với các bài tập khác. Vì vậy, bài tập Deadlift này phù hợp với người mới tập hay cơ thể thiếu linh hoạt.

Sumo là động tác cơ bản nhất trong deadlift

Single Leg Deadlift là một bài tập tương đối đơn giản, tuy nhiên hiệu quả rất cao. Vừa có thể làm săn chắc cơ mông lại cải thiện được khả năng giữ thăng bằng của cơ thể. Bạn có thể thực hiện với tạ tay hoặc nếu mới bắt đầu thì bạn có thể tập mà không cần tạ.

Động tác này đòi hỏi bạn phải giữ thăng bằng tốt

Xem thêm: Hé lộ cách lên thực đơn giảm cân ăn kiêng cho người 60kg

  Hướng dẫn tập Deadlift đúng cách để giúp bạn tăng cơ tốt nhất

Bài tập này sử dụng thanh đòn đặc biệt là Hex, an toàn cho người mới tập, giúp giảm rủi ro, chấn thương cột sống, thắt lưng.

Thanh đòn hỗ trợ nâng tạ dễ hơn và cân bằng 2 bên

Không ít nam giới đặc biệt chú trọng tập luyện để có được vòng 3 săn chắc, nảy nở và Romanian Deadlift chắc chắn là bài tập lý tưởng nhất. Bài tập này tác động chính đến cơ lưng, hông và mông.

Vòng 3 săn chắc hơn nhờ tập Romanian Deadlift

✳️✳️✳️ ĐỪNG BỎ LỠ: Bài tập Hiit giảm mỡ toàn thân TẠI ĐÂY

Deficit deadlift là một biến thể của phương pháp deadlift truyền thống, phù hợp cho những người có phần lưng tương đối yếu. Do đó, động tác này sẽ có cường độ nhẹ hơn nhằm đảm bảo an toàn cho cột sống.

Vì vậy kết quả sẽ đến chậm hơn tuy nhiên sau cùng bạn vẫn sẽ có được điều mà mình mong muốn.

Lưu ý giữ lưng thẳng trong các động tác deadlift

Mỗi người có thể lực, mục đích giảm mỡ, tạo cơ,… khác nhau. Do đó, khi lựa chọn bài tập deadlift ngoài việc kiên trì hãy lên kế hoạch, tập luyện đúng các để đạt hiệu quả như tốt nhất.

  Romanian Deadlift là gì? Tác dụng và cách luyện tập hiệu quả

Hiện tượng căng cơ, chuột rút khi tập sai cách

Nên tập deadlift bao nhiêu lần tùy thuộc vào sức khỏe và khả năng của mỗi người. Ở người mới bắt đầu hay tập lâu năm, số lần tập cũng khác nhau:

Thực tế, deadlift là bài tập khá nặng thích hợp với những người muốn tăng cường cơ bắp, không dễ dàng với người béo phì, mỡ tích tụ dày dưới da, mỡ vùng mặt,…

Để loại bỏ hiệu quả mọi vùng mỡ cơ thể bạn có thể tham khảo giải pháp tối ưu nhất hiện nay là hút mỡ bụng công nghệ cao. Kết quả sau giảm mỡ thấy ngay khác biệt chỉ sau 1 lần thực hiện.

Kết quả giảm mỡ mà không cần tập luyện

Ngoài ra còn bất kỳ băn khoăn nào khác, bạn có thể liên hệ đến tổng đài để được các chuyên viên giải đáp cụ thể nhất.

Bạn đang xem bài viết: Deadlift là gì? 5 Bài tập Deadlift giảm mỡ chuẩn, KO đau lưng. Thông tin do Ask Law chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Related Posts

Romanian Deadlift là gì? Tác dụng và cách luyện tập hiệu quả

So sánh Conventional Deadlift vs Sumo Deadlift | Compare Deadlift Variations | SHINPHAMM So sánh Conventional Deadlift vs Sumo Deadlift | Compare Deadlift Variations | SHINPHAMM Romanian…

Hướng dẫn tập Deadlift đúng cách để giúp bạn tăng cơ tốt nhất

CÁCH TẬP BÀI DEADLIFT ĐÚNG CÁCH CÁCH TẬP BÀI DEADLIFT ĐÚNG CÁCH Bài tập Deadlift là một trong những kỹ thuật tập thể hình nổi tiếng nhất,…

Tập deadlift là gì? Hướng dẫn tập deadlift đúng cách

Cách Tập DEADLIFT Đúng Để Tăng Mức Tạ (4 SAI LẦM BẠN THƯỜNG MẮC PHẢI KHI DEADLIFT) #NGUYENCAOLAM Cách Tập DEADLIFT Đúng Để Tăng Mức Tạ (4…

Sumo Deadlift là gì? Hướng dẫn tập Sumo Deadlift hiệu quả!

Sumo Deadlift là một trong số những bài tập yêu thích của các VĐV thể hình, VĐV cử tạ chuyên nghiệp. Đây là một biến thể của…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *