Cách luộc chuối sáp ngon, vị thanh dẻo thơm

Cách luộc chuối sáp vàng óng ánh, dẻo thơm, mềm ngọt by Ẩm thực Việt
Cách luộc chuối sáp vàng óng ánh, dẻo thơm, mềm ngọt by Ẩm thực Việt

Chuối sáp có kích thước nhỏ, quả mập, khi chín có màu vàng. Khi được luộc chín mật sẽ dồn vào giữa trái, ăn giòn ngọt, sần sật, vị thanh rất ngon. Tham khảo cách luộc chuối sáp ngon dưới đây.

Xem thêm: Chuối xanh đun lấy nước uống, chữa được loại bệnh này

Không giống như các loại chuối khác, chuối sáp không ăn sống được mà chỉ có thể thưởng thức được hương vị khi đã được luộc chín. Chuối sáp thường được trồng ở một số tỉnh miền Nam, nhiều nhất ở Bến Tre.

Để luộc chuối sáp ngon trước hết cần chọn chuối đã chín già, ngã sang màu vàng. Chọn được chuối sáp nghệ sẽ càng ngon, ngọt.

Chuối sáp có kích thước nhỏ, quả mập, khi chín có màu vàng. Khi được luộc chín mật sẽ dồn vào giữa trái, ăn giòn ngọt, sần sật, vị thanh rất ngon. Chuối sáp luộc muốn ngon phải là chuối đã chín, chuối sáp còn xanh khi luộc sẽ không có được độ ngọt, độ sáp và cũng chưa có được màu vàng hấp dẫn như chuối đã chín vàng, bóp hơi mềm.

  2 cách nấu chè chuối sáp dẻo ngọt, thơm béo ăn là mê ngay

Sau khi chọn chuối, cắt chuối ra từng trái, rửa sạch bằng nước, chà rửa sạch để loại bỏ rầy, bồ hống, nhện, kiến…

Cho tất cả chuối vào nồi, đổ ngập nước, đậy nắp xoong lại.

Đun sôi nồi chuối, để lửa lớn khoảng 35-50 phút. Tùy theo độ chín của chuối và độ lửa mà thời gian luộc sẽ nhanh hay lâu. Chuối chín rục luộc lửa lớn khoảng 35 phút là chín. Chuối vừa chín luộc thời gian luộc lâu hơn.

Để biết chuối chín chưa chỉ cần thử một quả chuối cứng nhất trên cùng, ăn thử thấy chuối dẻo ngọt là cả nồi đã chín. Hoặc quan sát đổ nứt của vỏ chuối.

Chuối sáp luộc kĩ vỏ sẽ mỏng, nứt để lộ phần thịt vàng óng bên trong ăn rất dẻo như sáp nên chúng được gọi là chuối sáp. Chuối có thể ăn nóng hoặc nguội đều rất ngon, với vị dẻo dẻo, thơm thơm, nấu xong có thể cất ở trong tủ lạnh 2-3 ngày để ăn dần.

  Hướng dẫn cách luộc chuối ĐÚNG CÁCH "hút sạch" mỡ thừa, vừa đẹp da, người săn chắc hơn cả đi tập gym

Nhắc nồi chuối xuống đổ ra rổ chắt hết nước, sau đó cho tất cả chuối vừa luộc vào nước đá, chuối sẽ săn và dẻo khi qua nước đá, đảo qua đảo lại rồi vớt chuối vào rổ, sau đó từ từ thưởng thức. Để chuối sáp luộc nguội, bỏ tủ lạnh ăn càng dẻo, ngon.

> Lưu ý muốn chuối luộc ngon, khi luộc phải để chuối chín hẳn rồi mới lấy ra khỏi nồi bởi chuối chưa được luộc chín kĩ sẽ không dẻo, không ngọt, ăn không ngon.

> Chuối sáp có kích thước nhỏ, quả mập, khi chín có màu vàng. Khi được luộc chín mật sẽ dồn vào giữa trái, ăn giòn ngọt, sần sật, vị thanh rất ngon.

– Video theo chương trình Nông nghiệp Sạch do VTV thực hiện.

Đam San Store – Đặc Sản Pro nơi chia sẽ những đặc sản vùng miền, món ăn, thức uống, nguyên liệu, gia vị trong ẩm thực mang tính đặc thù truyền thống của một địa phương.

Có thể bạn quan tâm

Nén là củ gì mà gia đình nào ở miền Trung cũng không thể thiếu Gia vị củ nén trong bữa ăn người Quảng Nước mắm hết hạn, sử dụng có sao không? Ruốc tươi bắt vị, nấu gì cũng ngon Học người Huế làm món mắm ruốc thơm ngon Cách làm mắm cá rò – vị ngon nỗi tiếng xứ Huế

Tìm theo từ khóa
TRÀ & CAFE ĐỒ UỐNG RƯỢU VANG VANG SIM BÁNH MỨT MỨT GỪNG RIM BÁNH BÓ BÁNH MÌ XỐP MẠCH NHA NẾP ĐƯỜNG PHÈN ĐƯỜNG MÍA THÔ GIA VỊ THỰC PHẨM GẠO SẠCH ĐAM SAN STORE ĐẶC SẢN PRO

  Chỉ bạn cách luộc chuối sáp ngon, dẻo thơm cực đơn giản

Bạn đang xem bài viết: Cách luộc chuối sáp ngon, vị thanh dẻo thơm. Thông tin do Ask Law chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Related Posts

2 cách nấu chè chuối sáp dẻo ngọt, thơm béo ăn là mê ngay

Cách Luộc Chuối Sứ Ngon Gấp 10 Lần Chuối Sáp / Cách Biến Trái Chuối Xiêm Thành Chuối Sáp Chảy Mật Cách Luộc Chuối Sứ Ngon Gấp…

Cung Cấp Chuối Sáp

Cách luộc chuối sáp ngon | Ăn chuối như thể nào để giảm cân Cách luộc chuối sáp ngon | Ăn chuối như thể nào để giảm…

Chỉ bạn cách luộc chuối sáp ngon, dẻo thơm cực đơn giản

Bí quyết LUỘC CHUỐI SÁP dẻo ngọt bùi thơm và chín đều | Nho Huân Foods Bí quyết LUỘC CHUỐI SÁP dẻo ngọt bùi thơm và chín…

Hướng dẫn cách luộc chuối ĐÚNG CÁCH “hút sạch” mỡ thừa, vừa đẹp da, người săn chắc hơn cả đi tập gym

Muốn Luộc Chuối Sáp Ngon, Dẻo, Thơm Và Ngọt Thì Đừng Bỏ Qua Bước Này #152 Muốn Luộc Chuối Sáp Ngon, Dẻo, Thơm Và Ngọt Thì Đừng…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *