Cách giãn dòng, giãn khoảng cách chữ trong Word

Cách xóa dòng trắng trong Word | Xóa khoảng trắng giữa các dòng trong word
Cách xóa dòng trắng trong Word | Xóa khoảng trắng giữa các dòng trong word

Cách giãn dòng, giãn khoảng cách chữ trong Word

Khi các bạn soạn thảo Word thường các bạn hay thiết lập lại kiểu chữ, cỡ chữ, font và màu chữ để phù hợp với nội dung soạn thảo. Nhưng khoảng cách giữa các dòng, giữa các đoạn văn các bạn không hay để ý đến vì khoảng cách mặc định của Word cũng đã khá hợp lý. Nếu vì nội dung soạn thảo yêu cầu khoảng cách giãn dòng thì các bạn có thể chỉnh giãn dòng cho phù hợp.

Cách giãn dòng rất đơn giản, nhưng nếu chưa biết các bạn có thể xem bài viết hướng dẫn cách giãn dòng trong Word dưới đây.

Để giãn dòng nhanh trong Word, các bạn chọn (bôi đen) đoạn văn bản hoặc cả văn bản. Trong tab Home các bạn chọn biểu tượng Line and Paragraph Spacing trong phần Paragraph và chọn khoảng cách giãn dòng hợp lý.

  Cách thay đổi khoảng cách giữa các dòng trong Word

Nếu các bạn muốn thiết lập khoảng cách giãn dòng hoặc giãn đoạn các bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Chọn đoạn văn cần giãn dòng, nhấn chuột phải và chọn Paragraph.

Hoặc các bạn có thể chọn tab Home -> Line and Paragraph -> Line Spacing Options.

Bước 2: Trong hộp thoại Paragraph, các bạn có thể chọn khoảng cách giãn dòng trong phần Line spacing.

Nếu muốn thiết lập khoảng cách chính xác thì các bạn chọn Exactly trong phần Line spacing và chỉnh khoảng cách tại phần At. Sau đó nhấn OK.

Kết quả sau khi giãn dòng:

Bước 3: Thiết lập khoảng cách giãn đoạn, trong hộp thoại Paragraph các bạn chọn khoảng cách với đoạn trên và với đoạn dưới (Before và After) trong phần Spacing. Sau đó nhấn OK vậy là các bạn đã giãn đoạn thành công.

Như vậy, rất đơn giản các bạn đã biết cách giãn dòng, giãn đoạn trong Word. Bài viết trên sử dụng Word 2010, với Word 2007, Word 2013 các bạn thực hiện tương tự. Chúc các bạn thành công!

  Cách giãn khoảng cách giữa các chữ trong Word -Win Giá Rẻ

Bình luận (1)

  1. phuong phap gian khoang cach giua cac chu trong bai word

Bạn đang xem bài viết: Cách giãn dòng, giãn khoảng cách chữ trong Word. Thông tin do Ask Law chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Related Posts

Cách giãn khoảng cách giữa các chữ trong Word -Win Giá Rẻ

Bài 17: Điều chỉnh khoảng cách giữa các dòng và các đoạn trong Word Bài 17: Điều chỉnh khoảng cách giữa các dòng và các đoạn trong…

Cách thu hẹp khoảng cách giữa các dòng trong word 2010 | Quà Tặng Tân Thế Giới

Cách giãn dòng trong word cực chuẩn Cách giãn dòng trong word cực chuẩn Trước khi in ấn hay gửi văn bản cho người khác, một dân…

Cách thay đổi khoảng cách và co giãn chữ trong MS Word 2003

Cách giãn dòng và giãn đoạn tự động trong word Cách giãn dòng và giãn đoạn tự động trong word Thay đổi khoảng cách và co giãn…

Cách thay đổi khoảng cách giữa các dòng trong Word

Cách giãn dòng trong Word 2016 2010 2007 2003 – Hướng dẫn tăng giảm giãn khoảng cách dòng Word Cách giãn dòng trong Word 2016 2010 2007…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *