5 cách kết nối điện thoại Android với tivi Samsung

Cách kết nối điện thoại với TV hát Karaoke không cần dây
Cách kết nối điện thoại với TV hát Karaoke không cần dây

5 cách kết nối điện thoại Android với tivi Samsung

5 cách kết nối điện thoại Android với tivi Samsung

Trên các model tivi hiện đại, có nhiều tính năng kết nối từ có dây và không dây cho phép bạn dễ dàng kết nối tivi với các thiết bị khác trong đó có điện thoại. Vậy làm sao để kết nối điện thoại Android với tivi Samsung

1 Kết nối MHL

MHL là chuẩn kết nối cho phép bạn chia sẻ hình ảnh, âm thanh từ điện thoại lên tivi thông qua sợi cáp MHL.

Để kết nối điện thoại với tivi Samsung qua cổng MHL, bạn cần đáp ứng các điều kiện:

– Điện thoại có hỗ trợ MHL.

– Một sợi cáp MHL.

– Tivi có cổng HDMI (MHL) là tốt nhất. Nếu tivi chỉ có cổng HDMI thông thường cũng có thể bạn sẽ kết nối được nhưng không đảm bảo 100% và khả năng tương thích không tốt như cổng HDMI (MHL).

  5+ Cách Nối Điện Thoại Với Tivi Đơn Giản, Hiệu Quả

2 Chiếu màn hình qua Screen Mirroring (chỉ dùng được với Smart tivi)

Screen Mirroring là tính năng kết nối không dây phổ biến trên hầu hết các model Smart tivi Samsung. Tính năng này cho phép bạn chiếu màn hình điện thoại (chiếu cả hình ảnh lẫn âm thanh) lên tivi thông qua việc kết nối chung một mạng wifi. Để sử dụng tính năng này, đầu tiên bạn hãy kiểm tra xem thiết bị của mình có hỗ trợ Screen Mirroring hay không:

– Trên điện thoại: Tính năng này thường nằm ở phần cài đặt kết nối, có thể được đặt tên là Screen Mirrong, phản chiếu hình ảnh, Miracast, Chiếu màn hình…. (cách đặt tên khác nhau tuỳ hãng, nhưng về bản chất là như nhau).

– Trên tivi: Bạn nhấn nút SOURCE trên remote (đối với các model Smart tivi Samsung 2015 trở về trước), hoặc nhấn nút Home —> Nguồn (đối với các model Smart tivi Samsung 2016), nếu bạn nhìn thấy có mục Screen Mirroring nghĩa là tivi có hỗ trợ.

  Đây là 3 cách kết nối điện thoại với Tivi mà bạn nên biết

3 Dùng ứng dụng Samsung Smart View (chỉ dùng được với Smart tivi)

Samsung Smart View là ứng dụng do Samsung phát triển, cho phép dùng điện thoại để điều khiển tivi Samsung (điều hướng, tắt mở, nhập chữ, số…). Thêm vào đó, hiện nay ứng dụng này còn cho phép bạn chuyển hình, nhạc, phim từ điện thoại lên tivi dễ dàng mà không cần dùng dây cáp.

Lưu ý: Không phải điện thoại Android nào cũng tải được Samsung Smart View. Để kiểm tra, bạn hãy vô CH Play và tìm ứng dụng này, điện thoại sẽ có thông báo liền nếu không hỗ trợ.

4 Chiếu màn hình YouTube từ điện thoại lên tivi (chỉ dùng được cho tivi nào có YouTube)

Khi mở một video YouTube trên điện thoại Android, nếu điện thoại và tivi đang bắt chung một mạng wifi bạn có thể chọn vào biểu tượng kết nối để chiếu lên tivi.

  7 Cách Kết Nối Điện Thoại Android, iPhone Với Tivi Samsung

5 Dùng cổng hồng ngoại

Cuối cùng, sau tất cả, nếu không dùng được cả 4 cách trên thì vẫn còn một cứu cánh cho bạn, đó là tính năng điều khiển bằng hồng ngoại.

Nếu điện thoại của bạn có hồng ngoại trên điện thoại sẽ có một ứng dụng dùng để điều khiển tivi cũng như một số thiết bị khác. Tuy tính năng này sẽ không tiện bằng ứng dụng Samsung Smart View nhưng vẫn đủ để đáp ứng các thao tác cơ bản nhất trên tivi.

Để kiểm tra xem điện thoại của mình có hồng ngoài hay không, bạn có thể gõ tìm tên sản phẩm trên website https://dienmaysychien.vn/

Bạn đang xem bài viết: 5 cách kết nối điện thoại Android với tivi Samsung. Thông tin do Ask Law chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Related Posts

Đây là 3 cách kết nối điện thoại với Tivi mà bạn nên biết

Hướng dẫn kết nối điện thoại với Tivi Samsung mới nhất | Thủ thuật tin học Hướng dẫn kết nối điện thoại với Tivi Samsung mới nhất…

7 Cách Kết Nối Điện Thoại Android, iPhone Với Tivi Samsung

Hướng dẫn kết nối điện thoại với Tivi không dây và sử dụng Samsung Dex Hướng dẫn kết nối điện thoại với Tivi không dây và sử…

Các cách kết nối điện thoại với tivi Samsung, bạn đã biết chưa?

Chiếu màn hình điện thoại lên Tivi Samsung – Kết nối điện thoại Android, Iphone (iOS) với TV Chiếu màn hình điện thoại lên Tivi Samsung –…

5+ Cách Nối Điện Thoại Với Tivi Đơn Giản, Hiệu Quả

Hướng dẫn cách nối điện thoại với tivi nhanh chóng, hiệu quả Cách nối điện thoại với tivi là một trong những thông tin được người dùng…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *