Cách khắc phục lỗi tivi không dò được kênh

Hướng dẫn tìm kênh DVBT2 đơn giản tại các địa phương
Hướng dẫn tìm kênh DVBT2 đơn giản tại các địa phương

Kiểm tra đơn hàng

Vui lòng nhập địa chỉ email:

Bạn đừng quá lo lắng khi tivi nhà mình không dò được kênh hay bị mất kênh. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn có cách khắc phục tình trạng trên.

Các dòng tivi hiện đại hiện nay không chỉ gói gọn trong vài kênh tivi sẵn có, mà còn cho phép người dùng kết nối với nhiều thiết bị khác từ USB, máy tính, đầu đĩa…

Do đó, tivi sẽ chỉ bật chế độ dò kênh trong menu cài đặt nếu bạn đã chọn đúng nguồn vào đó là kênh tivi.

Để chọn, bạn cần nhấn nút SOURCE, INPUT hoặc nút có hình mũi tên và vòng tròn, mũi tên và ô vuông… (tuỳ mỗi hãng tivi), sau đó chọn một nguồn vào phù hợp.

Thông thường, ở bước này, bạn sẽ chọn TV. Hoặc một số tivi khác thì có thể chọn là DVB-T2, ATV, DTV…

  HƯỚNG DẪN DÒ KÊNH TIVI SHARP 2018 CHẠY HỆ ĐIỀU HÀNH EASY SMART

Để đảm bảo dò được đầy đủ kênh, thì bạn nên lần lượt dò ở từng chế độ kênh. Cụ thể, bạn hãy vừa chọn dò kênh Analoge vừa chọn dò kênh Digital, vừa dò kênh bằng ATV vừa dò bằng DVB-T2, DVB-C… Nếu nhà bạn đang dùng truyền hình cáp, thì chọn dò bằng Cáp.

Hiện nay Nhà nước đang tiến hành phủ sóng DVB-T2, thay các kênh analoge thông thường thành kênh kỹ thuật số. Do đó, một số tỉnh thành hiện nay đã tắt kênh và trong tương lai thì toàn bộ các tỉnh sẽ cắt hết để chuyển sang kênh DVB-T2.

Nếu gia đình bạn nằm ở khu vực đã ngắt kênh, tivi của bạn là tivi không có DVB-T2, đồng thời không sử dụng bất kì một dịch vụ truyền hình trả phí nào (truyền hình cáp, truyền hình kỹ thuật số, truyền hình internet)… thì sẽ không dò kênh được nữa.

Lúc này, bạn muốn dò được kênh thì phải mua thêm đầu thu kỹ thuật số hoặc mua tivi mới có DVB-T2.

  Hướng dẫn dò kênh trên smart tivi LG

Lẽ dĩ nhiên, nếu gia đình bạn nằm ở vùng nông thôn phủ sóng chưa tốt, hoặc dùng loại ăng-ten đã cũ, ăng-ten không đảm bảo chất lượng… thì số kênh thu được sẽ không nhiều, nhất là kênh DVB-T2.

Do đó, bạn cần đảm bảo trang bị một chiếc ăng-ten tốt và chọn tần số, hướng xoay phù hợp, thay đổi hướng ăng-ten nhiều lần để thu được nhiều kênh hơn.

Chế độ dò kênh trên tất cả tivi hiện nay, đều có 2 chế độ dò kênh: dò kênh tự động và dò kênh thủ công. Thông thường người dùng sẽ chọn dò kênh tự động.

Tuy nhiên một số trường hợp do sóng yếu, dò kênh tự động sẽ ra rất ít kênh. Lúc này bạn hãy thử chuyển qua chế độ dò kênh thủ công (dò bằng tay) để không bỏ xót kênh nhé.

Một trong những cách đơn giản có thể giúp bạn khắc phục lỗi phát sinh trên tivi, trong đó có lỗi mất kênh đó là khôi phục cài đặt gốc và thiết lập lại (reset) tivi.

  Mục sở thị cách dò kênh TV Sharp

Do đó nếu bạn đã làm hết 4 cách trên mà tivi vẫn mất kênh, hãy reset và dò kênh lại từ đầu (bao gồm cả dò tự động và dò bằng tay). Nếu vẫn không được, có lẽ bạn nên liên hệ trung tâm bảo hành hãng để được tư vấn sửa chữa.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các sản phẩm tivi giá rẻ và các chương trình khuyến mãi, ưu đãi, vui lòng liên hệ tổng đài bán hàng: 1900-6619, tổng đài chăm sóc khách hàng: 1900-6699 hoặc truy cập vào website của Pico tại địa chỉ: www.pico.vn

Tin xem nhiều

Sản phẩm nổi bật

Bạn đang xem bài viết: Cách khắc phục lỗi tivi không dò được kênh. Thông tin do Ask Law chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Related Posts

7 Bước hướng dẫn sử dụng tivi Sharp Aquos đúng cách, chi tiết

Cách dò kênh truyền hình mặt đất trên tivi CASPER ANDROID TV Cách dò kênh truyền hình mặt đất trên tivi CASPER ANDROID TV Hướng dẫn sử…

HƯỚNG DẪN DÒ KÊNH TIVI SHARP 2018 CHẠY HỆ ĐIỀU HÀNH EASY SMART

Cách dò kênh DVB T2 trên Smart tivi Sharp 2018 Cách dò kênh DVB T2 trên Smart tivi Sharp 2018 Để hoàn toàn có thể xem được…

Hướng dẫn dò kênh trên smart tivi LG

Hướng dẫn cách dò kênh TV Sharp 42 inch Hướng dẫn cách dò kênh TV Sharp 42 inch Hướng dẫn dò kênh trên smart tivi LG Dò…

Mục sở thị cách dò kênh TV Sharp

Sua Tivi Sharp – Tìm Kiếm Sua Tivi Sharp – Tivi Sharp”,”navigationEndpoint”:{“clickTrackingParams”:”CN0BEJHeChgfIhMI16_9-r2IgAMVU14PAh1jWgsK”,”loggingUrls”:[{“baseUrl”:”https://www.youtube.com/pagead/paralleladinteraction?ai=CKDlNekCuZN2kKNrUvcAP0fWboAUAy9WepfoPABABIAAoAmDBBYIBE3BhcnRuZXIteW91dHViZS1zcnCoAwSqBBdP0OaQJ3GLRCyicCSP7K_Jf_sPXLV4cpAHBKgH552xAqgH6J2xAqgHhAioB86nsQLSCA8IgEEQARheMgKCAjoCgECwCwG6Cz4IAxAFGAwgCygFMAVAAUgAWGpgAGgAcAKIAQCQAQGYAQGiAQsKAJgCAqgCAdgCAqgBAcABAdABAeABAYACAaAXAQ\u0026sigh=-YJjhfMqEj8\u0026cid=CAASFeRoHSX1vcK-8TuiuUTD-lhUcfwkFg\u0026ad_mt=[AD_MT]\u0026acvw=[VIEWABILITY]\u0026gv=[GOOGLE_VIEWABILITY]\u0026nb=%5BNB%5D\u0026label=video_click_to_advertiser_site Sua Tivi Sharp – Tìm Kiếm Sua Tivi Sharp – Tivi Sharp”,”navigationEndpoint”:{“clickTrackingParams”:”CN0BEJHeChgfIhMI16_9-r2IgAMVU14PAh1jWgsK”,”loggingUrls”:[{“baseUrl”:”https://www.youtube.com/pagead/paralleladinteraction?ai=CKDlNekCuZN2kKNrUvcAP0fWboAUAy9WepfoPABABIAAoAmDBBYIBE3BhcnRuZXIteW91dHViZS1zcnCoAwSqBBdP0OaQJ3GLRCyicCSP7K_Jf_sPXLV4cpAHBKgH552xAqgH6J2xAqgHhAioB86nsQLSCA8IgEEQARheMgKCAjoCgECwCwG6Cz4IAxAFGAwgCygFMAVAAUgAWGpgAGgAcAKIAQCQAQGYAQGiAQsKAJgCAqgCAdgCAqgBAcABAdABAeABAYACAaAXAQ\u0026sigh=-YJjhfMqEj8\u0026cid=CAASFeRoHSX1vcK-8TuiuUTD-lhUcfwkFg\u0026ad_mt=[AD_MT]\u0026acvw=[VIEWABILITY]\u0026gv=[GOOGLE_VIEWABILITY]\u0026nb=%5BNB%5D\u0026label=video_click_to_advertiser_site Bước 1: Chọn…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *