【 Cách dùng Bootice】Sử dụng Bootice tạo USB Boot chỉ trong #5 phút

Hồng Phong

15/11/2021

Share

Bootice là gì? Bootice có an toàn không? Bootice có hoạt động với Windows 10 không? Cách sử dụng Bootice là như thế nào? Với những ai lần đầu sử dụng và cài đặt Bootice thì sẽ có rất nhiều những câu hỏi được đặt ra trong đầu. Và tất nhiên, những câu trả lời ở đây là không hề khó. Bạn có thể dễ dàng nắm bắt được tất cả các thông tin liên quan đến Bootice. Và để không bỏ lỡ những thông tin quan trọng. hãy theo dõi cách dùng Bootice sau đây cùng với chúng tôi

1. Bootice là gì?

Bootice là một chương trình phần mềm di động dành cho PC Windows. Cung cấp khả năng cài đặt, sao lưu và khôi phục Bản ghi khởi động chính (MBR) và Bản ghi khởi động phân vùng (PBR). Bootice hoàn toàn miễn phí và được thiết lập để sử dụng cho mục đích cá nhân nhưng không mang tính thương mại.

Hơn nữa, bạn có thể sử dụng Bootice để quản lý, sửa đổi, sao lưu. Đặc biệt là có thể dùng để khôi phục phân vùng đĩa của mình, cũng như phân vùng và định dạng đĩa. Phần mềm này thậm chí có thể xử lý và xử lý các tệp hình ảnh đĩa với các phần mở rộng IMG, IMA, VHD, VHDX và VMDK hêt sức dễ dàng.

  Sửa lỗi không vào Windows sau khi cài Linux

2. Cách dùng Bootice & Hướng dẫn các bước chi tiết

Đối với những ai đang tìm hiểu hướng dẫn sử dụng Bootice, vậy thì hãy tiếp tục với những chia sẻ sau đây. Đọc thật kỹ để nắm được cách dùng Bootice nhé.

Bước 1: Tải xuống Bootice và giải nén kho lưu trữ RAR.

Bước 2: Mở Booticex86_2016.06.17_v1.3.4.0.exe (dành cho Windows 32 bit) hoặc Booticex64_2016.06.17_v1.3.4.0.exe (dành cho Windows 64 bit), tùy thuộc vào loại kiến trúc hệ điều hành của bạn.

Bước 3: Nếu được UAC nhắc, hãy nhấp vào Yes để tiếp tục

Bước 4: Để sao lưu MBR, hãy chuyển đến Process MBR> Backup MBR, đặt tệp sao lưu và phạm vi khu vực, sau đó nhấp vào Backup.

Hướng dẫn sử dụng để Backup MBR

Bước 5: Để thay đổi MBR, hãy chuyển đến Process MBR, chọn loại MBR và nhấn Install / Config.

Sử dụng Bootice để thay đổi MBR

Bước 6: Để khôi phục MBR, hãy đi tới Xử lý MBR > Restore MBR, đặt tệp khôi phục và phạm vi khu vực, sau đó nhấp vào Restore.

Sử dụng để Khôi phục MBR

Bước 7: Để sao lưu, thay đổi hoặc khôi phục PBR, hãy làm theo các bước tương tự như trên nhưng đối với Quy trình PBR.

Sử dụng Bootice để Quản lý PBR

Bước 8: Để quản lý phân vùng, hãy nhấn Parts Manage, chọn một khối lượng đĩa và chọn một tùy chọn ưu tiên (ví dụ: Format this part/ Định dạng phần này, Re-Partitioning/ Phân vùng lại, Backup partition table/ Bảng phân vùng sao lưu).

  Hướng dẫn nạp MBR và PBR cho ổ cứng chi tiết

Sử dụng Bootice để quản lý phân vùng

3. Hướng dẫn cài Windows từ ổ cứng bằng Bootice

Bên cạnh hướng dẫn sử dụng Bootice tạo USB Boot trên đây thì người dùng cũng có thể cài Windows từ ổ cứng bằng Bootice. Cách làm cũng rất nhanh chóng, không có gì khó cả nhưng bạn cần thực hiện cách sử dụng Bootice đúng các bước sau:

Bước 1: Giải nén trình cài đặt Windows

Giải nén trình cài đặt Windows sang một phân vùng khác với phân vùng bạn định cài đặt Windows. Ví dụ bạn muốn cài windows trên ổ C thì hãy giải nén bộ cài Windows sang ổ D, F, F…. nhu la.

Giải nén trình cài đặt Windows

Có nhiều cách để giải nén, bạn có thể sử dụng WinRAR để giải nén một cách dễ dàng. Tuy nhiên bạn nên sử dụng phần mềm UltraISO để Mount vào ổ đĩa ảo rồi copy sẽ nhanh hơn.

Chọn phân vùng muốn giải nén, nhớ giải nén ở phân vùng khác với phân vùng bạn cài win.

Chọn phân vùng muốn giải nén

Bước 2: Đổi tên tệp Bootmbr

Bây giờ hãy truy cập vào phân vùng mà bạn vừa giải nén và đổi tên Bootmbr thành bất kỳ tên nào, nhưng bạn nên đặt tên đơn giản và không có dấu.

Truy cập vào phân vùng mà bạn vừa giải nén và đổi tên Bootmbr thành bất kỳ tên nào

Bước 3: Sử dụng Bootice để tạo khả năng khởi động cho ổ cứng

Sử dụng Bootice để tạo khả năng khởi động cho ổ cứng

Chọn ổ cứng bạn muốn khởi động và sau đó nhấp vào Process MBR để thực thi. Tiếp theo, kiểm tra GRUB4DOS 0.4.5c / 0.4.6a (grldr.mbr) => và nhấn Install / Config để bắt đầu cài đặt.

  Tất tần tật về phần mềm Bootice

Kiểm tra GRUB4DOS 0.4.5c / 0.4.6a (grldr.mbr)

Tại phần File name, bạn điền tên mà bạn đã đổi ở bước 2 vào => và nhấn Save to disk để hoàn tất.

Nhấn Save to disk để hoàn tất

Bước 4: Kiểm tra khả năng khởi động của ổ cứng

Cũng giống như việc sử dụng USB Boot. Để tiến hành kiểm tra xem bước 3 bạn đã nạp Boot cho ổ cứng thành công chưa, hãy mở phần mềm QEMU Simple Boot lên sau đó nhấn Start Qemu Test để bắt đầu thực hiện kiểm tra.

Mở phần mềm QEMU Simple Boot lên sau đó nhấn Start Qemu Test

Kết quả như hình dưới đây là đã thành công, bạn hãy tiến hành Restart lại máy tính của bạn để bắt đầu quá trình cài đặt thôi

Restart lại máy tính để bắt đầu quá trình cài đặt

Có thể bạn quan tâm:

  • Cách hack tin nhắn Facebook của người khác
  • Hướng dẫn cách phát wifi từ laptop win 10
  • Cách kích hoạt Office 2016

Xem thêm: Hướng dẫn tạo Boot từ USB sử dụng BootICE

Trên đây là cách dùng Bootice, nhìn chung, đây được xem là một trong những lựa chọn phần mềm uy tín và an toàn. Hỗ trợ rất nhiều những thao tác quan trọng cho người dùng. Vậy nên, hãy cân nhắc tải xuống và trải nghiệm Bootice ngay hôm nay.

Nguồn: softfolder.com

Bạn đang xem bài viết: 【 Cách dùng Bootice】Sử dụng Bootice tạo USB Boot chỉ trong #5 phút. Thông tin do Ask Law chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Related Posts

Hướng dẫn nạp MBR và PBR cho ổ cứng chi tiết

Hướng dẫn nạp mbr cho usb boot Hướng dẫn nạp mbr cho usb boot Hướng dẫn nạp MBR và PBR cho ổ cứng chi tiết Giới thiệu…

Tất tần tật về phần mềm Bootice

NẠP MBR CHO SSD VÀ HDD CHO SATA /NỮA NÈ NẠP MBR CHO SSD VÀ HDD CHO SATA /NỮA NÈ Có lẽ, bạn đã nghe ở đâu…

Sửa lỗi không vào Windows sau khi cài Linux

Hướng dẫn nạp MBR,PBR bằng BootICE Hướng dẫn nạp MBR,PBR bằng BootICE Một trong những lỗi thường xảy ra khi cài đặt song song 02 hệ điều…

Tải Hướng dẫn tạo Dual Boot trên ổ cứng UEFI – GPT – Tải Miễn Phí

Cách nạp MBR, PBR, active BOOTPART cho ổ cứng Cài Win theo chuẩn Legacy MBR bằng WinNT Setup Cách nạp MBR, PBR, active BOOTPART cho ổ cứng…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *