Cách Cắm Tai Nghe điện Thoại Vào Máy Tính để Bàn, Laptop Vô Cùng đơn Giản

Máy tính bạn không nhận tai nghe?
Máy tính bạn không nhận tai nghe?

Những chiếc tai nghe máy tính được sử dụng để đáp ứng những nhu cầu như xem phim, nghe nhạc, chơi game, hay liên lạc với bạn bè. Thế nhưng, đối với những người lần đầu sử dụng tai nghe máy tính sẽ có thể chưa nắm rõ cách cắm tai nghe vào máy tính hoặc trong quá trình kết nối gặp sự cố nào đó. Vậy hãy cùng tìm hiểu chi tiết cách cắm tai nghe điện thoại vào máy tính để bàn, laptop vô cùng đơn giản cũng như cách khắc phục lỗi máy không nhận tai nghe qua bài viết dưới đây nhé!

Tham khảo: Fix lỗi cắm tai nghe mà loa ngoài laptop vẫn cứ kêu

Nội dung bài viết

 • 1 Cách cắm tai nghe điện thoại vào máy tính để bàn
 • 2 Cách cắm tai nghe điện thoại vào laptop
 • 3 Thay đổi cài đặt âm thanh trên máy tính
 • 4 Cách khắc phục lỗi máy tính không nhận tai nghe
 • 5 Lời kết

Cách cắm tai nghe điện thoại vào máy tính để bàn

Cách cắm tai nghe điện thoại vào máy tính để bàn

Cắm tai nghe điện thoại vào máy tính để bàn cũng vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần thực hiện lần lượt các bước dưới đây là được:

Bước 1: Xác định loại kết nối của tai nghe

Xác định loại kết nối của tai nghe

– Đầu tiên là bạn cần xác định xem kết nối của tai nghe của mình thuộc loại gì để chọn vị trí cắm trên máy tính cho phù hợp. Với mỗi loại tai nghe nó sẽ có những đầu kết nối khác nhau, thông thường có 2 loại:

 • Jack cắm 3.5 mm: một số loại jack 3.5 mm chỉ có 1 dây thế nhưng có một số loại khác có tới 2 dây bao gồm 1 dây màu xanh để truyền âm thanh là đầu ra âm thanh; và 1 dây màu hồng là đầu vào âm thanh.
 • Đầu nối cáp USB: đầu USB có dạng phẳng và hình chữ nhật thường là USB-A hoặc USB-C sử dụng để cắm vào cổng USB trên máy tính của bạn.
  Cách sửa lỗi cắm tai nghe vào máy tính không nghe được

Bước 2: Xác định cổng đầu vào âm thanh trên máy tính

Xác định cổng đầu vào âm thanh trên máy tính

 • Vị trí đầu ra âm thanh trên máy tính bàn có thể ở phía trước hay phía sau của CPU. Cổng micro thường có màu hồng, còn cổng tai nghe thường có màu xanh lá cây.
 • Vị trí cổng USB khác nhau giữa các máy tính, tuy nhiên thường thì bạn sẽ tìm thấy chúng gần các cổng âm thanh.

Bước 3: Kết nối tai nghe vào máy tính

Kết nối tai nghe vào máy tính

– Và bước cuối cùng là bạn chỉ cần cắm cáp của tai nghe vào các cổng thích hợp trên máy tính của bạn:

 • Đối với cáp 3.5 mm: cắm dây màu hồng với cổng màu hồng, cắm dây màu xanh với cổng màu xanh. Trường hợp chỉ có 1 dây thì thử cắm vào từng cổng và kiểm tra âm thanh.
 • Đối với cáp USB: cắm đầu cáp USB và cổng USB tương ứng trên máy tính

Đọc thêm bài viết: Thay dây tai nghe chất lượng tại Hàm Nghi

Cách cắm tai nghe điện thoại vào laptop

Cách cắm tai nghe vào laptop

Đối với laptop thì cách bạn cắm tai nghe điện thoại vào nó cũng tương tự như cắm tai nghe điện thoại vào máy tính để bàn.

Bạn cũng thực hiện lần lượt bước 1 để xác định vị trí cắm tai nghe vào máy tính. Tiếp theo là xác định cổng đầu vào âm thanh trên máy tính. Laptop thường có cổng ra âm thanh 3.5 mm ở bên trái, bên phải hoặc phía trước của máy. Và sau khi xác định vị trí kết nối tai nghe rồi thì thực hiện kết nối tai nghe vào laptop tương tự như bước 3 ở trên của cách cắm tai nghe điện thoại vào máy tính để bàn.

Thay đổi cài đặt âm thanh trên máy tính

Bước 1: Bạn nhấp chuột vào biểu tượng của Windows ở góc dưới cùng bên trái của màn hình máy tính. Menu Bắt đầu sẽ mở ra. Tiếp theo bạn nhập chữ “Sound” vào ô tìm kiếm để tìm kiếm ứng dụng Cài đặt âm thanh trên máy tính của bạn.

  Hướng dẫn cách kết nối tai nghe headphone vào máy tính đơn giản nhất

Thay đổi cài đặt âm thanh trên máy tính

Bước 2: Sau đó, bạn hãy nhấp vào biểu tượng hình cái loa ở đầu cửa sổ tìm kiếm.

Nhấp vào biểu tượng hình cái loa ở đầu cửa sổ tìm kiếm

Bước 3: Một hộp thoại mở ra, nhấp chọn tên tai nghe của bạn sau đó nhấp vào Set Default để đặt tai nghe của bạn làm mục đầu ra âm thanh mặc định để sử dụng khi nó được kết nối.

Tham khảo: Khắc phục lỗi 100 disk win 8 trên laptop hiệu quả

cách cắm tai nghe điện thoại vào máy tính để bàn, laptop

Bước 4: Tiếp đó hãy vào Tab Recording và nhấn chọn tên tai nghe của bạn rồi nhấn vào Set Default để đặt tai nghe của bạn làm mục đầu vào âm thanh mặc định (ví dụ: micrô) khi nó được kết nối với PC của bạn.

cách cắm tai nghe điện thoại vào laptop

Bước 5: Nhấp vào Apply và nhấn vào OK để lưu cài đặt.

Nhấp vào Apply sau đó nhấn vào OK để lưu cài đặt

Cách khắc phục lỗi máy tính không nhận tai nghe

Cách khắc phục lỗi máy không nhận tai nghe

Kiểm tra lại cổng kết nối

Khi sử dụng laptop một thời gian dài và việc không vệ sinh laptop thường xuyên khiến máy tính bị đóng bụi bẩn. Đây cũng có thể là một nguyên nhân xuất hiện lỗi laptop không nhận tai nghe. Khi bụi bẩn bám vào các kẽ hở hay vi mạch nhỏ trong lap sẽ khiến chân tiếp xúc của jack cắm tai nghe bị hạn chế.

Kiểm tra lại cổng kết nối

Lúc này thì bạn hãy vệ sinh máy tính của mình sạch sẽ, sau đó thử cắm nhẹ jack cắm rồi xoay từ từ cho đến khi nghe được âm thanh. Nếu tai nghe vẫn không nghe được, bạn hãy thử cắm sang một thiết bị khác để kiểm tra thử, đôi khi tai nghe của bạn có vấn đề chứ không phải laptop không nhận tai nghe. Ngoài ra, bạn hãy kiểm tra xem nút âm lượng trên loa có vị vặn xuống mức thấp nhất không. Lỗi rất nhỏ này đôi lúc chúng ta quên lại gây ra bất tiện.

Tìm hiểu thêm: Lỗi laptop Dell bị treo logo

Khởi động lại máy

Khởi động lại máy

Tình trạng lỗi máy tính không nhận tai nghe đôi khi xảy ra do nguyên nhân là vì sự xung đột giữa các phần mềm trên máy khiến máy hoạt động không ổn định, và sẽ dẫn tới việc truyền âm thanh qua tai nghe cũng gặp gián đoạn.

  Cắm tai nghe vào máy tính không nghe được

Trong trường hợp này, bạn hãy thử khởi động lại laptop của mình. Cách này nhìn có vẻ đơn giản tuy nhiên đôi khi đem lại nhiều hiệu quả mà bạn không ngờ tới, nhất là có thể giúp đưa máy tính của bạn về trạng thái ổn định.

Cài đặt lại Driver âm thanh

Và một nguyên nhân nữa là Jack cắm tai nghe laptop bị hư có thể do lỗi driver. Mỗi một hãng sản xuất máy tính đều có một driver riêng. Nếu driver trong máy bị lỗi thì sẽ dẫn tới laptop gặp nhiều vấn đề trong đó sẽ gây ra việc mất âm thanh. Nhất là với bản windows 10 sẽ dễ xảy ra trường hợp lỗi này.

Win 10 là hệ điều hành mới, nên nó chưa có sự kết nối, hỗ trợ đầy đủ cho các phần cứng và có thể dẫn đến nhiều lỗi trên máy. Ngay kể cả máy mới hoặc được cài windows bản quyền. Việc cài đặt lại driver âm thanh là điều rất cần thiết và khá phức tạp nên bạn cần thực hiện theo các bước giống như thay jack tai nghe laptop.

Lời kết

Cách cắm tai nghe điện thoại vào máy tính để bàn, laptop vô cùng đơn giản

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cho bạn cách cắm tai nghe điện thoại vào máy tính bàn, laptop, cách thay đổi cài đặt lại âm thanh trên máy tính cũng như cách khắc phục lỗi máy tính không nhận tai nghe. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích cho bạn trong việc trải nghiệm các tính năng. Chúc bạn thành công. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

 • Vệ sinh bàn phím cơ đúng cách, đơn giản
 • Cách Tắt – mở lấy lại thanh công cụ Taskbar

Bạn đang xem bài viết: Cách Cắm Tai Nghe điện Thoại Vào Máy Tính để Bàn, Laptop Vô Cùng đơn Giản. Thông tin do Ask Law chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Related Posts

Hướng dẫn cách kết nối tai nghe headphone vào máy tính đơn giản nhất

Sửa lỗi cắm tai nghe nhưng laptop vẫn phát loa ngoài đơn giản Sửa lỗi cắm tai nghe nhưng laptop vẫn phát loa ngoài đơn giản Chọn…

Cắm tai nghe vào máy tính không nghe được

Cách kết nối Tai nghe chụp tai có Mic với máy tính bộ Lenovo Cách kết nối Tai nghe chụp tai có Mic với máy tính bộ…

Cách sửa lỗi cắm tai nghe vào máy tính không nghe được

Lỗi laptop không nhận tai nghe và cách khắc phục triệt để Lỗi laptop không nhận tai nghe và cách khắc phục triệt để Cách sửa lỗi…

Laptop không nhận tai nghe và cách khắc phục?

Có khi nào bạn muốn xem một bộ phim, nghe một bản nhạc hay tham gia một cuộc gọi online nhưng không thể kết nối được tai…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *