55+ món quà tặng mẹ cho các dịp sinh nhật, ngày của mẹ, 8/3, 20/10…

Cách làm Hộp Quà Sinh Nhật Cute tặng Bạn | DIY Paper Gift Box for Birthday | Liam Channel
Cách làm Hộp Quà Sinh Nhật Cute tặng Bạn | DIY Paper Gift Box for Birthday | Liam Channel

Các dịp sinh nhật, ngày lễ đặc biệt trong năm là dịp để bạn bày tỏ tâm tình của mình với mẹ. Hãy nói lời yêu thương, cảm ơn gửi đến mẹ thông qua quà tặng mẹ vào các ngày lễ. Những món quà tặng ý nghĩa, hàm chứa những thông điệp yêu thương tốt đẹp sẽ thay lời muốn nói. Chỉ cần trao tay mẹ món quà, mẹ sẽ hiểu trọn tình cảm trong lòng bạn dành cho bà. Đừng bỏ lỡ cơ hội được nói thêm nhiều lời yêu thương gửi đến mẹ khi còn có cơ hội.

>>> Xem thêm: 101 món quà tặng sinh nhật độc đáo tặng sếp, khách hàng, đối tác

Những lời yêu thương khó nói đã có quà tặng mẹ nói thay

Nên mua quà gì tặng mẹ vào ngày sinh nhật và các dịp lễ đặc biệt?

Đa phần, do văn hóa và thói quen, chúng ta ít có dịp nói trực tiếp với mẹ rằng con thương mẹ nhiều lắm. Không giống như cách những người bạn phương Tây vẫn nói với mẹ của họ hằng ngày. Vì vậy, để biểu đạt tình cảm trong lòng, quà tặng mẹ là phương cách được nhiều người lựa chọn. Người Á Đông có lễ nghi hiếu kính với cha mẹ vào những dịp lễ đặc biệt trong năm.

Những món quà được lựa chọn bằng tất cả tâm sức và tình yêu hoặc những món quà tặng mẹ tự làm. Nhưng dù là món quà gì chăng nữa, bên trong mỗi món quà vẫn là đong đầy cảm xúc yêu thương. Những bà mẹ có tâm tư nhạy cảm, dễ đồng điệu chắc chắn sẽ hiểu được lòng con thông qua những món quà.

Vì vậy, đối với người Á Đông, tặng quà cho mẹ mang một ý nghĩa vô cùng đặc biệt, thiêng liêng. Món quà vì vậy cũng được chú trọng lựa chọn hơn so với những món quà tặng bạn bè, đối tác, đồng nghiệp, …

Quà tặng mẹ – cách thức thể hiện tình cảm đặc biệt của những người con

Nếu lời yêu thương dành cho mẹ quá khó nói, hãy mượn những món quà tặng mẹ thật ý nghĩa để nói hộ lòng mình. Chắc chắn, nhận được những món bất ngờ từ những đứa con, bà mẹ nào cũng sẽ thực vui lòng.

Gợi ý những dịp thể hiện tình yêu của bạn bằng quà tặng mẹ

Trong chúng ta, ai cũng đều dành một vị trí quan trọng trong trái tim dành cho mẹ. Tình thương mẹ bao la, vô bờ luôn được chúng ta cất giữ nhưng không phải ai cũng đủ can đảm bộc bạch. Vì vậy, các ngày lễ đặc biệt trong năm chính là “cái cớ” để những người con có dịp nói lời yêu thương. Quà tặng mẹ kèm theo những câu chúc sức khỏe, may mắn chính là tấm lòng của người con.

Đã bao lâu rồi bạn chưa nói lời yêu thương gửi đến mẹ. Nếu những lời nói ấy quá gượng gạo, bạn có thể thông qua những dịp này để bày tỏ lòng hiếu kính:

 1. Sinh nhật mẹ

Trong đời mỗi người phụ nữ luôn có 3 ngày đặc biệt nhất: Ngày sinh thần, ngày kết hôn và ngày sinh con. Bạn chính là một ngày đặc biệt nhất trong cuộc đời của mẹ. Vì vậy, hãy thay lời cảm ơn bằng quà tặng mẹ nhân ngày sinh nhật.

Chọn một món quà đặc biệt làm quà sinh nhật tặng mẹ

Những người mẹ luôn mong ngóng những đứa con của mình quan tâm bà nhiều hơn. Dịp sinh nhật của những người mẹ thường không được nhiều đứa con nhớ đến. Nếu bạn có thể gửi đến mẹ quà sinh nhật tặng mẹ với một món quà nho nhỏ cũng đủ làm bà ấm áp.

>> Xem thêm: 99 món quà tặng sinh nhật ý nghĩa, độc đáo

 1. Sinh nhật của chính bạn

Mượn ngày sinh nhật của chính mình để nói lời cảm ơn công ơn của mẹ

  10 gợi ý làm quà sinh nhật tặng mẹ ý nghĩa, cảm động (năm 2021)

Ngày bạn sinh ra, cất tiếng khóc đầu tiên chính là ngày mẹ bạn phải trải qua sinh – tử để vượt cạn. Sự có mặt của bạn khỏe mạnh, trưởng thành của bạn ngày hôm chính là những ngày mang nặng đẻ đau của mẹ. Vì vậy, bạn có thể bày tỏ lòng hiếu kính của mình vào ngày sinh nhật của mẹ. Một món quà tặng mẹ nhân ngày sinh nhật của chính mình để thay lời cảm ơn. Cảm ơn mẹ vì đã lựa chọn sinh con ra và dành tất cả tình yêu thương của mẹ bảo dưỡng con.
 1. Ngày quốc tế phụ nữ

Vườn hồng tươi thắm – món quà ý nghĩa tặng mẹ ngày 8/3

Ngày những người phụ nữ trên thế giới được tôn vinh, bạn cũng đừng quên dành tặng một món quà tặng mẹ ý nghĩa. Những đóa hoa tươi thắm hay một lời cảm ơn chân thành đều sẽ khiến mẹ vui lòng.

 1. Ngày phụ nữ Việt Nam

Gửi lời chúc mừng ngày 20/10 đến mẹ với đóa hồng vàng tuyệt đẹp

Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, bạn hãy chọn quà ý nghĩa tặng mẹ để tạo bất ngờ nho nhỏ. Món quà sẽ khiến ngày lễ của mẹ thêm trọn vẹn niềm vui và đong đầy cảm xúc.

> Tổng hợp linh vật chúc phúc cho cha mẹ đẹp nhất.


 1. Lễ Vu Lan

Bày tỏ lòng hiếu kính với mẹ thông qua quà tặng mẹ ngày lễ Vu Lan

Vu Lan báo hiếu cũng là dịp để bạn hiếu kính với tình yêu thương và sự hy sinh của mẹ. Trong dịp này, bạn có thể cùng mẹ đến chùa bái Phật dâng hương, nguyện những điều phước lành. Bạn cũng có thể chọn một món quà tặng mẹ để bày tỏ tấm lòng của mình đến mẹ.

 1. Món quà bất ngờ trong một ngày bình thường

Thật ra, mỗi ngày chúng ta đều có thể nói với mẹ những lời yêu thương. Không nhất thiết phải là một dịp gì đó để chúng ta mua quà tặng mẹ. Mỗi ngày được kề cạnh sự bảo bọc, nuông chiều của mẹ đã là một điều quý giá.

Quà vàng tặng mẹ vào bất kỳ ngày nào trong năm

Trong một ngày rất bình thường, không có gì đặc biệt, bạn cũng có thể tự mình làm hoặc mua tặng mẹ một món quà nào đó. Nhận được quà từ con cái trong những ngày bình thường như vậy, mẹ hẳn sẽ ngạc nhiên, bất ngờ.

Quà tặng mẹ nên chọn quà gì đong đầy cảm xúc yêu thương?

Nên tặng mẹ quà gì trong các ngày lễ để thay bạn bày tỏ tấm chân tình của mình với mẹ một cách trọn vẹn nhất?

 1. Món quà do chính bạn tự tay làm

Tự làm quà tặng mẹ handmade đong đầy yêu thương

Quà tặng mẹ handmade không cần phải quá tỉ mẩn đến độ tinh xảo. Chỉ cần bạn bỏ thời gian, tâm sức của mình để làm một món quà tặng mẹ. Tin chắc rằng, người mẹ nào cũng cảm thấy xứng đáng với tình yêu thương bao la của mình. Được con cái tự tay làm quà tặng, mẹ hẳn sẽ xúc động vô cùng. Bởi trong món quà không chỉ có tâm sức của con mà còn là sự trân trọng và tình yêu vô bờ bến.

 1. Quà thiết thực cho cuộc sống hàng ngày

Nếu mẹ bạn là một người phụ nữ đảm đang, thích nội trợ; một bộ vật dụng nhà bếp sẽ là quà tặng mẹ phù hợp nhất. Món quà không quá đặc biệt nhưng vô cùng hữu dụng, lại đáp ứng được nguyện vọng, tâm tư của mẹ. Chắc hẳn mẹ sẽ rất vui lòng.

Một bộ ấm trà sứ pha lê tinh xảo – món quà thiết thực tặng mẹ

>> Xem thêm: mách bạn 99 món quà 20/10 cho một nửa thế giới

Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn những món quà sức khỏe, mỹ phẩm là đẹp, quần áo để làm quà tặng mẹ. Tặng những món quà thiết thực như vậy vừa có thể sử dụng dài lâu, lại không hề lãng phí.

 1. Dành trọn vẹn một ngày ở bên mẹ

Người trẻ muốn đi xa, người già chỉ muốn trở về, đạo lý xưa nay đều vậy. Chúng ta có thể có nhiều khát vọng, hoài bão muốn chinh phục. Nhưng mẹ lúc nào cũng mong ngóng chúng ta trở về nhà. Chỉ đơn giản cùng nhau nấu một bữa cơm, uống một chén trà, kể lại những chuyện cũ xưa đã quen thuộc.

Dành một ngày trọn vẹn bên mẹ – món quà mẹ luôn mong chờ nhất

Đôi khi, mẹ chẳng muốn quà tặng mẹ phải là vật đắt giá, lắm tiền. Chỉ đơn giản muốn được một ngày trọn vẹn ở bên con. Nếu bạn đã đi xa quá lâu, hãy trở về nhà một hôm. Cùng mẹ thổi lửa nấu cơm, ăn một cái bánh, nhận một cái ôm. Như vậy cũng đủ để là một món quà tặng mẹ đặc biệt rồi.

 1. Quà phong thủy giúp bạn thổ lộ tâm tình

Có những người con không bao giờ nói với mẹ một câu yêu thương nào. Không phải vì họ vô tâm mà vốn dĩ bản tính sinh ra lạnh lùng và có phần vị kỷ. Nhưng những lời yêu thương luôn cần được nói ra để người kia có thể hiểu. Đừng để sau này phải nhận về trái đắng khi đã quá muộn màng.

  Tổng hợp hơn 19 cách làm quà tặng mẹ nhân ngày sinh nhật hay nhất

Tranh phong thủy – quà tặng mẹ đong đầy ý nghĩa, thổ lộ tâm tình

Lời nói yêu thương không nhất thiết phải dùng ngôn ngữ lời nói trực tiếp, mặt đối mặt. Bạn hoàn toàn có thể chọn một món quà tặng mẹ để thay bạn thổ lộ tâm tình. Quà phong thủy với biết bao hình ảnh ẩn dụ, hàm chứa thông điệp giá trị, nhân văn tốt đẹp. Bạn muốn thổ lộ điều gì cùng mẹ, tặng phẩm phong thủy sẽ giúp bạn biểu đạt một cách trọn vẹn nhất. Người tặng gửi tình, người nhận thấu tình. Đó chính là hiệu quả khi chọn quà tặng mẹ là quà phong thủy.


Nói con yêu mẹ thật trọn vẹn thông qua quà tặng mẹ ý nghĩa

Lời nói yêu thương cất giấu trong lòng, bạn muốn mượn một dịp nào đó để nói ra nhưng còn ngại ngùng? Hãy để những món quà ý nghĩa tặng mẹ giúp bạn thể hiện tình yêu thương với mẹ:

 • Bó hồng dát vàng

Bó hoa hồng dát vàng

Phụ nữ ở độ tuổi nào cũng luôn mong chờ những đóa hoa. Bởi hoa chính là đại diện cho sắc đẹp từ diện cho đến tâm của người phụ nữ. Bạn có thể chọn bó hồng dát vàng để làm quà tặng mẹ ngày 8/3 thay cho lời biểu đạt yêu thương. Hoa hồng vàng mang trong mình nét đẹp dịu dàng, nữ tính. Hồng vàng đại biểu cho tình yêu thương nhẹ nhàng mà sâu sắc, trọn đời thủy chung. Tặng mẹ đóa hồng vàng để nói với mẹ rằng con yêu mẹ thật nhiều.

 • Quà tặng mẹ tranh hoa sen dát vàng

Tranh hoa sen dát vàng

Bạn muốn nói với mẹ rằng mẹ là người phụ nữ đẹp nhất trên đời. Bức tranh phong thủy hoa sen dát vàng sẽ giúp bạn truyền đạt như nguyện ý. Hoa sen là loài hoa sở hữu vẻ đẹp thanh thuần, không quá rực rỡ nhưng tuyệt đối không nhạt nhòa. Hoa sen còn là hình tượng đại biểu cho sự thanh khiết, thuần chất, không tạp niệm. Bức tranh hoa sen dát vàng tinh xảo, độc đáo, giàu ý nghĩa sẽ là quà tặng mẹ 20/10 độc đáo nhất.

Xem thêm những mẫu tranh hoa sen đẹp nhất


 • Tranh cá vàng hoa sen

Quà tặng mẹ tranh cá vàng hoa sen

Nếu hoa sen là hình ảnh đại diện cho nét đẹp thuần thiết, thoát tục. Cá vàng lại biểu thị cho kim khí, vận may. Sự kết hợp giữa hình tượng hoa sen và cá chép mang ý nghĩa sắc – lộc trùng trùng. Người sở hữu bức tranh hoa sen cá vàng sẽ luôn gặp nhiều may mắn, gia đạo an phước, vinh hiển. Chọn tranh cá vàng hoa sen làm quà tặng mẹ vào ngày sinh nhật hoặc 8/3, 20/10 đều rất phù hợp.

 • Tượng chim công và hoa mẫu đơn

Tượng chim công hoa mẫu đơn dát vàng – quà tặng sinh nhật mẹ ý nghĩa

Nhân dịp sinh nhật, bạn cũng có thể gửi đến mẹ lời chúc hạnh phúc, bình an, hòa thuận thông qua bức tượng chim công. Chim công hoa mẫu đơn đều là đại biểu cho hai sắc khí tuyệt trần của trời đất. Một bên là loài hoa sở hữu sắc đẹp vạn chủng. Một bên là linh vật mang trong mình tiên khí của trời đất. Chim công và hoa mẫu đơn chính là hình ảnh biểu thị cho sự gắn kết, hòa hợp. Quà tặng mẹ bức tượng chim công hoa mẫu đơn dát vàng tinh xảo trong ngày sinh nhật sẽ khiến mẹ bất ngờ.

Tượng chim đôi công hoa mẫu đơn dát vàng lá 24k

 • Lọ mai dát vàng

Chậu mai ngũ phúc dát vàng – quà tặng mẹ phong thủy may mắn

Mai là loài hoa đại diện cho mùa xuân khai nở. Thấy hoa mai là thấy sắc trời của mùa xuân và sự khởi đầu. Lọ mai dát vàng khiến con người ta liên tưởng đến sự sinh sôi, nảy nở tràn đầy sinh khí. Tặng lọ mai dát vàng tinh tế cho mẹ làm quà tặng sinh nhật mẹ sẽ rất thích hợp. Món quà thay cho lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và niềm vui trọn vẹn.

 • Tượng đôi chim uyên ương dát vàng

Bức tượng đôi chim uyên ương dát vàng

>> Xem thêm: 41 món quà 8/3 ý nghĩa độc đáo cho người phụ nữ bạn yêu thương.

Đôi chim uyên ương là lời nguyện ước hạnh phúc trọn đời. Tặng bức tượng này cho mẹ nhân ngày sinh thần, ngày lễ 8/3, 20/10 hay bất kỳ dịp nào cũng đều ý nghĩa. Món quà không chỉ là lời chúc sức khỏe mà còn mang ý nguyện đôi vợ chồng kết tóc se tơ. Cả đời bên nhau hạnh phúc, cùng nhau cử án tề mi. Bạn có thể dùng món quà này để làm quà tặng mẹ hoặc quà tặng bố mẹ nhân ngày kỷ niệm ngày cưới.

 • Phật thủ liên hoa

Phật thủ liên hoa – quà tặng tâm linh may mắn dành tặng mẹ

  Tổng hợp 15 cách làm món ăn ngon làm quà tặng mẹ nhân dịp ngày 20/10

Hoa sen trong tay Phật mang tính linh và được gia trì, độ thí. Người sở hữu phật thủ liên hoa cả đời đại phúc, bình yên, may mắn. Nếu mẹ bạn là một người mộ đạo hoặc yêu thích sưu tầm những vật phẩm Phật giáo. Bạn nên chọn Phật thủ liên hoa để làm quà tặng mẹ nhân các dịp lễ và ngày sinh nhật hoặc ngày mừng thọ mẹ. Mẹ bạn chắc chắn sẽ rất bất ngờ trước món quà vô cùng độc đáo này.

 • Hoa hồng cài áo

Hoa hồng cài áo mạ vàng

Ngày lễ Vu Lan, bạn có thể bày tỏ lòng hiếu kính của mình với mẹ bằng một đóa hồng cài áo đặc biệt. Đóa hồng cài áo được làm từ chất liệu vàng lá, điểm xuyến những viên pha lê lấp lánh. Món quà vừa mang ý nghĩa biểu thị cho tình yêu thương gia đình, vừa mang vẻ đẹp sang trọng. Quà tặng mẹ hoa hồng cài áo mạ vàng sẽ khiến mẹ càng thêm lộng lẫy, thu hút trong các bộ trang phục. Đây là món phụ kiện cài áo vô cùng độc đáo, hiếm có mà bạn không nên bỏ qua.

 • Mặt dây chuyền vàng hoa hồng

Mặt dây chuyền vàng hoa hồng sang trọng mạ vàng 24k

Một món trang sức ý nghĩa, sở hữu vẻ đẹp lay động lòng người. Mặt dây chuyên vàng hoa hồng lấy cảm hứng từ đóa hồng vàng – biểu thị cho tình yêu thủy chung. Sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa yếu tố nghệ thuật và ý nghĩa đã tạo nên một món quà tặng mẹ hết sức độc đáo. Món quà này nếu nhận được trong ngày sinh nhật, ngày 8/3, chắc chắn mẹ sẽ vui cả một ngày.

 • Tranh chữ thư pháp cha mẹ dát vàng lá 24k

Tranh chữ thư pháp cha mẹMT Gold Art – Địa chỉ quà tặng mẹ giúp bạn thể hiện trọn con tim

MT Gold Art chuyên cung cấp tặng phẩm vàng phong thủy cao cấp, mang ý nghĩa nhân văn tốt đẹp. Quà tặng MT Gold Art là sự kết hợp giữa yếu tố nghệ thuật, ý nghĩa nhân văn và giá trị phong thủy.

MT Gold Art – điểm đến mua quà ý nghĩa tặng mẹ đáng tin cậy

Mỗi món quà tặng thuộc các chủ đề khác nhau lại biểu thị cho một thông điệp riêng để gửi đến người nhận. Đối với những người con muốn biểu đạt tấm lòng của mình gửi đến mẹ nhưng không biết phải biểu lộ thế nào. MT Gold Art chính là gợi ý tuyệt vời dành cho bạn.

Đến với MT Gold Art, bạn sẽ được tư vấn tận tình món quà vàng phù hợp với đối tượng nhận quà và thông điệp muốn truyền tải. Bạn sẽ không cần phải dùng quá nhiều lời nói hay để thể hiện những suy nghĩ và nguyện vọng. Chỉ với một món quà được gợi ý bởi MT Gold Art, người nhận sẽ thấu hiểu mọi tâm tình của bạn.

Những món quà tặng mẹ độc đáo của thương hiệu MT Gold Art giúp bạn thể hiện trọn vẹn yêu thương mà không cần dùng ngôn từ. Bạn hoàn toàn có thể tự tin bộc bạch những tâm ý với mẹ một cách thành thực và chân thành nhất. Chắc chắn, thông qua món quà, mẹ của bạn sẽ cảm nhận được tình cảm của bạn.

MT Gold Art có dịch vụ giao hàng trên toàn quốc, nhận in khắc tên logo, thương hiệu lên tặng phẩm. Bạn muốn gửi đến mẹ những thông điệp yêu thương, MT Gold Art sẽ giúp bạn thành toàn tâm nguyện. Dịch vụ in khắc thông điệp lên quà tặng mẹ hoàn toàn được miễn phí.

Bạn có nhu cầu tìm hiểu thêm về ý nghĩa của những món quà tặng ý nghĩa để tặng mẹ trong dịp sinh nhật hay dịp lễ? Liên hệ ngay:

>> Xem thêm: 65 món quà tặng kỷ niệm ngày cưới ý nghĩa, độc đáo nhất

QUÀ TẶNG VÀNG – MT Gold Art

Hotline: 096.6789.803 – 091.675.5858

Website: https://quatangvang247.com/

Bạn đang xem bài viết: 55+ món quà tặng mẹ cho các dịp sinh nhật, ngày của mẹ, 8/3, 20/10…. Thông tin do Ask Law chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Related Posts

Tổng hợp 15 cách làm món ăn ngon làm quà tặng mẹ nhân dịp ngày 20/10

Cách làm thiệp sinh nhật đơn giản chỉ 1 tờ giấy | How to make Birthday card | Liam Channel Cách làm thiệp sinh nhật đơn giản…

Tổng hợp 24 cách làm quà tặng mẹ nhân ngày sinh nhật ý nghĩa, dễ làm

Làm hộp quà bánh sinh nhật mini cực xinh – How to make paper cake for explosion box Làm hộp quà bánh sinh nhật mini cực xinh…

Tổng hợp hơn 19 cách làm quà tặng mẹ nhân ngày sinh nhật hay nhất

Nhân ngày SINH NHẬT MẸ, con gái tặng ‘MÓN QUÀ Ý NGHĨA’ khiến mẹ ÒA KHÓC | Tin 3 phút Nhân ngày SINH NHẬT MẸ, con gái…

10 gợi ý làm quà sinh nhật tặng mẹ ý nghĩa, cảm động (năm 2021)

Ý tưởng tổ chức sinh nhật cho mẹ Mẹ là người phụ nữ tuyệt vời nhất mà thượng đế đã đem tặng cho bạn. Sinh nhật của…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *