Cách đặt vị trí Tỳ Hưu trên bàn thờ thần tài giúp ăn nên làm ra

Cách bài trí két sắt đúng phong thủy để thu hút tài lộc | Chuyên gia phong thủy Nguyễn Song Hà
Cách bài trí két sắt đúng phong thủy để thu hút tài lộc | Chuyên gia phong thủy Nguyễn Song Hà

Cách đặt vị trí Tỳ Hưu trên bàn thờ thần tài giúp ăn nên làm ra

Trong số các vật phẩm phong thủy được sử dụng phổ biến hiện nay, bên cạnh Thiềm Thừ (cóc 3 chân ngậm tiền), Bắp Cải bách tài, Long Quy (Rùa đầu Rồng), Tam đa (Phúc Lộc Thọ), Tháp Văn Xương… thì Tỳ hưu là linh vật phong thủy quen thuộc nhất với mọi gia đình, người kinh doanh.

Người xưa có quan niệm rằng Tỳ hưu chính là linh vật thu hút tiền tài, tài lộc cho gia chủ bởi Tỳ hưu là loài vậy chỉ có miệng không có hậu môn lại chỉ ăn tiền vàng châu báu. Chính vì vậy Tỳ hưu trở thành một trong những vật phẩm phong thủy được ưa chuộng ở nhiều gia đình cũng như văn phòng, công ty mong muốn công việc làm ăn thuận lợi, thu được tiền tài.

Tỳ hưu là vật phẩm phong thủy hút tài lộc phổ biến nhất

Mang ý nghĩa là vật phẩm phong thủy thu hút tài lộc nên rất nhiều người băn khoăn không biết có nên đặt tỳ hưu trên bàn thờ thần tài không, vì ở nhiều văn phòng, công ty, cửa hàng… đều có đặt bàn thờ Thần tài để chiêu tài, hút lộc.

Vậy có nên đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ thần tài không?

Theo các chuyên gia phong thủy, đặt Tỳ hưu trên bàn thờ thần tài là một mẹo phong thủy giúp tăng linh khí cho nhà ở, văn phòng thêm hiệu nghiệm. Do đó, nếu gia chủ có ban thần tài thì nên thờ Tỳ hưu ở ban thần tài.

Tuy nhiên, khi đặt tỳ hưu ở bàn thờ thần tài, gia chủ cần biết cách đặt Tỳ hưu trên bàn thờ thần tài đúng cách để tránh phạm phải các lỗi đại kỵ làm hao tài tốn của trong phong thủy.

Trong bài viết dưới đây, bạn hãy cùng ancu.me tìm hiểu về cách sắp đặt và vị trí đặt Tỳ hưu trên bàn thờ thần tài như thế nào để thu được nhiều vượng khí tốt cũng như những lưu ý cần nhớ khi đặt Tỳ hưu ở bàn thờ thần tài vô cùng quan trọng, không thể bỏ qua nhé!

Cách đặt Tỳ hưu trên bàn thờ thần tài

Bàn thờ thần tài là nơi thờ cũng rất quan trọng đối với nhiều gia đình, đặc biệt là những người làm ăn và kinh doanh. Trong khi đó, Tỳ hưu là linh vật phong thủy mang ý nghĩa chiêu tài, do đó, nếu Tỳ hưu đặt ở bàn thờ thần tài sẽ phù hộ độ trì cho gia chủ ăn nên làm ra, sung túc thịnh vượng và tài lộc.

Ngoài ra theo quan niệm trong phong thủy, Tỳ hưu để bàn thờ thần tài còn giúp gia chủ bổ trợ thêm linh khí cho thần thánh trở nên linh thiêng hơn, những điều nguyện cầu của gia chủ sẽ được thần Phật chứng giám và gia hộ độ trì, sở cầu như ý, sở nguyện tòng tâm.

  Tượng Tỳ Hưu Bằng Đồng Catut Dài 28cm - LVTH01

Tỳ hưu linh vật thu hút tiền tài, tài lộc cho gia chủ

Cách đặt Tỳ hưu trên bàn thờ thần tài theo phương vị

Theo các chuyên gia phong thủy, Tỳ hưu ngoài tác dụng chiêu tài, hút lộc thì khi đặt đúng phương vị trên bàn thờ thần tài còn có tác dụng giúp hóa giải Ngũ Hoàng Đại Sát – sát tinh có uy lực vô cùng đáng sợ trong phong thủy học Cửu tinh, nếu phạm phải thì sẽ gặp họa liên tiếp – để ổn định tài vận, thúc đẩy vượng khí.

Theo đó, để đặt Tỳ hưu đúng phong vị, trước hết bạn cần xác định phương vị Ngũ Hoàng Đại Sát Đáo Tọa trong năm đó là hướng nào. Sau đó, ở phương vị Ngũ Hoàng Đại Sát bay đến, ta đặt hai con Tỳ hưu phía sau cửa chính, đầu Tỳ hưu hướng về phía trước, thì có thể hóa giải sát khí của Ngũ Hoàng Đại Sát.

Lưu ý, nếu sử dụng Tỳ hưu để hóa giải Ngũ Hoàng Đại Sát, bạn phải sử dụng Tỳ hưu bằng đồng, vì theo nguyên lý Ngũ hành, Ngũ Hoàng Đại Sát thuộc Thổ nên phải dùng vật phẩm phong thủy thuộc hành Kim để khắc chế.

Đặt Tỳ hưu đúng cách có thể giúp hóa giải Ngũ Hoàng Đại Sát

Cách đặt Tỳ hưu trên bàn thờ thần tài đúng hướng

Dưới đây là những thông tin về cách đặt Tỳ hưu trên bàn thờ thần tài đúng hướng mà các bạn có thể tham khảo để biết nên đặt Tỳ hưu ở phương hướng, vị trí nào trên bàn thờ ông địa sẽ đem lại nhiều may mắn, tài lộc, thịnh vượng cho gia chủ.

 • Phương hướng: Phương hướng đặt Tỳ hưu trên bàn thờ rất quan trọng. Theo các chuyên gia phong thủy, gia chủ nên xem các thông tin phong thủy về vận mệnh và cung bát quái của mình để xác định hướng Tỳ hưu đặt bàn thờ nào là phù hợp với con đường tài lộc của mình nhất để giúp cho công danh, sự nghiệp thăng tiến nhanh chóng, thuận lợi, suôn sẻ.
 • Vị trí: Không gian bày biện của bàn thờ thần tài khá hạn chế, vì vậy vị trí tốt nhất để đặt Tỳ hưu ở bàn thờ thần tài là tại cung Tài hướng ra cửa chính hoặc cửa sổ. Đây là các vị trí cực hợp phong thủy để Tỳ hưu có thể hút tài lộc, của cải vào nhà cho gia chủ.

Để đặt Tỳ hưu phong thủy đúng cách, gia chủ phải khai quang Tỳ hưu trước. Cách khai quang điểm nhãn Tỳ hưu khá đơn giản. Nếu bạn chưa biết khai quang Tỳ hưu như thế nào thì dưới đây là 6 bước khai quang điểm nhãn cho Tỳ hưu mà gia chủ có thể tham khảo và áp dụng:

 • Bước 1: Khi tiến hành cách khai quang Tỳ hưu tại nhà, trước hết gia chủ cần đặt Tỳ hưu hướng về phía cửa thần tài.
 • Bước 2: Gia chủ đứng ở phía sau Tỳ hưu kết hợp hai bàn tay chắp vào theo hình dấu + và mắt nhắm, cầu ước nguyện mà mình mong muốn, phải thành tâm.
 • Bước 3: Sau khi đã cầu xong thì tiến hành quay Tỳ hưu về phía mình.
 • Bước 4: Lấy khăn bông sạch thấm một chút nước chè điểm vào 2 mắt của Tỳ hưu (thấm mắt trái trước sau đó với đến mắt phải), hành động lặp đi lặp lại 3 lần.
 • Bước 5: Dùng tay trái giữ chắc Tỳ hưu, dùng tay phải xoa đầu Tỳ hưu, xoa từ phía trước ra phía sau cũng lặp lại 3 lần.
 • Bước 6: Thả lỏng tai, tháo dây vải đỏ ở cổ Tỳ hưu ra để Tỳ hưu bắt đầu đi ăn tiền.
  Cách đặt Tỳ Hưu trên két sắt đúng – Tăng tài lộc, vượng khí

Cách đặt tỳ hưu trên bàn thờ thần tài để rước lộc vào nhà

Tỳ hưu là vật có linh tính nên sẽ nhận người đầu tiên mà Tỳ hưu thấy sau khi khai quang làm chủ nhân và bảo hộ cho chủ nhân cả đời do đó khi khai quang, chỉ nên để một mình gia chủ thực hiện, không nên có nhiều người.

Trong trường hợp gia chủ không có thời gian, hoặc không thành thạo các bước thực hiện việc khai quang điểm nhãn cho Tỳ hưu tại nhà thì bạn nên đem Tỳ hưu đến đền, chùa thiêng để khai quang cho linh vật phong thủy này.

Những lưu ý khi đặt Tỳ hưu trên bàn thờ thần tài

Bên cạnh việc tìm hiểu cách đặt Tỳ hưu trên bàn thờ ông địa, gia chủ cũng cần biết cách thờ ông Tỳ hưu theo đúng phong thủy để rước lộc vào nhà với những chú ý như sau:

 • Với cách đặt Tỳ hưu trong nhà, gia chủ lưu ý không được đặt Tỳ hưu quay mặt vào trong nhà hoặc đối diện gương vì gương có quang sát mà Tỳ hưu rất kỵ điều này không những không hút được vượng khí và tài lộc vào nhà mà còn mang điềm xui cho gia chủ.
 • Với Tỳ hưu để ban thần tài, bạn cần chú ý, bát hương trên bàn thờ thần tài không được cho cát mà phải cho gạo trân châu, gạo đỏ hoặc gạo đen. Đây là những loại gạo quý theo quan niệm phong thủy, sẽ giúp gia tăng linh khí cho Tỳ hưu, để Tỳ hưu hút tài lộc về cho gia chủ.
 • Đồ thắp hương trên bàn thờ thần tài không được đặt quả dâu tây, lê và mỗi ngày đốt một khoanh hương vòng để Tỳ hưu vấn hoặc đặt một ly nước bên cạnh Tỳ hưu thì sẽ giúp Tỳ hưu đi kiếm tài lộc cho gia chủ.
 • Không được thay đổi vị trí Tỳ hưu một cách tùy tiện, không sờ mó vào mồm hoặc phần đầu Tỳ hưu điều này rất kiêng kỵ, nếu thay đổi vị trí thì dùng vải đỏ che phần đầu Tỳ hưu rồi mới chuyển.

Không nên lau chùi Tỳ hưu thường xuyên

 • Không nên thường xuyên lau chùi Tỳ hưu. Một năm hãy vệ sinh vào ngày 6/2, 2/6, 14/7, 12/9 âm lịch là được. Cách vệ sinh Tỳ hưu khá đơn giản nhưng cần thực hiện chỉn chu, thành tâm. Bạn cần chuẩn bị một thùng chứa nước giếng và nước mưa có kích cỡ đủ để ngâm được Tỳ hưu. Sau đó cho Tỳ hưu vào thùng, vệ sinh sạch sẽ từng bộ phận rồi dùng khăn sạch lau thật khô ráo là được. Hoặc bạn cũng có thể pha nước với rượu trắng theo tỷ lệ 10:1 rồi dùng khăn sạch chấm vào, vệ sinh cho Tỳ hưu.
 • Tỳ hưu hợp nam giới thắp hương kỵ phụ nữ đặc biệt phụ nữ mang thai và đến tháng. Vì Tỳ hưu là vật phẩm phong thủy kỵ quang sát, thai sát và huyết sát. Nếu cố tình làm những điều này sẽ khiến cho gia đình sa sút, táng gia bại sản, hay gặp vận xui…
  Tỳ hưu là gì? Cách đặt tỳ hưu phong thủy trên bàn thờ thần tài

Ngoài vị trí bàn thờ thần tài – thổ địa, nếu gia đình, văn phòng không có ban thờ ông địa thì có thể đặt Tỳ hưu ở vị trí cung tài trong nhà, văn phòng, bên trên những vị trí trang trọng, sạch sẽ như bàn thhu ngân, két sắt, kệ phòng khách… Đây là những vị trí sẽ giúp thúc đẩy linh khí cho Tỳ hưu, giúp phát huy năng lực hút tiền tài, chiêu tài vượng khí cho gia chủ.

Tuyệt đối không được đặt Tỳ hưu đối diện với giường ngủ bởi điều này sẽ gây bất lợi cho tài lộc của gia chủ, mang đến những điều không hay. Tỳ hưu mang theo sát khí bên cạnh cát khí, do đó, không chỉ gây bất lợi về tài lộc, đặt Tỳ hưu đối diện giường ngủ còn khiến cho gia chủ gặp vấn đề về sức khỏe, vợ chồng lục đục, hay gây sự, bất hòa.

Với câu hỏi có nên đặt Tỳ hưu trên bàn thờ gia tiên không, theo các chuyên gia phong thủy thì gia chủ có thể đặt Tỳ hưu trên bàn thờ nhưng phải chú ý là đặt 2 con Tỳ hưu cùng nhau, bên trái đặt Tỳ hưu đực, bên phải đặt Tỳ hưu cái để có thể thúc tài, nạp khí tứ phương nhanh chóng, hiệu quả cũng như bảo vệ, mang đến bình an cho gia đình. Đặt quan trọng là bạn phải để Tỳ hưu quay đầu ra hướng cửa chính hoặc cửa sổ, tuyệt đối không để Tỳ hưu quay đầu vào bên trong.

Bài viết trên giúp bạn hiểu hơn về cách thờ Tỳ hưu và cách đặt Tỳ hưu ở bàn thờ thần tài theo phong thủy, hy vọng bạn đã biết cách đặt ông Tỳ hưu trên bàn thờ thần tài của gia đình mình. Đừng quên theo dõi những thông tin hữu ích về phong thủy tại ancu.me.

Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm về: Có nên để cây phát lộc trên bàn thờ để cầu may không?

Mọi thắc mắc về phong thủy nhà ở cần giải đáp tư vấn, xin liên hệ:

Mr. Thanh Cao.

Email: [email protected]

ĐT: 0966669638

Bạn đang xem bài viết: Cách đặt vị trí Tỳ Hưu trên bàn thờ thần tài giúp ăn nên làm ra. Thông tin do Ask Law chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Related Posts

Tỳ hưu đá để két sắt

Phong thủy 24h | 3 thứ đặt trong két sắt chiêu tài Phong thủy 24h | 3 thứ đặt trong két sắt chiêu tài Tỳ hưu đá…

Tỳ hưu là gì? Cách đặt tỳ hưu phong thủy trên bàn thờ thần tài

3 THỨ ĐẶT TRONG KÉT SẮT ĐỂ TIỀN VÀO NHƯ NƯỚC 3 THỨ ĐẶT TRONG KÉT SẮT ĐỂ TIỀN VÀO NHƯ NƯỚC Tỳ hưu là gì? Cách…

Tượng Tỳ Hưu Bằng Đồng Catut Dài 28cm – LVTH01

Cách đặt tỳ hưu trong nhà đúng cách đem lại may mắn, tài lộc – Vị trí đặt tỳ hưu trong nhà Cách đặt tỳ hưu trong…

Cách đặt Tỳ Hưu trên két sắt đúng – Tăng tài lộc, vượng khí

Nội dung bài viết Nhiều người tin rằng, việc đặt tượng Tỳ Hưu trên két sắt sẽ mang tới nhiều tài lộc hơn, vì Tỳ Hưu là…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *