Cách đổi mật khẩu wifi Viettel trên mọi dòng modem thịnh hành

Có khá nhiều nguyên nhân khiến mạng wifi nhà bạn bị chậm bất thường như đứt cáp, lỗi gián đoạn đường truyền,, bên cạnh đó không thể bỏ qua trường hợp wifi nhà bạn bị dùng trộm, hack mật khẩu. Để khắc phục tình trạng này, người dùng hãy tham khảo cách đổi mật khẩu wifi Viettel đơn giản dưới đây.

Cách đổi mật khẩu wifi Viettel trên mọi dòng modem thịnh hành

Để ngăn chặn việc mạng wifi nhà bạn bị truy cập trái phép thì giải pháp tốt nhất chính là đổi mật khẩu mạng wifi, đồng thời khởi động lại modem để ngắt các kết nối bất hợp pháp. Nếu bạn đang dùng mạng Viettel thì đừng bỏ qua những hướng dẫn cách thay đổi mật khẩu wifi Viettel áp dụng cho các thiết bị phát wifi phổ biến như TP Link, Alcatel hay TotoLink.

  • Cách xem mật khẩu Wifi trên máy tính vô cùng đơn giản
  • Hướng dẫn cách biết ai đang dùng wifi nhà mình qua ứng dụng có trên Android và iOS
  • Sửa lỗi wifi chập chờn trên điện thoại iPhone

Trước khi tiến hành đổi mật khẩu wifi, người dùng cần xác định tên và địa chỉ truy cập thiết bị đang dùng, bao gồm: tên, địa chỉ LAN IP, tên người dùng và mật khẩu. Sau khi nắm được tất cả những thông tin cần thiết trên, bạn tiến hành cách đổi pass wifi Viettel như sau:

1. Cách đổi mật khẩu wifi Viettel trên TP Link

Bước 1: Kết nối nguồn điện cho Router và nối Router TP Link với máy tính bằng dây mạng LAN (không phải wifi). Tiếp theo, mở một trình duyệt website bất kỳ rồi click chuột và mục tìm kiếm web dải IP: 192.168.1.1.

  Cách đổi mật khẩu wifi Viettel h640w, h646w, zte, TP Link, Totolink, Alacatel, cáp quang

Tại hộp thoại mới hiện ra yêu cầu người dùng xác nhận thông tin quản trị để tiến hành đăng nhập. Thông tin quản trị bao gồm: Tên người dùng (admin) và mật khẩu mặc định, rồi nhấn Enter để đăng nhập.

Đổi mật khẩu wifi trên modem TP Link

Bước 2: Tại giao diện trình quản lý modem mới xuất hiện, tìm bên cột trái nhấn chọn Wireless >> Wireless Settings. Người dùng tiến hành đặt tên wifi tại ô Wireless Network Name >> Save để lưu lại.

Bước 3: Chuyển sang mục Wireless Security để tiếp tục tạo mật khẩu cho mạng wifi Viettel. Người dùng tiến hành thiết lập mật khẩu mới tại mục WPA/WPA2 – Personal (Recommended).

Bạn cũng cần lưu ý các mục như Version (Phiên bản), Encryption (Mã hóa) và đổi mật khẩu mới xong cần để chế độ Automatic, Wireless Password để thiết bị tự động cập nhật những thay đổi. Sau khi hoàn tất các thiết lập trên, bạn nhấn Save để lưu những thay đổi cài đặt mật khẩu.

  HƯỚNG DẪN 8 BƯỚC ĐỔI MẬT KHẨU WIFI VIETTEL ZTE F670Y

Bước 4: Kéo cột bên trái xuống chọn System Tools >> Reboot rồi đợi hoàn tất tiến trình khởi động lại thì rút dây mạng LAN và sử dụng mạng wifi mới đổi mật khẩu để kết nối với máy tính như bình thường.

2. Cách đổi mật khẩu mạng wifi Viettel trên Totolink

Bước 1: Mở một trình duyệt website bất kỳ trên máy tính và truy cập vào địa chỉ đường dẫn IP: 192.168.1.1.

Tại hộp thoại mới hiện ra, bạn cung cấp đầy đủ các thông tin Tên người dùng và Mật khẩu rồi chọn Đăng nhập.

Bước 2: Tại giao diện trình quản lý của Totolink mới bạn vào Wireless >> Security Settings >> Pre-Shared Key rồi nhập mật khẩu mới muốn thay đổi và đợi hệ thống cập nhật một lúc là xong.

Giao diện trình quản lý của Totolink

3. Cách đổi mật khẩu mạng wifi Viettel Alcatel Lucent

Bước 1: Tương tự như 2 cách đổi mật khẩu wifi Viettel trên, người dùng truy cập địa chỉ IP: 192.168.1.1 trên trình duyệt web bất kỳ và đăng nhập tài khoản và mật khẩu wifi admin mặc định trên modem Alcatel Lucent.

  Cách đổi mật khẩu Wifi – các cách đơn giản, hiệu quả bạn cần biết

Bước 2: Tại giao diện quản trị, chọn lệnh Network >> WiFi >> WPA Key để xóa mật khẩu cũ và nhập mật khẩu mới rồi nhấn Save để lưu lại.

Cách đổi mật khẩu wifi mặc định trên modem Alcatel Lucent

Với hướng dẫn 3 cách đổi mật khẩu wifi Viettel ở trên các modem thông dụng được giới thiệu trên đây hy vọng sẽ giúp người dùng tự thực hiện thay thế mật khẩu, tăng tính bảo mật cho mạng wifi Viettel đang sử dụng.

Bạn đang xem bài viết: Cách đổi mật khẩu wifi Viettel trên mọi dòng modem thịnh hành. Thông tin do Ask Law chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Related Posts

Hướng dẫn đổi mật khẩu wifi của modem Viettel H646FW / H646W

Hướng dẫn đổi mật khẩu wifi Viettel trên điện thoại # chí tưởng gv Hướng dẫn đổi mật khẩu wifi Viettel trên điện thoại # chí tưởng…

Cách đổi mật khẩu wifi Viettel h640w, h646w, zte, TP Link, Totolink, Alacatel, cáp quang

hướng dẫn đổi tên và mật khẩu WIFI 4G LTE mới nhất 2019 siêu mạnh giá rẻ hướng dẫn đổi tên và mật khẩu WIFI 4G LTE…

HƯỚNG DẪN 8 BƯỚC ĐỔI MẬT KHẨU WIFI VIETTEL ZTE F670Y

Cách đổi mật khẩu Wifi Viettel đơn giản bằng điện thoại Cách đổi mật khẩu Wifi Viettel đơn giản bằng điện thoại HƯỚNG DẪN 8 BƯỚC ĐỔI…

Cách đổi mật khẩu Wifi – các cách đơn giản, hiệu quả bạn cần biết

Hướng dẫn đổi mật khẩu Wifi viettel trên điện thoại |Cách đổi mật khẩu Wifi viettel tại nhà Hướng dẫn đổi mật khẩu Wifi viettel trên điện…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *