Cách xóa lịch sử tìm kiếm Gmail trên Android và iOS

Cách xóa thư gmail, xoá tất cả thư trong gmail
Cách xóa thư gmail, xoá tất cả thư trong gmail

Ứng dụng Gmail cho phép khả năng tìm kiếm vô cùng hữu dụng, chỉ với một vài từ khoá bất kì email mong muốn nào cũng sẽ được tìm thấy. Tuy nhiên, theo thời gian, danh sách lịch sử tìm kiếm có thể sẽ trở nên quá dài và cần phải được thiết lập lại.

Ứng dụng Gmail có tùy chọn để xóa toàn bộ lịch truy vấn trên tất cả các thiết bị tuy nhiên thiết lập này lại được ẩn “hơi sâu”. Nhưng dù là mục đích nào đi chăng nữa thì bạn sẽ sớm phải cần đến công cụ này thôi. Các bước thực hiện trên hai phiên bản dành cho iOS và Android có một vài sự khác biệt. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết của trang Gadgethacks.

  Hướng dẫn cách xóa thư trong thùng rác của gmail

Xóa lịch sử tìm kiếm trên Android.

Để xóa lịch sử tìm kiếm trên các thiết bị Android, mở ứng dụng Gmail và nhấn vào biểu tượng menu ở góc trên bên trái màn hình. Sau đó chúng ta chọn “Settings” và “General Settings”. Bấm vào biểu tượng ba dấu chấm thẳng đứng trên góc trên bên phải màn hình và chọn “Clear search history.” Một pop-up sẽ xuất hiện để xác nhận lại quyết định này. Chọn “Clear” và lịch sử tìm kiếm của bạn sẽ hoàn toàn bốc hơi.

Xóa lịch sử tìm kiếm trên iOS

Các bước trên thiết bị iOS hơi khác so với trên Android. Mở ứng dụng Gmail và nhấn vào biểu tượng menu ở góc trên bên trái màn hình, sau đó chọn “Settings” và lựa chọn địa chỉ email. Tùy chọn cuối cùng trong menu mới xuất hiện, nằm trong tab Privacy, là “Clear search history” – nhấn vào tùy chọn này, sau đó chọn “Clear” trên pop-up vừa xuất hiện. Một tin nhắn sẽ xuất hiện và thông báo rằng bạn đã thành công.

  Hướng dẫn tạo/xóa nhãn Gmail

Kiểm tra xem lịch sử tìm kiếm đã được xoá hay chưa

Bước này cũng rất đơn giản và không hề có sự khác biệt về thao tác nào giữa hai phiên bản iOS và Android. Nhấn vào biểu tượng hình kính lúp ở góc trên bên phải trong Inbox. Thử tìm kiếm một email với những từ khóa đã từng được dùng trước đó. Nếu lịch sử tìm kiếm đã được xoá, sẽ không có tìm kiếm nào trong quá khứ được gợi ý. Thay vào đó, Gmail sẽ chỉ đưa ra những gợi ý tìm kiếm được thiết lập sẵn giống với việc tìm kiếm trên Google.

Trung Nguyễn

Bạn đang xem bài viết: Cách xóa lịch sử tìm kiếm Gmail trên Android và iOS. Thông tin do Ask Law chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Related Posts

Hướng dẫn tạo/xóa nhãn Gmail

Thủ thuật xóa nhanh nhiều mail cùng lúc trong Gmail Thủ thuật xóa nhanh nhiều mail cùng lúc trong Gmail Hướng dẫn tạo/xóa nhãn Gmail – Quản…

Hướng dẫn cách xóa thư trong thùng rác của gmail

Cách Giải Phóng Dung Lượng Gmail Khi Bị Đầy Bộ Nhớ Không Thể Gửi và Nhận Mail Cách Giải Phóng Dung Lượng Gmail Khi Bị Đầy Bộ…

Hướng dẫn cách xoá và khôi phục thư Gmail trên điện thoại đơn giản

Hướng dẫn xóa thư rác Gmail trên điện thoại – Hoàng Dũng 091 Hướng dẫn xóa thư rác Gmail trên điện thoại – Hoàng Dũng 091 Quý…

Cách xóa tất cả email Gmail cùng lúc trên Android và iOS

Gmail mặc định không có sẵn chức năng cho phép chọn và xóa tất cả email cùng lúc. Bởi vậy bạn cần một ứng dụng bên thứ…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *