Chỉ bạn cách luộc chuối sáp ngon, dẻo thơm cực đơn giản

Bí quyết LUỘC CHUỐI SÁP dẻo ngọt bùi thơm và chín đều | Nho Huân Foods
Bí quyết LUỘC CHUỐI SÁP dẻo ngọt bùi thơm và chín đều | Nho Huân Foods

Chỉ bạn cách luộc chuối sáp ngon, dẻo thơm cực đơn giản
Ảnh đại diện

 • Cách chọn chuối sáp ngon

  Để luộc chuối sáp ngon thì điều đầu tiên bạn cần chú ý đó chính là phải chọn chuối sáp đã chín già, ngả sang màu vàng. Nếu bạn chọn được chuối sáp nghệ thì càng ngon và ngọt hơn. Với chuối sáp còn xanh khi luộc sẽ không có độ ngọt và độ sáp đồng thời cũng chưa có được màu vàng hấp dẫn như chuối sáp đã chín vàng.

  Nhiều người vẫn lầm tưởng rằng trái chuối sáp ngon thì phải là trái lớn, càng lớn càng tốt, nhưng thực tế thì chuối sáp ngon và những trái có kích thước nhỏ, khoảng dưới 1kg/ 1 nải. Trái chuối sáp nhỏ sẽ có thịt săn chắc hơn và dẻo ngọt hơn.

  Cách luộc chuối sáp ngon

  Sau khi bạn đã chọn được chuối sáp ngon rồi thì cắt chuối ra từng trái, chà rửa sạch chuối với nước để loại bỏ rầy, bồ hóng, nhện và kiến.

  Tiếp theo, bạn chuẩn bị một chiếc nồi sạch, cho tất cả chuối vào nồi, đổ ngập nước rồi đậu nắp nồi lại. Đặt nồi lên bếp, bật nếp đun sôi nồi chuối với ngọn lửa lớn khoảng 35-50p, tùy theo độ chín của chuối cùng độ lửa mà thời gian luộc sẽ nhanh hoặc lâu hơn. Với chuối rục thì bạn luộc với lửa lớn khoảng 35p là chín, với chuối vừa chín thì thời gian luộc sẽ lâu hơn.

  Để kiểm tra xem chuối đã chín chưa thì bạn chỉ cần thử một trái chuối cứng nhất ở trên cùng là được, ăn thử nếu thấy chuối dẻo ngọt thì có nghĩa là cả nồi đã chín. Bạn cũng có thể quan sát độ nứt của vỏ chuối. Chuối sáp luộc kĩ vỏ sẽ mỏng và nứt ra để lộ phần thịt chuối vàng óng bên trong, ăn dẻo như sáp.

  Khi chuối đã chín thì bạn nhấc nồi chuối xuống, để ra rổ sạch chắt hết nước rồi cho tất cả chuối vừa luộc vào chậu nước đá, khi đó chuối sẽ săn và dẻo hơn, bạn đảo qua đảo lại rồi vớt chuối ra rổ, để ráo nước.

  Cuối cùng, bạn có thể thưởng thức món chuối sáp luộc rồi. Chuối sáp luộc ăn nóng hay nguôi đều ngon, bạn có thể đợi chuối nguội rồi cho vào tủ lạn bảo quản để ăn dần trong 2-3 ngày nhé.

  Thật ra cách luộc chuối sáp ngon cũng không quá khó, các bạn chỉ cần chú ý một chút ngay từ khâu chọn chuối là có nồi chuối sáp luộc ngon ngọt dẻo thơm rồi. Thay cho các món ăn vặt từ chuối cầu kì khác thì bạn có thể làm món chuối sáp luộc nhanh gọn mà hấp dẫn này để chiêu đãi cả nhà nhé. Các chị em nào còn đang băn khoăn về về vấn đề ăn chuối có giảm cân không thì yên tâm nhé, chuối sáp có thể thay thế các bữa ăn nhiều calo, giúp chị em có được thân hình như muốn đấy. Đừng bỏ qua món chuối sáp luộc này trong thức đơn gia đình bạn nhé.

  Đánh giá (0) Tất cả đánh giáẢnh đại diệnXếp hạng và đánh giá

  Cách luộc chuối sáp ngon, vị thanh dẻo thơm

Bạn đang xem bài viết: Chỉ bạn cách luộc chuối sáp ngon, dẻo thơm cực đơn giản. Thông tin do Ask Law chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Related Posts

Cách luộc chuối sáp ngon, vị thanh dẻo thơm

Cách luộc chuối sáp vàng óng ánh, dẻo thơm, mềm ngọt by Ẩm thực Việt Cách luộc chuối sáp vàng óng ánh, dẻo thơm, mềm ngọt by…

2 cách nấu chè chuối sáp dẻo ngọt, thơm béo ăn là mê ngay

Cách Luộc Chuối Sứ Ngon Gấp 10 Lần Chuối Sáp / Cách Biến Trái Chuối Xiêm Thành Chuối Sáp Chảy Mật Cách Luộc Chuối Sứ Ngon Gấp…

Cung Cấp Chuối Sáp

Cách luộc chuối sáp ngon | Ăn chuối như thể nào để giảm cân Cách luộc chuối sáp ngon | Ăn chuối như thể nào để giảm…

Hướng dẫn cách luộc chuối ĐÚNG CÁCH “hút sạch” mỡ thừa, vừa đẹp da, người săn chắc hơn cả đi tập gym

Muốn Luộc Chuối Sáp Ngon, Dẻo, Thơm Và Ngọt Thì Đừng Bỏ Qua Bước Này #152 Muốn Luộc Chuối Sáp Ngon, Dẻo, Thơm Và Ngọt Thì Đừng…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *