Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

Trồng và chăm sóc bèo cái

Chăm sóc Bèo cái

Để thêm Bèo cái vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân. Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước. Nếu có dòng chảy trong môi trường nước của bạn, hãy tách rau Bèo cái ra khỏi dòng chảy bằng cách sử dụng một đập nổi. Các vật dụng như ống nhựa và cốc hút gắn vào các cạnh của bể, , đá hoặc dây câu đều hoạt động tốt cho mục đích này.

Bèo cái rất tốt để làm sạch nước của các sản phẩm phụ phân hủy và thường được sử dụng để giữ nước trong lành cho cá và thủy sinh. Loại cây này cũng làm giảm sự nở hoa của tảo bằng cách ngăn chặn ánh sáng mặt trời trong nước và bằng cách sử dụng hết các chất dinh dưỡng cần thiết để tảo nở hoa. Nó có thể được trồng trong vườn nước với cá, nhưng cá lớn hơn, chẳng hạn như koi , cichlid và cá vàng, có thể gặm nhấm và làm hỏng cây.

  Cây bèo Nhật và những điều cần biết về loài cây này bạn đã nắm rõ chưa?

Ánh sáng

Bèo cái cần được phơi nắng hoàn toàn đến một phần. Bóng râm buổi chiều sẽ giúp bảo vệ nó khỏi cái nóng gay gắt. Rau diếp nước được trồng trong vườn ươm thường được nuôi trong điều kiện ánh sáng yếu hơn, vì vậy hãy cho cây mới có thời gian thích nghi bằng cách đặt chúng ở nơi có ánh sáng yếu và từ từ tăng cường tiếp xúc với nhiều ánh sáng mặt trời hơn khi cây ra đời.

Quá nhiều ánh sáng mặt trời có thể làm vàng lá. Ngược lại, những cây tiếp xúc với ánh nắng mặt trời ít hơn lý tưởng có thể có lá màu xanh đậm hơn bình thường.

Nước uống

Điều kiện nước là một phần cực kỳ quan trọng trong việc trồng Bèo cái , vì nó là một loài thực vật sống nổi dưới nước. Nước từ nhẹ đến nặng vừa phải là tốt nhất. Rau diếp nước nhạy cảm với các khoáng chất trong nước và có thể xử lý không quá 2,5 ppt muối. Nó không thể chịu được vôi.

  Cách nuôi bèo tấm đơn giản hiệu quả nhất

Tương tự như việc xem xét độ pH của đất cho cây trồng trong chậu hoặc trong vườn, bạn cũng nên xem xét độ pH của nước đối với sức khỏe của Bèo cái . Loại cây này thích mức độ pH trung tính hoặc hơi kiềm. Nhắm đến độ pH của nước từ 6,5 đến 7.

Nhiệt độ và độ ẩm

Bèo cái sống tốt nhất ở nhiệt độ nước từ 70 đến 80 độ F 23-30 độ C.

Vì loài cây này sống trong nước nên nó phát triển mạnh ở những nơi có độ ẩm từ trung bình đến cao. Độ ẩm thấp sẽ khiến việc trồng cây này trở nên khó khăn vì nó có thể làm khô lá.

Phân bón

Trong trường hợp lá Bèo cái bắt đầu chuyển sang màu vàng, có thể là do thiếu chất dinh dưỡng. Nếu nước thiếu các chất dinh dưỡng phù hợp, bạn có thể cần bổ sung phân bón.

  Mô hình bèo tai chuột hứa hẹn mang lại thành công lớn

Có một số cách khác nhau để bón phân cho Bèo cái . Bạn có thể dỡ cây ra và để chúng ngâm vài giờ trong bồn chứa phân lỏng, thêm phân bón thẳng vào ao hoặc hồ cá, hoặc bạn có thể thêm chất tăng cường chất dinh dưỡng vào nước.

Nếu bạn chọn thêm phân bón hoặc chất tăng cường chất dinh dưỡng vào ao hoặc bể của bạn, thì yếu tố ảnh hưởng của nó có thể có đối với các sinh vật sống khác trong môi trường thủy sinh của bạn, chẳng hạn như các loài thực vật hoặc cá khác. Nếu nghi ngờ, tốt nhất bạn có thể bón phân riêng cho Bèo cái .

Bạn đang xem bài viết: Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce). Thông tin do Ask Law chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Related Posts

Mô hình bèo tai chuột hứa hẹn mang lại thành công lớn

6 loại BÈO nhất định bạn phải trồng khi nuôi cá! 6 loại BÈO nhất định bạn phải trồng khi nuôi cá! Mô hình bèo tai chuột…

Cách trồng Bèo Nhật thủy sinh bộ lọc cực tốt cho bể ⋆ Cá cảnh mini

Cách Nuôi Bèo Cám, Bèo Tấm để cho Ốc Bươu Đen, Ốc Nhồi Hiệu Quả Nhất: Ốc bươu giống Bình Thuận Cách Nuôi Bèo Cám, Bèo Tấm…

Cây bèo Nhật và những điều cần biết về loài cây này bạn đã nắm rõ chưa?

cách nuôi bèo cám đơn giản hiệu quả phát triển nhanh| Minh Đoàn Tô cách nuôi bèo cám đơn giản hiệu quả phát triển nhanh| Minh Đoàn…

Cách nuôi bèo tấm đơn giản hiệu quả nhất

Cách Nuôi Trồng Bèo Thủy Sinh Đơn Giản Và Tiết Kiệm Nhất (How To Grown Floating Plants ) Cách Nuôi Trồng Bèo Thủy Sinh Đơn Giản Và…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *