Cách trồng Bèo Nhật thủy sinh bộ lọc cực tốt cho bể ⋆ Cá cảnh mini

Cách Nuôi Bèo Cám, Bèo Tấm để cho Ốc Bươu Đen, Ốc Nhồi Hiệu Quả Nhất: Ốc bươu giống Bình Thuận
Cách Nuôi Bèo Cám, Bèo Tấm để cho Ốc Bươu Đen, Ốc Nhồi Hiệu Quả Nhất: Ốc bươu giống Bình Thuận

(Cá Cảnh Mini) – Cách trồng Bèo Nhật thủy sinh bộ lọc cực tốt cho bể. Bèo Nhật thủy sinh rất dễ sống và thường trôi nổi trên mặt nước. Bèo Nhật có nhiều công dụng tốt cho bể thủy sinh nên được một số anh em trồng trong bể cá cảnh của mình. Trong bài viết bên dưới, Cacanhmini.com sẽ chia sẻ với anh em về Bèo Nhật thủy sinh, đặc điểm, công dụng cũng như cách trồng loài cây thủy sinh này.

Xuất xứ và đặc điểm của cây Bèo Nhật thủy sinh

Cây Bèo Nhật thực chất có nguồn gốc từ vùng Trung Mỹ và Nam Mỹ. Chúng mọc tự nhiên ở các vùng trũng như ao, hồ hoặc các dòng sông có nguồn nước chảy chậm.

Cây Bèo Nhật có chiều cao trung bình từ 3 đến 5cm. Lá rộng khoảng từ 5 đến 10cm, màu xanh sẫm bóng tròn. Bộ rễ đẹp và dài, cực kỳ nổi bật. Loài cây này rất thích hợp trồng trong môi trường nước tĩnh.

Công dụng của Bèo Nhật cho bể thủy sinh

Nhìn chúng có vẻ bèo bọt, trôi nổi vậy thôi. Nhưng thật ra lại có rất nhiều công dụng tốt cho bể thủy sinh, bể cá cảnh đó nhé. Hãy cùng Cacanhmini.com điểm qua một số công dụng cực tốt sau đây:

  Mô hình bèo tai chuột hứa hẹn mang lại thành công lớn

Bèo Nhật thường được trồng trong các bể cá cảnh hoặc bể thủy sinh ngoài trời. Mục đích là để tạo độ an toàn cho các sinh vật sống bên dưới. Ở những bể cá trong nhà, Bèo Nhật đem lại giá trị thẩm mỹ, tạo cảnh quan cho bể hấp dẫn và tự nhiên hơn.

Bèo Nhật còn đóng vai trò như một bộ lọc cực tốt cho bể thủy sinh. Lý do là vì chúng có khả năng hút độc tố được sinh ra từ các chất hữu cơ dư thừa trong nước. Sau đó, thanh lọc vi sinh, giúp nguồn nước trong bể sạch và an toàn hơn.

Thêm một công dụng cực tốt nữa ở Bèo Nhật. Đó là cung cấp rất nhiều vi sinh, là nguồn thức ăn tự nhiên tuyệt vời cho cá cảnh. Ngoài ra, chúng mang đến lượng oxy tự nhiên, giúp cá sinh trưởng và phát triển tốt hơn.

  Cây bèo Nhật và những điều cần biết về loài cây này bạn đã nắm rõ chưa?

Chính vì những công dụng cực kỳ hữu ích trên đây, Bèo Nhật là thực vật thủy sinh rất được ưa chuộng trồng trong bể cá cảnh. Nhất là với những anh em bận rộn và không có nhiều thời gian chăm sóc, thay nước thường xuyên.

Cách trồng Bèo Nhật thủy sinh bộ lọc cực tốt cho bể

Vậy cách trồng Bèo Nhật thủy sinh trong bể ra sao? Cacanhmini.com sẽ hướng dẫn cho bạn và điểm qua một số điều cần lưu ý khi trồng loài cây này.

Cây Bèo Nhật thích hợp ở nhiệt độ nước từ 18 đến 30 độ C. Độ pH từ 6 đến 7,5. Cây Bèo Nhật phát triển tốt nhất trong môi trường nước tĩnh và điều kiện có ánh sáng mặt trời tự nhiên cường độ mạnh. Tuy nhiên, chúng cũng có thể sống trong điều kiện thiếu ánh sáng.

Nếu cây sống trong điều kiện phù hợp, sẽ sinh trưởng và phát triển rất nhanh. Cây mau ra lá nhiều trên mặt nước. Tự xuất hiện chồi non mới, tự sinh sản cây mới, tự nhân giống mà không cần tác động của con người. Thậm chí có thể ra hoa có màu trắng rất đẹp.

  Cách nuôi bèo tấm đơn giản hiệu quả nhất

Lưu ý khi trồng cây Bèo Nhật thủy sinh

Cây Bèo Nhật là loài dễ trồng, thích hợp với mọi kích cỡ hồ. Hồ có thể tích nhỏ hay lớn đều có thể trồng được loài cây thủy sinh này.

Cacanhmini.com lưu ý với bạn là cây Bèo Nhật thường mắc phải một số bệnh như bệnh đốm trắng ở lá, bệnh mục thối rữa lá non… Nguyên nhân chủ yếu có thể là do cây bị thiếu sáng hoặc do nước bị nhiễm một số loại vi khuẩn gây bệnh… Cách xử lý tình trạng này, bạn hãy thay nước mới và bổ sung ánh sáng cho cây Bèo Nhật thủy sinh.

Tác giả: T.Viên

Nguồn Cacanhmini.com

Kinh nghiệm chơi thủy sinh, được các anh em chia sẻ trên Blog Cá Cảnh Mini:

Top 10 loại cây thủy sinh không cần đất nền

Top 10 vật liệu lọc nước thần kỳ cho bể cá

Hướng dẫn cách vệ sinh bể cá mini của bạn

Cách diệt bọ giun sán trong bể cá cảnh tép cảnh

Bạn đang xem bài viết: Cách trồng Bèo Nhật thủy sinh bộ lọc cực tốt cho bể ⋆ Cá cảnh mini. Thông tin do Ask Law chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Related Posts

Mô hình bèo tai chuột hứa hẹn mang lại thành công lớn

6 loại BÈO nhất định bạn phải trồng khi nuôi cá! 6 loại BÈO nhất định bạn phải trồng khi nuôi cá! Mô hình bèo tai chuột…

Cây bèo Nhật và những điều cần biết về loài cây này bạn đã nắm rõ chưa?

cách nuôi bèo cám đơn giản hiệu quả phát triển nhanh| Minh Đoàn Tô cách nuôi bèo cám đơn giản hiệu quả phát triển nhanh| Minh Đoàn…

Cách nuôi bèo tấm đơn giản hiệu quả nhất

Cách Nuôi Trồng Bèo Thủy Sinh Đơn Giản Và Tiết Kiệm Nhất (How To Grown Floating Plants ) Cách Nuôi Trồng Bèo Thủy Sinh Đơn Giản Và…

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

Trồng và chăm sóc bèo cái Chăm sóc Bèo cái Để thêm Bèo cái vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *